Cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu mỗi ngày.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tradingview, 02/04/2019.

15896 người đang online, trong đó có 3049 thành viên. 11:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 324281 lượt đọc và 2692 bài trả lời
 1. tay_ho

  tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2015
  Đã được thích:
  16.446
  Chú ý DXG cả nhà nhé.
  Chungkhoan1018 thích bài này.
 2. Nguyenbinh234

  Nguyenbinh234 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/02/2017
  Đã được thích:
  701
  Hay quá. Kiếm mãi trên diễn đàn mới có topic về TA truyền thống. Không như các topic quảng cáo hàng họ khác. Nhân tiện bác chủ có thể chia sẻ các điểm chốt lời, cắt lỗ theo kĩ thuật được không bác.
  vothuong06Tradingview thích bài này.
 3. Chungkhoan1018

  Chungkhoan1018 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/10/2018
  Đã được thích:
  255
  Bác phân tích DXG anh em tham khảo với
 4. Tradingview

  Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/12/2018
  Đã được thích:
  1.747
  Cảm ơn bác :D.
  Chốt lời mình nghĩ là tùy người, có người thích 10% là chốt hoặc có người chỉ chơi T+3, hàng về là bán chốt lời. Cũng có quy tắc 21-7 tức là lỗ 7% thì bán, và lãi 20% thì bán.
  Còn với mình theo T.A mình nghĩ nhà đầu tư có thể chờ chốt lời ở các thời điểm như sau
  1) Ở các ngưỡng kháng cự khỏe trong tương lai.
  Kháng cự khỏe có thể là các đỉnh cũ với thanh khoản cao. Đỉnh cũ chưa được test quá 3 lần. Và quan trọng xem biến động giá và các chỉ báo quan trọng sắp chạm đỉnh đó phản ứng như nào.
  Nếu giá đi yếu dần với các nến pinbar, hoặc doji thể hiện sự lưỡng lự, chứng tỏ lực mua yếu dần -> có thể giá ko giảm ngay nhưng sẽ khó tăng mạnh vượt kháng cự được nữa nên bán để dành tiền mua con khác đang có chart tốt hơn. Khi chạm kháng cự khỏe nếu RSI trên 70 và MACD ko tăng quá sốc trước đó, thanh khoản to dần đều thì cũng có thể cân nhắc giữ vì giá có khả năng vượt kháng cự.
  Cụ thể bác ngó thử bài viết này về sức mạnh của vùng kháng cự, hỗ trợ: https://dautuphatdat.com/xac-dinh-suc-manh-cua-vung-khang-cu-va-ho-tro/
  và đây nữa, xem xem là vượt cản breakout thật hay giả: https://dautuphatdat.com/nhan-dinh-dau-hieu-co-phieu-vuot-can-thanh-cong/
  Kháng cự hỗ trợ khi có dấu hiệu xuất hiện pinbar: https://dautuphatdat.com/gioi-thieu-chien-luoc-giao-dich-hieu-qua-voi-pinbar/
  2) Bán nếu xuất hiện các dấu hiệu xấu về phân kì của giá và RSI, MACD, thanh khoản
  Phân kì với RSI: https://dautuphatdat.com/ung-dung-cua-phan-ki-voi-rsi/
  Phân kì với MACD: https://dautuphatdat.com/ung-dung-cua-phan-ki-voi-macd/
  Và các bác nên nhớ phân kì là dấu hiệu đỏ về việc giá SẮP đảo chiều. Chưa phải sẽ đảo chiều. Nhưng mà thà thoát hàng sớm chứ đợi đến khi nó đảo chiều mới thoát thì 1 là tâm lý không bán nổi khi giá đỏ, 2 là nó giảm mạnh quá không kịp bán thì thành nhà đầu tư dài hạn bất đắc dĩ.
  3) Bán khi giá đang xuất hiện các mô hình đảo chiều như vai đầu vai, 2 đỉnh. Hoặc chỉ cần hơi chớm có xu hướng vậy bác có thể chốt rồi. Thà an toàn hơn không đúng chưa. Chứ để hình thành rõ các mô hình thì đã quá muộn.
  Nếu bác chưa biết có thể đọc ở đây
  vai - đầu - vai: https://dautuphatdat.com/mo-hinh-vai-dau-vai/
  hai đỉnh: https://dautuphatdat.com/mo-hinh-2-dinh-2-day-trong-phan-tich-ki-thuat/

  Còn cắt lỗ mình nghĩ là giá cứ giảm mất đáy cũ, tức là hỏng trend, tạo trend giảm thì bán.
  Giá giảm mất hỗ trợ gần nhất cũng bán. Vì các mã kiểu mất trend rồi, giữ lại thì mình lại ko thể mua được các mã khác đang có cơ hội tốt hơn mà.
  VND_USD, Orient_Star, johnherry2 người khác thích bài này.
 5. Nguyenbinh234

  Nguyenbinh234 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/02/2017
  Đã được thích:
  701
  Cảm ơn bác đã trả lời rất tâm huyết và nhanh chóng. Nhiều lúc mình không biết chốt lời nên công sức bỏ ra thành công cốc. Còn cắt lỗ thì mình khá nhanh chân :) , dù bán xong nó tăng lại cũng không tiếc. Mình dân kĩ thuật nên đầu tư theo TA là chính. Vì cũng không hiểu về báo cáo tài chính và e rằng có hiểu cũng không thể tin hết được.
  Orient_Star, vothuong06, mygia1 người khác thích bài này.
 6. Tradingview

  Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/12/2018
  Đã được thích:
  1.747
  Mình nghĩ ở VN còn do yếu tố thông tin nữa.
  Khi các báo cáo ra chính thức cũng là lúc ai cũng biết về tình hình doanh nghiệp rồi nên phản ứng lúc đó mình mua cũng quá chậm.
  Nhưng việc gom giá, đè giá, đạp giá khi có tin xấu tin tốt nó phản ánh qua chart trước rồi, nên nhìn chart mình có thể dự đoán mò xem là điều gì đang xảy ra giá sắp tăng hay giảm.
  Còn báo cáo mình nghĩ những người đầu tư theo trường phái giá trị có thể đọc và định giá được.
  Các công ty chứng khoán có bộ phận research họ làm việc này rồi, bác có thể đọc các báo cáo của họ mình nghĩ dễ và nhanh hơn đọc 1 loạt báo cáo tài chính qua các năm đó.
  Việc dự báo doanh thu lợi nhuận, các dự án của DN hiện bộ phận research mình thấy làm rất tốt. Tuy nhiên việc định giá là khó khăn và đôi khi đậm chất cảm tính nên bác cũng chỉ nên coi định giá trong báo cáo research là tham khảo.
  Còn mình nghĩ bác có thể chọn ra công ty tốt nhờ việc đọc các báo cáo đó, xong ăn lời ở các nhịp sóng tăng giảm trên đồ thị cũng ổn.
  vothuong06, mygiaNguyenbinh234 thích bài này.
 7. nguyensonminh

  nguyensonminh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  14/09/2005
  Đã được thích:
  18.509
  Bác chủ xem FLC sóng này có vượt được 6 ko?tks
 8. chinhga89

  chinhga89 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/07/2017
  Đã được thích:
  2.360
  Cảm ơn bác rất nhiều tiện cho hỏi bác MG hay gì vây hi
 9. Tradingview

  Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/12/2018
  Đã được thích:
  1.747
  Nhiều người nói các mã họ nhà Q như AMD, HAI, FLC, ROS không thể phân tích kĩ thuật được bác à :D , họ toàn hút máu cổ đông đánh lên xong xả kiếm tiền thôi. Nhưng mình cũng thử xem sao.
  Mình thì nhìn chart tuần, thấy vẫn trong downtrend khi các đỉnh gần đây ngày càng nhỏ và thấp hơn đỉnh cũ. Lực mua vẫn không thể cải thiện để đưa giá quay trở lại uptrend được.
  Bên canh đó bác để ý các chart tuần, sau mỗi đợt tăng giá khi xuất hiện cây nến đảo chiều shooing star thanh khoản lớn giá đều quay đầu giảm. Gần đây 2 tuần có 2 cây nến shooting star chứng tỏ lực cung ở vùng này khá mạnh, bên mua nào lên đến vùng này sẽ bị hấp thụ hết và đẩy xuống.
  [​IMG]

  Còn ở chart ngày. Sau đợt phân kì gần nhất với RSI giá FLC giảm mạnh mẽ. Hiện tại có lẽ đang vẽ mô hình 2 đáy hút cầu. Nhưng các bác nhớ là mô hình 2 đáy sẽ được hình thành nếu giá vượt được cái đường viền cổ phần nhất có thanh khoản to nhé. Chứ ko có thanh khoản thì là break giả thôi. Nhiều người bảo FLC lái họ quay tay tạo vol vẽ hình đủ cả, nhưng mua theo là chết bác cứ cân nhắc nhé. Mình nghĩ không phải tự nhiên 1 cổ phiếu bị mang nhiều tiếng xấu vậy đâu.
  [​IMG]
  Còn giá 6 à, mình nghĩ đợt này FLC cũng khó vượt nổi vùng kháng cựu hình chữ nhật to nhất mình vẽ kia đó. THanh khoản bé lèo tèo à. Bác để ý vùng đó các cây nến thân rõ to + vol lớn, nến đỏ bán rất quyết liệt. Còn giờ thì sao, các nến bé tí xíu và thanh khoản bé tẹo chắc toàn lệnh nhỏ lẻ thôi.
  --- Gộp bài viết, 06/04/2019, Bài cũ: 06/04/2019 ---
  Mình là MG cũng là nhà đầu tư nữa bác. Bác cứ hỏi các mã thoải mái anh em cùng thảo luận.
 10. nguyensonminh

  nguyensonminh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  14/09/2005
  Đã được thích:
  18.509
  Tks bác, mình vào 5.1 chỉ hy vọng 5.6 là chốt thôi nhưng nếu anh e mạnh tay có khi đẩy ảo lên hẳn 6 thì vỡ mồm bác ơi! Vào mùa du lịch tiền nhiều lắm! Bác có làm vài trăm k cho vui!
  Orient_Star thích bài này.

Chia sẻ trang này