Hạ cánh cứng - ...787

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi FASHB, 29/05/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
9317 người đang online, trong đó có 1601 thành viên. 13:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 68474 lượt đọc và 624 bài trả lời
 1. FASHB

  FASHB Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/11/2013
  Đã được thích:
  6.971
  Cú hạ cánh cứng 787 đã có đường băng và không thể xê dịch........còn hạ thế nào thì tuỳ khả năng của cơ trưởng nhưng về cơ bản là rất căng thẳng.........vì càng thì không thể hạ và lốp thì đã hết hơi....

  ..........Tuy nhiên, đường băng ảo ~833 sẽ tiếp tục là bẫy khói và mồi nhử để các chứng sĩ phi thân vào vũng lầy tương bần.........cho dù là nát bét........L-)L-)L-)
  minh168BDSKTCK thích bài này.
  FASHB đã loan bài này
 2. FASHB

  FASHB Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/11/2013
  Đã được thích:
  6.971

  .....Càng ngóc thít càng chặt.........wcome ~833.......L-)L-)L-)
  BDSKTCKminh168 thích bài này.
  FASHB đã loan bài này
 3. BDSKTCK

  BDSKTCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/12/2014
  Đã được thích:
  1.277
  tất cả về tay nhà nó hết
  Phuong_Hoang9 thích bài này.
 4. Phuong_Hoang9

  Phuong_Hoang9 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2014
  Đã được thích:
  3.531
  múc ko? FASHB
  --- Gộp bài viết, 12/07/2018, Bài cũ: 12/07/2018 ---
  về tay ai hả bác
 5. FASHB

  FASHB Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/11/2013
  Đã được thích:
  6.971
  Tuỳ hiểu........:-w:-w:-w

  Khái niệm đầu tư giá trị đã tự lật tẩy mình thông qua sự dị thường và bất tuân quy luật thị trường thời gian dài vừa qua. Mọi sự biện minh chỉ nhằm chứng minh cho hành vi đó thêm đúng đắn, điều này đồng nghĩa với việc thị trường tiếp tục quay về với quỹ đạo vốn dĩ của nó mặc cho sự biện minh đó xuất phát từ đâu và đến từ ai......
  minh168 thích bài này.
 6. rucuacn

  rucuacn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/02/2008
  Đã được thích:
  1.240
  Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: Tiền Việt ra sao?
  12-07-2018 - 07:11 AM | Tài chính - ngân hàng

  Đại chiến thương mại Mỹ-Trung bùng nổ khiến Việt Nam chịu nhiều áp lực về tỉ giá.


  [​IMG]
  TS.LS. Bùi Quang Tín

  Tổng thống Trump vừa tuyên bố sẽ áp thuế nhập khẩu lên thêm 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc (TQ). Động thái này đẩy chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới leo lên một nấc thang mới.

  Để đối phó, TQ liên tục hạ giá đồng tiền của nước này. Tính đến ngày 3-7 vừa qua, đồng nhân dân tệ đã giảm giá 14 phiên liên tục với tổng mức giảm 5,4%.

  Vậy điều này ảnh hưởng tới tỉ giá và doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu của Việt Nam (VN) ra sao?

  Ông NGUYỄN ĐỨC THANH, Chủ tịch Hiệp hội Điều VN:

  Hàng Việt bị ép giá

  [​IMG]
  Khi xuất khẩu sang Mỹ gặp khó vì bị áp thuế cao, TQ đang chủ động phá giá đồng nhân dân tệ để tăng cường xuất khẩu hàng hóa với giá cả cạnh tranh hơn so với các nước khác.

  Như vậy hàng xuất khẩu sang TQ của VN cũng sẽ gặp khó vì thanh toán bằng đồng USD, khiến hàng Việt nhập vào thị trường này có giá bán cao, khó được khách hàng TQ chấp nhận.

  Bằng chứng là các hợp đồng xuất khẩu sản phẩm hạt điều nhân sang TQ của VN thời gian gần đây đã bị phía các công ty nhập khẩu nước này ép giá giảm 3%. Coi như các lô hàng xuất khẩu sang TQ của DN Việt phải chịu thiệt chi phí này.

  Dù nhu cầu nhập khẩu hạt điều của khách hàng TQ vẫn ở mức cao và hạt điều VN không có đối thủ cạnh tranh ở thị trường này nhưng biến động tỉ giá đẩy DN VN rơi vào thế bị động và chịu thiệt.

  Đại diện một công ty xuất nhập khẩu nông sản:

  Hàng TQ đã rẻ càng rẻ hơn

  TQ đã nới lỏng tiền tệ khiến đồng nhân dân tệ mất giá để ứng phó với việc áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa của TQ nhập khẩu vào Mỹ. Như vậy đương nhiên tạo sức ép cạnh tranh với hàng Việt sẽ lớn hơn. Điều này cũng khiến nhiều mặt hàng như thanh long, xoài, chôm chôm, cá, tôm… VN xuất khẩu sang thị trường TQ chịu ảnh hưởng lớn.

  Lý do là khi TQ phá giá đồng nhân dân tệ, giá hàng nhập khẩu vào nước họ sẽ trở nên đắt đỏ hơn, hàng xuất khẩu VN sang TQ cao hơn nên khó cạnh tranh hơn.

  Ngược lại, hiện nay hàng loạt mặt hàng của TQ rẻ hơn hàng VN khoảng 20%-40%. Khi đồng nhân dân tệ của TQ mất giá hơn 5% so với đồng USD, trong khi đó đồng VN chỉ mất trên 1%. Nghĩa là hàng TQ rẻ hơn hàng VN thêm 4% nhờ chênh tỉ giá. Chẳng hạn một đơn hàng nhập từ TQ trước đây có giá 100 triệu đồng, giờ DN chỉ phải bỏ ra 96 triệu.

  Chính vì vậy, khi nhân dân tệ giảm giá, các DN, thương lái và thương nhân người TQ đang kinh doanh tại VN hưởng lợi lớn vì hàng TQ đã rẻ càng rẻ hơn. Đó là lý do khiến dòng hàng xuất khẩu từ TQ về VN tiếp tục tăng lên, còn hàng Việt gặp khó.

  [​IMG]
  Tỉ giá trong nước sẽ chịu áp lực từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: TL


  TS NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính ngân hàng:

  Linh hoạt điều chỉnh tỉ giá

  [​IMG]
  Việc TQ phá giá đồng tiền của họ sẽ không thuận lợi cho DN VN nói riêng và nền kinh tế nói chung. Trong đó chỉ riêng trong tháng 6, đồng nhân dân tệ của TQ đã giảm giá đến 3,3% so với USD; trong khi đó, VND đối với USD chỉ giảm khoảng 1% từ đầu năm đến giờ.


  Tiền VN và TQ đều tính trên cơ sở đồng USD nên nhân dân tệ giảm giá với USD nhiều hơn so với VND giảm giá với USD, có nghĩa rằng nhân dân tệ trở nên rẻ hơn so với VND.

  Diễn biến này sẽ làm tăng nhập siêu từ TQ. Ngược lại, xuất khẩu hàng hóa từ VN sang TQ sẽ gặp khó khăn hơn. Do đó, nếu cơ quan quản lý tiếp tục giữ ổn định VND trong khi đồng đôla Mỹ tăng giá và nhân dân tệ giảm giá sẽ là không phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

  Từ sự phân tích trên, tôi cho rằng từ nay đến cuối năm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nên có lộ trình thực hiện linh hoạt tỉ giá và nên giảm giá VND ở mức 3% là phù hợp với điều kiện thị trường.

  Ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG, Tổng Giám đốc OCB:

  Điều chỉnh nhưng không gây sốc

  [​IMG]
  Từ đầu năm, NHNN đã có định hướng sẽ điều hành chính sách tiền tệ theo hướng linh hoạt và ổn định. Tôi ủng hộ quan điểm này vì nó phù hợp với tình hình thị trường, đảm bảo vẫn giữ năng lực cạnh tranh của DN xuất khẩu; đồng thời cũng phải đảm bảo tính ổn định cho các yếu tố như tỉ giá, giá cả, đầu tư nước ngoài vào VN.

  Nếu đẩy tỉ giá VND/USD lên cao, tức giảm giá trị tiền Việt thì có thể ảnh hưởng ngay đến giá hàng nhập khẩu. Điều này sẽ ảnh hưởng ngay đến DN sản xuất (sử dụng nhiều nguyên liệu nhập khẩu) và đẩy giá thành sản phẩm lên, chẳng khác nào bẻ gãy sức cạnh tranh của hàng hóa trong nước với hàng hóa TQ ngay trên sân nhà.

  Tuy vậy, trong bối cảnh hiện nay, đúng là cần có sự điều tiết về chính sách tỉ giá. Quan trọng hơn là sự thay đổi đó không gây sốc để DN có thể tự tính toán trước để giảm bớt rủi ro về tỉ giá.  TS BÙI QUANG TÍN:

  Nhân dân tệ có thể còn giảm giá nữa

  [​IMG]

  Tỉ giá trong nước sẽ chịu áp lực từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Ví dụ ngày 1-6 phải dùng 3.624 VND để đổi một đồng nhân dân tệ. Đến ngày 11-7, chỉ mất 3.520 VND để đổi một đồng nhân dân tệ. Không chỉ vậy, nhiều dự báo cho thấy thời gian tới đồng tiền của TQ sẽ còn được điều chỉnh giảm sâu hơn nữa.


  Khi TQ hạ giá đồng tiền của họ mà VN giảm giá tiền đồng không tương xứng sẽ khiến cho hàng VN trở nên đắt so với hàng TQ (với sản phẩm cùng chủng loại như dệt may, da giày, điện tử...). Qua đó, khi xuất khẩu cùng một mặt hàng sang nước thứ ba, so với trước khi phá giá nhân dân tệ, hàng VN sẽ kém cạnh tranh hơn hàng TQ về giá.


  Tuy vậy, cũng không nên quá lo ngại. Bởi đồng nhân dân tệ giảm giá dẫn đến gia tăng nhập khẩu của VN từ TQ nhưng ngược lại, các công ty nhập khẩu, nhất là nguyên liệu lại có lợi. Bởi hầu hết DN xuất nhập khẩu ở VN đều dựa vào các nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu. Như vậy khi đồng nhân dân tệ giảm giá, có sự tác động bù trừ qua lại và có thể cân bằng lẫn nhau giữa nhập khẩu và xuất khẩu, tức là được và mất cân bằng nhau.
  Theo Thuỳ Linh - Quang Huy

  Pháp luật Tp.HCM  Từ Khóa:
  Tỉ giá, tỷ giá, phá giá, nhân dân tệ, VND, tiền đồng, cạnh tranh, căng thẳng thương mại, nhập khẩu, xuất khẩu, doanh nghiệp, kinh tế
  SỰ KIỆN: TỶ GIÁ BIẾN ĐỘNG MẠNH CUỐI THÁNG 6 ĐẦU THÁNG 7
  Xem tất cả >>  ibttoefl120 thích bài này.
 7. Phuong_Hoang9

  Phuong_Hoang9 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2014
  Đã được thích:
  3.531
  TQ nhân dân tệ chưa phá giá nhé
 8. FASHB

  FASHB Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/11/2013
  Đã được thích:
  6.971

  ....:-w:-w
  FASHB đã loan bài này
 9. tonybobo2007

  tonybobo2007 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/09/2008
  Đã được thích:
  8.994
  Mạn đàm về phái sinh:
  Nhiêu anh em lên diễn đàn chửi mắng phái sinh và trách ubck đẻ ra phái sinh làm hỏng thị trường cơ sở:
  - Quan điểm cá nhân: để dần từng bước tiến lên thị trường mới nổi thì bắt buộc phải có tt phái sinh hay CW , cái này là không thể bàn cãi
  -dòng tiên vốn dĩ rất thông minh nó sẽ luôn tìm đến ở đâu sinh lời hoặc có thể tạo ra lợi nhuận tuy là bất cứ trân địa nào đều có người thua kẻ thắng,và ai cũng biết người thắng chỉ tối đa có 5% - cái này Anh Hải Trà cũng đã phát ngôn.
  - TT cơ sở sẽ hấp dẫn trở lại khi tt vào uptrend , nhiều cf hạ quá đà sẽ có những 5-7 phiên tăng trần cái này tt phái sinh không thể có- và dòng tiền thông minh sẽ lại trở lai cơ sở vì tại đó ,thời điểm đó cơ sở sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất và ít rủi ro hơn phái sịnh
  - vây câu hỏi đặt ra khi nào tt cơ sở hấp dẫn trở lai: khi giá cf chiết khấu đủ lớn mà các thông tin bên ngoài dù xấu cỡ nào cũng ko làm cf giảm giá đươc- ngược lại khi tt cơ sở đạt đỉnh : tin tốt ra liên tục mà các con bò lớn nhất cứ thi nhau ngã kềnh ra.
  - TT cơ sở sẽ đạt điểm hấp dẫn khi mà sức hút của nó hút được toàn bộ đám đông ngoài kia và không còn ai lên án, không còn ai chửi mắng phái sinh---- khi đó đạt đinh và khi đó tt cơ sở đang đạt đáy của sự kém hấp dẫn

  - Một điều kì lạ là trong khi media nói philipin , indo là thị trường con gấu mà tuyệt nhiên không hề nói đến vietnam cũng là 1 thị trường gấu vào tuổi teen..và đối với tt con gấu là đất của tt phái sinh hoạt đông.

  Vậy nên đừng oán trách phái sinh và đừng đổ cho phái sinh là tội đồ của tt con gấu.
 10. rucuacn

  rucuacn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/02/2008
  Đã được thích:
  1.240
  hay
  tonybobo2007 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này