1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HAG- T+200- Niềm tin chắc thắng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi quandui6886, 21/04/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
156 người đang online, trong đó có 62 thành viên. 02:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 203520 lượt đọc và 3052 bài trả lời
  1. quandui6886

    quandui6886 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2013
    Đã được thích:
    1.726
    Thưa các bác, quý cổ đông thân thiết, gắn bó của HAG
    Chúng ta sẽ ko phải chờ đến T+1000, mà chỉ cần T+200 mà ngắn hơn là ngay trong quý 2 năm 2015 này.

    Đầu tiên em xin nói một số về điểm nổi bật của HAG mà ai trong chúng ta cũng biết:

    - HAG có 42.500 ha cao su, (với cách tính đếm cua trong lỗ thì thế này) với năng suất trung bình 3 tấn/ha (quá khủng) thì sau khi đi vào cạo tất cả (2017), tổng thu của vườn là 127.500 tấn với mức lợi nhuận 400$/tấn ( tương đương 1500$/ tấn => ln= 400*127.500= 51tr $ => định giá p/e cả vừơn 11.000 tỏi.
    tương tự nếu giá cao su lên 2000$/ tấn => vườn cao su có giá khoảng 24.000 tỏi
    tương tự nếu cao su đạt 3000$/tấn => vừơn cao su có giá khỏang 52.000 tỏi ( con số chỉ trong mơ với có)

    -HAG có 4000ha cọ dầu trồng thử năm 2012, 7/2015 bắt đầu có sản phẩm để bán. kết thúc 2015 có 30.000 ha cọ dầu, 3 năm có thể thu hoạch, hằng năm có thể cho ra được tối thiểu 2.000 tỏi tiền mặt doanh thu.

    -Bất động sản Myanmar giá vốn 3000 tỏi, Peter Lim định giá 10.000 tỏi, trong năm nay bắt đầu cho doanh thu

    Vậy bà con, nhà đầu tư lớn nhỏ đang lo lắng gì về Hoàng Anh Gia Lai????????????

    - Global Witness lên án phá rừng --> thằng này là thằng vớ vẩn, không có gì để lo ngại
    - Các ký kết, thỏa thuận lớn liên tục bị hủy bỏ--> cái này hên xui, ai biết dc :D (chỉ là bản ghi nhớ, chưa phải hợp đồng chính thức mà)
    -Tây bán ròng: chính xác là D.C và Jaccar, 2 tổ chức đầu tư vào HAG từ năm 2006, họ đã được mua cổ với giá rẻ và đã chạy để bảo toàn lợi ích. Còn tây khác thì cũng bình thường thôi các bác ạ, mấy ngày nay nhìn họ xả PVD giá 45 múc lại giá 50, GAS xả 62 cover lại 65,và còn nhiều vụ khác nữa
    - Nợ quá lớn: chính xác kết thúc năm 2014 hệ số Nợ vay thuần/ Vốn chủ sở hữu là 1.21 lần . (VẤN ĐỀ LÀ ĐÂY ) Nhưng thực chất cũng chả là gì so với MASAN >1.5 lần, VINCOM>1.6 lần. Con sổ 1.21 lần là nhỏ nếu như HAG có doanh thu lớn, dòng tiền kinh doanh dương để bù đắp chi tiêu hàng năm của tập đoàn. Doanh thu của tập đoàn năm 2014 chỉ dừng ở mức 8% doanh thu, quá nhỏ so với quy mô công ty. trong khi tập đoàn đang còn trông 17.000ha dầu cọ, xây dựng MYanmar, xây nhà máy thủy điện, trả lãi tiền vay trên 1500 tỏi/ năm

    Có 2 hướng để giải quyết dòng tiền:
    -1. bán dự án Myanmar, có này cũng giải quyết dc 1 số tiền lớn nhưng nó ko tốt, cũng chỉ là bán máu lấy tiền thôi
    -2. bán bò, mấu chốt là đây

    TẠI SAO em nói là T+200, ngay trong quý này?

    Tháng 4-5-6 này, HAG sắp xuất bán bò, trung bình mỗi ngày 200 con bò cho Vissan. Mỗi tháng thu về chừng 300 tỏi tiền doanh thu, ứơc năm nay thu lợi từ bò khoảng 920 tỉ. Tại sao em lại cho con bò mang ý nghĩa quyết định:

    1. Bò của Hoàng Anh là con bò nuôi vỗ béo, con giống nhập về từ Úc nặng 250-270kg, thức ăn toàn là thứ có sẵn của HAG như bắp hạt, thân cây bắp, cỏ voi, mật mía,... với giá vốn của thức ăn cực thấp, đơn cử 1ha bắp chỉ mất 15tr VND tiền trồng trọt , thu hoạch. chỉ 5% thức ăn là phải đi mua. Cứ thế, cứ thế, hằng ngày cắt cỏ, cắt bắp cho bò ăn, 6 tháng là suất bán.
    2. đội ngũ kỹ sư, chuyên gia thuê từ nước ngoài, nứơc trong về để bảo vệ sức khỏe, nghiên cứu, chăn nuôi bò
    3. thịt bò là mặt hàng dân dụng, bán lẻ và thu tiền liền. có thể nói rủi ro phải thu, nợ xấu thấp. VISSAN là công ty đầu ngành phân phối và chế biến thịt với rất nhiều hệ thống cửa hàng. ( bán lẻ mà hệ thống phân phối rộng khắp thì còn gì bằng :D:D:D) tiền về lẹ, đồng tiền quay vòng nhanh, giải quyết thanh khoản tốt.
    4. Và nếu ( em nhắc lại là nếu) trong quý này bò của HAG thành công thì có nghĩa là mảng bò này sẽ phát triển rất khủng khiếp các bác ạ. 300k con bò, đây là con số mơ ước của những tập đoàn lớn hàng đầu nước Mỹ **==. Tới lúc đó thì thế nào nhỉ:)):)):)) em chẳng muốn nói nhiều.
    5. Và nếu mảng bò của HAGL ko thành công thì sao nhỉ????????? thì giá 20k/cp như hiện nay cũng không phải là cao đâu các bác ạ

    Các bác @Binhminhseden , @_vina_ , @buikiencuong, @hoguom2010 , @monomini, @phikhonglo, @Tam9999, @TienlaVua, và các bác khác nữa có bình loạn gì không.

    P/s: ko tin em các bác gọi cho bác Đức hỏi thử đi 0903506399 =))=))=))
    jelph, Luckie Tran, k016814 người khác thích bài này.
    jelph, vni640Binhminhseden đã loan bài này.
  2. tuchim47

    tuchim47 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    18/04/2015
    Đã được thích:
    147
    hag cầu giá thấp cao 20 mua đc
    Binhminhsedenquandui6886 thích bài này.
  3. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.024
    Vote 1 phiếu cho chủ top...
    BM xin chiếm mặt tiền ..
    HAG .. BM chưa bao giờ nghi ngờ về em nó cả .. dẫu có phải T+1000 hoặc hơn ..
    HAG: Mãi mãi 1 tình yêu ..
  4. monomini

    monomini Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2010
    Đã được thích:
    619
    Vote chủ top về độ nhiệt tình. Mỗi tội chuyển topic từ t + 1000 về t + 200 nghe nó cứ chuối chuối thế nào ấy.

    Đã xác định đi cùng HAG đừng nghĩ tới t+ làm gì mệt đầu.
  5. quandui6886

    quandui6886 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2013
    Đã được thích:
    1.726
    T200 có nghĩa ý em là trong vòng năm nay thôi bác
    năm nay mà bò ko thành công thì ta lại đợi đến T1000 :)):)):))
    jelph, ValueInvestorBinhminhseden thích bài này.
  6. rosesiis2004

    rosesiis2004 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2007
    Đã được thích:
    219
    Kaka bùn cười quác ! Giá 20.x thì cứ để cmn đấy thôi! Thị trường hiện tại chưa có vẹo gì mới ngoài mấy cái tin dử mồi là lòi rom và tpp ; để chơi cho vui tiền để ngân hàng h cũng sinh lời éo đáng kể
    jelph, Binhminhseden, vni6402 người khác thích bài này.
  7. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.267
    T7 này HAG agri lên sàn. SSI nắm khá nhiều. THể nào chả có sóng quanh đoạn này.
  8. minhluanday

    minhluanday Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    20/10/2014
    Đã được thích:
    119
    Nhìn cổ phiếu HAG cứ giảm mà ức chế thật. Nhưng hy vọng như bác nói.
    ValueInvestor, Binhminhsedenquandui6886 thích bài này.
  9. phantuanduc1212

    phantuanduc1212 Thành viên mới Not Official

    Tham gia ngày:
    03/03/2015
    Đã được thích:
    8
    Những con cơ bản như HAG thì không vào. Nhiều bác cứ đu theo mấy thằng "nhà máy giấy" để rồi ngồi chửi bới lung tung :))
  10. kenichie

    kenichie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/09/2007
    Đã được thích:
    1.357
    ôi các bác cứ để cái T+1000 của ông đại gia gì đó chìm là em mừng rồi, còn +200 hay +2000 thì cứ để hậu kiểm :)))
    Binhminhsedenquandui6886 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này