Hàng chiến sau lễ --- Siêu to khổng lồ $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 01/09/2020.

1928 người đang online, trong đó có 210 thành viên. 05:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 19921 lượt đọc và 139 bài trả lời
 1. xgameno1

  xgameno1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/11/2009
  Đã được thích:
  7.655
  Cảng biển ngon nhất pha này đến cuối năm
  BigDady1516 thích bài này.
 2. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Việt Nam cấp hơn 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ hàng hóa đi EU trong tháng đầu thực hiện EVFTA
  THỨ 5, 03/09/2020, 18:00
  Hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8 đã tạo cơ hội lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam được cắt giảm thuế cao như như nông sản, thủy sản, đồ gỗ, dệt may, da giày, điện tử,...

  [​IMG]
  Nhờ vào EVFTA, hàng hóa xuất xứ Việt Nam sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh so với hàng hóa xuất xứ từ các đối thủ cạnh tranh tại thị trường EU. Trên thực tế, số lượng cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 kể từ khi EVFTA có hiệu lực cho thấy mức độ quan tâm của doanh nghiệp và tầm quan trọng của thị trường này đối với xuất khẩu của Việt Nam.
  Last edited: 03/09/2020
  xgameno1 thích bài này.
 3. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Điểm sáng thị trường châu Á - Thái Bình Dương năm tới: BĐS công nghiệp và kho vận

  CBRE Việt Nam vừa có báo cáo đánh giá triển vọng thị trường bất động sản (BĐS) khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ cuối năm nay tới 2021. Đơn vị này kỳ vọng sự phát triển của thị trường nhờ diễn biến sôi động từ phân khúc BĐS công nghiệp, kho vận và dấu hiệu phục hồi nhu cầu thuê văn phòng. Các mảng thị trường khác sẽ cần nhiều thời gian hơn để thích nghi với xu hướng phát triển mới.

  Theo CBRE, sự phát triển của ngành thương mại điện tử sẽ góp phần định hình mảng công nghiệp và hậu cần. Những sản phẩm nhà kho hiện đại đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách thuê. Ngoài ra, thị trường còn có thêm nguồn cầu từ các đơn vị bán lẻ gia tăng không gian lưu trữ hàng hóa để đáp ứng sự biến động nhu cầu tiêu dùng và từ các đơn vị sản xuất đa dạng hóa chuỗi cung ứng để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Chỉ số Quản lý thu mua (Purchasing Managers Indexes) trong tháng 6 của Trung Quốc, Australia và Việt Nam đều tăng trưởng khá tốt.

  [​IMG]
  Tại châu Á - Thái Bình Dương, nhu cầu thuê kho lạnh tăng nhanh nhờ vào các hoạt động mua sắm trực tuyến thực phẩm tươi sống và tạp hóa tổng hợp. Nhu cầu thuê đến từ những công ty thương mại điện tử và các công ty logistics 3PL giúp thu hút nhà đầu tư.

  Với thị trường văn phòng, trong năm nay, CBRE Việt Nam nhận thấy xu hướng khách thuê trả mặt bằng hoặc thu hẹp diện tích thuê, dẫn đến sự tăng nhẹ của tỷ lệ trống lên 1 điểm % trước khi hồi phục vào năm sau. Giá thuê dự kiến sẽ giảm 3 - 6% trong năm 2021. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng chính sách vừa làm việc tại nhà và tại văn phòng xen kẽ các ngày trong tuần. Một vài văn phòng cũng trang bị những biện pháp phòng chống dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội trong ngắn hạn như đề biển báo, tạm thời đóng những khu vực sinh hoạt chung, giảm tải số lượng nhân viên trong văn phòng hoặc chuyển văn phòng ra khu vực ngoài trung tâm.

  Nhu cầu thuê văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương phục hồi đáng kể trong những tháng gần đây, nhờ vào thị trường Đài Bắc và một số thị trường tại Nhật kết hợp với việc tăng mạnh hoạt động thuê ở Trung Quốc. Điều này cho thấy rằng số lượng yêu cầu thuê sẽ tăng mạnh trở lại vào quý IV.

  Chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch, ngành du lịch nghỉ dưỡng được kì vọng sẽ dẫn dắt giai đoạn đầu của quá trình hồi phục. Tuy vậy, CBRE Việt Nam cho rằng chỉ đến khi nhóm khách du lịch theo mục đích công tác hoặc khách đoàn hoạt động sôi nổi trở lại, thị trường khách sạn mới có thể phục hồi hoàn toàn. Thị trường khách sạn cũng đã từng phải mất gần 2,5 năm để khôi phục lại sau sự kiện 11/9 tại Mỹ và sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Dịch bệnh bùng phát khiến doanh thu ngành khách sạn chịu ảnh hưởng nặng nề và điều này sẽ dẫn đến việc nhiều khách sạn sẽ chọn hướng đến việc tái định vị, chào bán và thậm chí đóng cửa hoạt động tạm thời.

  Tại một số khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với quy mô thị trường khách nội địa lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, thị trường khách sạn đã từng bước ghi nhận những tín hiệu hồi phục tích cực trong vài tháng trở lại đây, chủ yếu nhờ vào sự lên ngôi của xu hướng bình thường mới. Du lịch theo hình thức doanh nghiệp và du lịch đại trà có thể sẽ tiếp tục sôi động trở lại trong năm 2021. Một số nhà đầu tư trên thị trường đang tìm kiếm cơ hội chuyển đổi khách sạn thành các mô hình chia sẻ không gian sống chung nhằm tối ưu hóa hoạt động và lợi nhuận cho thuê.
  xgameno1 thích bài này.
 4. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Thông tin về tình hình hàng hóa Việt Nam tận dụng ưu đãi EVFTA
  03/09/2020

  [​IMG]Hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực từ ngày 01 tháng 8 năm 2020 tạo cơ hội lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam được cắt giảm thuế cao như như nông sản, thủy sản, đồ gỗ, dệt may, da giày, điện tử…

  Với EVFTA, hàng hóa xuất xứ Việt Nam sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh so với hàng hóa xuất xứ từ các đối thủ cạnh tranh tại thị trường EU. Thực tế số liệu cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 kể từ khi EVFTA có hiệu lực cho thấy mức độ quan tâm của doanh nghiệp cũng như tầm quan trọng của thị trường này đối với xuất khẩu của Việt Nam.

  Trong vòng một tháng kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2020 đến hết 31 tháng 8 năm 2020, các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi 28 nước EU. Các mặt hàng đã được cấp C/O mẫu EUR.1 chủ yếu là giày dép, thủy sản, nhựa và các sản phẩm nhựa, cà phê, hàng dệt may, túi xách, va li, rau quả, sản phẩm mây, tre, đan,... Thị trường nhập khẩu đa phần là các nước có cảng biển và trung tâm phân phối, trung chuyển của EU như Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp, Anh Quốc. Trong đó, nhiều lô hàng đã tới thị trường EU, thông quan và được hưởng ưu đãi.

  Trước quan ngại của một số doanh nghiệp xuất khẩu về việc màu nền trên C/O không đúng là màu xanh lá cây, có thể ảnh hưởng đến việc hưởng ưu đãi thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu vào một số thị trường EU, Bộ Công Thương đã ngay lập tức trao đổi với đầu mối của EU về vấn đề này. Ngày 31 tháng 8 năm 2020, phía EU đã có ý kiến phản hồi, theo đó, EU chấp nhận các C/O với màu nền hiện tại như mẫu mà Việt Nam đã thông báo tới EU. Việc này cũng đang được EU thông báo tới cơ quan hải quan các nước thành viên để đảm bảo các C/O theo mẫu hiện tại mà tổ chức cấp C/O của Việt Nam cấp cho doanh nghiệp sẽ không bị từ chối cho hưởng ưu đãi thuế quan.

  Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, triển khai những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng EVFTA, phổ biến, tập huấn chuyên sâu về quy tắc xuất xứ, nghiên cứu, hiện đại hóa công tác cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ, v.v... đồng thời phối hợp chặt chẽ với phía EU để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực thi Hiệp định.
  xgameno1 thích bài này.
 5. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam ngày 2-9, tòa tháp cao nhất thế giới Khalifa (Burj Khalifa) tại Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bao phủ toàn bộ tòa tháp bằng hình ảnh cờ đỏ sao vàng.

  Trang Facebook của Burj Khalifa viết hôm 2-9: "Nhân kỷ niệm 75 năm ngày quốc khánh của Việt Nam, Burj Khalifa đã thắp sáng bằng quốc kỳ của nước này. Chúng tôi chúc người dân Việt Nam ngày càng phát triển và thành công".

  Theo đài VTV, toàn bộ hơn 160 tầng với độ cao 828 m được bao phủ bởi hình ảnh quốc kỳ Việt Nam. Chiếu cờ trên tháp Khalifa là nghi thức được chính quyền Dubai và UAE thực hiện nhằm biểu thị sự trọng thị với một số đối tác mà họ coi là đặc biệt.

  [​IMG]
  Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên tòa tháp cao nhất thế giới. Ảnh: Facebook Burj Khalifa

  Hiện UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông, châu Phi. Ngược lại, Việt Nam được xem là cửa ngõ hàng đầu của nước này để tiến vào thị trường ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều trong năm ngoài giữa UAE và Việt Nam đạt gần 6 tỉ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu gần 5 tỉ USD. Hai nước đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỉ USD trong những năm tới.

  Về tháp Khalifa, trang Thetower Info cho biết tòa tháp này chính thức khai trương vào ngày 4-1-2010. Nó được đặt theo tên Tổng thống UAE Khalifa Bin Zayed Al Maktoum. Ngoài ra, từ Khalifa mang một ý nghĩa quan trọng trong Hồi giáo, có nghĩa là "nhà lãnh đạo tối cao của thế giới Hồi giáo".
  --- Gộp bài viết, 03/09/2020, Bài cũ: 03/09/2020 ---
  HDB ngon quá @};-:drm4
  xgameno1 thích bài này.
 6. haani_88

  haani_88 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/05/2010
  Đã được thích:
  87
  --- Gộp bài viết, 03/09/2020 ---
  Nay đổi P sang SHB 13.9- 14 chờ anh Hiển ra Lộc @};-
  Hôm nay cũng vào hàng SHB nhưng mua lúc đầu máu quá khớp 14.1 ~o)~o)~o)
  BigDady1516 thích bài này.
 7. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Ku Dow con bà Jon công phá 30 k máu thật @};-:drm1:drm1:drm1
  --- Gộp bài viết, 03/09/2020, Bài cũ: 03/09/2020 ---
  GMD vào sóng chạy kinh lắm đấy chúc mừng :drm4:drm4:drm4
  Sớm thôi bác muộn nhất T2 tuần tới target 15@};-
  xgameno1 thích bài này.
 8. ngocthao90

  ngocthao90 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2015
  Đã được thích:
  114
  Lss ngon bổ rẻ nữa bác
  Dumbo thích bài này.
 9. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đang đàm phán đặt dự án tỷ USD tại Việt Nam
  07:35 05/09/2020
  Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
  (ĐTCK) Tổ công tác đặc biệt về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã và đang đàm phán với nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới về các dự án có quy mô vốn rất lớn từ 500 triệu đến giá trị cả tỷ USD tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Thông tin trên được đại diện Cục Đầu tư nước ngoài chia sẻ tại buổi tọa đàm: “Thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài: Hành động và giải pháp đột phá” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng nay (4/9).

  Tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Tổ công tác đặc biệt đã làm việc nhiều tập đoàn công nghệ, các dự án lớn. Qua quá trình làm việc, đã có nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đàm phán đặt dự án quy mô lớn với giá trị có thể lên tới tỷ USD.

  Để chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện thuận lợi đón đầu dòng vốn chất lượng cao đi cùng với các dự án lớn có quy mô, giá trị lớn, cùng với việc thành lập tổ công tác đặc biệt, nhiều chính sách đã và đang được hoàn thiện theo hướng thuận lợi nhất để đón các nhà đầu tư.

  Đại diện Cục Đầu tư nước ngoài cũng cho biết, theo đánh giá của nhiều tổ chức định chế lớn trên thế giới, đầu tư của thế giới vẫn đang trong xu thế giảm sâu, thậm chí âm. Việt Nam cũng không tránh khỏi xu hướng này khi vốn đầu tư mới, tăng thêm và giải ngân đều giảm, tuy nhiên, số dự án đăng ký mới tăng 6,6%; dự án tăng thêm 22%.

  Ngoài ra, các số liệu về xuất nhập khẩu của Việt Nam chỉ giảm 5-6%, điều đó chứng tỏ doanh nghiệp FDI bị tác động nhưng rất ít.

  “Xuất nhập khẩu vẫn bình thường, có bị tác động nhưng tần suất quan tâm của các nhà đầu tư tới Việt Nam đều tăng lên, mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam kết nối vào chuỗi giá trị toàn cầu”, ông Hoàng nhận định.

  [​IMG]
  Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm

  Theo Cục Đầu tư nước ngoài, với nhiều lợi thế lớn, Việt Nam hiện đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

  Cụ thể như quy mô thị trường rộng lớn, nguồn lao động dồi dào, đặc biệt tiến trình cải cách môi trường kinh doanh và các thủ tục hành chính đang ngày càng mạnh mẽ giúp hoàn thiện môi trường thế chế, tăng năng lực cạnh tranh của môi trường kinh doanh. Đồng thời, việc gia nhập nhiều FTA với nhiều cơ chế ưu đãi là những yếu tố càng gia tăng sức hấp dẫn trong thu hút dòng vốn FDI.

  Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến cuối tháng 8/2020, tổng vốn FDI vào Việt Nam mới chỉ bằng 86,3% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 19,54 tỷ USD. Tín hiệu tích cực thể hiện ở sự tăng mạnh trở lại của dòng vốn FDI trong các tháng gần đây sau những tháng đầu năm 2020 bị chững lại do ảnh hưởng bởi dịchCOVID-19.

  Theo các chuyên gia, đây là dấu hiệu của làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn với những lợi thế cạnh tranh sẵn có, việc tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, cùng với những biện pháp phòng chống COVID-19 tích cực và hiệu quả.
  xgameno1 thích bài này.
 10. BigDady1516

  BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2015
  Đã được thích:
  8.457
  Bên cạnh việc giá vàng đang khó có thể đạt đỉnh mới và ít khả năng đột phá tiếp, thị trường bất động sản vẫn khá trầm lắng ngoại trừ một số dự án tiêu biểu. hiều nhà đầu tư F0 mới sẽ vẫn coi TTCK là kênh đầu tư cơ bản. Đây sẽ là xu hướng tất yếu của TTCK ít nhất là trong 10 năm tới.

  Để bảo vệ quan điểm trên, chúng ta hãy quan sát kỹ thanh khoản trên toàn thị trường giai đoạn gần đây và so sánh với các năm trước đây.

  Số người đầu tư và tham gia vào TTCK đã tăng mạnh. Dòng tiền từ các nhà đầu tư mới đã gia tăng đáng kể trong khi khối ngoại lại bán ròng là minh chứng rõ ràng nhất.

  Tổng giá trị giao dịch trên TTCK Việt Nam đang duy trì tích lũy liên tục ở mức cao đang cho thấy mốc điểm 890, 900 điểm đang chưa phản ánh hết tiềm năng của TTCK Việt Nam.

  Cho dù VN-Index hiện tại đang đối mặt với vùng kháng cự quan trọng 900 điểm và có thể tiếp tục tăng trong tuần tới lên ngững 910 – 925 điểm, nhưng có lẽ VN-Index sẽ còn có thể đạt mức điểm cao hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

  Ngay hiện tại, cơ hội giải ngân trên TTCK vẫn còn rất nhiều. Cơ hội không chỉ đến từ các cổ phiếu lớn mà còn mở rộng sang các cổ phiếu vừa và nhỏ.

  Hãy đặt niềm tin vào xu hướng tăng trưởng bền vững của thị trường để tìm ra các cổ phiếu triển vọng.

  Chỉ có niềm tin mà các nhà đầu tư mới dám giải ngân và kiên trì nắm giữ những cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng ổn định và giá cổ phiếu sẽ còn tăng nhiều vì còn rất nhiều các doanh nghiệp mà các nhà đầu tư chưa nhận ra cơ hội đầu tư vào chúng.
  xgameno1 thích bài này.

Chia sẻ trang này