Hình thành đủ điều kiện cho khủng hoảng tài chính tiếp theo

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi buzz8x, 19/07/2011.

3688 người đang online, trong đó có 1475 thành viên. 10:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 368 lượt đọc và 1 bài trả lời
 1. buzz8x

  buzz8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/07/2011
  Đã được thích:
  0
  http://taichinh.vn/20110719032944862p0c32/hinh-thanh-du-dieu-kien-cho-khung-hoang-tai-chinh-tiep-theo.htm

  Nợ nhiều, thị trường chứng khoán và bất động sản tăng mạnh mang tới nguy cơ suy thoái tiếp theo cho nền kinh tế toàn cầu.Khủng hoảng tài chính diễn ra khi nợ ở mức cao và giá trị tài sản giảm. Mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế diễn ra sau đó có thể giảm bằng cách tăng mạnh thâm hụt ngân sách chính phủ và giảm lãi suất.

  Hiện nay, các điều kiện cho khủng hoảng tài chính tiếp theo đã hình thành. Nợ vẫn ở mức trước khủng hoảng và chứng khoán Mỹ và bất động sản Anh ở mức cực cao. Tuy nhiên, khả năng giảm tác động của suy thoái tiếp theo bằng cách tăng thâm hụt ngân sách chính phủ và giảm lãi suất đã biến mất.

  Nợ của khu vực tư nhân cũng đáng lo ngại, minh chứng bằng cuộc khủng hoảng tài chính tại Ireland.
  Trước khi kinh tế Ireland sụp đổ, nước này có thặng dư ngân sách và nợ quốc gia thấp, nhưng nợ khu vực tư nhân lớn.

  Tại Mỹ, nợ khu vực tư nhân hiện nay tương đương 2,6 lần GDP, và gần gấp đôi mức đạt được sau suy thoái 1929, năm 1945 thì chỉ là 31% GDP.

  Phần lớn các khoản nợ này được bảo đảm bằng tài sản thực, khi giá tài sản giảm, người cho vay lo ngại về việc hoàn trả. Nhưng người vay thì không thể buông tay, họ vẫn phải hoàn trả các khoản nợ.

  Nợ khu vực tư nhân cao cùng với thị trường chứng khoán Mỹ được định giá quá cao. Các biện pháp phân tích cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ đang được định giá cao hơn khoảng 60% giá trị.

  Các số liệu chính thức từ Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các công ty Mỹ đã có mức nợ gần cao kỷ lục.

  Do đó, về tương lai xa, triển vọng dường như ảm đạm. Năm 2013 có thể là năm đáng lưu ý với chính phủ Trung Quốc mới, cơ chế ổn định tài chính châu Âu mới, và quan trọng nhất là cả chính phủ mới của Mỹ.
 2. tuanan01

  tuanan01 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2002
  Đã được thích:
  0
  Khủng hoảng cũng là cơ hội cho những thằng kiểu Trung Quốc, nhưng phần lớn sẽ là chết trong đó có Châu Âu và Mỹ và cả vịt ngan mình nữa. Hiện nay hàng hóa Tung Của tràn ngập thế giới, giá nào cũng ok. Chắc phải có cuộc chiến tranh mới (không chỉ là chiến tranh súng ống) để cân bằng lại tất cả.

Chia sẻ trang này