IBC – Khẳng định vị thế số 1 mảng đào tạo tiếng Anh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi binbo, 07/04/2017.

8110 người đang online, trong đó có 1350 thành viên. 08:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 84542 lượt đọc và 1069 bài trả lời
 1. binbo

  binbo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/01/2010
  Đã được thích:
  664
  Gần đây lang thang trên phố em thường xuyên nhìn thấy một thương hiệu “tưng bừng khai trương” chi nhánh mới trông rất hoành tráng – APAX English thưa các bác! Điều này làm em liên tưởng ngay đến hình ảnh của anh MWG với anh VIC hồi bành trướng thế lực, đâu đâu cũng bắt gặp cửa hàng mới.

  Thấy rất ấn tượng vì thực chất ở VN, các hệ thống trung tâm tiếng anh lớn có nhiều, nhưng chưa khi nào thấy số lượng trung tâm lớn, mở mới liên tục như vậy, nhất là với thương hiệu mới. Nhìn qua thấy các trung tâm đều kha khá học viên, chắc chắn doanh nghiệp phải nắm trong tay bí kíp lịch sử nào đó.

  Google search thì ra APAX English – hệ thống đào tạo tiếng Anh cho trẻ em; công ty con của APAX Holdings - IBC

  Sẵn máu chứng trong người, em cũng có vài đánh giá về em này:

  * Xét về thị trường tiêu thụ sản phẩm: Đào tạo tiếng anh cho trẻ em => Lượng cầu chung trong ngành cực kỳ lớn.
  Bài toán đơn giản như nhà các bác, mỗi nhà bình quân 2 đứa, tuổi từ 5 – 15, chắc chắn nhà bác nào cũng cho con đi học tiếng Anh hết, đấy là chưa kể có nhà cho con đi học sớm từ 3-4 tuổi. Bây giờ thu nhâp bình quân của xã hội cao hơn và ý thức đầu tư cho con cái của các bậc cha mẹ cũng ngày càng cao, lại trong cái bối cảnh lứa tuổi các con lớn lên phải cần ít nhất 2 ngôn ngữ để tồn tại trong xã hội toàn “công dân toàn cầu” với nhau, lại giữa một thành phố ngoài dân bản địa còn đủ mười phương tứ xứ tụ về, toàn những vợ chồng trẻ, lại mỗi nhà 2 đứa ạ!

  * Về phương pháp thực hiện của bản thân doanh nghiệp, em thực sự bất ngờ, được doanh nghiệp gọi tên là “mô hình nhân bản” tức là chi nhánh mở sau thì giống hệt chi nhánh trước từ cách thức quản lý cho đến triển khai công việc. Cái này lại một lần nữa giống như cách thức mà MWG và VIC đã từng làm trước đó.
  Theo như doanh nghiệp chia sẻ, mô hình này được IBC mua bản quyền từ phía đối tác chiến lược Chungdahm Learning – tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc, do đó mô hình quản lý hệ thống hay mô hình quản trị chất lượng đào tạo của APAX English đều là những mô hình đã được ứng dụng và thành công tại Hàn Quốc và các quốc gia khác như Trung Quốc, Mỹ, Philippines…

  Thừa thắng xông lên, từ khi thành lập (cuối 2014) đến nay, APAX English đã có hơn 20 trung tâm tại Hà Nội, (đứng số 1 về số lượng trung tâm) với con số này, APAX English đang dẫn đầu thị phần đào tạo tiếng Anh tại thị trường Hà Nội và đang mở rộng mạnh mẽ hướng tới mục tiêu dẫn đầu thị trường TP HCM và cả nước.

  EPS 2015 của IBC là 0.28; 2016 là 1.86 tức là tăng 6.6 lần. Cuối 2016 APAX English có tất cả 25 trung tâm, đến hết tháng 3/2017 đã lên tới 34 trung tâm, các chỉ số rất giống với MWG hồi 2006. Với tốc độ mở rộng vũ bão và tăng trưởng lợi nhuận như trên, chúng ta sắp được chứng kiến hình bóng một MWG thứ hai trên sàn trong giai đoạn tới.

  Siêu game cổ phiếu giáo dục sẽ chính thức khởi động từ tháng 6/2017, sau khi em nó chính thức niêm yết trên sàn Hose.

  Còn từ giờ đến lúc đó, ngắm và nhìn em nó kỹ nhé các bác.
  Last edited: 07/04/2017
  CNTT_IT thích bài này.
 2. rongconlonton

  rongconlonton Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  07/11/2013
  Đã được thích:
  1.300
  ****Đào tạo tiếng anh cho trẻ em => Lượng cầu chung trong ngành cực kỳ lớn.
  Bài toán đơn giản như nhà các bác, mỗi nhà bình quân 2 đứa, tuổi từ 5 – 15, chắc chắn nhà bác nào cũng cho con đi học tiếng Anh hết, đấy là chưa kể có nhà cho con đi học sớm từ 3-4 tuổi. Bây giờ thu nhâp bình quân của xã hội cao hơn và ý thức đầu tư cho con cái của các bậc cha mẹ cũng ngày càng cao, lại trong cái bối cảnh lứa tuổi các con lớn lên phải cần ít nhất 2 ngôn ngữ để tồn tại trong xã hội toàn “công dân toàn cầu” với nhau, lại giữa một thành phố ngoài dân bản địa còn đủ mười phương tứ xứ tụ về, toàn những vợ chồng trẻ, lại mỗi nhà 2 đứa ạ****

  Bác ơi chưa kể VN vẫn cơ cấu dân số trẻ, lượng trẻ em mỗi năm cực kỳ cực kỳ cực kỳ lớn luôn đấy ạ! Trong khi ở nước ngoài một đứa trẻ conn ra đời được cả Thị trấn chào đón, một trường tiểu học không tồn tại lớp 1 thì ở VN muốn con được đi học còn phải chạy chỗ nọ, xin chỗ kia để tìm được trường học cho con! Thế mới nói rằng thị trường giáo dục cho trẻ em Việt Nam rất rất màu mỡ bác ơi!
 3. vinacafe

  vinacafe Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2016
  Đã được thích:
  210
  Mới 2 năm mà cơ ngơi ngon nghẻ quá nhỉ?
  Tốt đấy!
 4. binbo

  binbo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/01/2010
  Đã được thích:
  664
  http://cafef.vn/apax-english-viet-n...mang-giao-duc-tieng-anh-20170330115840215.chn

  Bắt đầu triển khai vào cuối năm 2014, tới thời điểm tháng 31/3/2017, Apax English đã sở hữu 34 trung tâm trên toàn hệ thống và hơn 20.000 học viên theo học. Với số lượng trên, Apax English đang nắm mức thị phần cao trong mảng giáo dục tiếng Anh cho trẻ em trên địa bàn TP Hà Nội đồng thời thể hiện quyết tâm của ban quản trị trong mục tiêu chiếm lĩnh thị trường giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam.
  Vào những năm 2008-2009, khi Việt Nam bắt đầu bùng phát về nhu cầu cho trẻ em học tiếng Anh, hàng loạt trung tâm đào tạo tiếng Anh ra đời. Môi trường cạnh tranh khốc liệt, rất nhiều doanh nghiệp đi sau có ý định vươn lên, chiếm lĩnh thị phần màu mỡ này. Tuy nhiên trước sự đào thải gay gắt của thị trường, do không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng giáo dục cũng như cấu trúc tổ chức quản lý không chuyên nghiệp, nhiều trung tâm sau đó đã "lặn mất tăm". Còn với những tên tuổi lớn, lợi thế cạnh tranh về thương hiệu và tiềm lực tài chính mạnh thì thị trường vẫn nằm trong sự thống lĩnh.

  Nhận định rõ những cơ hội và thách thức trên, hệ thống trung tâm tiếng anh Apax English là mô hình đào tạo thành công nhất của Tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning - tập đoàn giáo dục uy tín hàng đầu Hàn Quốc đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong đào tạo Tiếng Anh, chính là dự án mà Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup) quyết tâm đầu tư và đang dần khẳng định sự thành công.

  Đánh giá cao tiềm năng phát triển giáo dục của thị trường Việt Nam cũng như đánh giá cao năng lực điều hành của ban lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Egroup, Chungdahm Learning cam kết sẽ đầu tư 10 triệu USD để phát triển các sản phẩm giáo dục hiện đại tại Việt Nam. Nhờ sự hợp tác chiến lược trên, tính đến tháng 3/2017, Apax English đã sở hữu cho mình 34 trung tâm trên toàn quốc. Tính riêng thị trường miền Bắc, Apax English có 20 trung tâm với khoảng trên 16.000 học viên đang theo học.

  [​IMG]
  Để đạt được kết quả tăng trưởng nhanh như vậy, dù là sản phẩm đi sau vậy tại sao chỉ 2 năm Apax English có thể vươn lên dẫn trước các đối thủ lớn trong làng giáo dục như thế? Đó là câu hỏi lớn đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, Apax English đã chứng mình điều này khi biết cách tận dụng lợi ích của người đi sau. Ngay từ đầu Apax English đã tạo dựng một “cỗ máy” vận hành trơn tru thông qua việc mua lại mô hình đã thành công của Chungdahm Learning.

  Chính điều này giúp doanh nghiệp tập trung phát triển hoạt động kinh doanh mà không phải lo giải quyết những “trục trặc” của cỗ máy ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.Hợp tác với Chungdahm Learning, Apax English sở hữu cho mình một mô hình nhân bản - quản lý đào tạo bài bản giúp đánh bật các đối thủ cạnh tranh, từ đó chiếm lĩnh thị phần.

  [​IMG]

  Trong năm 2017, Apax English dự kiến mở rộng thêm nhiều trung tâm trên toàn quốc. Với những "tế bào" khỏe mạnh và có tốc độ "nhân bản" nhanh trong mô hình của mình, không lạ khi trong Apax English đặt mục tiêu dẫn đầu thị phần toàn quốc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam.
 5. OLDWOLF_NO1

  OLDWOLF_NO1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/05/2015
  Đã được thích:
  285
  Em này có x2 như em hôm nọ không các anh?
 6. vinacafe

  vinacafe Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2016
  Đã được thích:
  210
  Ngành giáo dục muốn chiếm được thị phần thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo của nó.

  Bây giờ trên thị trường có vô vàn kiểu giáo dục từ online đến offline, Từ phương pháp A đến phương pháp B, vân vân và mây mây. Tuy nhiên ở VN thì mỗi thằng một kiểu, như em đây chọn chỗ học cho con cũng nghiên cứu mỏi người, vì không biết liệu phương pháp như thế nào thì phù hợp nhất, và như thế nào là định hướng giảng dạy đúng, và làm sao để con cái mình về nhà mình có thể định hướng thêm cho con về những kiến thức khi con đi học...

  Thằng Apax này khôn ở chỗ lấy ngay mô hình thành công ở nước ngoài đập vào, như vậy vừa không phải xây dựng, vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả. lấy được của đối tác lớn như Chungdahm thì ngon rôi
  :-bd
 7. mattroiphuongbac

  mattroiphuongbac Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  15/04/2002
  Đã được thích:
  232
  MÔ HÌNH NHÂN BẢN
  nghe cứ như thằng MWG đang làm giáo dục ấy nhỉ
  Ảo lắm anh em ơi!
  PHBFM thích bài này.
 8. OLDWOLF_NO1

  OLDWOLF_NO1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/05/2015
  Đã được thích:
  285
  Như MWG ngon quá đi chứ, bác lại kêu ảo là sao?
  Em là em thích quả x2 của chủ thớt giống ẻm hôm nọ, thớt nhỉ?
  Hihi????
 9. binbo

  binbo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/01/2010
  Đã được thích:
  664
  Vốn dĩ trên thị trường chứng khoán này có nhiều cái ảo nên lão không tin cũng phải.

  Bản thân MWG nó cũng có cái ảo của riêng nó, không phải thực 100% như lão nghĩ đâu. Một doanh nghiệp nó chỉ cần đạt được 70% những cái gì nó có là quá tốt rồi.

  Riêng đối với APAX Holding (IBC), trước khi chia sẻ sâu hơn về cổ phiếu đầu ngành giáo dục này thì lão cứ đi dọc các tuyến đường có nhiều khu dân cư chính tại Hà Nội, xem có bao nhiêu trung tâm. Ở mỗi trung tâm, lão bớt chút thời gian vào ngó xem học sinh nó đông hay vắng. Sau khi lão xong việc đó thì ta lại kể chuyện tiếp cho nhau nghe
 10. OLDWOLF_NO1

  OLDWOLF_NO1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/05/2015
  Đã được thích:
  285
  hehe. Nói chung em thấy mở cửa hàng nó còn đơn giản hơn nhiều so với mở trung tâm đào tạo. Bán đi một cái điện thoại thì dễ, chứ bán đi tư duy cả một con người có phải ai cũng làm được đâu!

Chia sẻ trang này