IDI...... Gấp lại nhận lệnh cuối phiên đánh IDI trần ......

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi soigiaphowall, 05/06/2018.

1995 người đang online, trong đó có 211 thành viên. 06:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 71137 lượt đọc và 556 bài trả lời
 1. Kiemchecamxuc68

  Kiemchecamxuc68 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2017
  Đã được thích:
  567
  Cá tra vẫn sáng sủa
  Thứ 3, 26/06/2018 | 08:30 GTM +07
  Sau một thời gian ở mức 32.000 đồng/kg hoặc hơn, do tác động từ thị trường XK, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL đã bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên...
  Tuy nhiên, triển vọng XK cá tra trong những tháng tới vẫn khá sáng sủa.

  Theo ông Ong Văn Hoàng, Phó TGĐ Cty CP Thủy sản Trường Giang (Đồng Tháp), giá cá tra nguyên liệu sau một thời gian ở mức cao 32.000 đồng/kg, hiện đã giảm xuống dưới 30.000 đồng/kg.

  Nguyên nhân chính là do khi giá cá tra lên tới 32.000 đồng/kg, đã khiến nhà nhập khẩu Trung Quốc không thể mua tiếp. Không phải họ không ăn nữa, mà họ tạm ngưng mua để ưu tiên tiêu thụ cá tra tồn kho trước. Trung Quốc là nước NK cá tra lớn nhất hiện nay, nên khi nhà NK Trung Quốc tạm ngưng mua, đã tác động và khiến giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL giảm xuống.

  Ông Hoàng cho rằng giá cá tra sẽ còn tiếp tục giảm thêm nữa, nhưng mức giảm không nhiều, và sẽ dừng quanh mức 27.000 - 28.000 đồng/kg. Đây vẫn là mức giá tốt, đem lại lợi nhuận lớn cho người nuôi cá tra. Và đó là mức giá mà nhà nhập khẩu và người tiêu dùng Trung Quốc chấp nhận được.

  Giá cá tra nguyên liệu lên quá cao trong thời gian qua, cũng từng gây không ít lo ngại về XK. Bởi trên thị trường cá thịt trắng thế giới, cá tra phải chịu sự cạnh tranh với nhiều loại cá khác. Khi giá cá tra lên cao, các nhà nhập khẩu, phân phối nước ngoài sẽ cân nhắc thay thế bằng loại cá thịt trắng khác như pollock, rô phi, cá cod... Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra trong mấy tháng qua. Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Vĩnh Hoàn (Đồng Tháp) cho hay, cá pollock (cá minh thái) hiện không thể thay thế được cá tra Việt Nam ở nhiều thị trường quan trọng.

  Nỗi e ngại lớn nhất với các nhà XK cá tra Việt Nam sang thị trường Trung Quốc là cá rô phi, khi mà giá cá tra đã cao hơn giá cá rô phi gần 1 USD/kg. Thế nhưng, dù là nước nuôi và XK cá rô phi lớn nhất thế giới, nhưng người tiêu dùng Trung Quốc lại không thích loại cá này, mà chuộng cá tra Việt Nam hơn. Do đó, dù giá cá tra lên cao, việc XK cá tra sang Trung Quốc vẫn tăng mạnh. Khách hàng Trung Quốc vẫn đặt mua cá tra Việt Nam với khối lượng không nhỏ, và họ chỉ tạm ngưng mua khi giá cá tra lên quá cao.

  Theo VASEP, trong 4 tháng đầu năm nay, cá tra là mặt hàng thủy sản có tốc độ tăng trưởng tốt nhất khi tăng 17,9% so với cùng kỳ 2017 và đạt 612 triệu USD. Điều đáng chú ý là thị trường Mỹ tuy gặp phải rào cản lớn bởi đạo luật Farmbill và thuế chống bán phá giá, nhưng XK cá tra vẫn tăng trưởng tốt. Từ đầu năm đến giữa tháng 4, XK cá tra sang Mỹ đạt 91,8 triệu USD, tăng 26,1% so cùng kỳ năm ngoái. XK cá tra sang Mỹ tăng chủ yếu vì giá nguyên liệu trong nước tăng mạnh khiến cho giá cá tra XK tăng ở hầu hết các thị trường, trong đó có thị trường Mỹ.

  Bà Trương Thị Lệ Khanh cho biết, chương trình thanh tra cá da trơn của Mỹ làm tăng thêm nhiều chi phí trên mỗi kg cá tra XK sang nước này. Trong khi đó, giá cá tra XK sang Trung Quốc cũng tăng mạnh. Vì thế, các công ty Việt Nam (hiện chỉ còn không quá 3 công ty XK cá tra sang Mỹ) đã đưa giá XK cá tra sang Mỹ lên và vẫn được khách hàng chấp nhận. Điều này giúp cho các công ty vẫn có thể mua cá tra nguyên liệu với giá cao trong thời gian qua. Dự báo trong quý II này, XK cá tra sang Mỹ vẫn tiếp tục tăng nhẹ về giá trị.

  Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường số 1 của cá tra Việt Nam. Từ đầu năm đến giữa tháng 4, XK cá tra sang Trung Quốc đã đạt 122,9 triệu USD, tăng 43,6% so với cùng kỳ 2017 và chiếm 23,7% tổng giá trị XK cá tra. Dù tăng trưởng mạnh nhưng trong cơ cấu cá thịt trắng NK ở Trung Quốc trong quý I năm nay, cá tra Việt Nam mới chỉ chiếm tỷ trọng 5,7%, thấp hơn rất nhiều so với cá cod (41,5%). Chính vì vậy, VASEP cho rằng tiềm năng XK cá tra sang Trung Quốc vẫn còn khá lớn và XK cá tra sang nước này sẽ tiếp tục tăng về giá trị trong thời gian tới.

  Theo ông Ong Văn Hoàng, tại thị trường Trung Quốc, ở phân khúc thị trường của mình, không loại cá nào thay thế được cá tra, kể cả cá rô phi nuôi ở Trung Quốc. Đặc điểm nổi bật cá tra khiến nó trở nên khó thay thế ở Trung Quốc là loại cá trung tính, ai cũng có thể ăn được. Vì vậy, tiềm năng đẩy mạnh XK cá tra sang Trung Quốc trong thời gian tới là không nhỏ. Điều đáng chú ý là phần lớn lượng cá tra XK sang Trung Quốc đang đi theo đường chính ngạch (chiếm tới khoảng 70%). Phần lớn những DN Trung Quốc đang mua cá tra Việt Nam là những DN có uy tín, trong đó có nhiều DN lớn. Nhờ đó, XK cá tra sang Trung Quốc đang ngày càng trở nên ổn định, bớt rủi ro hơn.

  Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính nên để duy trì và tiếp tục tăng trưởng tốt tại thị trường này, các nhà chế biến XK cá tra Việt Nam phải đảm bảo được chất lượng tốt cho sản phẩm của mình. Một bằng chứng rõ rệt cho việc thị trường Trung Quốc không còn chấp nhận cá tra chất lượng kém là vừa qua, nhiều thương lái Trung Quốc mua bán cá tra qua đường tiểu ngạch đã phải bỏ nghề bởi cá tra họ mua thường là loại chất lượng kém, khi đưa về bên kia biên giới đã không thể tiêu thụ được.
 2. Vothaivumhb

  Vothaivumhb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2016
  Đã được thích:
  3.035
  Bác này chém kinh, hỏi bác mấy ý này:

  - Giá vốn bình quân mà ASM sở hữu IDI là bao nhiêu ?

  - Giá cá tra nguyên liệu giảm về 28k vậy bác có biết giá thành là bao nhiêu không ?

  Tự trả lời mấy ý trên rồi hả vào chém, còn chém gió kẻo người ta cười cho.
  MiuLady thích bài này.
 3. Trunglpb

  Trunglpb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  1.074
  Em nó chưa đến 30 tuổi đầu, thích làm chim lợn nhưng trình còi. Các bác kệ em nó đi
  Vothaivumhb thích bài này.
 4. MrGodFather

  MrGodFather Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/05/2018
  Đã được thích:
  125
  Khối ngoại đang gom mạnh Idi nhé :)
 5. juuchi

  juuchi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Đã được thích:
  99
  Cá tra xuất khẩu theo 2 đường tiểu ngạch vs chính ngạch đã từ lâu rồi bác nhưng tại sao xuất khẩu chính ngạch như idi vẫn tốt trong mấy năm vừa qua
  http://m.vasep.com.vn/Tin-Tuc/1018_...at-chat-luong-ca-tra-xuat-sang-Trung-Quoc.htm
  Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), từ năm 2014, Bộ NN&PTNT và Tổng cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) đã ký thỏa thuận về việc kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản XNK giữa hai nước. Theo đó, Cơ quan thẩm quyền nước XK sẽ kiểm tra, tổng hợp các DN đủ điều kiện ATTP gửi Cơ quan thẩm quyền nước NK để cho vào danh sách được phép XK thủy sản. Các lô hàng của các DN trong danh sách XK sang nước đối tác phải được Cơ quan thẩm quyền nước XK kiểm tra và cấp Giấy chứng thư theo mẫu đã được thống nhất. Hiện nay, số lượng DN Việt Nam trong danh sách được phép XK sang Trung Quốc là 669 DN. Số lượng các DN Trung Quốc nằm danh sách được phép XK vào Việt Nam là 699 DN.

  Tính đến hết tháng 5/2018, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Trung Quốc đạt 203 triệu USD, chiếm 25,5% tổng XK cá tra và tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường XK lớn nhất của các DN XK cá tra Việt Nam.
  MiuLady thích bài này.
 6. vulaiclub

  vulaiclub Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/10/2017
  Đã được thích:
  551
  Chỉ mong nó rẻ như vậy tới lúc chia cổ tức để lấy tiền mua thêm. Chứ giờ full tiền mất rồi.
  Cơ bản là mình tin vào doanh nghiệp đang nắm thôi.
 7. vuphu81

  vuphu81 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Đã được thích:
  541
  Bác ơi tiếp tục công việc thôi, thứ 2 tiền em mới về.
 8. diquathoigian

  diquathoigian Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/10/2014
  Đã được thích:
  2.623
  Giá có giảm đi thì với lợi nhuận của IDI cũng xứng giá 2x.....còn nói về tiềm năng nó sẽ nhanh lên 5x thôi.
  Nói như vậy không có nghĩa pr cho IDI....tôi đang muốn nó về <10 để múc....
 9. tieuthanhxuan

  tieuthanhxuan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2017
  Đã được thích:
  55
  Ước mơ khó thành sự thật lắm bác à
 10. NDChi

  NDChi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2015
  Đã được thích:
  305
  Để ý con này buổi sáng thường tăng, nhưng đến cuối ngày vào ATC là bị lái đập giảm rất sâu.
  Cứ bình tĩnh sang tuần vào hàng đón sóng kqkd quý 2 cũng chưa muộn :-ss
  vuphu81 thích bài này.

Chia sẻ trang này