Mái nhà cho cổ đông HAI (Topic thảo luận, không hô hào mua bán)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bhchonmua65, 09/01/2020.

3066 người đang online, trong đó có 451 thành viên. 06:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 33766 lượt đọc và 308 bài trả lời
 1. bhchonmua65

  bhchonmua65 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/11/2014
  Đã được thích:
  1.950
  Tôi lập Topic này để làm mái nhà cho cổ đông của HAI thảo luận, cập nhật thông tin, không hô hào mua bán.

  Hệ sinh thái đa lĩnh vực: “Át chủ bài” mới của doanh nghiệp bất động sản
  Phát triển một hệ sinh thái toàn diện được xem là bước đi mang tính chiến lược để các doanh nghiệp bất động sản tối ưu hóa nguồn lực...


  [​IMG]
  FLCHomes phát triển một hệ sinh thái bất động sản toàn diện trên nhiều lĩnh vực cốt lõi nhằm tối ưu năng lực kinh doanh và gia tăng giá trị cho khách hàng.


  NGỌC MAI

  08/01/2020 14:38

  Phát triển một hệ sinh thái toàn diện được xem là bước đi mang tính chiến lược để các doanh nghiệp bất động sản tối ưu hóa nguồn lực, nắm bắt cơ hội thị trường và gia tăng giá trị cho khách hàng.

  Chiến lược đường xa

  Xuất hiện từ khoảng những năm 1990, mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp đã nhanh chóng trở thành một "làn sóng" tại nhiều nền kinh tế và có mặt ở hầu khắp mọi lĩnh vực.

  Nếu như những cái tên như Google, Apple, Airbnb… đã xây dựng được hệ sinh thái phủ sóng toàn cầu thì tại Việt Nam, tư duy phát triển theo mô hình hệ sinh thái là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp lớn đã và đang thực hiện như Vingroup, FLC, FPT, Viettel…

  Vài năm trở lại đây, sức hút của một hệ sinh thái cũng hấp dẫn cả những doanh nghiệp tầm cỡ trong lĩnh vực bất động sản. Trước đó, thị trường vốn quen thuộc với việc một công ty chỉ đơn thuần hoặc đầu tư xây dựng, hoặc môi giới thuần túy. Nhưng ngày càng nhiều doanh nghiệp bất động sản hé lộ chiến lược kinh doanh trên nhiều vai trò: Từ đầu tư, phát triển sản phẩm, phân phối đến quản lý vận hành… đều được doanh nghiệp tích hợp nhằm cung cấp các dịch vụ liên quan đến bất động sản một cách đồng bộ và khép kín.

  "Nếu những nhu cầu liên quan đến thị trường bất động sản được cung cấp từ những đơn vị khác nhau sẽ không đồng bộ hoá được về chất lượng dịch vụ. Do đó, rất cần một đơn vị thực sự hiểu về thị trường, sản phẩm và hiểu được nhu cầu của khách hàng để cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất", một lãnh đạo cao cấp trong ngành bất động sản cho hay.

  Lý giải cho mô hình phát triển mới này, các chuyên gia nhận định trong những năm tiếp theo, thị trường sẽ có sự sàng lọc mạnh. Các chủ đầu tư chịu "nhiệt" kém sẽ phải rời bỏ cuộc chơi và "nhường đường" cho những chủ đầu tư có thương hiệu, nguồn lực và chiến lược phát triển bền vững dài hạn.

  Trong bối cảnh này, một mô hình vận hành khép kín sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được dòng tiền và tái đầu tư lợi nhuận vào những lĩnh vực tiềm năng, giảm sự phụ thuộc vào tính chu kỳ của thị trường.

  Mạng lưới hoạt động rộng khắp và có sự liên kết chặt chẽ cũng giúp doanh nghiệp đáp ứng tót hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng, khi chủ động được nguồn cung, đồng thời kiểm soát được chất lượng sản phẩm trong mọi phân đoạn kinh doanh.

  Cơ hội tăng trưởng

  Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tích cực mở rộng lĩnh vực kinh doanh, với mục tiêu tạo lập một hệ sinh thái có tính bổ trợ cho những lĩnh vực cốt lõi.

  CenLand, từ một công ty thuần môi giới, đã liên tục mở rộng kênh phân phối truyền thống và phát triển kênh trực tuyến, đồng thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư nhiều dự án. Bên cạnh môi giới và đầu tư thứ cấp, CenLand đang kết hợp nhiều dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh khác xoay quanh hoạt động chính như truyền thông, marketing, thẩm định giá… thông qua hệ thống công ty con khá đa dạng.

  Đất Xanh cũng là một điển hình tiêu biểu trong quá trình chuyển mình từ nhà môi giới bất động sản sang chủ đầu tư phát triển các dự án với quy mô vốn đầu tư gia tăng theo thời gian. Doanh nghiệp này đang sở hữu quỹ đất đầu tư lớn tại nhiều tỉnh thành phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Tp. HCM, Nha Trang, Quảng Nam và Cần Thơ…

  Và mới đây nhất là FLCHomes - thương hiệu đến từ hệ sinh thái của Tập đoàn FLC cũng gia nhập "sân chơi" đầy tiềm năng này với chiến lược phát triển hệ sinh thái bất động sản toàn diện trên nhiều lĩnh vực cốt lõi: đầu tư, phát triển bất động sản cao cấp; phân phối dự án bất động sản; quản lý, vận hành, khai thác hệ thống sân golf và hệ thống bất động sản trung tâm thương mại, văn phòng; sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng…

  Tính riêng mảng phân phối, FLCHomes được thừa hưởng nhiều nguồn lực trọng yếu từ Tập đoàn FLC, bao gồm đặc quyền kinh doanh phân phối quỹ dự án đồ sộ lên tới con số gần 300 dự án trên cả nước do FLC đầu tư.

  Với mảng đầu tư dự án, doanh nghiệp này cũng đang trong quá trình triển khai 10 dự án bất động sản cao cấp tập trung chủ yếu ở phân khúc shophouse, biệt thự, liền kề, tổ hợp khách sạn, trung tâm hội nghị… với tổng vốn ước tính khoảng 10.633 tỷ đồng.

  "Kết hợp cùng việc quản lý, khai thác các sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế đã hoạt động ổn định tại hệ thống quần thể nghỉ dưỡng FLC và mảng kinh doanh vật liệu, thiết bị xây dựng, FLCHomes đang tập trung phát triển mạng lưới sản phẩm dịch vụ đồng bộ, tạo hiệu ứng để thúc đẩy năng lực kinh doanh và gia tăng giá trị cho khách hàng", lãnh đạo FLCHomes cho hay.

  Theo nhận định của nhiều chuyên gia, tham vọng xây dựng hệ sinh thái đa lĩnh vực có thể mang lại cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn của nhiều doanh nghiệp. Có chủ đầu tư đủ khả năng phát triển dự án từ các giai đoạn đầu tư, thiết kế, xây dựng nhưng đến khâu bán hàng thì không đủ năng lực. Ngược lại, có những chủ đầu tư mạnh về tài chính, bao tiêu đầu ra sản phẩm, nhưng khả năng triển khai thì còn hạn chế…

  Do đó, doanh nghiệp cần tính toán để phân bổ nguồn lực một cách hợp lý cho từng giai đoạn, đồng thời tập trung cho những thế mạnh cốt lõi bên cạnh việc mở rộng và hoàn chỉnh hệ sinh thái.

  Về lâu dài, mô hình này vẫn sẽ là một xu hướng lớn của thị trường, bởi những lợi thế đặc biệt mà nó mang lại, trong đó có khả năng phục vụ tối ưu và đồng bộ cho các nhu cầu ngày càng khắt khe mà thị trường đang đặt ra.
  --- Gộp bài viết, 09/01/2020, Bài cũ: 09/01/2020 ---
  Đề nghị các bác trao đổi văn minh lịch sử, không lời lẽ đả kích nhau, thuận mua vừa bán, là việc của mỗi người, không vì cp giảm sàn mà chê, tăng trần mà khen
  kiemtienps, Viet1978, nxtin19813 người khác thích bài này.
 2. badstock

  badstock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/05/2015
  Đã được thích:
  10.932
  tưởng hết vị rồi
  tornado1 thích bài này.
  haihah3 đã loan bài này
 3. haihah3

  haihah3 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  09/04/2002
  Đã được thích:
  1.757
  Kính cụ 1 ly nhé !
  Viet1978, Nvphong2890nxtin1981 thích bài này.
  haihah3 đã loan bài này
 4. bhchonmua65

  bhchonmua65 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/11/2014
  Đã được thích:
  1.950
  Là 1 cổ đông đã gắn bó nhiều tháng qua, chưa bao giờ tôi thấy HAI hết vị, thậm chí còn đang ngày càng hấp dẫn trong mắt tôi vì những giá trị tiềm ẩn so vs thị giá
  --- Gộp bài viết, 09/01/2020, Bài cũ: 09/01/2020 ---
  HÌnh thái của 1 cổ phiếu, doanh nghiệp vượt thoát ban đầu luôn trông có cảm giác là bơm thổi lái lủng tăng giá nhiều, điều chỉnh rung lắc sau đó là hết sức bình thường, do cung cầu còn lộn xộn, nhưng sau đó trông sẽ khác hẳn
  nxtin1981, tientao0605haihah3 thích bài này.
  haihah3 đã loan bài này
 5. PhododochamdoiTLC

  PhododochamdoiTLC Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2010
  Đã được thích:
  1.401
  vòng mới ah?:))
  --- Gộp bài viết, 09/01/2020, Bài cũ: 09/01/2020 ---
  bọn HAI, ART, AMD còn chịu ảnh hưởng tâm lý bởi ROS quá, khi nào tự chủ đi lên thì mới khá dc
  CrazyMeo thích bài này.
  haihah3CrazyMeo đã loan bài này
 6. bhchonmua65

  bhchonmua65 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/11/2014
  Đã được thích:
  1.950
  Mới hay ko thì ko biết, không ai có đủ khả năng để trả lời, nhưng nếu có niềm tin, sự hiểu biết cùng sự kiên nhẫn, lựa chọn đúng sẽ cho những nhà đầu tư chân chính quả ngọt, rất ngọt
  --- Gộp bài viết, 09/01/2020, Bài cũ: 09/01/2020 ---
  Rõ ràng tâm lý ROS ở đây chẳng có liên quan gì đến giá trị của HAI, 2 cp 2 con đường khác hẳn nhau, 1 cp đã đang trên con đường uptrend dưới giá trị đang dần được khai phá, trong khi cp kia thì lọt hố, rút ruột giá trị ảo lòi
  tornado1haihah3 thích bài này.
  haihah3 đã loan bài này
 7. PhododochamdoiTLC

  PhododochamdoiTLC Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2010
  Đã được thích:
  1.401
  nhưng để ý thì thấy đúng là như vậy
  haihah3 thích bài này.
 8. kipsailam68

  kipsailam68 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/03/2010
  Đã được thích:
  707
  Bắt trước VHM sao? Cũng được thôi, quan trọng là phải có những ý tưởng mới mẻ độc đáo. Nếu không thì mãi mãi chỉ là kẻ đến sau và chờ đợi người đi trước rơi vãi lộc lá.
  haihah3 thích bài này.
 9. chuotconchoichung

  chuotconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2017
  Đã được thích:
  875
  HAI sở hữu 22tr cổ FHH là 1 tài sản cực lớn. Theo tôi thì game HAI vẫn còn dài, tuy nhiên sẽ tại nền tích lũy 2.9-3.1 một thời gian, rủ bỏ các nhà đầu tư non nớt, thiếu kiên nhẫn. Cũng là thời gian FHH lên sàn trong tháng 1 này. Nhà đầu tư thông minh họ sẽ âm thầm gom hàng những phiên tích luy như này.
  Viet1978, InvestorVNstockhaihah3 thích bài này.
 10. bhchonmua65

  bhchonmua65 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/11/2014
  Đã được thích:
  1.950
  Làm cái gì cũng cần nghiên cứu sâu rộng, thời gian dài, cặn kẽ, "để ý" chỉ là ghé mắt, đã cho thấy sự sơ sài, bác nên tìm hiểu thêm để thấy sự khác biệt hoàn toàn, rất khác.
  --- Gộp bài viết, 09/01/2020, Bài cũ: 09/01/2020 ---
  FLChomes không mới chỉ tồn tại vài tháng nay, mà ở 1 pháp nhân tên khác đã hoạt động kinh doanh nhiều năm rồi, đừng nghĩ ai bắt chước ai, cái gì hay, cái gì đúng thì làm. Cần mục sở thị các dự án thuộc hệ sinh thái tôi mới thấy công sức gầy dựng không hề đơn giản
  tornado1, nxtin1981haihah3 thích bài này.

Chia sẻ trang này