Mỹ bán vàng để trả nợ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi buzz8x, 19/07/2011.

3848 người đang online, trong đó có 1539 thành viên. 10:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1894 lượt đọc và 13 bài trả lời
 1. buzz8x

  buzz8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/07/2011
  Đã được thích:
  0
  Để duy trì giá trị USD, Bộ Tài chính Mỹ sẽ không sử dụng phương án bán vàng dự trữ để giải quyết nợ


  Mỹ là nước có dự trữ vàng lớn nhất thế giới hơn 8 nghìn tấn, chiếm 75% tổng dự trữ ngoại hối. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không bán vàng từ kho dự trữ để trang trải nợ công.

  Theo ngân hàng HSBC, dự trữ vàng Mỹ chỉ chiếm lượng nhỏ trong tổng dư nợ, do đó doanh thu từ vàng sẽ không cải thiện tình hình nợ, thậm chí tình hình nợ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

  Ngoài ra, Mỹ muốn giữ USD là đồng tiền trao đổi chính trên thị trường thế giới, vì vậy họ phải tiếp tục dự trữ vàng.

  Ngân hàng HSBC bổ sung thêm "Dự trữ vàng của một quốc gia sẽ chứng tỏ quốc gia có niềm tin của các nhà đầu tư". Hàng loạt các đồng tiền mạnh như euro, bảng Anh và yên Nhật khiến Mỹ vẫn phải giữ vàng mà không bán ra.

  Hơn nữa, phương án bán vàng sẽ bị phản đối kịch liệt từ các nhà lập pháp trong thượng viện Mỹ do họ nắm giữ nhiều USD.
 2. buzz8x

  buzz8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/07/2011
  Đã được thích:
  0
 3. HungThinhck

  HungThinhck Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/03/2010
  Đã được thích:
  1
  Tân cương, tây tạng que mình anh dũng lém, ko yên thân đâu nhé khựa
 4. yht267

  yht267 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/08/2010
  Đã được thích:
  173
  ******** cha may thang khua di.
 5. viethung272003

  viethung272003 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  18/12/2004
  Đã được thích:
  0
  nhập nốt mấy cái này sang VN cho trọn bộ
 6. buzz8x

  buzz8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/07/2011
  Đã được thích:
  0
  ngày vài vụ thế này thì khựa toi là chắc :))
 7. dqtrang

  dqtrang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/07/2002
  Đã được thích:
  127
  Nằm mơ, đến cả người Hán nó còn cho xe tăng quần ngay tai thiên an môn. Bọn Ubunqi này làm được cái gì? chỉ cần 1 đêm là quét sạch lá đa nhé, vài triệu người chứ nhiêu, ***************** trăm hoa đua nở đứt 100 triệu dân chả có nghĩa gì. kể cả Tibet khởi nghĩa, nó thịt luôn
 8. nongvandan

  nongvandan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  17/04/2011
  Đã được thích:
  0
  Đưa âm binh của an nam quận sang nó đạp vào mặt mấy thằng tân cương là yên ngay!
 9. mr_arexvn

  mr_arexvn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2010
  Đã được thích:
  0
 10. casauchua

  casauchua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/03/2011
  Đã được thích:
  30
  Nếu ai cũng được như anh Lưu thì cuộc đời đẹp biết bao[r2)]
  http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/31019/khong-lui-buoc-o-hoang-sa.html

  Không lùi bước ở Hoàng Sa
  Cập nhật lúc 19/07/2011 03:05:00 PM (GMT+7)
  [​IMG] - Sau bao sóng gió, sau bao nhọc nhằn mưu sinh, bao kinh hoàng khi bị những kẻ bất lương bắt giữ thu tàu, đánh đập tàn bạo tại đảo Hoàng Sa, giờ đây, hùng binh Mai Phụng Lưu mới thở phào nhẹ nhõm khi được cộng đồng và những doanh nghiệp giúp đỡ đóng tàu mới trở lại Hoàng Sa…
  Con tàu mơ ước
  Chúng tôi trở lại Lý Sơn tìm gặp Hùng binh Mai Phụng Lưu. Hay nói đúng hơn là tìm gặp cho bằng được người mà những ngư dân nơi vùng đất đảo này gọi là “sói biển”. Nhưng giữa những ngày này, “sói biển” Mai Phụng Lưu vào ra đất liền để hoàn tất thủ tục vay tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Đông Á, để đóng tàu mới ra lại Hoàng Sa.
  “Mấy ngày ni vợ chồng tui mất ăn, mất ngủ không phải vì lo, mà vì mừng rơi nước mắt khi những tấm lòng sẻ chia của đồng bào cả nước và các doanh nghiệp giúp để đóng lại tàu mới ra lại Hoàng Sa…” - hùng binh Mai Phụng Lưu tâm sự trong nước mắt hạnh phúc.
  [​IMG]
  Bạn đọc báo VietNamNet giúp đỡ “sói biển” Mai Phụng Lưu dàn máy ICM và tiền mặt để giúp ông thực hiện mơ ước trở lại Hoàng Sa.


  Số tiền 300 triệu đồng từ nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Đông Á sẽ là điểm tựa để hùng binh Mai Phụng Lưu thực hiện ước mơ và khát vọng trở lại Hoàng Sa sau 4 lần bị Trung Quốc bắt giữ thu tàu. Lần thứ 4 vào cuối năm ngoái, chiếc tàu - kế sinh nhai của hàng trăm con người trên bờ và phương tiện ra Hoàng Sa cuối cùng của ông Lưu đã bị bắt giữ tại Hoàng Sa.
  [​IMG]
  Niềm vui đoàn tụ ngày trở về của “sói biển” Mai Phụng Lưu.


  Trở về trong tay trắng. Nhưng không chịu đầu hàng, hùng binh mai Phụng Lưu cùng hai con trai mỗi người chia mỗi ngả xuống tàu bạn làm thuê trở lại Hoàng Sa mang theo nỗi khát vọng một ngày sẽ tích góp chút tiền và đóng lại tàu mới để đạp sóng ra khơi, nguyện làm cột mốc sống khẳng định chủ quyền nơi biển đảo. Những gì 'sói biển' nói, giống như lời ông từng tâm sự trong những đêm trắng cùng tôi, rằng Hoàng Sa đối với ông và những bạn nơi đất đảo này là máu thịt, là một phần không thể thiếu của một cơ thể.
  Năm 16 tuổi, ông cùng bạn chài đã lên tàu ra Hoàng Sa trên những con tàu nhỏ bé, thiếu trang thiết bị. Ngày đó, nỗi lo với ông chỉ là bão tố. Nhưng, những đôi khi, những cơn bão kinh hoàng như Chan Chu vẫn không làm ông sợ bằng việc bị Trung Quốc bắt giữ, thu tàu.
  Bởi, con tàu với những ngư dân như ông là sự sống còn của miếng cơm manh áo cho vợ con trên bờ và hơn thế nữa là chủ quyền của tổ quốc mà ông cũng như hàng vạn ngư dân khắc cốt ghi xương.
  [​IMG]
  Cờ Tổ quốc vẫn tung bay giữa biển Hoàng Sa


  Nhớ lại lần
  ông cùng những bạn chài khác bị Trung Quốc bắt giữ trở về nơi cảng Dung Quất, nhìn gương mặt hốc hác sau những tháng ngày bị cầm giữ, hỏi ông có trở lại Hoàng Sa hay không? Một chút suy nghĩ, ông bảo: “Có chết tui cũng chết ở Hoàng Sa…”. Một câu trả lời mộc mạc nhưng kiên định sau bao biến cố nơi đảo Hoàng Sa mà ông gánh chịu... Và bây giờ, ước mơ của ông sau hơn 1 năm đã thành hiện thực. Ông đã có đủ số tiền cần thiết để đóng lại con tàu mơ ước từ tấm lòng của những doanh nhân và đồng bào cả nước chung tay góp sức.
  Không lùi bước
  Khao khát của hàng triệu ngư dân vùng ven biển luôn mơ ước đóng được những con tàu to, được đánh bắt trên vùng biển đảo của Tổ quốc. Một ước mơ, một khao khát cháy bỏng đã và đang được tiếp sức bởi triệu triệu trái tim đất Việt đang hòa nhịp đập cùng Hoàng Sa - Trường Sa.
  [​IMG]
  Khát vọng về những con tàu to vươn ra biển của con em ngư dân đất đảo Lý Sơn.


  Con số 20 tỷ đồng từ chương trình đồng hành cùng ngư dân đã được Ngân hàng Đông Á ưu tiên giành cho ngư dân vay ưu đãi đóng tàu mới và mua sắm trang thiết bị để ra khơi đã được khởi động. Hùng binh Mai Phụng Lưu là người đầu tiên nhận nguồn vốn 300 triệu đồng để biến ước mơ thành hiện thực: Một con tàu mới để trở lại Hoàng Sa. Một Quỹ hỗ trợ ngư dân cũng đang được tỉnh Quảng Ngãi thành lập. Và nhiều lắm những tấm lòng của đồng bào cả nước đang hướng về Hoàng Sa - Trường Sa, hướng về những ngư dân nghèo khó, về những cột mốc sống chủ quyền của Tổ quốc trên biển đông.
  Chỉ tính riêng từ câu chuyện tường trình từ Hoàng Sa của VietNamNet đầu năm ngoái đã kết nối độc giả với những ngư dân Hoàng Sa. Đã có 4 dàn máy ICOM, cùng hàng trăm triệu đồng của đồng bào cả nước gửi về khởi đầu cho chương trình đồng hành cùng ngư dân Hoàng Sa.
  [​IMG]
  Khát vọng con tàu lớn để không còn lo sợ bão tố của “sói biển” Mai Phụng Lưu đã sắp thành hiện thực


  Tôi vẫn còn nhớ như in hôm thuyền trưởng Mai Phụng Lưu nhận nguồn vốn ưu đãi để chuẩn bị đóng con tàu mới. Nhìn gương mặt ông vừa mừng, vừa lo. Rồi nước mắt lăn dài nơi gương mặt sạm đen vì nắng gió.
  Ông bảo: "Với con tàu nghĩa tình này từ nguồn vốn ưu đãi, tui sẽ đạp sóng trở lại Hoàng Sa, sẵn sàng đương đầu với những tai ương. Dù có chết tui cũng chết ở Hoàng Sa, quyết không lùi bước…”.
  Đã từng trắng đêm với những hùng binh Hoàng Sa giữa biển khơi xa, tôi thấu hiểu những khát vọng, những ước mơ cháy bỏng của họ...
  Vũ Trung


  [r2)][r2)]

Chia sẻ trang này