Nghị định số 107/2014/NĐ-CP_ Cú “HÍCH” mới cho doanh nghiệp ngành ô tô vận tải.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi James Bond, 04/12/2014.

791 người đang online, trong đó có 316 thành viên. 22:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6575 lượt đọc và 101 bài trả lời
  1. James Bond

    James Bond Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2014
    Đã được thích:
    475
    E xin trích lược điểm chính của nghị định thế này :

    "Từ ngày 1-1-2015, những xe chở quá tải trọng cho phép so với tải trọng được ghi trong giấy đăng kiểm và tải trọng quy định của cầu, đường thì sẽ bị phạt với mức cao nhất là 8 triệu đồng.
    Đây là điểm đáng chú ý trong Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2015. Theo đó, mức phạt sẽ tăng dần theo khối lượng mà xe chở quá tải so với tải trọng ghi trong giấy đăng kiểm và tải trọng của cầu, đường.
    Với việc chính phủ mạnh tay siết “tải trọng” như thế này thì thị trường ô tô vận tải Việt Nam hứa hẹn một năm 2015 cực kỳ sôi động. Chính sách này chắc chắn sẽ tác động rất lớn tới thị trường vận tải do lâu nay tình trạng chở quá tải gấp 2-3 lần tải trọng cho phép là hành động khá phổ biến."

    Trong điều kiện hàng hóa vận chuyển có xu hướng tăng lên mà tải trọng lại bị siết chặt sẽ dẫn đến nhu cầu mua sắm thêm xe của các đơn vị vận chuyển để đảm bảo hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia trong ngành nhận định nhu cầu xe tải hạng trung sẽ tăng lên mạnh nhất.

    Theo số liệu báo cáo mới nhất của VAMA, Tổng doanh số bán hàng tính đến hết tháng 10 năm 2014:
    • Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 10/2014 tăng 40% so với cùng kì năm ngoái.
    • Xe ô tô con tăng 40% và xe tải tăng 38% so với cùng kì năm ngoái.
    [​IMG]

    • Tính đến hết tháng 10/2014, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 32% trong khi xe nhập khẩu tăng 69% so với cùng kì năm ngoái.

    [​IMG]
    Với việc chính sách được ban hành và triển vọng ngành như thế này, lọc đi sàn lại mấy con hàng ô tô trên sàn em lại thấy hàng HHS nhà ta lại ngon nhất trong đám các bác ah (các thể loại khác như SVC, HAX, HTL, GGG… em nhìn core chán vãi) riêng về thị phần nhập khẩu xe tải hạng nặng của Việt nam thì con HHS nó chiếm tới hơn 50% rồi đấy ah.

    Nhìn sơ kết quả em nó các năm rồi và năm nay lại thấy có cái hay :

    (Em giả định doanh thu và lợi nhuận tháng 11 và 12 KHIÊM TỐN chỉ bằng tháng 10 thôi các bác nhé)

    Doanh Thu nhé :
    [​IMG]
    Lợi Nhuận nhé :
    [​IMG]

    Riêng quả 10 tháng đầu năm, em thấy em nó cũng có một tí thành tích gọi là : Lũy kế 10 tháng đầu năm, doanh thu của HHS đạt 1,066.4 tỷ đồng, tương ứng 172% kế hoạch cả năm. Về lợi nhuận, tháng 10 thiết lập cột mốc lợi nhuận kỷ lục từ trước tới nay khi tăng mạnh lên 25 tỷ đồng, gấp 1.8 lần so với tháng 9 và bằng 37% lợi nhuận của 3 quý đầu năm 2014. Với mức lợi nhuận này, chỉ 10 tháng đầu năm, HHS đã vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra (đạt 108.3% kế hoạch năm).

    Thêm có một điểm e để ý thấy, doanh thu và lợi nhuận của HHS qua các năm 2012, 2013 ta thấy có yếu tố đột biến ở những quý cuối năm. Đặc thù ngành nghề cũng phản được trọng tâm kết quả kinh doanh thường được dồn và Quý 3 và Quý 4. Rõ ràng, mảng kinh doanh xe tải của Hoàng Huy năm 2014 đang có nhiều thuận lợi hơn so với các năm trước và kết quả Quý 3 phần nào đã minh chứng được cho điều đó.

    Riêng quả dự báo…em dự em nó năm nay vượt kế hoạch không dưới 15-20% nhé…con số bao nhiêu chắc anh em tự nhìn chart phía trên là hình dung ra được rồi nhỉ, hihi.

    Còn về giá thì …”hãy chọn giá đúng”, e thì đánh giá tầm 2x vẫn còn rẽ cho 1 doanh nghiệp tốt và triển vọng như thế này.

    Cheer !
    ck3zw, hbtsd, chienbinh36728 người khác thích bài này.
    provtclonglam2 đã loan bài này
  2. duypho83

    duypho83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2014
    Đã được thích:
    4.239
    GGG có phải oto ko chủ thớt
  3. James Bond

    James Bond Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2014
    Đã được thích:
    475
    Ngành nghề kinh doanh :

    • Sản xuất kinh doanh phụ tùng, lắp ráp xe gắn máy hai bánh, ô tô tải nhẹ, xe chở khách và các sản phẩm cơ khí, điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng;
    • Kinh doanh xe gắn máy 2 bánh, ô tô và các sản phẩm cơ khí, điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng;
    • Kinh doanh kho ngoại quan;
    • Đại lý mua bán hàng hóa;
    • Kinh doanh khách sạn, dịch vụ du lịch;
    • Kinh doanh máy móc thiết bị và vật tư ngành xây dựng;
    • Xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông;
    • Hoạt động tư vấn đầu tư tài chính;
    • Thiết kế cải tạo, thiết kế đóng mới phương tiện cơ giới đường bộ;
    • Cải tạo, đóng mới phương tiện cơ giới đường bộ;
    • Dịch vụ bán xe ô tô trả góp;
    • Dịch vụ cho thuê xe;
    • Sản xuất và kinh doanh phân bón;
    • Xây dựng nhà máy điện (thủy điện, nhiệt điện, phong điện);
    • Khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản (trừ loại khoáng sản nhà nước cấm);
    • Sản xuất thuốc lá
    Nó đây bác ah.
    hoaban05 thích bài này.
  4. thaont_2008

    thaont_2008 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/05/2014
    Đã được thích:
    3.209
    Thuyết hoài nghi:
    Mua thêm đầu xe tăng chi phí
    Giá thành, cước vận chuyển giảm do bớt tải trọng
    2 thứ cộng lại:
    Tốt hay không tốt?
  5. duypho83

    duypho83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2014
    Đã được thích:
    4.239
    thanks bác tôi múc rồi
  6. X_Factor

    X_Factor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2014
    Đã được thích:
    358
    Quả dự báo kết quả quý 4 của bác khủng quá nhỉ...liệu có hợp lý không bác ?
  7. James Bond

    James Bond Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2014
    Đã được thích:
    475
    E dự thế này có phần hơi bị khiêm tốn đấy bác ah. Bác xem các tháng 11, 12 năm trước, trước nữa...có sao mà bằng tháng 10 được chứ....hihi. Mua không phải nghĩ bác nhé.
  8. Harry Kewell

    Harry Kewell Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/06/2014
    Đã được thích:
    36
    Lâu ko để ý em HHS, nhìn bài này mà choáng quá. E này không 2x thì hơi phí quá...bác thớt vào vùng nào vậy.
  9. daccuong_ht

    daccuong_ht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2014
    Đã được thích:
    5.745
    trong số này hhs là ngon nhất các bác nhỉ
    kiemtienchung thích bài này.
  10. domino15

    domino15 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2014
    Đã được thích:
    452
    Lâu lắm mới thấy bác Jame ấy nhỉ. cứ thấy bác là thấy hàng chất không thôi....HHS target thế nào bác...cho thêm cái chart TA cho có định hướng bác ơi.

Chia sẻ trang này