Phân tích chuyên sâu CP FPT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi HighReturnHighRisk, 26/04/2006.

8202 người đang online, trong đó có 1376 thành viên. 22:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6858 lượt đọc và 61 bài trả lời
 1. SonTT_FDC

  SonTT_FDC Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2006
  Đã được thích:
  0
  Gặp cu Sơn này trả lời cho! Mọi chuyện thầm kín nhất anh đều đáp ứng được chú!
 2. cophieu

  cophieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2006
  Đã được thích:
  0
  Hihi, có mấy câu hỏi thôi mà cu Sơn phải gặp riêng để trả lời cơ à.
  Thường thì các công ty tự kích giá trị cổ phiếu của mình lên thì sau đó làm gì nhỉ? Chẳng có gì lợi bằng phát hành thêm cổ phiếu. Kinh doanh nào cho lại, kiểu như mình tự phát hành đồng tiền riêng của công ty nhưng giá bằng gấp 15 lần mệnh giá. Nhà nước phát hành thêm tiền thì đồng tiền mất giá, đằng này mình phát hành thêm thì lại tăng giá mới hay chứ. Bố khỉ, mấy thằng làm được việc này đáng phải đưa lên làm giám đốc FDC, chẳng có ý tưởng kinh doanh nào lãi bằng.
  Mẹ kiếp, chuyển từ kinh doanh phân phối sản phẩm sang kinh doanh nhãn hiệu FPT. Tài năng tài năng, chỉ khổ mấy thằng làm cái FPT Worldcup mửa mật ra đấy để tạo uy tín rồi để mấy thằng kích giá cổ phiếu chơi hết công trạng, thành lãnh đạo cưỡi lên đầu lên cổ mình. Thương quá đi thôi.
 3. kakalotta

  kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/07/2004
  Đã được thích:
  0
  Chung nao wỏldcup xong roi ban cophieu co the thay duoc la minh sai day va co the rut duoc kinh nghiem, ko ai lam ko cho ai bat ke thu gi, do la thi truong ban ah. Theo minh nghi ban phai hoc them 3 nam nua moi thong minh ra duoc. ban chac benh vuv thang '''' be bu'''' hon chu gi? Sai lam to. Ban tot nghiep dai hoc ky thuat hay nong lam ra dung ko?
 4. cophieu

  cophieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2006
  Đã được thích:
  0
  Chán chết tưởng kakalota tài giỏi thế nào, phân tích thế nào, trả lời thế nào, chứ còn kiểu hồi sau sẽ rõ đấy thì quá phọt phẹt. Có giỏi thì phân tích cho bà con nghe còn đứng đó xúc xiểm mấy câu chưa nhớn đấy thì nên tắt đài đi cho được việc.
 5. I_hate_you8x

  I_hate_you8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/03/2006
  Đã được thích:
  1
  Việc quái gì phải cãi nhau cơ chứ nhỉ. Đc nào kì vọng FPT cao thì mua vào đê, còn đc nào thấy giá hiện giờ cao quá thì thôi. TTCK có phải có mỗi ông FPT đâu. Mà đọc các sách phân tích ĐTCK cũng chả nói rồi đấy sao, phần lớn thành công là do Đầu tư vào các công ty con con mà tương lai sáng sủa ( tất nhiên là cái tương lai này chẳng ai biết trước cả ) Microsoft hay Oracle ra đời, giá cổ phiếu đều bé tẹo .
  Những loại cổ phiếu như của FPT thì an toàn thật nhưng mà thiên hạ tranh nhau mua hết, em kiếu. Với cả em đã từng nghe về mấy vụ dotcom bên Mỹ mà kinh sợ, hổng dám đầu tư vào mấy anh ăn to nói lớn.
 6. kakalotta

  kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/07/2004
  Đã được thích:
  0
  [Minh ko ban cai voi ban co phieu dau nhe''! ban cu ngu them den het wỏkcup di roi se biet. noi xong mac cong ban phai chay di gom: bi mat nhe, sau wỏld cup roi biet, tu cophieu biet la cach thong minh nhat nhe. Ko ai chi ban co hoi kiem tien dau ngoai gia dinh ban va ban be. Minh ko phai ban cua ban ma ban chui minh thi minh tiep thu. dung kich'' minh vo ich
 7. van_helsing

  van_helsing Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/10/2004
  Đã được thích:
  0
  Gửi các bác đọc tham khảo nè.

  Báo Thanh niên

  Cổ phiếu tăng giá 14 lần vì... Bill Gates!
  00:13:00, 01/05/2006Hoàng Ly

  Chỉ vài ngày sau chuyến thăm Việt Nam của Bill Gates, nhân viên môi giới của Công ty chứng khoán Bảo Việt báo cáo với giám đốc công ty này một thông tin gây sửng sốt: có nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của Công ty FPT với giá gấp 14 lần mệnh giá - mức giá vượt mọi kỷ lục của các cổ phiếu được gọi là "blue chip" tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đó lại chưa phải là điều gây sốc nhất...

  Trước chuyến thăm Việt Nam của Bill Gates, cổ phiếu của Công ty FPT rất ít được giao dịch trên thị trường chứng khoán không chính thức (OTC). Các chuyên viên môi giới chứng khoán cho biết, mức giá được giao dịch của cổ phiếu này dao động từ 5-7 lần so với mệnh giá. Tuy nhiên, tính xác thực của các giao dịch mua bán đối với cổ phiếu của FPT thường không được kiểm chứng bởi cổ phiếu này rất ít được lưu hành trên thị trường.

  Trong chuyến thăm Việt Nam của Bill Gates, công ty Việt Nam duy nhất được huyền thoại đương đại của ngành công nghệ thông tin thế giới nhắc tới chính là FPT. Bill Gates đã gọi FPT là "đối tác chiến lược của Microsoft không chỉ tại Việt Nam mà còn là đối tác chiến lược tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương". Chỉ vài ngày sau khi Bill Gates rời Việt Nam, FPT và Microsoft đã chính thức ký biên bản ghi nhớ về phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngay sau những sự kiện này, cổ phiếu FPT lập tức lên cơn sốt khủng khiếp tại thị trường OTC, giá cổ phiếu của FPT đã vượt 14 lần so với mệnh giá ban đầu (100.000 đồng/cổ phiếu) và có thể tiếp tục tăng bởi lượng người bán trên thị trường không nhiều.

  Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận xét: "Tôi không còn tin vào tai mình khi nghe nhân viên môi giới báo cáo. Tuy nhiên, điều gây sốc nhất là nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu chỉ căn cứ vào những thông tin họ "nghe được" về một công ty chứ chưa hề được đọc bản cáo bạch hay báo cáo tài chính của công ty đó. Họ mua đơn giản vì thấy người khác mua". Khi được hỏi thông tin về Công ty FPT, ông Vinh cho biết: "Đến bây giờ, tôi cũng không có thông tin gì về công ty này". Bình luận về mức giá tới trên 1,4 triệu đồng/cổ phiếu (hơn 14 lần so với mệnh giá) của FPT, ông Vinh cười và nói: "Sắp tới nếu BVSC mà mời được Warren Buffet (tỉ phú giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates) đến Việt Nam và nói một vài câu có tên BVSC, thì sau đó giá cổ phiếu BVSC có thể vọt từ mức hơn 6 lần mệnh giá hiện nay, lên hơn 20 lần không chừng...".

  Trước khi có hiện tượng đột biến về giá cổ phiếu FPT, các thông tin về việc FPT sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán đã được lan truyền khắp nơi. Thế nhưng, khi chúng tôi đặt câu hỏi về thời điểm niêm yết của FPT trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT nói: "Hội đồng quản trị FPT chưa có quyết định gì về vấn đề này". Ông Bình cũng từ chối đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về giá cổ phiếu của FPT sau chuyến thăm Việt Nam của Bill Gates.

  Khi được hỏi lý do vì sao FPT là một công ty đại chúng nhưng không công khai bản cáo bạch và kết quả hoạt động kinh doanh hằng năm, ông Bình cho biết: "Chúng tôi không phải là một niêm yết trên thị trường chứng khoán nên không cần thiết phải công bố thông tin chi tiết. Các thông tin về hoạt động kinh doanh của FPT cũng được công bố trên website của công ty". Tuy nhiên, khi chúng tôi vào website của FPT (www.fpt.com.vn) thì các thông tin về hoạt động kinh doanh chỉ có tới năm 2004. Năm 2005 - năm quan trọng nhất để xác định giá trị cổ phiếu FPT thì rất sơ sài, không có báo cáo kết quả kinh doanh về tình hình lãi hoặc lỗ.
 8. TTQ

  TTQ Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/10/2004
  Đã được thích:
  0
  Em mua. Em tin lời các bác cho là nó sẽ lên 2.7 triệu. Mặc dù đội ngũ nhân viên marketing làm giá cho CP của FPT làm em thất vọng quá nhưng em vẫn kỳ vọng lên 5 triệu cơ. Để hôm nào lĩnh lương sẽ đi mua 2 cái cổ phiếu này, 1 cái ép plastic đeo trước cổ cho oai, 1 cái gấp thành nhẫn đeo, chả mấy chốc nó trở thành nhẫn vàng
 9. thangchu

  thangchu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2005
  Đã được thích:
  0
  Không hiểu là các công ty khác thì vào thời điểm nào trong năm sẽ có Financial Statement! Nhưng chắc là các thông tin cần biết sẽ phải được công bố trong đại hội cổ đông tới đây (hình như 13/5 thì phải).
  Tuy nhiên việc FPT mạnh thì hầu như ai làm trong lĩnh vực CNTT có lẽ đều biết. Kì vọng vào cổ phiếu của công ty này có lẽ là rất lớn và hầu như các đại gia vẫn đang tìm hiểu các thông tin kĩ hơn về cty này!
  Có lẽ là phải chờ chăng? Không đúng! vì những người buôn bán chứng khoán mà chờ đợi cho mọi sự thật tường minh thì tốt nhất là nghỉ ở nhà! Theo nguồn tin rất đáng tin cậy thì Cty CK Mekong đã liên tục mấy ngày cho người ăn chờ ngồi chực ở 89 Láng Hạ (trụ sở FPT) để gom cổ phiếu lẻ, nhưng con số gom được cũng tới cả vài chục ngàn cổ, giá thì tất nhiên là tốt rồi (từ 10 ->15.5 hình như mua tất)


  Thế nên cứ mua đi!
  Tôi có mấy ngàn cần bán :)
  Có ai mua không?
 10. I_hate_you8x

  I_hate_you8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/03/2006
  Đã được thích:
  1
  Nhân việc FPT nâng giá cổ phiếu,em cũng xin kể vài câu chuyện thế này :
  - Thứ 1 : Em bây giờ được giao 1 nhiệm vụ rất chi là nặng nề đó là thu tiền quỹ của phòng hàng tháng ( vài ba trăm lẻ thôi ) Thế nhưng rất tệ là chẳng ai tự nguyện đóng cả, khổ thế các bác ạ. Vậy làm thế nào bây giờ nhỉ ?? thế là hàng tháng em phải bảo mấy thằng bạn trong nhóm là khi nào tập trung đông đủ cả phòng thì tao thu của chúng mày trước nhé; thế là tự dưng mấy bác kia phải tự nguyện đóng tiền thôi. Cái thuật ngữ này bên FPT gọi là " Chim mồi " hay sao ý
  - Một lần, em vào hội chợ của nợ của tội gì đó; thấy bà con xúm đông xúm đỏ vào xem. Nghía vô, thấy cái trò cờ bạc. Mà lạ thật, cờ bạc gì mà trúng dễ thế, 3 đứa chơi thì 2 đứa trúng. May quá, cũng nhờ có chút hiểu biết và cảnh giác; em thừa biết mấy con cá cảnh đấy rồi nên rút lẹ.

  Nhiều bác FPT vào đây rao mua cổ phiếu FPT 15 ,16 là em thấy hơi bị ngước đời đó nghen; FPT có cả 1 forum nội bộ cực kỳ sôi động, đang điên lên về mấy cái cổ phiếu này; thế mà các bác không liên hệ mà lại vô đây thì có phải là "bỏ chỗ có mà tìm ở chỗ không"; cổ phiếu FPT thì chỉ FPT mới có nhiều; thị trường tự do ttvn làm gi có mấy mà các bác lên đây làm hàng quá.

  Kiểu này chắc mình xin vào làm không lương bên FPT mất thôi, hàng tháng xin mấy tờ cổ phiếu cũng đủ giàu rồi

  Dự đoán với sự hỗ trợ của Microsoft và Ngài Bill đáng kính, giá cổ phiếu của FPT được kỳ vọng lên đến 100 ( Thông tin ngoài lề : giá cổ phiếu của Microsoft vừa down 11% sau tuyên bố của Mr Bill về việc lợi nhuận của công ty có thể sẽ giảm do tăng thêm chi phí về nghiên cứu và sx cho sp mới nhằm cạnh tranh với Google )

  Được I_hate_you8x sửa chữa / chuyển vào 14:08 ngày 01/05/2006

Chia sẻ trang này