PVX Niềm vui cho những ai đã kiên nhẫn!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi RuaGo, 15/11/2017.

5367 người đang online, trong đó có 921 thành viên. 20:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 32076 lượt đọc và 269 bài trả lời
 1. thatha_chamchi

  thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/09/2013
  Đã được thích:
  22.218
  PVX đã được phân tích phân teo nhiều rồi , tuỳ bà con thôi . Bà con có hàng bán thì bà con bán mà . Còn ai có xèng mua thì cứ canh mua . Thằng bán nghĩ gía sẽ xuống , còn thằng mua nghĩ gía sẽ lên . Sau này hỏng biết thằng nào oánh có lãi / lỗ :)
  Goverment thích bài này.
 2. vuthuanatc

  vuthuanatc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2016
  Đã được thích:
  1.628
  Lãng xẹt
  Goverment thích bài này.
 3. vuthuanatc

  vuthuanatc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/06/2016
  Đã được thích:
  1.628
  Nguyên tắc kế toán đơn giản nhất còn ko biết. Nói nhiều người ta khinh e rùa nhé. Chân tình đấy>:D<
  --- Gộp bài viết, 12/01/2018 ---
  Tôi vẫn ôm cục PVX to tướng lão @Goverment nhé. Nhưng cơ bản mình phải phân tích và nhìn nhận mọi vấn đề trung thực và khách quan nhất.
  Goverment thích bài này.
 4. RuaGo

  RuaGo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2015
  Đã được thích:
  337
  Nguyên tắc kế toán gì ở đây? Đọc bài viết của người khác còn éo hiểu người ta nói gì mà đòi nguyên với tắc? Cá nhân tôi thấy vuthuan chả ra gì, có tí tuổi mà ... mình đã nói các bình luận trước rồi ko tiện nhắc lại!thân
  --- Gộp bài viết, 13/01/2018, Bài cũ: 13/01/2018 ---
  Cái này gọi là gì nhỉ? Ah não ngắn. Hhahaha
 5. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.756
  Thứ Sáu, 12/01/2018 - 07:22
  Trịnh Xuân Thanh cùng đồng phạm bất ngờ nộp đủ 13 tỉ đồng cáo buộc tham ô

  Dân trí Mặc dù chưa có phán quyết cuối cùng của Toà trong vụ Trịnh Xuân Thanh cùng đồng phạm tham ô 13 tỉ đồng, trong đó có khoản 4 tỉ mà Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo thuộc cấp đưa cho tiêu Tết, nhưng Thanh cùng đồng phạm đã nộp lại đủ số tiền này cho Cục Thi hành án.

  >> Đề nghị tuyên ông Đinh La Thăng 14-15 năm tù, Trịnh Xuân Thanh án chung thân
  >> Trịnh Xuân Thanh phủ nhận lời nói “Chuẩn bị cho tao 4 đồng tiêu Tết”  Trịnh Xuân Thanh - "thuyền trưởng" PVC ngày nào - bị cáo buộc cùng đồng phạm tham ô số tiền 13 tỉ đồng và đã khắc phục hậu quả.

  Theo thông tin của phóng viên Dân trí, vào chiều ngày 11/1, bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT PVC, đã nộp thêm 2 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tổng cộng 2 lần Thanh đã nộp đủ 4 tỉ đồng - số tiền mà cơ quan tố tụng cáo buộc Thanh tội tham ô tài sản.

  Trước đó, sáng 11/1, trả lời phần thẩm vấn của các luật sư xoay quanh cáo buộc của cơ quan tố tụng về Trịnh Xuân Thanh cùng đồng phạm đã tham ô số tiền 13 tỉ đồng, tại phiên Toà, Trịnh Xuân Thanh phủ nhận việc mình đã ngồi tại phòng làm việc bàn bạc với các thuộc cấp để rút số tiền 13 tỉ đồng đi đối ngoại và tiêu Tết.

  Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ, Luật sư Lê Văn Thiệp - Luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh - cho hay: "Mặc dù chưa có phán quyết cuối cùng của Toà án rằng thân chủ tôi - Trịnh Xuân Thanh là người có tội nhưng ông ấy đã ý thức được trách nhiệm của mình là người đứng đầu PVC nên thông qua gia đình, ông ấy đã nộp đủ nốt 2 tỉ đồng để khắc phục hậu quả".

  Tiến sĩ, Luật sư Lê Văn Thiệp - người bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh.

  Luật sư Lê Văn Thiệp cho biết thêm, ngoài Trịnh Xuân Thanh thì nhóm bị cáo bị buộc tội tham ô tài sản cũng đã tiến hành nộp đủ tổng số tiền 13 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

  Theo đó, bị cáo Nguyễn Anh Minh - nguyên Phó tổng giám đốc PVC thông qua gia đình nộp đủ số tiền 3,6 tỉ đồng; bị cáo Lương Văn Hòa - nguyên Giám đốc Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch đã nộp số tiền hơn 2 tỉ đồng; bị cáo Lê Thị Anh Hoa - Giám đốc Công ty TNHH MTV Quỳnh Hoa đã khắc phục vượt quá số tiền chiếm hưởng gần 200 triệu đồng trên tổng số tiền chiếm hưởng là 770 triệu đồng (Hoa đã bán nhà khắc phục được 980 triệu đồng).

  Luật sư Thiệp cho biết, theo đánh giá của VKSND thành phố Hà Nội thừa ủy quyền VKSND Tối cao thì hậu quả của vụ án tham ô tài sản về cơ bản đã được khắc phục...

  Tiến sĩ, Luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng, việc Đại diện VKSND thành phố Hà Nội đề nghị mức án Chung thân với Trịnh Xuân Thanh là quá nghiêm khắc so với tính chất nguy hiểm cho xã hội của hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng….

  Từ trái qua phải: Bùi Mạnh Hiển, Nguyễn Đức Hưng, Nguyễn Anh Minh.

  Theo cáo buộc của cơ quan tố tụng, Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm lập khống hồ sơ, chứng từ thi công 4 hạng mục phục vụ thi công các hạng mục chính của Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch để chiếm đoạt hơn 13 tỉ đồng, trong đó Trịnh Xuân Thanh chiếm hưởng 4 tỉ đồng.

  Vũ Đức Thuận chiếm hưởng 800 triệu đồng, Nguyễn Anh Minh chiếm hưởng hơn 3,6 tỉ đồng, Bùi Mạnh Hiển chiếm hưởng 400 triệu đồng, Lương Văn Hòa chiếm hưởng gần 760 triệu đồng, Lê Thị Anh Hoa và Nguyễn Thành Quỳnh chiếm hưởng hơn 1,9 tỉ đồng (trong đó sử dụng gần 1,2 tỉ đồng để nộp thuế GTGT). Số tiền 1,5 tỉ đồng còn lại, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh và Bùi Mạnh Hiển chiếm hưởng sử dụng chung.

  Về tội tham ô tài sản, chiều 11/1, vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại toà đã đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo: Trịnh Xuân Thanh: tù chung thân; Vũ Đức Thuận: 18 – 19 năm tù; Nguyễn Anh Minh (nguyên Phó TGĐ PVC): 18-19 năm tù; Lương Văn Hòa (nguyên Giám đốc Ban Điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC): 13-14 năm tù; Bùi Mạnh Hiển (nguyên Chánh Văn phòng PVC): 13-14 năm tù;

  Nguyễn Thành Quỳnh (Giám đốc Kỹ thuật Công nghệ, TCT CP Miền Trung): 8-9 năm tù; Lê Thị Anh Hoa (Giám đốc Cty TNHH MTV Quỳnh Hoa): 30-36 tháng tù treo, thử thách 5 năm; Nguyễn Đức Hưng (nguyên Kế toán trưởng Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch): 30-36 tháng tù treo;

  Lê Xuân Khánh (nguyên Trưởng phòng kinh tế Kế hoạch của Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC): 30-36 tháng tù treo; Nguyễn Lý Hải (nguyên Trưởng Phòng Kỹ thuật Ban ĐHDA Vũng Áng - Quảng Trạch): 30-36 tháng tù treo.
  thatha_chamchi thích bài này.
 6. RuaGo

  RuaGo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2015
  Đã được thích:
  337
  Bác Go xem kìa tự dưng thằng nhóc vuthuan vào phá tôi.
  Bác thấy hôm qua dantri có bài dìm không. Nhờ vậy mà lại hốt đc một mớ nữa vuivui. Bác Go ở đâu vậy nhỉ?
  AloneTiger86xGoverment thích bài này.
 7. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.756
  Chúng Ta đều là đồng đội, Bác Vuthuan và Bác RuaGo hòa nhau nha, chuyện nhỏ chúng Ta coi như không có nha, quan trọng nhất phía trước của PVX là tiền vào nhiều như nước.
  vuthuanatc thích bài này.
 8. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.756
  Tân Chủ tịch PVN: Đại án là sự răn đe, cảnh tỉnh
  13-01-2018 - 07:36 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư
  [​IMG]
  Sau gần 1 tháng ngồi “ghế nóng”, tân Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sỹ Thanh lần đầu tiên nói về đại án ngành dầu khí đang được cơ quan chức năng xét xử và hướng đi của mình để tập đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn.
  Ngày 12/1, PVN tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. 8h sáng khai mạc, hội trường Viện Dầu khí Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) kín ghế ngồi. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cùng Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn chủ trì.

  Không xử đại án, PVN mất mát hơn

  Ngay khi bắt đầu, ông Thanh quán triệt: “Bối cảnh tập đoàn ai cũng biết rồi, kết quả hoạt động, mục tiêu năm 2018 của từng đơn vị đã in trong tài liệu nên lãnh đạo đơn vị báo cáo trực diện vấn đề, không đọc lại. Điều tôi muốn là mọi người phát biểu đánh giá bài học kinh nghiệm, nhận diện khó khăn của đơn vị và đưa ra giải pháp ứng phó với khó khăn, biến động trong ngắn hạn, trung hạn”.

  Là người phát biểu đầu tiên, Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Quỳnh Lâm nêu khó khăn về nguồn kinh phí thăm dò khai thác dầu khí. Theo vị này, trước đây, kinh phí cho thăm dò khai thác dầu khí khoảng 2-2,5 tỷ USD, với 30-40 giếng khoan thăm dò. Từ năm 2014 đến nay, tiền đầu tư giảm 5 lần. Thậm chí năm 2017, toàn tập đoàn chỉ thăm dò trữ lượng khoảng 4 triệu tấn quy dầu. Đặc biệt, Vietsovpetro cho biết, mỏ Bạch Hổ chỉ còn khoảng 10 triệu tấn dầu, khai thác trong vòng 4-5 năm tới cạn kiệt trong khi nguồn thăm dò khai thác mới chưa có. Ngoài khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đại diện các đơn vị đều chung tâm tư thời gian qua bị ảnh hưởng bởi các vụ án đang xét xử với một số cán bộ và cựu cán bộ PVN.

  Sau khi trao đổi về phương hướng trong năm 2018, ông Trần Sỹ Thanh đã có những lời tâm sự. “Cho phép tôi nói thật cảm nhận của mình. Khi vui, trên đà thắng lợi thì rất dễ nhưng trong lúc khó khăn, hoạn nạn, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ ngành đến dự hội nghị đông đủ là sự cổ vũ động viên tinh thần lớn với chúng tôi. Tôi xin cảm ơn sâu sắc Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành đến dự buổi tổng kết rất đặc biệt của ngành dầu khí, bởi “vạn người quen có mấy người thân, đến khi lìa trần có mấy người đưa”, ông Thanh nói.

  Về trách nhiệm khi ngồi “ghế nóng” Chủ tịch HĐTV PVN, ông Thanh bộc bạch: “Với cá nhân tôi, hiểu biết ngành dầu khí nói chung và con người dầu khí nói riêng vô cùng mới mẻ, như gái mới về nhà chồng, tục chưa biết, lệ chưa quen và gia phong chưa biết gì. Dù gặp khó khăn nhưng tôi hứa sẽ sớm hoà nhập, hòa nhịp và giữ nhịp để nhanh chóng tạo đà, lấy đà tăng tốc nhanh nhất có thể”.

  Nói về những sai phạm của một số cá nhân gây ảnh hưởng đến tiềm lực, uy tín của tập đoàn, ông Thanh cho rằng, mất tiền dù xót nhưng mất niềm tin mới vô cùng nguy hại. “Tham luận của các đơn vị thành viên đều nêu việc cán bộ công nhân viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng về niềm tin. Ngay trong nội bộ cán bộ tập đoàn, không phải chúng tôi không tin nhau, mà là giữ mình. Để 10 năm sau, từng cá nhân không bị hỏi về những dấu chấm, dấu hỏi thì phải cẩn trọng từ bây giờ. Trong khi, làm kinh tế mà soi nhau từng dấu chấm, dấu phẩy thì làm sao được?”, ông Thanh nói.

  Theo người đứng đầu PVN, trong quá trình xây dựng theo mô hình tập đoàn kinh tế công nghiệp, thương mại, tài chính giai đoạn 2006 – 2010, PVN xảy ra tình trạng đầu tư phân tán, dàn trải, hiệu quả thấp, thậm chí thua lỗ thất thoát. Nhiều vấn đề tồn tại đến nay và đang được cơ quan pháp luật giải quyết.

  “Dù tâm trạng cán bộ, người lao động dầu khí bị ảnh hưởng nhưng tôi cho rằng: không có sự răn đe, cảnh tỉnh vừa rồi mà cứ để trôi đi theo một thời gian nữa, không biết ngành dầu khí (cũng như các tập đoàn khác đang được giao quản lý vốn, tài sản nhà nước) sẽ đi đến đâu. Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo thực sự để tự răn đe và điều chỉnh mình”, ông Thanh nói.

  [​IMG]
  Giàn khoan ngoài khơi của PetroVietNam. Ảnh: Bảo Sơn.

  Quyết tâm xốc lại

  Cũng trong hội nghị, ông Thanh đã nêu quyết tâm và giải pháp để xốc lại ngành dầu khí, vượt qua giai đoạn khó khăn. Việc đầu tiên, người đứng đầu PVN thực hiện là xốc lại hệ thống quản trị cả về tư tưởng và văn hoá ngành. “PVN là tập đoàn nhà nước đầu tiên xây dựng được văn hoá ngành dầu khí nhưng kinh tế thị trường đã làm nét văn hoá này phai nhạt, méo mó. Chúng ta phải rà soát, chấn chỉnh và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành. Đồng thời, xốc lại đội ngũ cán bộ, hệ thống đầu tư và tài chính”, ông Thanh nói.

  Tân Chủ tịch PVN chỉ ra, trong bối cảnh thời gian ít, tiền ít, người ít, tinh thần thận trọng hơn thì PVN sẽ chọn việc để làm chứ không dàn trải. Thậm chí việc Chính phủ giao mà PVN cảm thấy không phù hợp và làm không tốt bằng người khác, thậm chí gây mất mát tiếp thì xin dừng. “Chúng ta không sợ việc mà cân nhắc một cách toàn diện. Đây là cách phân bổ nguồn lực hiệu quả nhất trong thời điểm hiện nay”, ông Thanh nói.


  Ông Thanh cũng khẳng định thêm, 2 nhiệm vụ trên sẽ làm song song trên nền tảng định hướng rõ ràng tương lai của ngành dầu khí. Để thực hiện được các giải pháp đã đề ra, toàn bộ lãnh đạo ngành dầu khí và người lao động dầu khí phải đoàn kết.

  “Quan trọng là đoàn kết. Cốt lõi là đoàn kết trong ban lãnh đạo, trong các đơn vị. Như trong cuộc họp hôm qua, tôi vẫn nói, tôi với ông Sơn (Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn– PV) mà lườm nhau hoặc trong HĐTV và ban điều hành lườm lẫn nhau thì nát, hệ thống phân rã ngay”, ông Thanh nói.

  Ông Thanh cũng chỉ ra câu chuyện quyết định đầu tư của Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 để minh chứng cho bản lĩnh của lãnh đạo PVN trong giai đoạn hiện nay. “Như dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, nếu dừng dự án thì mất toàn bộ tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Dừng dự án mất hết tiền hay tiếp tục đầu tư để dự án hoạt động có hiệu quả là quyết sách vô cùng đau đầu, đòi hỏi bản lĩnh của người dầu khí trong giai đoạn hiện nay. Tôi mong rằng, tất cả những cán bộ trong PVN có bản lĩnh để quyết định và chắc chắn Đảng, Chính phủ và nhân dân không bỏ rơi và làm khó những người làm dầu khí chân chính”, ông Thanh nói.
  "Dù tâm trạng cán bộ, người lao động dầu khí bị ảnh hưởng nhưng tôi cho rằng: không có sự răn đe, cảnh tỉnh vừa rồi mà cứ để trôi đi theo một thời gian nữa, không biết ngành dầu khí sẽ đi đến đâu. Đây là tiếng chuông cảnh báo thực sự để tự răn đe và điều chỉnh mình".

  Ông Trần Sỹ Thanh

  Người lao động Nhiệt điện Thái Bình 2: Khủng hoảng cả về vật chất và tinh thần

  Là một trong những dự án xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến các vụ án ngành dầu khí đang xét xử, đại diện Ban quản lý điện lực Thái Bình 2 đã chia sẻ tâm tư.

  Tại hội nghị tổng kết năm 2017 của ngành dầu khí, ông Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng ban QLĐL Thái Bình 2 cho biết: dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, PVN, ban quản lý dự án đã lắp đặt trên 75% thiết bị siêu trường siêu trọng, với khối lượng khoảng 100.000 tấn.

  "Chúng tôi cố gắng nỗ lực đoàn kết để xử lý hậu quả do quá khứ và khó khăn phát sinh ở hiện tại. Khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm ở dự án, các nhà đầu tư đã dừng cung cấp vốn", ông Hưởng cho biết.

  Ông Hưởng nói , người lao động mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, bộ ngành và PVN để năm 2018 có thể vượt qua khó khăn. "Dù sai phạm của dự án thuộc quá khứ nhưng là nỗi đau, mất mát, trả giá mà người dầu khí đang phải chịu đựng và cố gắng vượt qua, để hướng tới tương lai", ông Hưởng chia sẻ.
  Linh Ngọc
  thatha_chamchi thích bài này.
 9. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.756
  Thứ Bảy, 13/1/2018 10:37
  Big_Trends: Cơ hội tham gia vào các cổ phiếu giá rẻ đang dần ít đi
  [​IMG]
  (ĐTCK) Kết hợp diễn biến giao dịch phiên cuối tuần qua cũng như phân tích các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy VN-Index đã sẵn sàng cho vài phiên điều chỉnh ngắn với biên độ giao động khá lớn ngay các phiên đầu tuần tới quanh vùng 1050 – 1060 điểm.

  Cho dù diễn biến điều chỉnh mang nhiều yếu tố kỹ thuật này diễn ra như thế nào thì thị trường cũng sẽ quay lại ngay xu thế tăng điểm hướng tới điểm cao 1100 – 1105 điểm trong ngắn hạn.

  Quả thật, để dự báo tăng điểm như thế nào với diễn biến điều chỉnh ra sao rõ ràng ở giai đoạn này không thực sự quan trọng – Điều đáng lưu ý đó là điểm mua cổ phiếu và các cơ hội tham gia ở các cổ phiếu giá rẻ đang dần trở nên ít đi và nếu muốn thực hiện tham gia giải ngân mới có lẽ các nhà đầu tư cần phải chú ý nhiều đến các cổ phiếu tốt chưa tăng nhiều hoặc có đặc tính phòng thủ ngay ở các giai đoạn thị trường có khả năng điều chỉnh như cổ phiếu cao su săm lốp hay nhóm cổ phiếu điện...

  Khi xu hướng uptrend của thị trường rõ như ban ngày và khi nhiều cổ phiếu đã lên mặt bằng giá mới khiến nhà đầu tư cũng lo lắng hơn – Tâm lý sợ tham gia trễ thậm chí lo ngại tham gia đúng “đỉnh” thị trường, tâm lý chốt lời đợi thị trường điều chỉnh sâu và tham gia lại hoặc đơn giản săn tìm các cổ phiếu mới niêm yết “giá rẻ” như Pvoil hay BSR, PVpower… cơ hội trên thị trường nhiều nhưng chọn lựa cổ phiếu nào với chiến lược đầu tư ra sao lại quan trọng hơn.

  Dù sao đi nữa, diễn biến phân hóa giữa các cổ phiếu lớn sẽ tiếp tục tiếp diễn – hãy chọn ra 1 vài cổ phiếu lớn triển vọng còn khả năng upside nhiều để đầu tư là 1 ý tưởng không tồi trong hoàn cảnh hiện tại.
  Ngoài ra, việc chọn lựa giữa các cổ phiếu mid cap thậm chí Penny được đánh giá triển vọng hoặc định giá thấp rất nhiều so với tài sản cũng có thể là 1 lựa chọn.

  Nhà đầu tư vẫn nên lưu ý các cổ phiếu thuộc nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, chứng khoán và các cơ hội IPO lớn trên thị trường sắp tới vẫn là mục tiêu hướng đối với chiến lược đầu tư ngay giai đoạn nửa đầu năm 2018.

  Big_Trends

  thatha_chamchi thích bài này.
 10. samtran

  samtran Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/02/2017
  Đã được thích:
  128
  thatha_chamchi thích bài này.

Chia sẻ trang này