PXL = Phải Xuất Luôn hay Phải Xét Lại?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Spots, 27/06/2015.

638 người đang online, trong đó có 255 thành viên. 12:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 11016 lượt đọc và 141 bài trả lời
  1. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    1. Phải Xuất Luôn: tôi nghĩ đây là phương châm hành động của rất nhiều PXLers giai đoạn vừa rồi khiến giá giảm thê thảm và giảm không biết lý do – Nói chung là không thể tin nổi.

    • 827.222.120.000 đồng đã được chốt nộp tươi vào ngày 01/06/2009 – PXL được sinh ra để trở thành người khổng lồ: làm khu công nghiệp hỗ trợ Tổ hợp lọc hóa dầu Miền Nam (hay còn gọi Lọc hóa dầu Long Sơn) - khu vực được đánh giá là nơi hiệu quả nhất đầu tư Nhà máy lọc dầu tại Việt Nam.
    • Ngày 09/12/2010 toàn bộ 82,722,212 cp được niêm yết, Giá đóng cửa phiên GD đầu tiên: 14,400 VND, Sự chậm trể triển khai dự án Lọc hóa dầu Long Sơn PXL – đồng nghĩa Phải Xuất Luôn, ai vào đều cắt lỗ, nay đang ở giá 3,400 VND.



    [​IMG]

    2. Phải Xét Lại có lẽ cần thiết cho PXL giai đoạn hiện nay:

    a. Quản trị và tài chính của công ty:

    • 6 năm chậm chễ của dự án Long Sơn, công ty chủ động không đầu tư vào KCN, chính xác chỉ có 0.39 tỉ, tức không có vốn bị ứ đọng vào một dự án treo suốt 6 năm qua.
    • Công ty có sử dụng vốn vào đầu tư các dự án BĐS, giá trị sổ sách theo Deloitte kiểm toán là trên 10k/cp cuối 2014, trong đó đặc biệt lưu ý khả năng hoán đổi giá trị sổ sách thành tiền mặt:
      • Dakmi 4: 80 tỉ nguyên giá sẽ thu được tiền về trong tháng 7
      • PVA: 105 tỉ, thỏa thuận xong 99% Tập đoàn Xi măng Vissai Ninh Bình thu dài hạn đủ số vốn (có bảo lãnh của chính phủ).
      • Hai khoản đầu tư Cty CP thiết bị Nội ngoại thất dầu khí (14 tỉ) và CTCP đầu tư và xây lắp dầu khí sài gòn (28,5 tỉ) đều đã dự phòng 100%, thanh lý được đồng nào thì coi như hoàn nhập được đồng đấy.
      • 63% dự án chung cư Huỳnh Tấn Phát – Quận 7, hiện xây đến tầng thứ 5. Dự án cũng chính thức mở bán từ ngày 01/06 và dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2016.
      • 125,5 tỉ hàng hóa BĐS đã hoàn thành: Các dự án chung cư Thái An 3&4 (quận 12), khu dân cư Nam Long, chung cư Khang Gia – Gò Vấp và Khang Gia – Tân Hương đều đã hoàn thành và có sẵn sản phẩm để bán, Dầu khí Phú Đạt là khoản đầu tư lớn trên 200 tỉ, năm 2014 PXL lỗ là do phải trích lập dự phòng em này 5 tỉ. Theo kế hoạch chung thì Phú Đạt năm nay sẽ có lãi trở lại và kế hoạch là trên 2 tỉ. Cty sẽ không phải trích lập dự phòng thêm cho em này.
    Tóm lại, với tình hình tài chính và quản trị như hiện nay, đúng là không hiểu sao PXLers lại bán tháo cp với giá thành 10k với giá 3k – Đúng không thể hiểu nổi.

    b. Triển vọng của công ty:

    • BĐS khởi sắc:
      • Bán các dự án hàng hóa sẵn có Các dự án chung cư Thái An 3&4 (quận 12), khu dân cư Nam Long, chung cư Khang Gia – Gò Vấp và Khang Gia – Tân Hương tạo ra lợi nhuận và ghi nhận trong năm 2015 là rất khả thi.
      • Tòa nhà SAIGON TOWER PLAZA –hay còn gọi CC HUỲNH TẤN PHÁT, mặt đường, QUẬN 7: PXL đầu tư vào em này vẫn hoàn toàn bằng vốn tự có bỏ 281 tỉ rồi, chỉ riêng không phải trả lãi vì vốn của cổ đông, các bác thử tính các cty BĐS mà phải vay tiền thì đã chịu chi phí vốn bao nhiêu. PXL sẽ hạch toán chi phí vốn để tính giá thành, nhưng cũng là lãi cho dự án này.
    • Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn sẽ khởi công ngày một ngày hai chắc trong năm nay:
      • Dự án 4.6 tỉ (PVN 29% và 71% là QP, SCG), dự án đã bỏ cỡ 40 triệu đô cho tỉnh giải phóng mặt bằng.
      • TPA đã thông, TPP sẽ đến rất gấp: hóa dầu và sản phẩm hóa dầu là đầu vào quan trọng cho vô số ngành công nghiệp ví dụ như nhựa.
    • Nới room: Ai cũng chỉ nhìn thấy các công ty kín room sẽ được hưởng lợi trực tiếp, thực ra theo tôi những cty như PXL sẽ được ăn đầu tiên:
      • Tình hình tài chính rất thuận lợi, giá thành khoảng 10k mà giá cả chỉ 3k, đặc biệt cty đã niêm yết. PXL muốn triển khai dự án KCN có thể cần tăng vốn. Với mức vốn hóa hiện nay: 280 tỉ = 12.7 triệu USD, chắc lo để có giấy phép cũng cỡ từng đó. Ngoài ra được thừa kế một tài sản có thể chuyển thành tiền gấp 3 lần giá trị đó nữa.
      • Cty có 43 người – chủ yếu làm hoạt động đầu tư – áp dụng một cơ cấu quản trị tổ chức mới quá dễ dàng. Cái này hơn đứt các cty Nhà nước mới CPH vì có cả một hệ thống lao động cồng kềnh + công nghệ lạc hậu.
    Tóm lại, đây là cơ hội trăm năm có 1 dành cho các chứng sỹ.
    Boytoman, overthetopTeoCK thích bài này.
    kiepdoden09 đã loan bài này
  2. hungle68

    hungle68 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    15/12/2014
    Đã được thích:
    360
    Nó là con trong chuồng cứ thong thả mà nhặt cơ hội bằng lần K giao động cũng đừng pr mất công bị nén đá.
    Spots thích bài này.
  3. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, song tôi có cảm giác trùng lặp khá nhiều giữa PXL với các khu đô thị mới.
    Tôi nhớ khoảng 20 năm trước khi nói đến Phú Mỹ Hưng và Ciputra rất ít người để ý. Mơ một giấc mơ có biệt thự ở nội đô chắc ít người dám nghĩ tới, trong khi điều này hoàn toàn có thể khả thi với 2 khu đô thị này, bởi giá chênh nhau có khi cả vài chục có khi trăm lần. Rất nhiều người đã mạnh dạn tiên phong và từ mua 2 sau một thời gian có thặng dư đúng 1 tòa.$-)$-)
    PMH hoặc Ciputra có đẹp và đông đúc như hiện nay hay thì cũng phải ghi nhận tầm nhìn của các chủ đầu tư cũng như trào lưu phong cách sống hiện đại của tầng lớp cư dân tân tiến: không phải mua để bỏ hoang. Sự khác biệt về qui mô của 2 khu đô thị này thì phần nhiều thể hiện rõ bản chất văn hóa 2 khu vực: Bắc và Nam. Người Nam cởi mở và tân tiến hơn, họ chấp nhận lối sống hiện đại và tiện nghi, người Bắc thì khá thu mình và nặng tính tiểu nông: vẫn bon chen trong phạm vi trật hẹp nên giá đất/m2 HN là vô đối. ^:)^^:)^
    Về lý thuyết HN có lợi thế là những người giàu và có khả năng chi trả cao nhất như Đảng, Nhà nước, chính phủ, các bộ, các tập đoàn tổng công ty nhà nước, các ĐSQ, tổ chức quốc tế lớn đều có văn phòng chính nằm tại đây, đáng lẽ là nguồn cầu cực cực lớn: nhưng vẫn nặng tranh nhau sống ở các khu trật trội. Lợi thế là những người này đều được đi xe có dẫn đường/ưu tiên và chỗ đỗ tốt; an ninh bảo đảm.
    Nhà xây chắc chắn sẽ có chủ, giống như PXL dù tốt xấu cũng đang có người sở hữu chúng. Còn đối với cá nhân từng nhà đầu tư, nếu muốn mua chuyển đến ở một khu mới/cp mới thì cũng muốn lắng nghe xem những người có nhu cầu giống mình/các chứng sỹ có quan điểm thế nào. Sống phải có hàng xóm chứ mua về mà chỉ có ta với mình thì chán lắm.:((:((
    Tôi PR cũng giống như hàng ngày vẫn nhận khoảng 30 tin nhắn giới thiệu các dự án bán nhà, hơi khó chịu cho nhiều người, nhưng vẫn có thể hữu ích cho ai đó chưa có điều kiện được cập nhật thông tin.:-bd
    Nói vậy thôi, tôi đồng quan điểm với bác, thiên hạ có nhiều dạng người, thể nào chẳng có kẻ nghĩ giống mình, cứ túc tắc nhặt thôi.:)):)):))
    Boytoman, overthetopTeoCK thích bài này.
  4. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    http://www.pvcidico.vn/uploads/2015-CBTT_ban_CO_quy.pdf
    PXL chính thức có lịch giao dịch cp quỹ 198,800 từ 6/7-31/7/2015 các anh em chứng sỹ cẩn thận kẻo bị úp bô nhé :)):)):))
    Trong tháng 7, PXL sẽ có 80 tỉ tiền thu về từ thoái Dakmi 4, chắc không phải thiếu tiền để cần bán cp quĩ (bởi bán hết với giá 4 cũng chưa thu đủ 0.8 tỉ = 1% của 80 tỉ kia) - có lẽ nào cty muốn PHT cp nên phải clear hết cp quĩ:-?:-?
    overthetop thích bài này.
  5. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    Giờ này vẫn có cổ đông tranh bán với lờ đờ PXL về cp quĩ #:-s
  6. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    SDU và PXL mỗi cty đều đang có 1 dự án CC chủ lực : 2 dự án có vị trí khá giống nhau, qui mô cũng giống nhau và đều giao bán khi cổ đông lớn đăng bán:
    Boytomanoverthetop thích bài này.
  7. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    PXL sở hữu 63% dự án này:
    Dự án Saigon Plaza Tower, Phường Phú Mỹ, Đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Hồ Chí Minh
    [​IMG]

    Phương thức thanh toán linh hoạt.
    •Đợt 1: Ngay khi ký hợp đồng; 20%.
    •Đợt 2: 3 tháng sau khi ký hợp đồng: 10%.
    •Đợt 3: 6 tháng sau khi ký hợp đồng: 10%.
    •Đợt 4: 9 tháng sau khi ký hợp đồng: 10%.
    •Đợt 5: 12 tháng sau khi ký hợp đồng: 10%.
    •Đợt 6: 15 tháng sau khi ký hợp đồng: 10%.
    •Đợt 7: Khi nhận nhà: 25%.
    •Đợt 8: Khi nhận sổ hồng: 5%.
    Ngân hàng hỗ trợ vay 70%.
    Giá từ 15.7 tr/m2. Giao nhà: Quý 2/2017, giao nhà hoàn thiện.
    http://batdongsan.com.vn/ban-can-ho...ng-the-tin-noi-re-nhat-khu-hung-q-7-pr7315041
    overthetop thích bài này.
  8. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    Tin chính thức tốt lành cho các cụ lo lắng về khoản đầu tư lớn nhất của PXL là Phú Đạt (200 tỉ) đây: "Trong đó, cơ quan Tổng công ty ký được 2 hợp đồng giá trị hơn 1.089 tỉ đồng, hỗ trợ nguồn việc làm cho các đơn vị thành viên đặc biệt khó khăn như PVC Mekong, PVC Phú Đạt, PVC Thanh Hóa… "
    http://pvc.vn/tinchitiet/tabid/93/i...tuyen-duong-dien-hinh-tien-tien-nam-2015.aspx

    \:D/\:D/\:D/
  9. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    Chi tiết hơn về việc của Phú Đạt:
    Liên danh PVC Phú Đạt và Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Băng Dương là nhà thầu thực hiện gói thầu Bơm cát thô thoát nước, cát gia tải, cát bù lún có giá trị hơn 105 tỷ đồng.
    Công ty TNHH Băng Dương là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm trong thi công bơm cát thô thoát nước, cát gia tải, cát bù lún. Trước đây, BDC và PVC đã từng phối hợp thực hiện thành công hạng mục "San lấp và xử lý nền" Trạm phân phối khí Ô Môn thuộc dự án đường ống dẫn khí lô B – Ô Môn. Việc BDC liên danh cùng với PVC-Phú Đạt trong việc thực hiện gói thầu thuộc dự án NMNĐ Sông Hậu 1 sẽ góp phần tăng năng lực, kinh nghiệm cho PVC-Phú Đạt trong thi công các hạng mục tương tự sau này.
    http://pvc.vn/tinchitiet/tabid/93/id/2561/PVC-ky-hop-dong-cac-goi-thau-du-an-NMND-Song-Hau-1.aspx
    overthetop thích bài này.
  10. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.599
    Nhà đầu tư ngoại ồ ạt vào VN, BĐS Khu công nghiệp nổi sóng
    http://ndh.vn/nha-dau-tu-ngoai-o-at-vao-vn-bds-khu-cong-nghiep-noi-song-2015070808462439p4c148.news
    Môi trường đầu tư tại Trung Quốc trong thời gian gần đây không còn tối ưu. Vì vậy, dự báo số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp sẽ tăng lên trong thời gian tới do việc di dời các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam
    PXL sở hữu quyền làm Khu CN dầu khí Long Sơn rộng tới 800ha.
    Tổ hợp Lọc hóa dầu miền Nam liền thổ với Khu CN bên trên cũng sẽ triển khai sớm
    overthetophungle68 thích bài này.

Chia sẻ trang này