Tản Mạn CPI Và Thị Trường Chứng Khoán Phần 4 : 2017 2018

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi FBV, 26/10/2017.

8526 người đang online, trong đó có 1606 thành viên. 10:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 511537 lượt đọc và 12308 bài trả lời
 1. FBV

  FBV Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/07/2015
  Đã được thích:
  70.010
  Tu từ ki
  Tu mà trong ruột tu ra
  Thì đâu đã gọi thật là người tu?
  Như Nhiên mới nhắc chữ tu
  Chứ đà đâu đã chen chân cõi thiền
  Tu đâu cứ phải triền miên
  Ngày đêm Quán Niệm phút giây mỗi ngày
  Tu sao cảm thấy thỏa ngay
  Tu từ kiếp trước tu qua kiếp này
  Như Nhiên tự tại mù u
  Tu đâu cứ phải một ngày là tu.
  ong2015, vietinbanksc, Binh Yen6 người khác thích bài này.
 2. gerbermark2

  gerbermark2 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/06/2015
  Đã được thích:
  17.919
  Xin chào cả nhà, xin báo cáo là mặc dù vẫn tin rằng VNI sẽ còn tăng mạnh...he he he...nhưng mình đã bán hết FPT, SHB và TV2 bắt đáy hôm trước, phần lớn chuyển vào mã GTK chờ cơ hội.
  Xin chúc toàn thể anh chị em sẽ chào đón một Năm mới Hạnh Phúc và An Lành!
 3. khoaita2009

  khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/12/2009
  Đã được thích:
  46.006
  Tks bác @gerbermark2 >:D<
  Chúc các bác trong nhà 1 kỳ nghỉ lễ vui vẻ, tiêu hoá bớt khoản lời ngập mặt năm rồi, nhưng đừng quá chè chén dành sức chiên trứng đầu năm lấy lộc nhé !! :drm4:drm@};-**==:-h
 4. NguoiXuDong

  NguoiXuDong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2015
  Đã được thích:
  12.288
  Cụ bán SHB tôi thấy tiếc.
  Dù sao cũng chúc cụ năm mới thành công!
 5. gerbermark2

  gerbermark2 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/06/2015
  Đã được thích:
  17.919
  Xin cảm ơn bác, mình bắt đáy SHB giá 10.8, bán quanh 13 thì cũng được khoảng 20% rồi, 1 tuần bằng 3 năm GTK, không dám tham nữa...he he he.
  Mặt khác để CK trong TK sau một kỳ nghỉ dài cũng phần nào hơi lo lo bác ạ, và chiến thuật của mình là đánh nhanh, đánh chắc nên chốt lời cho thanh thản!
  Cũng xin chúc bác năm mới thành công, nhất là đối với SHB nếu bác đang theo nó!
  --- Gộp bài viết, 15/02/2018, Bài cũ: 15/02/2018 ---
  Xin cảm ơn lời chúc của bác, xin chúc bác và gia đình đón Xuân mới ấm no và hạnh phúc!
 6. Binh Yen

  Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2014
  Đã được thích:
  62.816
  Cây cối đâm chồi nảy lộc , hoa mai ,hoa đào nở, chim én về... Và Mùa Xuân lại đến.
  Chúc các bạn tôi cùng gia quyến một năm mới vạn sự an lạc , vạn sự cát tường , sung sướng liên miên và chứng chiên thì nhân 2 TK !!! :p %%- %%- %%- @};- @};- @};- :drm2 :drm3 :drm4

  Đầu Xuân chúc bạn bình an
  Niềm vui đầy ắp chứa chan mỗi ngày.
  Sẽ không còn những đắng cay
  Chỉ còn hạnh phúc đắm say trên đời...
  [​IMG]

  [​IMG]
  Last edited: 15/02/2018
  meo63, ong2015, LUFFYCHAN12 người khác thích bài này.
  FBV đã loan bài này
 7. FBV

  FBV Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/07/2015
  Đã được thích:
  70.010
  Tết đến tấn tài toàn gia hạnh phúc
  Xuân sang đắc lộc thọ phúc an khang
  Công danh sự nghiệp thật huy hoàng
  Bản thân cùng gia quyến mạnh mẽ bình an
  Gia đình hạnh phúc luôn rộn ràng
  Gia đạo trên thuận dưới hòa trong ấm ngoài êm thật là sang.
  Chúc cho mọi việc như ý cát tường thật vẻ vang
  ong2015, Binh Yen, gerbermark29 người khác thích bài này.
 8. VT68

  VT68 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/11/2016
  Đã được thích:
  5.799
  Xuân hạ thu đông, thân tâm an lạc .
  Đông tây nam bắc, vạn sự cát tường

  Xin chúc mọi người trong pic một năm nhiều niềm vui, nhiều may mắn. Đánh (chứng) đâu thắng đó :drm4@};-
  Binh Yen, FBV, gerbermark24 người khác thích bài này.
 9. hanhhn

  hanhhn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/11/2008
  Đã được thích:
  838
  Đầu xuân năm mới chúc mọi người trong topic của bác Nguyên an lành, bình yên và đủ.
  Nhân việc Bình yên nói tới việc swing, mình mới đọc một đoạn khá hay trong trading in the zone, chép ra đây:
  "Tất cả các câu trả lời đều nằm trong cách nghĩ của bạn về trading. Có một điều phi lí là không phải bạn càng có kinh nghiệm trong trading thì bạn càng trade vui và nhẹ nhàng. Nhưng không thể phủ nhận rằng kinh nghiệm góp phần tạo nên quan điểm, thái độ và nếp suy nghĩ của bạn.
  Hãy nghĩ về những việc mà bạn có thể làm tốt nhất. Tất cả đều chỉ có một cách giải thích duy nhất. Chiến thắng và kiên định cũng giống như tất cả các loại cảm giác khác như hạnh phúc, vui vẻ và hài lòng. Trạng thái tinh thần là tiền đề cho lòng tin và thái độ của bạn. Bạn có thể cố gắng tập kiên định cho dù bạn không hề có lòng tin và thái độ đúng đắn, và kết quả bạn nhận được không khác gì với việc bạn cố gắng cười dù bạn chẳng thấy vui vẻ tí nào. Khi bạn không thật sự thấy vui thì sẽ rất khó để bạn có thể ngay lập tức hưởng thụ cuộc sống của mình. Đương nhiên là tùy theo hoàn cảnh, bạn có thể bất chợt cảm thấy mình vui vẻ. Nhưng đó chỉ là niềm vui bạn có được do những yếu tố bên ngoài chứ không xuất phát từ chính bên trong bạn. Nếu bạn phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài để vui vẻ ( tức là lúc nào cũng phải trong môi trường thoải mái, không thất bại, không buồn lo). Tôi e rằng bạn sẽ không thể cảm nhận được niềm vui liên tục được.
  Để có được niềm vui đúng nghĩa trước tiên bạn phải phát triển thái độ vui vẻ, cụ thể hơn là bạn phải vô hiệu hóa những tư tưởng, niềm tin, âu lo ngăn chặn bạn trở nên vui vẻ và hưởng thụ cuộc sống. Chiến thắng đúng nghĩa trong trading cũng giống như vậy. Bạn không thể phụ thuộc vào thị trường (yếu tố bên ngoài) để chiến thắng và vui vẻ được. Người lạc quan, vui vẻ chẳng cần bất kì điều kiện gì để vui cả.
  Họ vui vẻ vì bản chất họ vui vẻ. Những trader chiến thắng là bởi vì bản chất tự nhiên của họ là chiến thắng. Họ không cần phải cố gắng để chiến thắng, bản thân họ chính là chiến thắng rồi. Nhận định này có vẻ trừu tượng. Vấn đề ở chỗ bạn phải thật sự hiểu được sự khác biệt đó là gì. Trở nên kiên định để chiến thắng không phải là một cái gì đó để bạn cố gắng tập luyện. Càng gắng sức bạn lại càng tạo ra áp lực cho chính mình và vô tình điều đó làm bạn rơi ra khỏi dòng chảy của cơ hội, đồng thời làm giảm khả năng chiến thắng của bạn và bạn thua cuộc.
  Trading bản thân nó đã rất dễ rồi, bạn không cần phải cố gắng để làm cho nó dễ hơn nữa. Không hề có một áp lực nào ở đây cả. Bạn đã thấy chính xác những gì bạn cần thấy và bạn đã hành động theo những gì bạn thấy. Bạn đang ở trong dòng chảy của cơ hội. Và khi bạn đã ở đó rồi thì không cần phải cố gắng làm gì nữa. Vì tất cả những gì bạn biết về thị trường đều đã sẵn sàng và rõ ràng cho bạn rồi. Không có gì bị giấu đi hay mờ ám cả. Bạn không phải khó khăn khi ra quyết định là bởi vì bạn không bị áp lực và không có gì cản bạn lại cả. Nói một cách dễ hiểu, khi bạn cố gắng làm một việc gì đó tức là nó có khó khăn và chướng ngại vật để phải vượt qua. Cho nên, bạn chỉ cần trade như việc bạn thở thôi, tự nhiên và không cần phải cố gắng. Khi bạn cố gắng lấy cái gì đó từ thị trường, thì trong đầu bạn sẽ đầy những rắc rối và khó khăn.
  Những trader giỏi nhất luôn ở trong dòng chảy, họ không cố gắng lấy bất kì cái gì từ thị trường cả. Tất cả những gì họ làm là sẵn sàng đón nhận những thứ thị trường cho đi vào đúng lúc. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa hai nếp suy nghĩ.
  Trong chương 3, tôi đã minh họa vắn tắt làm thế nào để tâm trí chúng ta vượt khỏi nỗi đau tinh thần và thể xác. Nếu bạn trade với suy nghĩ là muốn lấy được mọi thứ từ thị trường, điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường không thỏa mãn những gì bạn mong đợi? Bộ máy kháng cự trong não bạn sẽ lập tức tạo nên sự cân bằng giữa những gì bạn muốn và những gì bạn không đạt được, và bạn không phải trải qua bất cứ nỗi đau nào cả. Bộ não của chúng ta tự động ngăn chặn những hiểm họa đe dọa cũng như biết cách để che đậy chúng, từ đó giúp ta tránh được những cảm giác khó chịu một cách tự nhiên khi không có được những gì mình muốn. Bạn có thể không nhận ra, nhưng bạn sẽ chỉ lấy những điều đồng nhất với những gì bạn mong đợi, điều đó sẽ giúp bạn không còn thấy đau khổ nữa.
  Tuy nhiên, trong quá trình duy trì trạng thái không đau khổ, bạn có thể sẽ rơi ra khỏi dòng chảy của cơ hội và rơi vào nơi của những từ “đáng lẽ”, “giá như”, Những “đáng lẽ”, “giá như” này sẽ vô hình trong khoảnh khắc, những sau đó sẽ trở nên rõ ràng sau khi sự thật được phơi bày, và khi đó cơ hội vuột mất từ lâu rồi.
  To be consistent, you have to learn to think about trading in such a way that you're no longer susceptible to conscious or subconscious mental processes that
  Để trở nên kiên định chiến thắng, bạn phải nghĩ về trading theo cách mà bạn không còn cảm thấy dễ bị tổn thương một cách có ý thức hoặc vô ý tự lừa mình bằng cách che giấu những nỗi đau hay cố gắng tự biện minh cho những sai lầm. Nỗi ám ảnh về nỗi đau sẽ tạo nên sự sợ hãi. Và nỗi sợ góp đến 95% trong việc dẫn đến quyết định sai lầm. Thật sự mà nói, bạn không thể trải nghiệm được dòng chảy cơ hội nếu bạn chắc rằng mình sẽ thất bại. Khi bạn còn sợ hãi, nhưng gì bạn muốn và mong đợi sẽ không đến.
  Hơn thế nữa, khi mà bạn cố gắng làm mọi việc như một trader một cách khuôn mẫu và ép buộc. Thì nó sẽ giống như một cuộc chiến giữa bạn và thị trường và cứ như thị trường chỉ chống lại mỗi bạn mà thôi. Nhưng sự thật là tất cả những điều đó đều trong tâm trí bạn. Thị trường không thể quan sát bạn, không đối chọi bạn, không chống lại bạn. Chỉ có bạn là đang làm điều đó thôi.
  Bây giờ bạn có thể sẽ tự hỏi mình làm cách nào có thể nghĩ về trading mà không hề sợ hãi và từ đó không bao giờ trốn tránh sự thất bại hay nỗi sợ bằng những lời biện minh không có ý nghĩa. Câu trả lời chính là: Hãy biết chấp nhận rủi ro! "
  (nguồn trading in the zone)
  Cảnh giới cao nhất của trader là theo dòng, hơi thở của giá cảm nhận bằng trái tim, nó giống như là đang yêu với tất cả cái giác quan, hướng về người yêu, ko sợ hãi, ko trốn tránh đơn giản là bạn làm điều đó trong hiện tại, điều duy nhất bạn có thể làm là tận hưởng nó. "thấy chính xác những gì bạn cần thấy và hành động theo những gì bạn thấy"
  - Bi
  Vài dự đoán cho những ai cầm SHB :D vui thôi. Hi vọng sẽ thành hiện thực.
  Cá thần vùng vẫy vượt qua năm,
  Được Tám, nào ai dám rỉ răng?
  Cưỡi gió giương vây lên cửa Chín,
  Xông mây rẽ sóng động vầng trăng,
  Giếc, rô ngứa vẩy khôn tìm lối,
  Trê, chuối theo đuôi dễ mấy thằng!
  Gặp hội hoá rồng nơi chót vót
  Đã lên, bay bổng tít Hăm lăm?
  HongCK, ong2015, Binh Yen9 người khác thích bài này.
 10. vietinbanksc

  vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2017
  Đã được thích:
  37.923
  Xuân về vạn vật ước mong
  Già trẻ trai gái trong lòng sướng vui
  Cỏ cây hoa lá xinh tươi
  Đàn chim ríu rít trong trời mùa xuân.

  Last edited: 19/02/2018
  VT68, HongCK, Onggiadotlang5 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này