1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn: Sự sụp đổ của đế chế kinh tế Âu - Mỹ P2

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lamnguyenphu, 05/09/2020.

783 người đang online, trong đó có 313 thành viên. 23:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 878267 lượt đọc và 5896 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    244.614
    Gay quá nhỉ, tôi tưởng chỉ anh em nam giới chúng ta là bỏ bê súng ống khi lên sòng thôi.
    Phụ nữ họ tách bạch tiền-tình(tâm sinh lý) giỏi lắm không bỏ bê vụ đó đâu bác ạ.
    Tamii, TommySan, Duduconxanh3 người khác thích bài này.
  2. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    195.468
    Ây dà, ko ổn nghe bác
    Ai lại nghiện cái bảng điện vô hồn
    Nghiện chất nam nhi trào dâng chí khí
    Nghiện hồn thục nữ dịu dàng ngày hoang vắng
    Thế chứ lị....
    G9 các bác nhé :-bd
    TommySan, Duduconxanh, gacvuon2 người khác thích bài này.
  3. Vothuong623

    Vothuong623 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/08/2016
    Đã được thích:
    63.596


    Vậy thì đoán xem sao nhé:


    Hoặc thị trường sẽ tiến lên thẳng đến vùng 1026 như đã nói lúc ban ngày hôm nay và quay trở lại kiểm nghiệm chính vùng 980-970 này.

    Hoặc... nói chung có lẽ không có hoặc thứ 2.



    Đấy là về thị trường.



    Về ngành:


    Công nghệ vẫn tiếp tục dẫn đầu. Nói chính xác trong dài hạn vài năm, công nghệ chính là cổ phiếu có sóng xuyên suốt, không nghỉ.

    Nông nghiệp công nghệ cao và tập trung lớn

    Bất động sản xây dựng (không phải bất động sản đầu tư cho cá nhân):


    Nhà nước có thể sẽ dồn dập và quyết liệt triển khai xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng bao gồm chính: Hạ tầng giao thông và hạ tầng dân sinh đô thị kiểu xhcn và hạ tầng tiểu khu, trung khu công nghiệp.

    Chính sách bất động sản sẽ quyết liệt theo hướng giảm đầu cơ và đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ để triệt tiêu loại hình đầu tư/đầu cơ bds. Tập trung nguồn lực xã hội hóa hình thành các mô hình liên kết đô thi, liên kết vùng đô thị bằng giao thông tiên tiến, hiện đại. Lấy dân cư làm trung tâm, lấy tiểu khu, trung khu công nghiệp làm cơ sở để phân công lao động giữa các đô thị kiểu mới xhcn.... nơi nào cũng là đô thị hết... :D
    nguyendungct, Tamii, TommySan7 người khác thích bài này.
  4. Orient_Star

    Orient_Star Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2018
    Đã được thích:
    719
    Nhân tối nay mình có đọc được bài này
    http://f319.com/threads/nho-cac-bac-giup.1481967/
    Các bác tư vấn giúp mình vụ thuế 5% của nhận cổ tức CỔ PHIẾU với.
    Tức là mình cuối năm mà ăn cổ tức cổ phiếu là phải lên sở thuế để đóng hay sao :( , chứ ctck họ ko đóng hộ như 5% thuế tiền mặt.
    gacvuonVothuong623 thích bài này.
  5. Vothuong623

    Vothuong623 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/08/2016
    Đã được thích:
    63.596

    Kỳ khai thuế của năm bán cổ phiếu được nhận do cổ tức. Chứ không phải cuối năm.
    Orient_Stargacvuon thích bài này.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    244.614
    Cụ thể quá. Toàn ngành trọng điểm.
    Hướng phát triển như thế thì ngon quá.
    Thank.
    --- Gộp bài viết, 20/11/2020, Bài cũ: 20/11/2020 ---
    Xác nhận với Ms Quyên
    Trên toàn TG đa phần anh em nam giới tham gia ngành CK đều xao nhãng bỏ bê sinh hoạt TD bác ạ.

    Tham gia sâu và đi phổ cập KT như cụ vothuong đây không hiểu khoản đó ra sao???
    Tamii, Do_Quyen, pndstock2 người khác thích bài này.
  7. gacvuon

    gacvuon Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    16/11/2009
    Đã được thích:
    6.543
    Ah, bà già thì có thể muốn chất nam nhi, chứ ông già chỉ thích xanh/tím thôi.
    --- Gộp bài viết, 20/11/2020, Bài cũ: 20/11/2020 ---
    Nói vậy mà không phải vậy, tôi thấy người ta nói vậy.
    Do_Quyen, giavanchuakhonVothuong623 thích bài này.
  8. Vothuong623

    Vothuong623 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/08/2016
    Đã được thích:
    63.596


    Về cổ phiếu, hầu như đã không còn mã cho mua mới dài hạn.

    Nếu chấp nhận rằng: 3 năm không phải là dài, kiên trì vị thế trong 3 năm không phải là khó. Tôi khuyến nghị HAG cho 1 vị thế siêu dài nhưng rõ ràng: Tại thị trường đang lên rất mạnh và cơ hội rất lớn, việc quan điểm HAG cho vị thế siêu dài là việc không nên. Trong 1 quan điểm ngắn trung hạn, nếu có sóng 30-50% trở lên thì nên lướt trên chính vị thế HAG này (tức là khi đạt mức lợi nhuận trên nên thoát ra và chờ đợi mua lại.


    Về bds chỉ có VHM còn đủ điều kiện để mở vị thế dài hạn với quan điểm mục tiêu ngắn trung hạn 30-50%.



    Như vậy, anh chị em cần luôn rõ những điều tôi nhắc đi nhắc lại: Khi mua cổ phiếu chỉ mua khi cổ phiếu đạt điều kiện cho đầu tư dài hạn nhưng khi nắm vị thế với cổ phiếu thì chỉ quan điểm ngắn trung hạn. Có nghĩa là: Khi phân tích dài hạn 3 năm hay 5 năm... cổ phiếu này có thể tăng giá x lần hay y% và thỏa mãn mục tiêu để mua cho dài hạn. Nhưng khi đã nắm vị thế cổ phiếu thì cần quan điểm 1 mục tiêu trong ngắn trung hạn (ví dụ 2 tháng hay 6 tháng hay 1 năm - không chơi t+). Và trong thời gian này, cổ phiếu đạt mục tiêu lợi nhuận thì tiếp tục nắm giữ đến lúc cổ phiếu điều chỉnh thì nên bán và đợi khoảng vài tháng sau mua lại giá rẻ hơn rất nhiều.


    Các mục tiêu tăng giá:

    Kể từ nền giá, lấy 1 mức giá bất kỳ nhân với 40% là giới hạn 1 của đường cong tăng giá (định luật mấy ck quên xừ rồi). Như vậy có 3 cấp độ quan sát. 12%, 24% và 36%. Vượt 12 thì mục tiêu 24, vượt 24 thì mục tiêu 36, khi vượt 40 thì chuyển sang theo dõi giới hạn 2 ở mức 72%. Như vậy có 3 cấp độ quan sát: 50%, 60%, 70%. Vượt 72 thì chuyển sang theo dõi giới hạn 3 ở mức 140% bao gồm 3 cấp độ quan sát: 100%, 110%, 128%.


    Thực ra, chỉ cần quan sát đến giới hạn 3 chứ quan tâm gì các giới hạn khác.


    Như vậy: Khi vị thế đang lãi 65% mà không vượt qua 70% và điều chỉnh thì chốt lời ở 60%, hay vị thế lãi vượt qua 72% rồi điều chỉnh quay lại mức lãi 6x% thì tiếp tục nắm giữ cho mục tiêu 100%.


    Đơn giản!
    zug, nguyendungct, Tamii13 người khác thích bài này.
    windygemini, diavel86, Hinhvuong901 người khác đã loan bài này.
  9. Orient_Star

    Orient_Star Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2018
    Đã được thích:
    719
    À cảm ơn bác :D , thế này thì 5 năm cầm xong chốt lời thì cũng phải nhớ đi nộp thuế chứ không nó nợ xong phạt truy thu thì bỏ xừ :))
    Vothuong623 thích bài này.
  10. gacvuon

    gacvuon Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    16/11/2009
    Đã được thích:
    6.543
    Thầy có thể viết thành sách tên sách là: Chứng khoán thật là đơn giản, như ngày xưa có quyển Điện tử thật là đơn giản. Em nghĩ đó thực là khai tâm cho người tham gia ck, đúng với mục tiêu xhh ck.
    thuong48tdVothuong623 thích bài này.

Chia sẻ trang này