Tản mạn về CPI và TTCK (26)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 02/08/2021.

1956 người đang online, trong đó có 53 thành viên. 04:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1164697 lượt đọc và 6535 bài trả lời
 1. Hu_Truc_Vn

  Hu_Truc_Vn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2018
  Đã được thích:
  57.170
  bài hát hay mà =))
 2. Nguoingoaick

  Nguoingoaick Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2017
  Đã được thích:
  4.381
  Nếu ai nắm HP đủ lâu (như tôi từ tháng 6/2016 tới giờ) thì biết quá rõ ông Việt kiều Mỹ Đình này (sieu.. gì đó) kiến thức thì rỗng tuếch, nói năng ra vẻ cao siêu, thần bí nhưng cái nọ đá cái kia, cuối 2019-2020 thì chê HP tơi tả, lúc đó HPG giá khoảng 20-21 (chim còn thua xa vn700), nay vào lại HP thì khen thấy gớm. Còn nói về Sen thì càng thể hiện chả biết gì cả, DT - LN 2020-2021 của Sen mà nói như năm 2010. Hãi.

  Không muốn comment 1 tháng mà thấy chướng phải vào. Sorry các bạn nếu phải đọc cpmment này nhưng cảnh báo cho ai nếu follow ông sieu.. này.
 3. Vuthanhnguyen

  Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/05/2014
  Đã được thích:
  167.051
  Thực ra các comts của Ace về Sen Phát rất hữu ích . Và cũng không phải khen bên này chê bên kia .
  Cả hai đều ở mức đáng khen , đáng tự hào , cùng ngự trên đỉnh cao Top những cty thành đạt . Tôi thấy vậy .
  Riêng về tính toán chủ quan, cá nhân , thì tôi nghiêng về Sen trong sự kỳ vọng biên độ thị giá tính từ giá hiện tại . ( Biểu hiện trước nhất là ở PE - dù Pe ko phải là tất cả vấn đề - Tất nhiên ) . Cả A và B đều tốt , thì khi Vote A ko có nghĩa là chê B . :D:D:D
  luuqncklk đã loan bài này
 4. m_sieudn

  m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/03/2011
  Đã được thích:
  19.878
  Tôi ko chim nhợn gì ở đây cả và làm ơn nói chuyện một cách văn minh. Tôi phân tích dựa trên nhưng gì nó đang diễn ra, còn như thế nào tuỳ vào cảm nhận mỗi người.
  *** Tôi chỉ nói trên quan điểm cá nhân ; Phát hiện tai tốt hơn Sen, còn ai thấy Sen tốt thì cứ mua vào Tôi ko quan tâm. Còn về kién thức Tôi có rỗng hay tự Tôi đánh giá. Tôi post nhung cổ phiếu Tôi mua vào vùng mua và vùng bán để các bạn khác tham khảo, thích thi tham gia ko thì thôi vi Tôi chả tư lơi gi vấn đề này nên Bác hãy nói chuyện một cách lịch sự đưng như mấy thằng giẻ rách ở ngoài.
  *** Nói về HPG tại thời điêm đó hinh như tôi nhớ Giá đâu đó 25 và Tôi đã phân tích rất cụ thể 2 TH xảy ra, nếu như điều kiện thuận lợi thì HpG sẽ tăng mạnh, và nếu như tình hình ko thuận lợi khi nợ quá lớn thì HPG có khi giảm về 12-15 , Và Tôi đã nhận ko biết bao nhiêu gạch đá từ những anti và có ban Dragon gi đó nữa, vì một khi mua các bạn mù quáng đến mức khi ai đó nhận định 1 vấn đề gì là các bạn trù dập ko thương tiếc, và 6 tháng sau khi giá HPG về vùng 15, Tôi đã có post là Tôi sẽ mua vào nắm giữ vì khi đó nhà máy đã xây xong khi đi vào hoạt động , Khi Tôi mua vào Tôi cũng nói rất rõ rằng : Nếu như giá nguyên liệu tiếp tục giảm mạnh thì khả năng HpG còn khả năng rớt về 10 còn nếu như thuận lợi nó sẽ về lại 25-30. Khi tôi mua vào Tôi cung phân tích rất ro ràng để ndt có thể quyết định, vi nó mang tính chất rủi ro nên Tôi mới nói rằng khi các bạn đầu tư các bạn hãy thận trọng.
  *** Tiếp giai đoạn này : Tai sao Tôi chấp nhận mua vào Giá HPg 35-45 , Tôi đã có nói qua rồi, còn việc mua hay ko là tuỳ vào các bạn
  *** Cũng có rất nhiều bạn cảm ơn Tôi vì tài khoản tăng 50% thậm chí tăng 200% kể tử đầu năm ngoái. Và ngay cả thời điểm hiện tại nhiểu ban vẫn đang lãi 20-30%, nên duyên của người nào thì người đó nhận. Tôi chia sẽ dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của Tôi, Tôi chỉ muốn giúp các bạn nào đã thua hoac ko hiểu đầu tư để các bạn có thể bớt thua hoac có lai trong đầu tư. Tôi ko MG bay thu phí bất kỳ cái gi vì vs. TÔI thì CK đã cho Tôi đầy đủ rồi :)
  Last edited: 11/09/2021
 5. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  147.898
 6. vongai

  vongai Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2010
  Đã được thích:
  1.465
  Chào cả nhà tản mạn. Có vẻ pic nhà mình ko nhiều người có tỷ trọng phần lớn ở cổ phiếu BĐS nhỉ, đấy là em cảm nhận thấy thế.
  Dẫu biết rằng, BbĐS là ngành nghề siêu lợi nhuận nhưng thâm tâm em vẫn muốn đầu tư vào cổ phiếu sản xuất, dịch vụ và công ty tăng trưởng hơn.
  Hôm trước có nghe bác @FBV chia sẻ quan điểm vĩ mô về ngành này, em thấy rất tâm đắc. Hôm nay đọc bài viết sưu tầm có nhắc ý nhỏ về BĐS, đồng thời nhắc đến một khái niệm mà trung quốc, hàn quốc đang áp dụng, đó là "cộng đồng phú dụ", "thịnh vượng chung" khá hay, xin đăng ở đây để mọi người cùng tham khảo ạ,
 7. vongai

  vongai Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2010
  Đã được thích:
  1.465
  Trung Quốc hiện đang theo đuổi chương trình "thịnh vượng chung" hay còn gọi là "cộng đồng phú dụ" (共同富裕), 1000 công ty lớn nhất nước này sẽ được giao nhiệm vụ phát triển 1000 huyện nghèo nhất nước.
  Công ty lớn nhất sẽ nhận huyện nghèo nhất, và coi như huyện đó là 1 bộ phận của công ty vậy, giám đốc công ty kiêm phó chủ tịch danh dự huyện (kiêm nhiệm từ xa), các tập đoàn này phải đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế ở các huyện đó. Ví dụ tập đoàn A lớn nhất nước ta, sẽ chịu trách nhiệm phát triển huyện nghèo nhất nước, và tập đoàn A sẽ có mặt ở đó, lập khu công nghiệp, lập nhà máy, đồn điền, trang trại, trường học, bệnh viện....để giải quyết lao động, phát triển huyện về mọi mặt. Đây là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nên hiệu quả kinh tế có khi là lỗ, nhưng hiệu quả xã hội là rất lớn. Tập đoàn thì lấy nơi lãi bù nơi lỗ, tập đoàn lớn lãi tỷ tỷ đô thì một huyện nghèo kia chẳng là gì. Các ngân hàng lãi khủng tỷ tỷ đô cũng được yêu cầu "gánh" một huyện nghèo xa xôi để phát triển đi lên. Chỉ sau chục năm, kinh tế huyện đó khởi sắc, phát triển vượt bậc, người dân sung túc, no ấm, đạt được sự "khá giả toàn diện". Tập đoàn Pinduoduo hồi cuối tháng 8 cam kết tài trợ toàn bộ lợi nhuận 372 triệu USD mà họ kiếm được trong quý II/2021 để đóng góp cho sự phát triển các khu vực nông thôn của Trung Quốc, sau đó thì Alibaba cũng đóng góp 15.5 tỷ đô, Tencent cũng chi 7.7 tỷ đô vào quỹ "thịnh vượng chung" để phát triển nông thôn xa xôi.
  Hàn Quốc cũng vậy, nên các bạn thấy Samsung, LG,... có cả những SP như sâm, Đông Trùng Hạ Thảo, nhung hươu, linh chi... với logo của họ trên hộp. Nông sản được trồng ở những huyện nghèo nhất Hàn Quốc, các tập đoàn tới đặt nhà máy chế biến theo chương trình bắt buộc của chính phủ với nghĩa vụ cân bằng kinh tế, chương trình làng mới Saema'eul. Người dân nghèo ban đầu cũng nghi ngờ, có người còn sợ bị chiếm mất đất, có người còn cực đoan muốn nghèo bền vững như vậy (sợ nhà máy tới ô nhiễm, chấp nhận con cháu đi lang thang xin việc khắp nơi)....nhưng sau này, nhận thức khá hơn, tâm lý ghét người giàu bớt dần, và họ mới thấy hiệu quả xã hội của những nhà máy này trong việc phát triển xã hội địa phương. Tiền thuế từ các nhà máy sẽ giúp địa phương có tiền để đầu tư bệnh viện hiện đại, đường sá nông thôn rộng rãi khang trang, trường học sạch đẹp, người già được phát tiền mỗi tháng. Hạnh phúc khi cuối đời, vẫn sống ở làng quê mà được gần con gần cháu. Các đô thị thì bớt sự quá tải do di dân lên tìm việc làm.
  Top 500 công ty của Việt Nam, cũng cần có chính sách tương tự thay vì vinh danh và lên sân khấu nhận giải, rồi hết. Cần giao cho họ 500 huyện nghèo nhất đất nước để họ phát triển, coi như nhiệm vụ xã hội cần phải có 1 của doanh nghiệp chân chính. Ngân hàng thì báo lãi ngàn tỷ ngàn tỷ, nhiều tập đoàn cũng thế mà chưa có chính sách bắt buộc nào để san sẻ lại cho xã hội ngoài mấy chương trình từ thiện lôm côm như thỉnh thoảng cho vài thùng mì tôm.
  Sự phát triển công ty hay cá nhân 1 người, nếu không giúp cho người khó khăn ở vùng ít có cơ hội, thì sự phát triển ấy không có ý nghĩa nhiều. Những công ty mua bán bất động sản ở Sài Gòn Hà Nội thì kết quả kinh doanh lãi ngàn tỷ, nay mở dự án biệt thự này, mai mở dự án chung cư cao cấp kia....thì vẫn không có ý nghĩa gì nhiều với quốc gia. Không có nền kinh tế nào phát triển dựa trên việc vẽ ra hình chữ nhật 5 x 20 m trên giấy và trên mặt đất, xong đợi giá lên thì bán, kiếm tiền rồi cười. Mua qua bán lại chỗ ở không phải là sức mạnh của một nền kinh tế và sự phát triển bền vững của xã hội.
  Đất nước cần thêm nhiều dự án công nghiệp công nghệ cao, ít hoặc không ô nhiễm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, nơi người dân rất cần việc làm để không phải ly hương.
  Trước khi các tập đoàn về đầu tư, thì mỗi người trẻ, nếu có đầu óc và năng lực tí, cố mở cái gì đó để giúp bà con có việc làm. Đã có nhiều bạn trẻ làm như vậy trên khắp các làng quê VN, rất đáng khích lệ.
  Mong sao khi hết dịch, không có đoàn người lũ lượt chạy trên đường để tìm việc làm nữa. Doanh nghiệp, nhà máy là cái thiếu ở các vùng quê, các bạn cố gắng tạo ra càng nhiều càng tốt. Giúp người, là giúp cái căn cơ như vậy, chứ không phải lâu lâu cho vài thùng mì tôm hay hai ba đồng, họ ăn rồi cũng đói. Từ thiện tốt nhất là cho họ việc làm, đầu tư khắp các vùng miền thay vì cứ dồn mọi thứ ở Sài Gòn Hà Nội Bình Dương. Dịch bệnh là lúc vũ trụ điều chỉnh lại cái gì đó con người tư duy sai, những nơi dịch nặng nhất là những nơi đã phát triển không đúng. Sài Gòn và vùng phụ cận lẽ ra phải trở thành trung tâm tài chính, dịch vụ, thương mại như Thượng Hải, London, New York, Auckland, Sydney....chứ không nên có nhà máy sản xuất
  Nguồn: Sưu tầm
  ANGUYEN, Taptoetitoe, nqtoan23 người khác thích bài này.
 8. luuqncklk

  luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/02/2020
  Đã được thích:
  16.515
  Bác Sieu chắc khi yêu ai sẽ yêu cuồng nhiệt, còn ghét ai chắc chặn số, xoá liên lạc luôn quá :D, đùa tý cho có không khí, bớt căng thẳng thôi chứ ko có ý gì nha bác :-bd. Mình thấy bác yêu cuồng nhiệt con VNM quá mức và yêu bất chấp, đành rằng bác theo trường phái đầu tư giá trị hướng đến doanh nghiệp nhưng rõ ràng khi FA con này chuyển xấu, không còn đà tăng trưởng và lợi nhuận bị sụt giảm liên tục mà bác vẫn giữ khư khư thì phương pháp đầu tư giá trị này ko ổn rồi, chưa kể về TA nó đã cho điểm bán sớm ngay đầu tháng 2 khi thủng nền 105 và xác nhận dowtrend khi giá thủng 100. Ôm 1 con mà FA, TA gì cũng xấu hết thì việc gì phải quyết ôm cho khổ thân vậy bác, vừa bị lổ, vừa mất chi phí cơ hội. Còn Sen và Phát mỗi con đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, bác so sánh lại chỉ lấy điểm mạnh của Phát lấn ác hết các điểm mạnh của Sen thì có phần hơi khập khiểng. Tháng 7 vừa qua là 1 tháng rất khó khăn mà Sen vẫn đạt được mức lợi nhuận 300 tỷ đồng thì mình nghĩ thị trường cần nhìn nhận và định giá lại Sen cho phù hợp và thực tế diễn biến giá trong 2 tuần qua nó đang đi đúng như vậy.
 9. Vuthanhnguyen

  Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/05/2014
  Đã được thích:
  167.051
  Khi nghe TT nói " VN phấn đấu bình thường mới vào đầu 2022 " , thì tôi hiểu là : Phấn đấu phạm vi Toàn XH VN .
  Còn KH sống chung thì sẽ có KH triển khai ngay trước mặt . Trong KH sống chung sẽ tồn tại những khu vực giãn cách 16 , 15 , những khu vực bình thường mới ngay trong lòng XH còn tồn tại khu vực giãn cách .
  luuqncklk đã loan bài này
 10. m_sieudn

  m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/03/2011
  Đã được thích:
  19.878
  Có nhưng DN tôi nắm tính đến 5-10 năm nên khái niệm Yêu cũng tuỳ vào góc nhìn và đánh giá DN. Nhưng DN làm ăn ôn định mà cổ tức ổn đinh đa phần Tôi nắm giữ dai hạn vi du : VNM hay NCT :40-45, DMC khi đạt target nếu về lại vung 35-45 Tôi sẽ load lại, hay như bây giờ Tôi đang nắm CNg : 23-25, DHa : 40-45, TCL , VHC ….. Khi Đạt target Tôi chuyển đổi DM nhu đợt này sau khi Toi đạt kỳ vong DMC va VHC KSB Tôi đang cơ cấu vào : MBB HPG VHM , và tôi sẽ gia tăng tỷ trọng nêú MbB : 25-30, HPG : 30-35, VHM : 90-95, nếu như TT xấu giá Cổ Phiếu về đến vùng đó lúc này Tôi sẽ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, còn ko thì cứ để nó tự vận động.
  **** Khi DMC về 45 thi tôi báo mua và cho vung giá ra : 60-65 thì nhiều bạn còn cho Tôi Ngáo, khi DT va LN giảm , vậy nên đanh giá DN nó còn nhiều yếu tố, với VNM để NN sở hữu số lượng lớn, ndt NN có thể trả giá 150-200/cp cho VnM vẫn còn khá rẻ nên ko có lý do gì giá 85 này Tôi ko mua vào cả, nên tuỳ vào trình độ mỗi người đánh giá nó đến đâu.
  Motngaymua2020, nvanh84, FBV6 người khác thích bài này.
  Nucuoitretho đã loan bài này

Chia sẻ trang này