Tay to lên tiéng giòi!!!!!! Múc múc múc

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi luotchung, 01/10/2015.

703 người đang online, trong đó có 281 thành viên. 08:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 11384 lượt đọc và 9 bài trả lời
  1. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    Thứ 4, 30/09/2015, 23:37

    Chủ tịch SSI: Đây là lúc “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để đầu tư vào Việt Nam

    “Việt Nam có đầy đủ những thứ mà 10 năm trước còn là mơ ước, các thị trường xung quanh không thuận lợi bằng chúng ta. Đây là lúc thiên thời, địa lợi, nhân hòa để đầu tư vào Việt Nam..."
    Phát biểu trong phần tham luận với chủ đề “Việt Nam: Tăng trưởng trên đà tăng tốc” tại Diễn đàn đầu tư toàn cầu sáng ngày 30/9, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch SSI cho rằng, so với cách đây 10 năm, những gì xảy ra tại Việt Nam hiện nay đều là những điều lý tưởng.

    Theo ông Hưng, với ngành non trẻ nhất là ngành tài chính, thì hôm nay Thủ tướng cũng đã cam kết sẽ xây dựng những chính sách để hỗ trợ ngành tài chính phát triển. Kinh tế Việt Nam vẫn có những lợi thế như cách đây 10 năm như phát triển ổn định, rủi ro thấp nên khủng hoảng sẽ không tác động nhiều đến kinh tế Việt Nam.

    “Việt Nam có đầy đủ những thứ mà 10 năm trước còn là mơ ước, các thị trường xung quanh không thuận lợi bằng chúng ta. Đây là lúc thiên thời, địa lợi, nhân hòa để đầu tư vào Việt Nam” – ông Hưng nhận định.

    Ông Hưng cho rằng Việt Nam có thị trường nội địa tương đương sức mua trên 5.000 USD/người, điều này có nghĩa là rất nhiều các nhà sản xuất nước ngoài có thể kết hợp với các doanh nghiệp Việt để cung cấp cho thị trường Việt Nam.

    Khi TPP mở ra bản thân DN Việt Nam có cơ hội mang sản phẩm của mình ra nước ngoài mà không cần bảo hộ. Khi dòng vốn vào đòi hỏi doanh nghiệp trong nước phải có đủ khả năng để triển khai các dự án lớn.

    “Vingroup là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng nguồn vốn tốt. Rất ít doanh nghiệp có thể triển khai các dự án lớn như thế. Nếu có cơ chế xứng đáng, minh bạch, Việt Nam sẽ có các doanh nghiệp như thế mang lại hiệu quả tốt” – Chủ tịch SSI nhận định.

    Đánh giá về khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước trước sức ép của dòng vốn FDI, ông Hưng cho rằng "Ngày hôm nay chúng tôi - những doanh nghiệp lớn lên một phần nhờ nguồn vốn nước ngoài vào đây, chúng tôi muốn cạnh tranh bằng chính thế mạnh của mình và không cần sự bảo hộ".

    Trong khi đó, chia sẻ về triển vọng của thị trường Việt Nam, ông Peter R Ryder – Tổng giám đốc Indochina Capital Corporation, đồng thời là một nhà đầu tư có mặt ở Việt Nam từ những năm 1992 khẳng định, Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển phi thường.

    “Mới đây tôi có tham dự một hội nghị dành cho các nhà đầu tư tư nhân ở Quảng Nam với chủ đề về ASEAN. Hội nghị diễn ra 8 tiếng thì các nhà đầu tư đã dành đến 5 tiếng để nói về Việt Nam. Điều này cho thấy, Việt Nam đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với các nhà đầu tư ASEAN” – Tổng giám đốc Indochina cho biết.

    Còn theo ông Jonathan Choi - Chủ tịch tập đoàn Sunwah và Tập đoàn VinaCapital, kinh tế Việt Nam có "lúc thăng lúc trầm", nhưng rõ ràng là cơ hội đang quay trở lại Việt Nam.

    “Dòng vốn FDI và các nhà đầu tư nước ngoài đang quay trở lại Việt Nam. Điều quan trọng là gần đây Việt Nam có mối quan hệ khá tốt với các cường quốc như Mỹ, Nhật Bản…; có nhiều cơ hội để Việt Nam mở rộng đầu tư với chính sách kinh tế theo hướng thị trường” - ông Jonathan chia sẻ.

    Trước đó, trong phần phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thủ tướng *************** khẳng định, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn gặp nhiều cơ hội và thách thức đan xen, Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam.

    "Với nỗ lực của Chính phủ, chúng tôi hoan nghênh doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đầu tư, phát triển lâu dài ở Việt Nam. Thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi" - Thủ tướng nhấn mạnh.

    Đang là thời điểm tốt cho nhà đầu tư ngoại mặc cả với Chính phủ Việt Nam

    Khánh Nhi – Nguyệt Quế

    Theo Trí thức trẻ
    _Nuhoatrang_ thích bài này.
  2. thequy1978

    thequy1978 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/02/2008
    Đã được thích:
    16.620
    hài vãi đầu phiên bán ACB 1k giá sàn hnx về mất luôn 2% =)):drm1
    luotchung thích bài này.
  3. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    Thứ 4, 30/09/2015, 14:32

    Phó Thống đốc: Nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm ngân hàng Việt

    Phó thống đốc NHNN tái khẳng định Chính phủ khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém. Đồng thời bà hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm, tin tưởng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.
    Vào cuối phiên sáng nay (30/9), tại Diễn đàn đầu tư toàn cầu, trao đổi về tình hình thị trường tài chính ngân hàng hiện nay, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN nhận định với vai trò là cơ quan điều hành chính sách tiền tệ thời gian qua, NHNN đã tổ chức và điều hành chính sách tiền tệ đóng góp quan trọng ổn định vĩ mô mà Nghị quyết 11/2011 đã đề ra.

    "Thời gian qua hệ thống ngân hàng đã triển khai các biện pháp góp phần lạm phát thấp, tăng trưởng kinh tế cao, năm nay tăng trưởng kinh tế nhiều khả năng trên 6,5%", bà Hồng phát biểu.

    Bà Hồng chỉ ra, thị trường tiền tệ ngân hàng với nhiều biện pháp điều hành kịp thời đã có diễn biến tích cực như lãi suất giảm, tỷ giá ổn dịnh, dự trữ ngoại hối tăng cao, tạo điều kiện quan trọng cho các tổ chức xếp hạng nâng cao tín nhiệm các ngân hàng Việt Nam và được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

    Thời gian tới, cơ quan điều hành sẽ kiên định mục tiêu theo Nghị quyết 11/2011 đề ra và tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô.

    Với tư cách là thành viên của Chính phủ, là cơ quan quản lý Nhà nước về ngân hàng, thời gian qua NHNN đã triển khai tái cơ cấu các TCTD. Chính phủ đã chủ trương xác định chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ chiều rộng sang chiều rộng và chiều sâu.

    Phía ngân hàng đã trình Chính phủ đề án tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu và đã đưa ra lộ trình rõ ràng và tiếp tục thực hiện. Trong 4 năm triển khai hệ thống đã có cải thiện, tránh nguy cơ đổ vỡ hiện hữu năm 2011, quản trị rủi ro, ngoại hối ổn định là minh chứng cho sự ổn định cho sự cải thiện. Hệ thống các TCTD đã hoạt động hiệu quả hơn và sẽ là nhà đồng hành thân thiết của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

    Bà Hồng hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm, tin tưởng vào Việt Nam trong thời gian tới. Hệ thống ngân hàng tham gia tích cực từ khi Việt Nam tham gia chính thức WTO. Đến nay đã có sự hiện diện của 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 4 ngân hàng liên doanh và 51 chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

    “Điều đó chứng tỏ nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến ngân hàng. Với chính sách mở cửa hội nhập đã góp phần tích cực chung của ngành ngân hàng đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài thu hút dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam”, bà Hồng nói.

    Các ngân hàng nước ngoài đã tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật, sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của tổ chức cá nhân trong nước.

    "Hiện Chính phủ cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia ngân hàng với giới hạn tối đa 15%, nhà đầu tư chiến lược tối đa 20%, tổng sở hữu tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài 30%. Hiện NHNN đang tái cơ cấu ngân hàng và Chính phủ khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, trường hợp này Chính phủ có thể cho phép sở hữu cao hơn", bà Hồng khẳng định tại diễn đàn chiều nay.

    Thủ tướng: Việt Nam là một trong ít số quốc gia đạt tăng trưởng cao

    Mai Ngọc

    Theo Trí thức trẻ
  4. he_ro

    he_ro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    7.973
    Chuẩn CMNR còn gì
    phong_lanluotchung thích bài này.
  5. Stockviethate319

    Stockviethate319 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/09/2015
    Đã được thích:
    538
    Thằng SSI đói thối mồm rồi, lượng giao dịch giảm quá mà lấy đâu thu phí, hô hào nào múc, xúc, cứ như mấy thằng điên.
    luotchung thích bài này.
  6. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    :)):)):))
  7. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    Thứ 5, 01/10/2015, 17:50

    Thủ tướng: Các nhiệm vụ đều nằm trong tầm tay không có gì xa vời


    [​IMG]

    Ước cả năm GDP tăng trên 6,5%, vượt kế hoạch đề ra (6,2%), cao nhất trong 8 năm qua.

    Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra trong 2 ngày (30/9 và 1/10), các thành viên Chính phủ nhất trí cho rằng, tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm tiếp tục chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.

    Tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước, quý III đạt 6,81%, 9 tháng đạt 6,5%. Trong đó, công nghiệp tăng 9,57%, nông nghiệp ước tăng 2,08%, dịch vụ ước tăng 6,17%. Ước cả năm GDP tăng trên 6,5%, vượt kế hoạch đề ra (6,2%), cao nhất trong 8 năm qua.

    Khu vực công nghiệp phục hồi mạnh mẽ, tăng 9,57%, thực sự trở thành động lực chủ yếu tăng trưởng. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 9 tháng tăng 9,8%, cao hơn cùng kỳ nhiều năm trước.

    Lạm phát được kiểm soát ở mức thấp. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2015 giảm 0,21% so với tháng trước, tăng 0,4% so với tháng 12/2014, là mức tăng thấp nhất trong 10 năm gần đây.

    Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng tăng 9,8%, loại trừ yếu tố giá còn tăng 9,2%, cao nhất kể từ năm 2011, thể hiện niềm tin tiêu dùng và cầu của nền kinh tế tăng lên.

    Bên cạnh kết quả đạt được, nền kinh tế vẫn đang đối diện một số khó khăn, thách thức như giá dầu thô, hàng hóa thế giới giảm mạnh, cùng với diễn biến phức tạp của thị trường tài chính thế giới đã ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế Việt Nam, trong đó có thu NSNN từ dầu thô và từ hoạt động xuất nhập khẩu.

    Tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước chưa đạt yêu cầu.

    Phát biểu kết luận, Thủ tướng *************** yêu cầu, từ nay đến cuối năm, cần tiếp tục nỗ lực, phát huy những gì đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế để đạt kết quả cao hơn nữa.

    Thủ tướng *************** yêu cầu theo dõi sát tình hình kinh tế thế giới và trong nước, nhất là các động thái của các quốc gia có tác động lớn đến Việt Nam để phối hợp thực hiện đồng bộ, kịp thời các chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách khác nhằm thực hiện mục tiêu đã đề ra từ đầu năm.

    Điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến lạm phát và tình hình kinh tế vĩ mô, ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam, kiểm soát tỷ giá, thị trường ngoại hối.

    Tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước. Theo dõi sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới để chủ động có những giải pháp ứng phó kịp thời.

    Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân, nhất là các công trình hạ tầng giao thông quan trọng, công trình thủy lợi cấp bách, qua đó làm tăng tổng cầu và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

    Chuẩn bị tốt các điều kiện để khai thác có hiệu quả các lợi thế trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là FTA với EU và TPP trong thời gian tới.

    “Không được thỏa mãn với kết quả bước đầu đạt được, phải quyết liệt hơn nữa với các việc làm cụ thể, không chỉ trên giấy tờ mà trên cả thực tiễn, như ngành Tài chính tập trung hơn nữa vào lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm; ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung vào lĩnh vực đất đai… Tôi nhắc lại đây hoàn toàn là những việc nằm trong tầm tay, không có gì xa vời” - Thủ tướng nói.

    Điều hành kinh tế vĩ mô vẫn đi đúng hướng

    Khánh Nhi

    Theo Trí thức trẻ
  8. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    Thứ 2, 05/10/2015, 19:27

    Đàm phán kết thúc, các nước đạt được thỏa thuận lịch sử TPP


    [​IMG]

    Một cuộc họp báo sẽ được tổ chức ở Atlanta vào 8h tối nay (5/10) theo giờ Việt Nam.
    Các nhà đàm phán đến từ 12 nước đã đạt được thỏa thuận về Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) – thỏa thuận thương mại bao trùm 40% nền kinh tế thế giới.

    Một cuộc họp báo sẽ được tổ chức ở Atlanta vào 8h tối nay (5/10) theo giờ Việt Nam.

    Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Akira Amari – người phụ trách đàm phán của Nhật Bản – cho biết cuối cùng đàm phán đã kết thúc sau 1 tuần họp ở Atlanta và sau hơn 5 năm đàm phán căng thẳng.

    Tổng thống Mỹ Barack Obama – người coi đây là yếu tố chủ chốt trong chính sách ngoại giao “xoay trục châu Á” mà Mỹ đang áp dụng – đã coi hoàn tất TPP là ưu tiên lớn nhất trong những năm cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng.

    Sau khi có hiệu lực, TPP sẽ là thỏa thuận thương mại lớn nhất mà Mỹ đàm phán thành công kể từ sau khi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có hiệu lực từ năm 1994. Cả 3 nước có trong NAFTA là Mỹ, Canada và Mexico đều tham gia TPP.

    Tham gia hiệp định này, các nước cam kết giảm và miễn thuế đối với nhiều loại hàng hóa xuất nhập khẩu. Các nước cũng đồng thuận về nhiều quy định liên quan đến môi trường, quyền sở hữu trí tuệ…

    12 nước tham gia TPP bao gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Việt Nam và Mỹ.

    Trong cuộc điện thoại từ Atlanta phát sóng trên VTV trong chương trình thời sự tối nay (5/10), Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết các vấn đề còn tồn đọng từ vòng đàm phán ở Hawaii như phương thức tiếp cận thị trường bơ sữa, thời gian bảo hộ độc quyền các sản phẩm thuốc sinh học hay vấn đề về thị trường ô tô đều đã được giải quyết.

    Thứ trưởng cho biết tới đây các nước sẽ tiến hành rà soát các nội dung cụ thể để công bố cho người dân và doanh nghiệp.

    * Tiếp tục cập nhật

    Thu Hương

    Theo Trí thức trẻ/Bloomberg
    Nothing2014 thích bài này.
  9. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    Thứ 2, 05/10/2015, 16:50

    World Bank: TPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm 8 – 10%


    [​IMG]

    Kinh tế Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn khi Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết.
    Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tác động của TPP đến kinh tế Việt Nam? Ông Sandeep Mahajan - chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết: Kinh tế Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn khi Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết.

    "Nhóm 12 nước trong TPP đóng góp 40% GDP toàn cầu nên Việt Nam sẽ có thị trường rộng hơn. Đây là cơ hội lớn, chúng tôi đã có những dự tính tác động khá tích cực. GDP có thể tăng thêm 8 - 10% đến năm 2030, thậm chí còn nhiều hơn", vị này nói.

    Ông Sudhir Shetty - Kinh tế trưởng của WB khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho hay hiện khó có thể trả lời chính xác tác động của hiệp định bởi vòng đàm phán được bảo mật, nhưng về tổng thể thì TPP mang lại nhiều lợi ích, giúp Việt Nam tiếp cận với thị trường vẫn còn đóng.

    "Đây là cú hích lớn cho Việt Nam nhưng cũng đem áp lực cho nhà sản xuất. Họ phải cạnh tranh mạnh hơn, nhưng điều này cũng tốt vì sẽ thúc đẩy năng suất lao động. Điều này rất tốt cho Việt Nam trong tăng trưởng dài hạn" - Ông Shetty bình luận.

    Theo dự định ban đầu sẽ có một cuộc họp báo diễn ra vào buổi chiều ngày 4/10 (tức rạng sáng 5/10 theo giờ Việt Nam) trong đó các Bộ trưởng sẽ thông báo về một thảo thuận thương mại.

    Tuy nhiên thông tin cập nhật mới nhất cho thấy cuộc họp báo đã bị hoãn sang sáng 5/10 theo giờ Altanta, tức chiều nay theo giờ Việt Nam.

    Bộ trưởng Thương mại Australia Andrew Robb cho biết nguyên nhân hoãn họp báo là do các nước khác phải xem lại những điều kiện đã đề xuất về thuốc sinh học . Đồng thời các nhà đàm phán cũng phải chốt lại một vài chi tiết.

    Trước đó các quan chức đã rất tự tin sẽ hoàn tất hiệp định thương mại có quá trình đàm phán đã kéo dài tới 5 năm. Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Akira Amari cho biết ông đã gọi cho Thủ tướng Shinzo Abe để thông báo rằng thỏa thuận “đang ở trong tầm tay”.

    Mỹ yêu cầu thời gian bảo hộ độc quyền lâu hơn, trong khi Australia và 5 nước khác cho rằng chính sách này sẽ gây khó cho ngân sách y tế và khiến người nghèo không thể tiếp cận được với các loại thuốc quan trọng.

    Để khuyến khích các hãng dược, Mỹ hiện đang áp dụng mức 12 năm đối với loại thuốc này, điển hình là thuốc trị ung thư Avastin do Roche sản xuất. Australia chỉ áp dụng thời hạn 5 năm.

    Đêm hôm qua (4/10) theo giờ Việt Nam, Mỹ và Australia đã đạt được đồng thuận về vấn đề này. Hai nước nhất trí các công ty dược được độc quyền với các dữ liệu sản xuất thuốc trong thời hạn 5 năm, đồng thời có thể kéo dài thêm vài năm đối với các loại thuốc có tính cạnh tranh cao. Trong một số trường hợp khác thời gian bảo hộ có thể lên đến 8 năm.

    Thỏa thuận này còn phải được Chile và Peru thông qua.

    Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ những tiêu chuẩn này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá thuốc cũng như có phù hợp với các yêu cầu của ngành dược hay không.

    Hôm 3/10, Mỹ và Nhật Bản đã đạt được đồng thuận về ngành ô tô trong các cuộc đàm phán có cả Canada và Mexico tham gia.

    Trong khi đó, New Zealand luôn cố gắng bảo vệ ngành xuất khẩu các sản phẩm bơ sữa. New Zealand muốn đảm bảo ngành công nghiệp bơ sữacủa nước này – vốn được dẫn dắt bởi Fonterra là nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới – trở thành người chiến thắng khi có thể xâm nhập vào những thị trường như Canada, Mexico, Nhật Bản và Mỹ.

    Tại sao TPP quan trọng?

    Khánh Nhi

    Theo Trí thức trẻ
  10. luotchung

    luotchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2014
    Đã được thích:
    1.861
    Thứ 3, 06/10/2015, 16:01

    Đàm phán TPP thành công mở ra nhiều cơ hội lớn cho kinh tế Việt Nam


    [​IMG]
    Ảnh minh họa

    Việt Nam có nhiều cơ hội để thu hút dòng vốn đầu tư, tăng trưởng xuất khẩu cũng như GDP khi Hiệp định TPP được hoàn tất.

    Cùng với tăng cường dòng chảy vốn, TPP cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nhóm 12 nước thành viên. Việt Nam có nhiều cơ hội để thu hút dòng vốn đầu tư, tăng trưởng xuất khẩu cũng như GDP. Tuy nhiên, để tận dụng được những cơ hội này còn tùy thuộc vào việc Việt Nam có vượt qua những thách thức lớn trong thực thi các cam kết hay không.

    Để có thể hiểu rõ hơn về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, quý độc giả có thể theo dõi cuộc trao đổi giữa chúng tôi với bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Thương mại Thế giới và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.


    Theo VTV

Chia sẻ trang này