Thị trường vàng việt nam đang đi ngược sự phát triển, chuyển về NHNN quản lý thì giá vàng chênh 6 -7

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi AK10000, 17/04/2013.

5465 người đang online, trong đó có 885 thành viên. 19:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 463 lượt đọc và 9 bài trả lời
 1. AK10000

  AK10000 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2012
  Đã được thích:
  2.340
  Chưa bao giờ giá vàng trong nước và thế giới lại chênh 6 -7 triệu trước đây. Tuy nhiên kể từ ngày chuyển về NHNN quản lý thì chả theo thị trường gì cả. kekekek
  Lại một lần nữa xem lại phát biểu của thống đốc Bình.

  Lập luận của Thống đốc

  Baodatviet.vn - 22/03/2013 [​IMG] 1156
  Đã nhiều lần Thống đốc khẳng định, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ can thiệp thị trường vàng. Những lần trước, Thống đốc Nguyễn Văn Bình từng cho rằng can thiệp để cân bằng giá vàng, không làm ảnh hưởng đến tỷ giá từ đó ổn định thị trường và tâm lý người dân. Song tại hội nghị ngày 20/3 ở Đà Nẵng, Thống đốc lại khẳng định có phần khác.


  Tại hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ ngân hàng nhằm thúc đẩy hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội tại Đà Nẵng vào sáng ngày 20/3, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết trong tuần tới, NHNN sẽ can thiệp mạnh vào thị trường vàng.

  "Thời gian qua nhiều DN nhập lậu ồ ạt vàng từ biên giới phía Bắc và Campuchia khiến thị trường ngoại tệ bất ổn. Vì vậy, NHNN đã đưa ra các giải pháp để giảm tình trạng nhập lậu, đầu cơ vàng và bước đầu đã có hiệu quả." - Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết.
  [​IMG]
  Từ đầu năm đến nay giá vàng trong nước và giá vàng thế giới chênh nhau còn rất lớn nhưng có ảnh hưởng gì đến tỉ giá đâu? Có ảnh hưởng gì đến nhập siêu của chúng ta đâu?
  Cũng theo phân tích của ông Bình, chúng ta đang từng bước chấn chỉnh lại thị trường vàng để đảm bảo Nhà nước điều tiết thị trường này. Sau khi chúng ta đã ổn định được kinh tế vĩ mô sẽ làm cho vàng không ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô nữa.

  "Tôi khẳng định quan điểm của Nhà nước hiện nay là không bình ổn giá vàng, bởi vì vàng không phải là mặt hàng ưu tiên, kể cả trong luật về giá cả cũng như mặt hàng thiết yếu" - Ông Bình cho biết. Nhưng vì sao trước đây Nhà nước ta phải bình ổn giá vàng? Thống đốc lý giải: "Vì trước đây nếu giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới thì vàng nhập lậu qua biên giới ào ạt. Muốn nhập lậu vàng về thì phải đi mua ngoại tệ trên thị trường chợ đen, làm cho tỉ giá thị trường chợ đen tăng lên, gây áp lực khiến tỉ giá trên thị trường chính thức cũng tăng lên. Có nghĩa là làm cho tỉ giá biến động. Chẳng hạn như năm ngoái, cứ giá vàng trong nước chênh lệch với giá vàng thế giới là tỉ giá lên. Nhập lậu nhiều đến mức độ theo tính toán của chúng tôi, có năm nhập lậu vàng lên đến 30 tấn. Từ chỗ nhập lậu vàng dẫn đến ảnh hưởng tỉ giá. Nước ta là nước nhập siêu. Tỉ giá lên, nhập siêu vào thì hàng nhập nó lên. Hàng nhập khẩu lên làm cho mặt bằng giá cả trong nước tăng lên, nghĩa là làm cho chỉ số giá cả tăng lên. Có nghĩa là gì, giá vàng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ giá và lạm phát, nghĩa là ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô". Từ đó Thống đốc đề nghị các DN nhìn vào thực để kiểm chứng một cách thẳng thắn rằng từ đầu năm đến nay giá vàng trong nước và giá vàng thế giới chênh nhau còn rất lớn nhưng có ảnh hưởng gì đến tỉ giá đâu? Có ảnh hưởng gì đến nhập siêu của chúng ta đâu? Đồng thời ông Bình nhấn mạnh: "Đến nay vấn đề bình ổn giá vàng không đặt ra nữa, nhưng Nhà nước bình ổn thị trường vàng vì không muốn để các thế lực đầu cơ làm lũng đoạn thị trường này. Có thể là từ đầu tuần tới, NHNN sẽ can thiệp rất mạnh vào thị trường vàng theo hướng ổn định thị trường này và đảm bảo kinh doanh của Quỹ dự trữ ngoại hối Nhà nước". Trước đó, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã từng tuyên bố: "Nếu giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới là không ổn. Quan điểm chỉ đạo điều hành của NHNN là ổn định tỷ giá; đảm bảo giá vàng trong nước diễn biến sát với giá vàng thế giới, chống đầu cơ làm giá trên thị trường..." Từ đó, nhiệm vụ đặt ra là phải giảm mức chênh lệch giá vàng, sao cho chỉ còn khoảng cách 400.000 đồng so với giá vàng thế giới, để không ảnh hưởng đến tỷ giá, ngoại tệ. Mặt khác, trong Chỉ thị số 01/CT-NHNN ban hành ngày 31/1/2013, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng nêu rõ: "Khẩn trương hoàn thiện cơ chế quản lý, ổn định thị trường vàng, đảm bảo giá vàng trong nước sát với giá vàng quốc tế" và đưa ra 5 nhóm nội dung cụ thể, bao hồm: đẩy nhanh gia công vàng miếng SJC, tổ chức sản xuất vàng miếng, thực hiện cơ chế mua bán vàng, kiểm tra giám sát hoạt động kinh doanh vàng... Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng, mục tiêu can thiệp giá vàng của NHNN đã có sự khác biệt. Từ mục tiêu đưa giá vàng trong nước sát với thế giới để không ảnh hưởng đến tỷ giá, ngoại tệ; thì hiện nay, dù giá vàng trong nước và giá vàng thế giới chênh lệch lớn thế nào thì cũng có ảnh hưởng gì đâu? Duyên Duyên
 2. Investor_9999

  Investor_9999 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/11/2011
  Đã được thích:
  43
  Vênh 6 triệu, ngân hàng nhà nước ăn 4 qua đấu giá, ngân hàng ăn 2 qua việc bán cho người dân...

  Thôi thì bác nông dân nào nhiều tiền thì góp chút ít cho SBV và làm giầu cho Banks để xử lý nợ xấu...

  Có nhiều tiền để mua vàng thời điểm này là ngon rồi, trong khi đông đảo người dân đang móc mép, mọt đũa kia kìa.
 3. knd2011

  knd2011 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/02/2011
  Đã được thích:
  493
  Giá vàng TG 2 ngày mất 13% thì quản lý cái con khỉ gì, mặt khác phải đợi đến 30/6 khi các NHTM tất toán TK vàng (cái này là gánh năng hậu quả trước để lại bây giờ "hót" thì cần phải có trí tuệ, bản lĩnh và cả thời gian nữa) thì TT vàng mới đi vào bình thường, cung cầu thực.
  tôi tin rằng với những bộ óc bã đậu thì lúc đó mới mở mắt ra và nhìn thấy, còn bây giờ thì chữa đâu,
  người dân nào có vàng, hoặc đầu cơ giá xuống thì bây giờ có bao nhiêu vàng bán ra hết, sau 30/6 mua lại giá 30, thậm chí cuối năm còn 20.
 4. lensan2009

  lensan2009 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/08/2009
  Đã được thích:
  133
  VN là một thứ quái thai, nên nó mới kỳ dị như vậy, vêch tới 6 triệu đồng/lượng, => Ai hưởng lợi, ai có đặc quyền nhập vàng về, dập ra SJC là ăn đủ, chỉ tội dân VN đã nghèo mà muốn bảo toàn thành quả lao động cũng bị nó vắt.
 5. Playboy88

  Playboy88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/02/2012
  Đã được thích:
  0
  ôtô thiết thực hơn với vợ con em mà giá nó gấp 4 lần bọn tư bản giãy chết nên vợ con em đành hút bụi hàng ngày, thương mà bất lực
 6. AK10000

  AK10000 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2012
  Đã được thích:
  2.340
  hohhoho. Cái chính là toàn thế giới đang được mua với cái giá sụt giảm 13% còn vịt nam thì không? Đó chính là vấn đề. Nếu ko biết làm thì tốt nhất để dân làm, và tôi tin chắc rằng cho dân làm thì may ra chỉ chênh 200 ngàn.
 7. gaquemn

  gaquemn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/03/2010
  Đã được thích:
  0
  Chung quy cũng tại dân mình đắt thế sao vẫn lao vào mua.
 8. mmxhung

  mmxhung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/01/2005
  Đã được thích:
  220
  NHNN độc quyền nhập khẩu vàng về bán cho dân, nhưng lũ dân ngu cu đen (trong đó có con vợ em) không thích mua vàng theo giá thế giới, cứ đứng xếp hàng đòi mua giá cao thì làm sao NHNN lại đi bán giá thấp làm gì, bán giá thấp thì vàng đâu kịp nhập về để bán, cứ phải bán từ từ với giá cao cho chúng nó ôm, còn NHNN chỉ việc ngồi rung đùi thu siêu lợi nhuận mà vẫn giữ ổn định được tỷ giá. Công nhận anh Lọ nhà mình chơi bài này cao thật, tiền thu về cho ngân sách, vàng vẫn có bán cho dân. Tuy nhiên, bọn buôn vàng giờ này cũng ra chiêu với NHNN rồi, chúng nó một mặt hạ thấp giá vàng mua vào để dìm giá vàng qua đấu giá của NHNN, mặt khác tăng cao giá vàng bán ra cho dân để thu siêu lợi nhuận. Anh Lọ quả này lại đau đầu rồi.
 9. scareofVCBS

  scareofVCBS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/10/2008
  Đã được thích:
  423
  Cũng chả sao, đằng nào NHNN cũng có lãi. Còn dân ai có tiền thì người ta vẫn cứ mua. Cái này cũng giống xăng, điện, nước thôi, kêu gào mỏi miệng thì vẫn phải bỏ tiền ra mua.
 10. datthep02

  datthep02 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/11/2011
  Đã được thích:
  40

  Biểu đồ biến động lượng vàng mà quỹ lớn nhất SPDR nắm gữ đang sụt mạnh. Hôm qua nó bán tiếp 13 tấn.

  Như vậy đợt này sẽ chưa có sóng hồi cho Vàng, 75% ai mua hôm qua còn tiếp tục đi viện, NHNN sao lại lừa các DN tham gia đấu giá thế nhỉ, ko chỉ lừa dân:  2013FebMarApr-20%-10%0%
  Mid prices, updated every minuteUS$1,380.30JPY135,614.48HKD10,714.10 Tonnes 1,145.92,

  con số này hôm qua là 1,148 tấn; Cách đây vài tháng là 1297 tấn (đã bán 152 tấn, số còn lại hoàn toàn mua dưới 1000u/tấn, chúng nó bán đến 7-800u vẫn lãi to, sau đó mới mua lại. Viễn cảnh sau 2 năm Vàng về 8-900u/tấn là hoàn toàn có thể. Xác suất 80%)


Chia sẻ trang này