Thông tin mới về SBC!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ThinkBig, 23/05/2017.

1692 người đang online, trong đó có 157 thành viên. 05:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 37163 lượt đọc và 378 bài trả lời
 1. hpdaigia

  hpdaigia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/06/2011
  Đã được thích:
  1.434
  Nghe ấm lòng ghê còn 1 cây củi 72 năm cho vô lò luôn cho bừng sáng nhỉ, đừng ngại vì đã bán cho thái lan giờ lại lôi ra xử, có tội cứ xử thôi !!!
 2. hpdaigia

  hpdaigia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/06/2011
  Đã được thích:
  1.434
  chungtruongCK thích bài này.
 3. FreeCashFlow

  FreeCashFlow Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Đã được thích:
  905
  Thủ tục lên Upcom chỉ mất có 2 tuần là cùng, SBC đã đáp ứng 2 tiêu chí này từ lâu :
  Điều kiện để đăng ký giao dịch trên thị trường này gồm hai tiêu chí chính. Một là công ty phải là công ty đại chúng không niêm yết tãi Sở giao dịch chứng khoán, hai là chứng khoán phải được đăng ký lưu ký ở trung tâm lưu ký.

  Nay nghị quyết ĐHCĐ lên Upcom đã có, anh em yêu cầu bà Bích Đào (P.Pháp chế - 0964.243030) mau chóng hoàn thành các thủ tục lên Upcom.
  hpdaigiaBinhminhseden thích bài này.
 4. khangsinh

  khangsinh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/10/2014
  Đã được thích:
  3.358
 5. FreeCashFlow

  FreeCashFlow Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Đã được thích:
  905
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về xử lý ông Đinh La Thăng: "Lịch sử đã bao giờ có chưa?"
  13-05-2018 - 12:45 PM | Thời sự

  Chia sẻ 30
  [​IMG]
  Theo Tổng Bí thư, hiện nay, đấu tranh phòng chống tham nhũng đang phát triển thành xu thế "lò nóng rực rồi" nhưng "còn nhiều việc phải làm và làm đến cùng, không bỏ giữa chừng".

  Trung ương "lò cháy đùng đùng" nhưng địa phương vẫn "im ắng"

  Sáng 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

  Mở đầu, cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc) bày tỏ, nhân dân và cử tri rất mừng khi thấy nhiều "ông quan to, quan nhỏ, lợi ích nhóm, vơ vét đục khoét ngân sách, làm giàu bất chính".., trong đó có cả "quan cỡ bự" đã bị xử lý, phải ra vành móng ngựa.

  "Nhân dân nức lòng khi được nghe lời Tổng Bí thư nhấn mạnh "ai nhụt chí thì đứng sang một bên để cho người khác làm" và đi liền với lời nói là việc làm, quyết tâm của Tổng Bí thư.

  Từ đó mới đưa ra xử lý được hàng loạt các vụ án lớn", cử tri Hoàn nói và nhấn mạnh, điều này đã lấy lại niềm tin của nhân dân.

  [​IMG]
  Cử tri Trần Viết Hoàn.

  Nhưng qua những vụ án lớn, xử lý kỷ luật cán bộ thời gian qua, theo ông Hoàn người dân vẫn suy tư, thấy những điều rất khó hiểu.

  "Những người vi phạm từ năm 2009, 2010, có vụ từ 2003 như của bà Phan Thị Mỹ Thanh nhưng đến nay mới bị xử lý. Tội phạm vi phạm rất nghiêm trọng, nhưng người vi phạm vẫn thăng tiến, thậm chí leo cao về quyền lực điển hình như ông Đinh La Thăng và một vài vị tướng *******", ông Hoàn băn khoăn.

  Ông Trần Viết Hoàn cho rằng, tham nhũng là giặc nội xâm, sự tàn phá ghê sợ của nó làm dân mất lòng tin vào Đảng, vào chế độ, dẫn đến nhiều nguy cơ.

  "Dân mong Đảng, Nhà nước quyết tâm quét sạch nó đi như đã quét sạch giặc ngoại xâm", ông nói.

  Ông nêu, hàng ngàn tỉ đồng tiền thuế của dân và nhiều tài sản khác đã bị giặc tham nhũng vơ vét, mong Đảng, Nhà nước lấy lại để chăm lo đời sống cho dân, nâng lương cho cán bộ, công chức Nhà nước và giải quyết việc làm cho người lao động...

  Cử tri Nguyễn Đức Mạnh (phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm) bày tỏ, nhân dân mong đợi Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) sẽ giải quyết được tài sản bất minh, thu hồi được tài sản tham nhũng.

  Sửa đổi luật này để cán bộ không thể tham nhũng, không muốn tham nhũng, không dám tham nhũng.

  Còn cử tri Nguyễn Khắc Thịnh (phường Giảng Võ) cho hay, chúng ta tổ chức kê khai tài sản cán bộ, Đảng viên đã nhiều năm, nhưng hiệu quả rất thấp và khi báo chí phát hiện hoặc pháp luật đụng đến mới thấy tài sản "khủng".

  "Tôi nghĩ, Đảng có thể làm được, người dân có quyền đòi hỏi những cán bộ lãnh đạo phải trong sạch, gương mẫu.

  Vì vậy khi Đảng yêu cầu, anh phải có trách nhiệm giải trình nguồn gốc tiền của anh ở đâu ra và giải trình nghiêm túc chứ không thể theo kiểu "buôn chổi đót xây biệt phủ".

  Thực tế sẽ có chuyện lâu đài trắng đẹp như mơ là của bà mẹ già nông dân 80 tuổi, chị cử nhân mới ra trường đã có tài sản hàng trăm tỷ..., nhưng chúng ta cần làm rõ xem tài sản này thực chất ở đâu mà có", ông Thịnh nhìn nhận.

  Ông Thịnh chia sẻ, việc chống tham nhũng ở Trung ương làm rất mạnh, "lò cháy đùng đùng", nhưng ở địa phương vẫn "im ắng". Một số vụ báo chí phát hiện lại làm không đến nơi đến chốn, khi người dân phản ứng mạnh, Trung ương phải vào cuộc như ở Quảng Nam, Thanh Hóa...

  "Để chống tham nhũng, thoái hóa, biến chất, chỉ riêng Trung ương làm chưa đủ mà rất cần có sự chung tay của các địa phương, chúng ta đã đặt rất nhiều câu hỏi để giải quyết như ai chạy, chạy ai.

  Tôi đề nghị thêm một câu hỏi vì sao có hiện lượng trên nóng, dưới lạnh và cần làm thế nào để chuyển lửa về địa phương", ông Thịnh mong muốn.
  hpdaigia thích bài này.
 6. hpdaigia

  hpdaigia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/06/2011
  Đã được thích:
  1.434
  Cả 1 quá trình chuẩn bị hồ sơ đó ạ hối mỗi cô Đào chắc ko giải quyết đc đâu, bao giờ có tin thì hay thôi !!!

  Mà chắc lên sau 30/6 để có BCTC 06 tháng để tăng thêm giá tham chiếu khi chào sàn nhỉ, em suy đoán vậy ko biết hợp lý ko ???
  Last edited: 15/05/2018
 7. FreeCashFlow

  FreeCashFlow Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Đã được thích:
  905
  Sai. Làm tích cực thì chỉ cần 5 ngày lên Upcom.
 8. FreeCashFlow

  FreeCashFlow Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Đã được thích:
  905
  Thaibev đã đổi gần hết dàn lãnh đạo Sabeco
  16/05/2018 09:55

  (NLĐO)- Toàn bộ HĐQT Sabeco đều là người của tập đoàn Thaibev, trong đó bà Trần Kim Nga là thành viên mới được bổ sung và là người Việt duy nhất trong HĐQT.

  Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, Mã CK: SAB) vừa thông qua việc bổ nhiệm thành viên mới vào HĐQT và ban điều hành.

  Cụ thể, bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) – doanh nghiệp đại diện phần vốn của tỉ phú Thái Lan tại Sabeco được bổ nhiệm tạm thời làm thành viên HĐQT.

  Bà Trần Kim Nga, sinh năm 1961, thường trú phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM, là người Việt duy nhất nằm trong HĐQT Sabeco tính tới thời điểm này.

  Không chỉ là Tổng giám đốc của VietBev, bà Trần Kim Nga còn được biết đến là Tổng giám đốc của Công ty CP Đầu tư F&B Alliance Việt Nam và đại diện điều hành hàng loạt pháp nhân khác có liên quan đến tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi tại Việt Nam như: Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thái Miền Bắc; Văn phòng đại diện Berli Jucker Public Company Limited tại TP HCM, Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thái Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thực phẩm Phú Thái Miền Trung, Công ty TNHH Lon nước giải khát TBC-Ball Việt Nam, Công ty TNHH Liên kết Thắng Lợi.

  [​IMG]
  Bà Trần Kim Nga (bìa trái) vừa được bổ sung vào thành viên HĐQT Sabeco

  Trước đó, Sabeco cũng đã thay toàn bộ dàn Phó Tổng giám đốc ngay sau khi 3 đại diện của Thaibev tham gia HĐQT của doanh nghiệp này.

  Cụ thể, HĐQT Sabeco thống nhất việc bổ nhiệm chức vụ phó Tổng giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennett. Đồng thời, bổ nhiệm các ông Teo Hong Keng làm Phó Tổng giám đốc phụ trách kế toán tài chính và hỗ trợ; ông Melvyn Ng Kuan Ngee làm Phó Tổng giám đốc phụ trách bán hàng của Sabeco. Những phó tổng giám đốc mới của Sabeco đều là người đến từ Thaibev.

  Như vậy, Ban điều hành của Sabeco trước đây chỉ còn lại ông Nguyễn Thành Nam đang ngồi vị trí Tổng giám đốc.

  Trước đó, ngày 23-4 đại hội cổ đông bất thường của Sabeco đã bầu bổ sung 3 nhân sự mới theo đơn đề nghị từ cổ đông lớn là Công ty Thai Beverage Public (Thaibev), đồng thời miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Võ Thanh Hà. Những thành viên mới đến từ Thaibev gồm: ông Koh Poh Tiong - đang làm Chủ tịch HĐQT Beer Group; ông Tan Tiang Hing - đang làm ở Malcolm - Công ty Dexcel International và ông Sunyaluck Chaikajornawat - làm việc tại Weerawong Chinnavat & Partners hoạt động trong lĩnh vực tư vấn mua bán sáp nhập.

  [​IMG]
  Ba thành viên HĐQT Sabeco được bầu tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 23-4 đều là người của Thaibev

  Đánh giá về việc Thaibev "thay máu" lãnh đạo Sabeco, các chuyên gia tài chính cho rằng đây là diễn biến bình thường và phù hợp với kinh tế thị trường cũng như thị trường chứng khoán. Chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển nhận định Thaibev đã sở hữu Sabeco nên được quyền quản lý công ty, nếu đi ngược động thái trên (người sở hữu nhiều vốn nhưng không được quyền quản lý DN) mới đáng lo vì như vậy sẽ ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư và ảnh hưởng đến thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  "Việt Nam mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài thì phải tuân theo luật chơi chung của thế giới. Ở đây chúng ta không bàn đến chuyện còn hay mất thương hiệu Việt Nam mà dưới góc độ tiêu dùng, thị trường bia rất cạnh tranh, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn tùy theo chất lượng sản phẩm và giá cả" – ông Hiển phân tích.

  Trước đó, hồi cuối tháng 3, ThaiBev đã gửi văn bản đến Bộ Công Thương và Chính phủ bày tỏ quan ngại về việc chưa được trực tiếp tham gia HĐQT và điều hành Sabeco dù đã sở hữu gần 54% cổ phần từ cuối năm 2017.

  Ngay sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương xử lý kiến nghị của Thaibev về việc công ty này tham gia HĐQT và điều hành Sabeco.  Phương An
  --- Gộp bài viết, 16/05/2018, Bài cũ: 16/05/2018 ---
  Đã chính thức thành lập xong dàn quản trị SAB, tỷ phú Thái bắt đầu thâu tóm SBC.
 9. hpdaigia

  hpdaigia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/06/2011
  Đã được thích:
  1.434
  Thâu tóm chẳng lẽ SBC giá 80-100k à, lại phải ôm thêm 2 năm chờ thâu tóm :D
 10. FreeCashFlow

  FreeCashFlow Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Đã được thích:
  905
  Giá mua lô lớn 50-60k/cp.

Chia sẻ trang này