Tổng Thống Trump Sợ và Chùn Tay Sau Khi Đánh Thuế

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xuanxanhluc, 14/08/2019.

4331 người đang online, trong đó có 610 thành viên. 20:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1858 lượt đọc và 34 bài trả lời
 1. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  14.685
  Tại sao Trung Quốc phải sang mỹ cuối tháng - và khả năng cao lần đàm phán này 95% là tích cực
 2. Thanhvuong71

  Thanhvuong71 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/10/2018
  Đã được thích:
  16
  Trung tá nhiều khi phát ngôn , hành động như mới dậy thì. Miạ cả thế giới nháo nhào theo kiểu ngẫu hứng của lão ý. Mệt
  Với TQ thì hành xử như thằng hề , hôm trc nói xong hôm sau lại thôi
 3. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  14.685
  Giới tinh anh nó vậy nhưng rồi cuối cùng cũng xong - ai về nhà đó cùng WIN - WIN
 4. VND_USD

  VND_USD Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/03/2019
  Đã được thích:
  511
  Chum bik ở Khựa có câu :" Cún cùng cắn rậu". Nên lùa em nó vào góc tường rồi, nhưng vẫn đào cho cái nỗ để nó còn cựa quậy.:rolleyes:
 5. hoavedem

  hoavedem Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/08/2007
  Đã được thích:
  73
  100% là đánh tới cùng. Lão trum chơi trò mèo vờn chuột tới 1 lúc nào đó sẽ thịt. Nói chung lúc nào cũng nằm kèo trên mà mọi người cứ nghĩ như là kèo dưới. Nếu biết bất lợi thì đã bỏ hẳn kiểu đánh thuế rồi, cho khỏi mệt mà mắc công nếu có bất lợi về mỹ thì lão đã thôi. Còn không thì cứ nhấp nhả tí cho mọi người sướng rên lên. Em khẳng định rằng nếu có bất lợi cho mỹ thì lão ngưng ngay thuế nhé. Chứ đừng bao giờ nói đánh thuế là dân mỹ bị tổn hại này nọ đâu!!!!
  Andjku thích bài này.
 6. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  14.685
  Bạn đọc kỹ bài phân tích này nhé ... Mỹ cũng xuống hố khi trung quốc chết bạn nhé... một lãnh đạo đất nước họ cũng phải biết cứu đất nước mình .. và Trump lại đặc biệt là nếu Kinh tế mỹ rơi vào khủng hoàng thì tài sản Trump cũng bay sạch mấy chục năm Ngài Trump phải đổ máu để kiếm đc nhé .. chả nhẽ mình lại bóp xxx mình... nên tại sao Trump luôn trong đầu là phải đẩy CK tăng mạnh - càng tăng thì Tài Sản của ông càng tăng

  Tương lai nào cho Mỹ khi áp thuế toàn bộ hàng hóa Trung Quốc?


  Goldman Sachs ngày càng lo ngại về nguy cơ kinh tế Mỹ suy thoái do chiến tranh thương mại với Trung Quốc leo thang, gây ảnh hưởng lên tăng trưởng kinh tế. Ngân hàng này không còn kỳ vọng vào khả năng 2 quốc gia sẽ đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vì chính sách thuế mới của ông Trump với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sắp có hiệu lực vào đầu tháng 9.

  Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng GDP quý IV của Mỹ xuống 1,8%, kèm theo dự đoán rằng các doanh nghiệp có thể giảm chi tiêu và đầu tư trong bối cảnh thế giới có nhiều bất ổn.

  "Nỗi lo sợ rằng chiến tranh thương mại sẽ kích hoạt một cuộc suy thoái ngày càng lớn. Chúng tôi đã nâng ước tính về tác động của cuộc chiến thương mại lên tăng trưởng kinh tế", nhóm chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs cho biết.

  [​IMG]
  Hàng loạt dự báo được đưa ra cho rằng kinh tế Mỹ sắp rơi vào suy thoái. Ảnh: Getty Images.

  Trong khi đó, dựa vào những số liệu gần đây, nhóm chuyên gia kinh tế của ngân hàng Bank of America đánh giá có hơn 30% khả năng kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong năm 2020.

  Theo mô hình dự báo chính thức, khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới là khoảng 20%. “Tuy nhiên, theo ý kiến chủ quan của chúng tôi dựa trên loạt số liệu và sự kiện gần đây, con số đó phải hơn 30%”, ông Michelle Meyer cho biết.

  Thứ nhất, những bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và tình trạng tăng trưởng trì trệ của kinh tế toàn cầu buộc ngân hàng trung ương phải hạ lãi suất và ảnh hưởng tới các chỉ số chứng khoán lớn trong vài tuần gần đây.

  Thứ 2, báo cáo việc làm tháng 7 cho thấy hoạt động đầu tư bắt đầu suy yếu vì giới đầu tư và chủ doanh nghiệp lo ngại về chính sách thuế mới cũng như bất ổn về chính sách tài chính. Theo đó, đầu tư trong nước của khối doanh nghiệp tư nhân giảm 5,5%, mức giảm lớn nhất kể từ quý IV/2015 do chi tiêu vào hạ tầng giảm 10,6%.

  Một vài chỉ số tài chính khác cũng phát đi tín hiệu cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp tới. Điển hình là lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm thấp hơn trái phiếu kỳ hạn 3 tháng, khiến đường cong lợi suất bị đảo chiều.

  Ông Meyer cho biết 3 trong 5 chỉ số kinh tế thể hiện chu kỳ kinh doanh, gồm doanh số bán ôtô, sản lượng công nghiệp và tổng số giờ làm việc, đều đang ở mức tương tự như trước đợt khủng hoảng năm 2008. Trong đó, tăng trưởng sản xuất đã chậm lại trong 4 tháng liên tiếp tính đến tháng 7.

  Ông Mark Haefele, Giám đốc đầu tư toàn cầu của Quỹ UBS Wealth Management, cho biết theo kịch bản cơ bản, có 50% khả năng ông Trump áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Với kịch bản này, ông Haefele nhận thấy có 25% khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

  Tất nhiên, nếu Mỹ tăng thuế, tức là áp thuế 25% với tất cả hàng hóa Trung Quốc, rủi ro nền kinh tế lớn nhất rơi vào suy thoái sẽ cao hơn.

  Hiện chỉ số NYFYPROB, cho biết khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới, đạt 31,48 điểm, cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

  [​IMG]
  Diễn biến chỉ số NYFYPROB. Ảnh: Bloomberg.

  Trước đó, Lawrence Summers, cựu bộ trưởng tài chính Mỹ, cho rằng căng thẳng thương mại leo thang đang đẩy kinh tế thế giới rơi vào thời kỳ suy thoái đầu tiên trong vòng 10 năm trở lại đây. Riêng với Mỹ, rủi ro suy thoái cao hơn nhiều so với 2 tháng trước.

  Cũng theo khảo sát gần đây của Reuters với giới chuyên gia kinh tế, có 30% chuyên gia dự báo kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới. Một cuộc khảo sát tương tự của Bloomberg cũng đưa ra con số 35%.

  Trên thực tế, báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cũng cho thấy sự chậm lại của kinh tế Mỹ. Quý II, nền kinh tế lớn nhất thế giới ghi nhận tốc độ tăng trưởng 2,1%, chậm hơn mức 3,1% của quý I. Đây là quý tăng trưởng chậm nhất của kinh tế Mỹ kể từ quý I/2017 khi Tổng thống Donald Trump vừa nhậm chức.

  Các nhà kinh tế của Morgan Stanley dự đoán nếu Mỹ áp thuế 25% đối với tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc trong 4 đến 6 tháng và nước này đáp trả thì khả năng kinh tế toàn cầu sẽ giảm khoảng 0,75%.
 7. VnIndex2020

  VnIndex2020 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2010
  Đã được thích:
  3.537
  Giờ China cứ lấy tỷ giá ra quậy cả thế giới , chiến tranh tiền tệ xảy ra cho Trump mất mịa chức lần bầu cử này , vậy mới loại bỏ đuợc tận gốc cái gai nhọn này
  xuanxanhluc thích bài này.
 8. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  14.685
  Thì Trung Quốc chết thì Mỹ cũng Băng Hà thôi bác.. nên giới tinh anh cuối cùng rồi cũng cùng nhau WIN - WIN thôi
 9. luotcungcamap

  luotcungcamap Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/10/2017
  Đã được thích:
  1.845
  Ra tin tốt xả hàng thôi
  Xả xong vài bữa lại áp thuế 25% rồi
 10. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  14.685
  Ông này có vấn đề à - thua lỗ nhiều quá rồi sinh ngáo à sao đi khắp PIC Spam vậy.. nhờ mod @DHA kiểm tra và cho nick này nghỉ ngơi 1 năm

Chia sẻ trang này