TTF_Giai đoạn Hồi sinh( P1)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi alibobona, 26/10/2017.

2553 người đang online, trong đó có 1021 thành viên. 14:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2478 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. alibobona

    alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Đã được thích:
    13.455
    Công ty CP Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành...Sau một thời gian dài khi sự kiện tồn kho của TTF bốc hơn nghìn tỷ đến nay. Việc tiếp cận doanh nghiệp này của Tổng GĐ Mai Hữu tín đã tái cơ cấu bộ máy nhân sự xong và nay đến việc xử lý nợ vay là áp lực ko nhỏ.
    Ngày 25/10/2015 sau khi nhận được CV của Sở GDCK HSX về PA cải thiện khắc phục hủy niêm yết .TTF đã có những bước triển khai mạnh mẽ sau:
    1. Đã được UBCK chấp thuận cho phép PHT riêng lẻ để tăng vốn điều lệ từ 1.446 tỷ lên 2.446 tỷ ( 1.000 tỷ)
    và được 1 số NĐT mới và BLĐ chấp nhận mua 1.000 tỷ giá 10.000 đ/cp đồng thời tin tưởng vào sự phát triển trong thời gian tới của TTF. Từ việc này TTF sẽ xử lý:
    - Hủy niêm yết trên HSX ;
    - Trả nợ vay xong cho Bank;
    - Cải thiện VLĐ cho TTF.
    2. Triển Vọng:
    - Khai thác 88.6 triệu m2 rừng trồng NL;
    - Đáp ứng và cam kết mạnh mẽ từ sp cho Vingroup 16.000 tỷ trong 5 năm; Vingroup đồng ý đặt cọc 1.130 tỷ
    để xử lý các vấn đề trước mắt.
    - Áp dụng phần mềm quản trị SAP tăng chất lượng quản trị TTF;
    - E$Y là đơn vị KT của TTF
    3. Về TA: Ngày 25/10/2017 Điểm MUA 17 điểm - Điểm bán =0
    Các tín hiệu cơ bản MACD - SKD - RSI dắt dậu tại 31.4 cho tín hiệu MUA.
    Soi chart thì dự TTF sẽ có giá tầm 11 trong vòng 3 tháng tới

    >>> Như vậy bước đầu đã hé lộ những điểm sáng cuối đường hầm
    >>> Cá nhân cho rằng TTF 1 DN với thế mạnh Ngành, lãnh đạo mới sẽ tái cơ cấu thành công TTF
    Trân trọng giới thiệu P1 _ TT giai đoạn hồi sinh
    Last edited: 26/10/2017
    minh168 thích bài này.
    Butchep01 đã loan bài này
  2. only_love123

    only_love123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2017
    Đã được thích:
    1.121
    TTF hôm nay tiết cung! Sau khi ra tin em nó có vẻ hót bác chủ thớt nhỉ
    Butchep01alibobona thích bài này.
  3. 15s

    15s Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2017
    Đã được thích:
    1.344
    :)) nhà e kế bên ttf binh duong nè. Mần ăn xuong rồi. Khuyen các bác đừng vô. Chân tềnh.:rolleyes:
  4. alibobona

    alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Đã được thích:
    13.455
    Phiên nay có ai mua được đâu mà đừng vô...vô vào mắt ấy
    1.130 tỷ kia coi như là VIC tạm ứng trước cho TTF để xử lý thời gian đầu về nợ vay bank
    Ai tinh anh phân tích thì thấy rõ hàng tháng nay rồi
    http://s.cafef.vn/ttf-236564/uy-ban...hanh-phat-hanh-100-trieu-co-phan-rieng-le.chn
    còn khoản 1.000 tỷ riêng lẻ tới mình chưa rõ, phải hỏi @woodfish mới rõ
    chứ mình nghĩ khả năng là hoán đổi chi đó giưa VIC - TTF
    Còn khi công bố nếu 1.000 tỏi này mà có chủ mới thì...TTF mạnh lắm, ko đùa được đâu nhé
    Butchep01minh168 thích bài này.
    alibobona đã loan bài này
  5. 15s

    15s Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2017
    Đã được thích:
    1.344
    =)) tùy bác. Nhà ai gần nhà máy ttf bd sẽ rõ. :)) thôi em bye. Vô tinh đi ngang thấy vô xem thoii. Hàng ngon bác im ăn 1 mình đi. Đừng pr nhỏ lẻ vào tranh ăn. =))
    alibobona thích bài này.
  6. alibobona

    alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Đã được thích:
    13.455
    TTF: Cửa này đóng lại, cửa khác có mở ra?
    [​IMG]
    Khủng hoảng từ việc kiểm toán phát hiện hàng tồn kho bốc hơi và lỗ lũy kế nặng nề khiến Cty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) đứng bên bờ vực phá sản năm 2016. Nhưng có vẻ “số” của Gỗ Trường Thành “chưa tận”.
    Vậy với nền tảng của một DN từng nhiều năm giữ vị thế “vua gỗ”, cánh cửa nào sẽ mở ra với TTF?

    [​IMG]


    Cổ đông mới, tín hiệu mới

    Trong giai đoạn TTF suy sụp, sự vững vàng của Tân Liên Phát, cổ đông lớn nắm sở hữu cổ phần chi phối đã cứu TTF không đi đến con đường phá sản. Tuy nhiên, đợt tái cấu trúc đó chưa thể dừng lại mà vẫn ngầm diễn ra trong suốt 2016.

    Không những vậy, đầu tháng 5/2017, ông Mai Hữu Tín - một trong những gương mặt nổi bật của thế hệ doanh nhân 3.0, chính thức được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành kiêm TGĐ Cty này. Ông Tín hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Đầu tư U&I và vị trí cao ở nhiều DN khác như Giấy Sài Gòn, KienlongBank...

    16.000 tỷ đồng là hợp đồng “bảo lãnh” khá vững về đầu ra cho TTF. Đó là hợp đồng cung ứng – tiêu thụ sản phẩm kéo dài tới 5 năm với một Tập đoàn địa ốc hàng đầu.



    Như vậy, ông Tín và U&I đã thay Tân Liên Phát chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của Gỗ Trường Thành. Và như vậy cũng có nghĩa U&I đã gánh trách nhiệm tái cấu trúc TTF trong giai đoạn kế tiếp.

    U&I với hơn 20% cổ phần sở hữu TTF, gắn kèm là kinh nghiệm điều hành trực tiếp của một nhà đầu tư tài chính nổi tiếng mát tay trong các vụ “giải cứu” tái cấu trúc như đã từng diễn ra ở NHTMCP Kiên Long hay Giấy Sài Gòn cùng kinh nghiệm trong ngành gỗ... đã khiến kỳ vọng TTF bật dậy được nhen nhóm trên thị trường chứng khoán.

    Phản ứng của giá cổ phiếu TTF, từ mức ngang giá ly trà đá tăng lên và hiện đang dao động trên mức 8.000đ/CP trở nên dễ hiểu, cho dù trước đó, tin TTF tiếp tục lỗ lũy kế quý 1/2017 tới gần 17 tỷ đồng thực sự khá u ám.

    Những điều kiện để TTF “trở mình”

    Sự tăng giá trên thị trường chứng khoán của TTF là 1 điều kiện cần để TFF có cơ hội tăng huy động vốn. Trong quá khứ, TTF từng phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá, huy động nhằm xử lý các khoản nợ quá hạn và có vốn lưu động vào năm 2013 với kết quả không đối tác chiến lược nào mua ngoài cổ đông hiện hữu và sau đó là các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân. Nhưng dù sao đó cũng là một lần phát hành thành công.

    Kịch bản này, theo giới chuyên môn, hoàn toàn có thể lặp lại. Tuy nhiên, trong kế hoạch phát hành cổ phần huy động mà TTF vừa đưa ra, có một số điểm khác sẽ khác câu chuyện cũ.

    Thứ nhất, như đã nói trên, TTF đã có một quá trình đủ dài để đi đến thay máu cổ đông lẫn nhân sự điều hành. Có nghĩa là định hướng điều hành TTF sẽ hoàn toàn khác các nhà sáng lập đã từng để TTF nở quá rộng so với năng lực quản trị giới hạn.

    Thứ hai, từ điều này, nhà đầu tư hiện hữu lẫn tương lai ở TTF có thể hy vọng hơn vào vị trí Cty liên kết của U&I, sẽ giúp TTF vừa được hậu thuẫn, vừa khơi thông mọi đầu ách tắc. Ông Tín, với uy tín và năng lực quan hệ của mình, cũng có thể sẽ “lôi kéo” thêm được nhiều đối tác, nhà đầu tư mới cùng chung tay giúp TTF trở mình.

    Thứ ba, TTF hiện tại đang có một “bảo lãnh” khá vững về đầu ra khi có hợp đồng cung ứng – tiêu thụ sản phẩm kéo dài tới 5 năm với một Tập đoàn địa ốc hàng đầu, một nhà tiêu thụ các sản phẩm và trang trí nội, ngoại thất bằng gỗ với công suất lớn. Giá trị hợp đồng 16.000 tỷ đồng phơi bày bài toán nguồn thu cơ bản của TTF trong 5 năm khá rõ. Vấn đề còn lại chỉ là TTF phải làm sao để có vốn, khắc phục nợ cũ, bổ sung nguồn lực để phát huy hiệu quả của vùng trồng có xuất xứ tốt (được kỳ vọng là top 3 DN sở hữu vùng trồng gỗ lớn nhất ASEAN)...

    Thứ tư, thời điểm TTF chọn phát hành cổ phiếu tái cấu trúc tài chính rơi vào 6 tháng cuối năm, khi thị trường chứng khoán được dự báo sẽ sôi động và hấp dẫn hơn với các sản phẩm phái sinh. TTF cũng có thời gian để chuẩn bị. Mặt khác, các cổ đông tương lai cũng có đủ độ lùi để kiểm chứng vai trò của cổ đông mới trong giai đoạn mới tại TTF, lẫn tìm hiểu cơ hội phục hồi của DN từng nắm vị trí đầu ngành.

    TTF có thể nói đang là một “game” khá đặc biệt trên thị trường chứng khoán mà những người chơi, dù tổ chức hay cá nhân, đều lão luyện thượng thừa. Sự gia nhập của một ngân hàng, như một nguồn tin chưa kiểm chứng, theo đó, hoàn toàn có khả năng.



    TTF đang chờ một cổ đông ngân hàng?

    Có một điểm thú vị, theo thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất có kiểm toán của TTF 2016, TTF có các chủ nợ lớn là những ngân hàng: Việt Á (chi nhánh Bình Dương và chi nhánh Buôn Mê Thuột), Vietinbank (chi nhánh TP HCM), Đông Á (chi nhánh Bình Dương), SHB (chi nhánh Phú Nhuận), Kiên Long (chi nhánh Bình Dương), BIDV, VDB (chi nhánh Đăk Lăk, Đăk Nông), Agribank (chi nhánh Buôn Mê Thuột) trong đó đa phần là nợ vay ngắn hạn.

    Tổng nợ vay NH ngắn lẫn dài hạn, nợ vay cá nhân, các bên liên quan và nợ vay chuyển đổi của TTF đến cuối 2016 lên tới 2.637,3 tỷ đồng. Về phía chủ nợ NH, lớn nhất vẫn là khoản nợ vay Việt Á Bank tại 2 chi nhánh đạt hơn 653 tỷ đồng. Đặt giả thiết Việt Á Bank, với sự quan tâm lâu nay của mình cho TTF, nếu có kế hoạch tham gia rót vốn ở vị trí nhà đầu tư tương lai, hy vọng không bao gồm việc trở thành cổ đông sở hữu cổ phần từ chuyển đổi nợ thành vốn góp hoặc nếu có, ViệtÁ Bank hay bất kỳ đối tác mới khác vẫn sẽ rót thêm “tiền tươi thóc thật” cho TTF. Có như vậy, đợt phát hành nhằm huy động vốn tái cấu trúc tài chính của TTF mới thực sự mang lại nguồn tiền, giúp DN dễ bề hồi phục.



    Theo Lê Mỹ

    Diễn đàn Doanh nghiệp
    Butchep01 thích bài này.
  7. alibobona

    alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Đã được thích:
    13.455
    Cứ phân tích 04 vế này bạn cũng có thể hiểu mơ mơ:
    1. Để TTF phá sản thì ai thiệt hại nặng nhất????
    Trả lời: Bank chứ thèng mịa nào nữa :))
    2. Tân Liên Phát là con gà mơ như thánh f319 để lao vào ôm xác chết TTF à???
    Trả lời: TLP bỏ ra hơn 1.130 tỷ chứ chú tưởng lá mít à :))
    3. Ông Tín hà cớ chi lại nhảy vào ôm TTF?
    Trả lời: Ko ôm TTF thì KLB tính sao? ngu à...:)) :))
    4. Một ông Bank (KLB) - 1 ông BĐS ( VIC) ko vực nổi 1 TTF?
    Trả lời: Cười khúc khích ;));)) giải trích trả lời sau :))
    Last edited: 26/10/2017
    Butchep01 thích bài này.
    alibobona đã loan bài này
  8. alibobona

    alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Đã được thích:
    13.455
    Chém đến như rày rồi mà cụ @Butchep01 không @camthaysoc gì cả :)
    Butchep01camthaysoc thích bài này.
  9. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.040

    Thấm thía lắm rồi, ....sang tuần tính, ....:drm
    --- Gộp bài viết, 27/10/2017, Bài cũ: 27/10/2017 ---
    Thanks @alibobona , giờ phải tìm ra hướng đi độc đáo, hàng game như này, thì mới có ăn, ......:drm
    alibobona thích bài này.
    Butchep01 đã loan bài này
  10. alibobona

    alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Đã được thích:
    13.455
    Chep soi chart tháng tín hiệu MACD thì thôi rồi
    MACD chưa cắt đường tín hiệu mà đã như rày, ko biết nó mà cắt thì...giá nào đây
    ko khác gì phân tích FA về P/E của cá vàng con là mấy ;))
    ;)) Tầm này theo tay to ...tạo games quái thôi...như ROS ấy
    OSS
    Butchep01 thích bài này.

Chia sẻ trang này