VNIndex và dự báo góc nhìn toàn cảnh thị trường phía trước đến quý 2/2020

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khoaitayVTS, 02/11/2019.

9160 người đang online, trong đó có 1552 thành viên. 23:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 55355 lượt đọc và 344 bài trả lời
 1. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  1.520
  VNIndex và dự báo góc nhìn toàn cảnh thị trường phía trước đến quý 2/2020

  Như đã từng đề cập, cách đây nhiều tháng về trước Index đã xác lập đỉnh ở tháng 03-2018 quanh độ cao ~1200 điểm và cũng từ đó tới nay là quãng thời gian đủ 18 tháng vầy vò - vần vũ - lặn ngụp trong một kênh điều chỉnh đủ mạnh - dài - dai để buộc nhiều lớp nhà đầu tư tự ngã ngựa - tự đào thải - tụt nhuệ khí - mất phương hướng - bại niềm tin và mất mát là không hề nhỏ - khó đo lường - đoán định...

  Thị trường luôn luôn đúng và đó chính là vẻ đẹp đầy hấp lực vốn có của nó. Index nói chung và mỗi cổ phiếu nói riêng không thể xấu mãi và cũng khó có thể luôn luôn tốt, thay vào đó chính là trạng thái - chu kỳ - nhịp sóng tăng - giảm một cách nhịp nhàng hoặc mang tính thời điểm phản ánh kỳ vọng thực tế. Bắt nhịp sóng chính là yêu cầu bắt buộc với mỗi traders để đảm bảo khả năng tồn tại và tìm kiếm lợi nhuận từ vô vàn những con sóng đến từ thị trường với các mốc thời gian là biến động.

  Dấu ấn Index kết thúc nhịp điều chỉnh đủ dài 18 tháng đã dần rõ nét khi dự báo đầu quý 4/2019 chính là điểm chuyển mình - xác nhận cho nhịp tăng dài phía trước với việc hướng tới nỗ lực tái lập các đỉnh cao trước đó và vươn tới những đỉnh cao xa hơn. Căn cứ vào diễn biến thị trường đóng cửa tháng, Index sẽ xác nhận việc kết thúc nhịp điều chỉnh lớn khi điểm số đóng cửa tháng 09/19 đảm bảo >=980 điểm.

  Hành trình tái lập đỉnh cao đã có. Chưa bao giờ là đơn giản khi phía trước dự báo là gian nan với các mức kháng cự Index dự báo tại 1030+-2; 1070+-1; 1110+-2. Tất nhiên trong Downtrend kháng cự là cái khó có thể vượt qua, ngược lại trong Uptrend kháng cự lại là động lực vô cùng mạnh mẽ để vượt qua được chứng bởi ngài thị trường quyền năng.

  VN30 cũng không nằm ngoài sự trùng pha và đồng dạng với Index. Tuy nhiên, thời gian gần đây sự đồng pha giữa Index và VN30 là khăng khít và sự vượt trội là có khi đóng cửa tuần 20-9 VN30 đã xác nhận trend trung và dài hạn đã quay trở lại khi mà Index vẫn đang để ngỏ. Việc này hoàn toàn là bình thường và phù hợp khi VN30 đang đại diện cho rổ cổ phiếu mạnh nhất thị trường và việc nó tiên phong - dẫn lối là hoàn toàn phù hợp cho thị trường giai đoạn mới.

  Dự báo tổng quan thị trường đang chuyển mình khi qúa trình điều chỉnh lớn đã kết thúc. Chúng tôi sẽ update các giai đoạn ngắn và diễn biến thị trường thực ở từng thời điểm cụ thể để có cái nhìn khách quan - chi tiết hơn. Thị trường là luôn biến động, vẫn khẳng định "Thuận theo xu thế" và hành động với những gì đang xảy ra là tiên quyết với mọi traders nếu họ xác định tồn tại và đồng hành cùng thị trường, đây cũng chính là xu hướng không thể cưỡng cho bất kể nhà đầu tư thông minh đúng nghĩa nào. Trân trọng./

  Nice weekend./ Team Tony - Trí Việt - TVB
  MONSTERS, MaMiu, gallant108 người khác thích bài này.
  gallant10, VGSPVXHLAHocon_01 đã loan bài này.
 2. Hocon_01

  Hocon_01 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/04/2018
  Đã được thích:
  2.117
  Cám ơn nhận định chung khá hay của Khoaitay trong 1 xu hướng đồng thuận tiến lên phía trước.
 3. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  1.520
  Thanks./ ~o)
 4. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  1.520
  Nhìn lại để vững bước tiến lên thay vì run rẩy - sợ hãi. Tuỳ ngẫm - nghĩ mà hành động. Nice weekend./
  ----------------------------------------

  CÔNG PHÁ - là phiên xác nhận tín hiệu đảo chiều của Index sau cú điều chỉnh kỹ thuật bài bản khi chạm cao độ 1005+-1 trước đó. Nhúng sâu - Chạm vùng hỗ trợ mạnh cũng là vùng xác nhận trend dài hạn đã kết nối & chuyển đổi trạng thái trend tại ~980, Index bật tăng - đóng cửa vững vàng trên vùng kết nối - trung chuyển tại Index 985. Khối lượng phiên duy trì ở mức tích cực với các tín hiệu kỹ thuật đảo chiều và tích cực trở lại.

  Vẫn là câu chuyện muôn thủa Lòng tham và Nỗi sợ hãi. Đè nén - tì chèn - co rút - xốc ngược là cái cảm giác mà Nỗi sợ hãi luôn nếm trải - lặp lại khi Lòng tham mới chỉ chợt hưng phấn - xâm lấn đã vội lụi tàn. Đó chính là sự nếm chải - nhằn nhịn sự mất mát khi tâm - thần - sinh lý luôn trong tình trạng o ép - bải hoải với quãng thời gian là quá dài - dai dẳng khi không gì khác là sự mất mát tâm - tiền như vô định.

  Cho dù trend dài hạn đã xác nhận, cho dù biết rằng điều chỉnh là tất yếu trong hành trình đi lên nhưng sự rung lắc - phân hoá - dịch chuyển dòng tiền - biến động xu hướng của thị trường nói chung và các cổ phiếu nói riêng luôn là bài toán chưa bao giờ dễ dàng với phần đông traders.

  Và khi Nỗi sợ hãi và Lòng tham cứ lấn át - xô đẩy nhau thì điều chỉnh để đi lên là tất yếu. Không gì khác và đó chính là sự "Công phá" mang tính quyết liệt - chuyển đổi khi dự báo Index 1020+-2 sẽ là mục tiêu công phá - thử thách trong những phiên tới đây khi Index 1008 sẽ sớm trở thành vùng hỗ trợ đủ mạnh và tin cậy. Kháng cự sinh ra trong Uptrend là điều mừng nhiều hơn lo bởi đây chính là động lực - sức mạnh được truyền tải - minh chứng bởi ngài thị trường và "Công phá" chính là liều thuốc hoá giải hữu hiệu nhất. Trân trọng./

  Good Luck & Trading./ Team Tony - Trí Việt - TVB
  imctradersafekhoaitayVTS đã loan bài này
 5. imctradersafe

  imctradersafe Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  11/06/2010
  Đã được thích:
  1.868
  Khoai lang nói thế này thì hóa ra chửi nùn né là ngâu ah!
  MMs mặc định IQ cao, thuận đà thì 1.2K cho nó chuẩn chỉ, đọc mấy kháng cự lẻ sợ bọn nó mất công lắm!
  :D
 6. VIEo1

  VIEo1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  17/05/2017
  Đã được thích:
  3.506
  Múc Full mạc gìn nào
 7. stocknvs

  stocknvs Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/11/2014
  Đã được thích:
  156
 8. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  1.520
  "Công phá" đã và đang diễn ra như tiên liệu, quan trọng là hành động với những gì đang xảy ra. Trong bài viết này chúng tôi bình luận và dự báo xu hướng cổ phiếu FPT cho thời gian tới.

  1. Tên cổ phiếu: FPT
  2. Trạng thái trend dài hạn: Tích cực
  3. Trạng thái trend trung hạn: Tích cực
  4. Trạng thái trend ngắn hạn: Tích cực
  5. Các mức giá kỳ vọng dự kiến - TG: TG1 - 61+-0.2; TG2 - 63.3+-0.2; TG3 - 65.5+-0.3; TG4 70.5+-0.5
  6. Các điểm vào - ra: Căn cứ vào diễn biến thị trường thực tế ( **** or skype để có thông tin chi tiết)
  7. Dòng tiền: phù hợp với nhiều đối tượng và đa dạng các size dòng tiền

  Đánh giá chung: FPT hiện tại là một trong những cổ phiếu có các trạng thái trend ngắn - trung - dài hạn khá tích cực. Căn cứ vào diễn biến và xu hướng chúng tôi đưa ra các mức giá kỳ vọng của FPT thời gian tới với các điểm Mua căn cứ vào diễn biến thực từ thị trường. Good luck./

  Nice Weekend./ Team Tony - TVB
  gallant10, luxorgiavanchuakhon thích bài này.
  gallant10khoaitayVTS đã loan bài này
 9. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  1.520

  ~o)./
  khoaitayVTS đã loan bài này
 10. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  1.520
  Tuỳ ngẫm./

  Những ngày nghỉ cuối tuần, trên nhiều trang báo - diễn đàn thông tin từ âm ỉ đến rộn ràng về thông tin và kế hoạch IPO của một doanh nghiệp "bay lượn" đang được hứa hẹn là đình đám với những cách khuyếch trương và chiêu trò bán hàng thú vị.

  Kỳ vọng là quyền và được phép, tuy nhiên cần nhìn nhận thực tế từ những doanh nghiệp người anh em đã niêm yết từ "Nghiệp đoàn" này thì phần lớn nếu không nói tất cả đều như những đoàn tàu đổ dốc không cần phanh. Đúng - Sai - Hay - Dở thì miễn bàn và tuỳ cảm nhận, tuy nhiên trên góc nhìn kỹ thuật thì mọi nguỵ biện chỉ là chứng minh cho "Dốc còn dài và đầy quanh co - khúc khuỷu" và có chăng có phanh hay không cũng bằng thừa?

  Quyền lựa chọn - quyền trading - quyền làm nhà đầu tư thông minh....là ở trong tay mỗi traders. Thị trường là vậy, luôn có Tốt hoặc ngược lại để lựa chọn. GL./
  luxor thích bài này.
  khoaitayVTS đã loan bài này

Chia sẻ trang này