11 siêu chỉ báo trong phân tích kỹ thuật!Do các giáo sư Havard phát minh!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dracubinstock, 25/10/2010.

688 người đang online, trong đó có 275 thành viên. 08:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 420 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. dracubinstock

    dracubinstock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Đã được thích:
    273
    Hiện nay các chỉ báo về thị trường chứng khoán vô cùng phong phú và hữu dụng, nhưng người ta vẫn cố tìm thêm những tín hiệu mới, các bác xem thử nha

    1.Độ dài của váy: Chỉ báo này gợi ý rằng xu hướng nền kinh tế phụ thuộc vào độ dài của váy trong bộ sưu tập thời trang mới. Nếu váy ngắn, niềm tin tiêu dùng ở mức cao, thị trường tăng. Ngược lại, váy dài đồng nghĩa thị trường xuống dốc.
    Vào đầu năm 2008, từ Luân Đôn đến New York rồi đến Milan, các báo cáo đều cho thấy váy đã dài hơn, điều đó cũng “nghiệm” với thị trường chứng khoán. Quay lại các báo cáo từ năm 2007, hình như thời trang cũng tiên liệu chuyện chứng khoán.

    2.Chỉ báo tuyết ở Boston: Lễ noel tại Boston gợi ý xu hướng của thị trường chứng khoán năm tiếp theo. Vào năm 1995, tuyết dày hơn 11 inch. Vào năm 1996, S&P tăng hơn 20%, Dow tăng hơn 26%.

    3.Chỉ báo Super Bowl: Chỉ báo này dựa trên niềm tin rằng giải vô địch bóng đá này có thể tiên đoán trước xu hướng của thị trường chứng khoán trong năm tiếp tới.
    Super Bowl là giải đấu bóng đã nhà nghề Mỹ. Nếu AFC vô địch thì thị trường sẽ giảm trong năm sau. NFC thắng tức là thị trường tăng.

    4.Chỉ báo Billboard 100: Đây là chỉ báo xuất phát từ làng nhạc pop. Phillip Maymin, chuyên gia tại Học viện bách khoa của Đại học New York, đã công bố một nghiên cứu vào cuối năm 2008, trong đó phân tích quan hệ giữa biến động thị trường và xu hướng nhạc pop. Dựa vào một phần mềm vô cùng phức tạp, Maymin đã phân tích những tiếng bass từ các bài hát thuộc Billboard Top 100

    5.Hiệu ứng thỏi son: Chỉ báo này dựa trên quan điểm rằng khi con người cẩm thấy bất an về tương lai, họ chuyển sang dùng hàng xa xỉ nhưng ít tiền hơn như son môi. Theo New York Times, Leonard Lauder, chủ tịch Estee Lauder rất chú ý đến vấn đề này. Ông ghi nhận rằng doanh số bán son đã tăng sau cuộc khủng bố vào ngày 11/9. Vào tháng cuối năm ngoái, doanh số bán nước hoa cũng tăng hơn 40%.

    6.Chỉ số MBA Harvard: Chỉ số này được phát minh ra từ lâu nhưng xem ra cũng có chút lô gic. Nó xem xét phần trăm số người tốt nghiệp trường kinh doanh Harvard có thể tìm được việc làm tại những ngành nhạy cảm như ngân hàng đầu tư, giao dịch chứng khoán.
    Chỉ báo này báo hiệu nếu hơn 30% người tốt nghiệp có công việc loại này tức là nhà đầu tư sẽ ra khỏi thị trường. Nhà đầu tư sẽ còn ở lại lâu dài với thị trường nếu 10% số người tốt nghiệp bước vào những nghề “nhạy cảm”
    Chỉ báo liên quan đến MBA Harvard phản ánh xu hướng dài hạn về mức độ hấp dẫn của các công việc phố Wall. Nếu có quá nhiều người say sưa với các công việc tại đây tức là thị trường đã gần đến đỉnh và sắp thoái trào. Ngược lại, ít người muốn tìm tới Phố Wall tức là cơ hội mua vào đang có.
    Chỉ báo này được phát minh bởi Roy Soifer, một người tốt nghiệp trường kinh doanh Harvard. Trong năm 1987 và 2000, chỉ số của Soifer đã cho thấy dấu hiệu bán và S&P đă lần lượt tăng 2,4% và giảm 9,78%. Lần dự báo năm 1987 xem ra giống như lời tiên tri bởi vì sau đó thị trường đã lao dốc.
    (Ở nhà mình bi giờ, có bao nhiêu bác tốt nghiệp Harvard? )

    7.Hiệu ứng tháng 1: Don Keim, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Chicago là người phát hiện ra chỉ báo này kể từ thập niên 1980. Anh này đã quan sát những diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ từ năm 1925.Theo Keim, nếu Phố Wall trải qua tháng 1 suôn sẻ tức là năm đó, chứng khoán Mỹ sẽ khả quan.

    8.Chỉ số thuốc aspirin: Khi thị trường bước vào giai đoạn khó khăn tức là số cơn đau đầu gia tăng, do vậy doanh số bán aspirin sẽ tăng.

    9.Chỉ báo người mẫu trên bìa tạp chí áo tắm: Thứ nhất, có một chỉ báo dựa trên quốc tịch những người mẫu trên bìa các tạp chí áo tắm. Khi người mẫu trên trang bìa có quốc tịch Mỹ thì chỉ số S&P 500 sẽ đem lại cho các nhà đầu tư tỷ suất lợi nhuận lớn hơn mức trung bình của nó trong lịch sử. Nếu người mẫu không phải là người Mỹ thì lãi suất khi đầu tư vào chỉ số S&P 500 sẽ thấp hơn mức trung bình của nó trong lịch sử.

    10.Chỉ báo thùng các tông: Chỉ số thùng các tông là một chỉ báo khá trực tiếp và có phần hợp lôgic . Cơ bản là nếu nhu cầu về thùng các tông tăng cao thì điều này có nghĩa là nhu cầu cho các sản phẩm tiêu dùng cũng tăng cao.

    11.Chỉ báo thức ăn nhanh McDonald: Được phát triển bởi những nhà kinh tế, Chỉ số McDonald được xem như là chỉ báo tài chính chính xác nhất của thế giới dựa trên những sản phẩm thức ăn nhanh. Chỉ báo này dựa trên lý thuyết cân bằng sức mua, trong đó có một khẩu hiệu là với một USD có thể mua được một lượng hàng hóa như nhau ở tất cả các nước. Các nhà kinh tế gợi ý rằng trong dài hạn, Tỷ giá hối đoái giữa hai quốc gia sẽ tiến tới mức cân bằng và khả năng mua một sản phẩm tại mỗi quốc gia sẽ bằng nhau.
    ;));));));)),mí bác down về nghiên cứu nhá,biết đâu đánh đâu thắng đó ở cái thị trường vịt ngan này nhỉ;));));))

Chia sẻ trang này