2026: Dự Đỉnh 1960- Đáy 1340. Cơ hội nào cho NĐT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuchuoi_ngonthiet, 05/01/2026.

2550 người đang online, trong đó có 1020 thành viên. 12:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 12 người đang xem box này (Thành viên: 11, Khách: 1):
  2. nch61a,
  3. Freshtrader,
  4. tuantran1212,
  5. hacnho2011,
  6. Nhatbk01,
  7. Drnaruto990,
  8. TuKuDa
Chủ đề này đã có 244407 lượt đọc và 1358 bài trả lời
  1. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.107
    Kết phiên nay
    - VNI không đóng xanh như dự kiến trước áp lực ép trụ VJC VIN FPT. Nhóm Ngân hàng nay có nỗ lực nhưng lực chốt bán xanh cũng mạnh thể hiện rõ ở VCB BID. Thanh khoản/ GTGD tăng mạnh, dòng tiền chấp nhận vào tt với mức giá cao hơn.
    - Nhóm chứng khoán nay xanh đỏ nhẹ quanh tham chiếu, có dòng tiền chảy vào tích cực, chuẩn bị cho pha kéo mới.
    - Nhóm BĐS nay đuối hơn hẳn so với thị trường chung. Loanh quanh vùng đáy, tiền vào yếu. Chỉ phù hợp mua gom nắm trung hạn.
    - Các nhóm sxxk/ thép nay tích cực.
    - Nhóm DK nay kéo tích cực, nhưng theo cá nhân mình nhóm này ở pha thốc chốt lời ngắn hạn rồi, fomo là đu đỉnh.
    - Nhóm GEX cũng ở pha chốt lời ngắn hạn.

    Dự báo phiên mai
    - VNI vẫn nhận 184x-1850 là vùng hỗ trợ, thủng mốc này VNI có thể lùi về 182x rồi rút chân lên. Tại mốc này NĐT mở vị thế mua mạnh. Xu thế VNI vẫn là xu thế tăng, Rung lắc là cơ hội chọn hàng tốt để mua.
    Biên trên VNI tiếp tục thử sức với 1870 với sự trợ giúp của VCB/ TPB HDB/ các mã hồi trả điểm FPT VJC VHM VIC. FPT vẫn đang ở pha chỉnh dài hạn, mua ngắn hạn có rủi ro khi bắt lệch pha.
    ===>>> Quan điểm cá nhân vẫn tập trung vào nhóm Chứng khoán/ sxxk/ KCN/ Thép. Mấy nhóm này có những mã vào pha tăng rất đẹp.
    ===>>> VNI có kéo xanh thì tiếp tục canh chốt lời ngắn hạn nhóm DK/ GVR GAS PNJ
    ===>>> Cổ phiến quan tâm 26/2: HDB TPB / HCM/ VIX SSI/ VJC/ DPM/ KDH HDC
    Last edited: 25/02/2026
    cuchuoi_ngonthiet đã loan bài này
  2. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.107
    Hôm nay thấy nhiều nơi kêu khóc FPT quá nhỉ, kỳ vọng lắm thì thất vọng nhiều, cắt lỗ, rụng như sung. Phiên mai sẽ ân hạn cho anh em nắm cổ, có phiên nảy xanh
    codienlanh thích bài này.
  3. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.107
    HPG nay gặp cản 30 thấy lực chốt mạnh, bật lại, cần tích lũy tích cực quanh vùng 28-28.5 rồi lấy đà vượt 30
    --- Gộp bài viết, 25/02/2026 ---
    DGC nuốt vùng 72.5 đẹp nha mn, canh có giá này là mua nha:drm
  4. Hu_Truc_Vn

    Hu_Truc_Vn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2018
    Đã được thích:
    128.545
    klkl ~ 40k tỷ mà nhóm chứng bất động là sao Mr Chuối :eek:
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  5. HaiCuiBap

    HaiCuiBap Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2020
    Đã được thích:
    213
    Theo dõi Chuối đã lâu và có phần nể phục ở việc đưa ra các quan điểm rõ ràng (mặc dù ko phải lúc nào cũng đúng). Chuối đưa ra quan điểm mang tính cá nhân là để tham khảo, còn nhà đầu tư thì xác định phải là người chịu trách nhiệm về quyết định của mình (cần kiến thức, kỹ năng, …)

    Thú thật đợt này mình thấy rất lạ khi Chuối đế cập lạc quan đến ngành BĐS (gần đây thì ko khuyến nghị nhiều nữa). Cá nhân mình cũng từng chia sẻ quan điểm về ngành này, nay chia sẽ góc nhìn chi tiết hơn:
    1. Room tín dụng chung toàn ngành giảm mạnh (còn 15%) + quản lý room theo quý (khác với quá khứ quản lý váo cuối năm) + Tháng 12/2025 bấm nút nhiều DA trịng điểm tính giá trị đến hàng triệu tỷ (chắc chắn các Bank lớn NN phải để dành room cho DA xác định cho vay + kiểm soát vốn vay vào BĐS (bao gồm cả khoản vay cá nhân mua nhà đất), … liệt kê để thấy dòng tiến từ tín dụng vào nhóm ngành này trong năm 2026 là giảm hẳn. Thị truờng vận động lúc này kiểu vay BđS mà vay được là may lắm rồi chứ chưa nói đến lãi suất.
    2. Lãi suất: nhiều cá nhân còn bỡ ngỡ (DN thì đỡ hơn do cập nhật thông tin nhiều hơn) vì tầm đầu quý 4/2025 còn vay mua BđS phổ biến ở mức 7,5 - 8,5% cố định 2 năm (chưa nói 1 sóu Bank có gói dưới 6%). Nay xác định LS tốt là 10%, chứ chưa nói 13 - 14%. CP lãi vay tăng cao, KH đủ năng lực vay giảm, phân khúc KH giảm, DN vay được thì LN giảm do CP tăng,
    Với 2 yếu tố nền tảng như trên thì làm gì có quà cho tất cả của nhóm ngành BĐS mà ra sóng (có chăng chỉ là hồi do đã giảm sâu). Chỉ có quà (nếu có) cho DN quá tốt, có câu chuyện riêng.
    Quan điểm cá nhân, mình chỉ chia sẻ góc nhìn, ko tranh luận đúng sai. Chúc các ACE thắng lợi trên sán CK!
    ilff, cuchuoi_ngonthietcuong_aden thích bài này.
  6. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.107
    Cảm ơn bác
    - Mua nắm hàng chiến lược là nhóm SXXK/ KCN. 2026 2 nhóm này sẽ tăng trưởng vượt trội
    - Mua đánh T+ canh giá vào: Chứng khoán
    - Mua gom bắt đáy và chờ: BĐS
    codienlanh thích bài này.
    cuchuoi_ngonthiet đã loan bài này
  7. tranhung1805

    tranhung1805 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2021
    Đã được thích:
    866
    MSN giá nào bán được bác chuối
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  8. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.107
    TPB rộ tin có game thâu tóm.
    Mấy phiên nay giao dịch khá lạ
    vicaren thích bài này.
  9. Hu_Truc_Vn

    Hu_Truc_Vn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2018
    Đã được thích:
    128.545
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  10. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.107
    Có giá tốt thì cứ gom ôm chờ thôi, mặc thiện hạ chim lợn, có gan mua nắm mới ăn to
    Hôm nay nhiều khả năng là ngày của nhóm BĐS nảy, nay vài 3 phiên là vào sóng tăng à
    --- Gộp bài viết, 26/02/2026, Bài cũ: 26/02/2026 ---
    Chứng khoán/ SXXK/ KCN nay canh gom nhặt tiếp
    Bank thì canh TPB
    BĐS canh DXG HDC KDH
    Để xem anh cả SSI nay kéo thế nào/ VCI HCM VIX có em nào tím không?
    LevigatusHu_Truc_Vn thích bài này.

Chia sẻ trang này