24.000 tỷ USD - Nhưng con số thực tế sẽ lớn hơn nhiều - Việt Nam sẽ trở thành 1 nước giầu có!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi VThunder, 18/04/2008.

2608 người đang online, trong đó có 1043 thành viên. 09:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1369 lượt đọc và 25 bài trả lời
  1. oanhoncodon

    oanhoncodon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2004
    Đã được thích:
    1
    1 - Mỏ than lằm sâu dưới đất 3.500m = 3,5Km hình như hơi sâu nếu phải đào :D
    2 - Theo báo cáo này than dưới lòng Đồng bằng sông Hồng nằm trên diện tích 3500km2, trải dài từ Hà Nội - Hưng Yên - Hải Dương - Thái Bình... rồi kéo thẳng ra biển. Có khoảng vài chục vỉa than với tổng trữ lượng dự báo là 210 tỷ tấn. Các vỉa than này có chiều dày lớn, dao động từ 2-3m đến 10-20m, ít lớp kẹp, vỉa nằm thoải, duy trì ổn định, chất lượng tốt... => có nguy cơ đào HN sâu 3.500 M để lấy than đi bán :D
    3 - Chi phí khai thác mỏ than lộ thiên ở quảng ninh các pác biết rồi, mà mỏ than này lằm hơi xa xôi tí: 3.500m nên giá thành khai thác lớn hơn nhiều

    nên cuối cùng có thể ra phương án: Di dời toàn bộ dân VN vùng đồng bằng lên núi ở cho mát hoặc ra biển câu cá vài chục năm để đào đất đi bán or nếu đào hầm thì nguy cơ sập là rất cao

    Túm lại cơ hội để mỏ than lớn này hiện thực hóa khai thác chắc VN fải chờ đến 1000 năm nữa sau khi hoàn thiện công nghệ xây thành phố dưới biển or làm nhà trên không, or chuyển qua mặt trăng ở thì mới có thể bắt tay vào khai thác than được. và KL là đời em o có hy vọng gì để nhòm thấy mỏ than này cả...

    hết việc phân tích vui tí
  2. baochinv

    baochinv Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2007
    Đã được thích:
    30
    Ông này lấy tin từ năm 2004 ra khoe, chịu ông thật chắc chót muc NBC rồi hả?
  3. VThunder

    VThunder Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2008
    Đã được thích:
    58
    Sắp khai thác bể than khổng lồ dưới đồng bằng sông Hồng
    10:46'' 17/04/2008 (GMT+7)

    Ngày 15/4, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) khai trương hoạt động Công ty năng lượng Sông Hồng, để bắt đầu triển khai việc khai thác bể than có trữ lượng dự báo khoảng 210 tỷ tấn nằm dưới một số tỉnh của đồng bằng sông Hồng.

    Trong Tổng sơ đồ và Quy hoạch phát triển ngành than, tại bể than đồng bằng sông Hồng, có 3 mỏ khai thác là Bình Minh, Khoái Châu I và Khoái Châu II với tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng (chỉ tính riêng phần khai thác than).

    Tại lễ khai trương, Tập đoàn TKV cũng đã ký hai hợp đồng thoả thuận phát triển hai dự án mỏ than thuộc bể than đồng bằng sông Hồng là Bình Minh (công suất 5 triệu tấn/năm) và Khoái Châu II (công suất 3 triệu tấn/năm) với Tập đoàn Công ty TNHH xuất nhập khẩu - CMC (Trung Quốc) và Tập đoàn Bantry Bay Ventures-Asia LLC-BBV (Mỹ).

    Dự kiến, Công ty Năng lượng Sông Hồng sẽ triển khai đầu tư xây dựng 3 mỏ than trên với tổng công suất thiết kế là 9 triệu tấn than/năm, nhà máy khí hoá than, nhà máy khí hoá lỏng, nhà máy sản xuất dầu diesel từ nguyên liệu là than và xây dựng các nhà máy nhiệt điện với tổng công suất 3.600MW.

    Mỏ than đầu tiên sẽ được khai thác vào năm 2012.

    Bể than đồng bằng sông Hồng được dự báo nằm trải dài trên diện tích 3.500 km2 từ Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình... rồi kéo thẳng ra biển.

    Số liệu khảo sát được thực hiện trên diện tích 960 km2 gồm Hưng Yên, Thái Bình, một phần Hà Tây và Hà Nội cho thấy, trữ lượng than dự báo khoảng 30 tỷ tấn.

    Đây là loại than Á Bitum B chất lượng tốt, có giá trị cho các ngành sản xuất công nghiệp, nhất là luyện thép, nhiệt điện, xi măng, hoá chất.

    (Theo TTXVN)

    http://vietnamnet.vn/kinhte/2008/04/778801/
  4. skeletonnn

    skeletonnn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Đã được thích:
    344
    Trữ lượng lớn, nhưng khai thác chỉ khoảng 30 tỷ là đúng rồi ... nhiều hơn chi phí quá cao không hiệu quả. Bác nào làm dầu khí chắc cũng rõ điều này, Bạch Hổ giờ bơm nước cháy cả bơm mới có dầu phụt lên
    Mỗi năm mà giả sử làm kịch 30 triệu tấn phục vụ đốt trong nước thôi thì 1000 năm nữa mới hết ... các bác lo bò trắng răng quá. Sau 50 năm nữa có khi chả ai đốt than nữa ấy chứ, lúc đấy thì móm
    Mỗi tội làm hầm lò hơi khó ăn cắp, lộ thiên dễ hơn ... em đang tập huấn lại cho anh em trong đội cách thức đào hầm mới sao cho ăn vào vỉa của Tập đoàn mà không bị phát hiện , có mua một tập sách về chiến dịch rất nổi tiếng trên Tây Bắc cho anh em đọc thêm để rút kinh nghiệm
  5. phanboboaiai

    phanboboaiai Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    25/11/2004
    Đã được thích:
    310
    Xì ke lon ton làm thổ phỉ dưới miền đông à ?
  6. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    @vni: Bình tĩnh đi bác....Kệ NOSCO...xác định ăn cuối năm mà...hơn thua gì 1 vài giá!!!
    Giá càng giảm....càng khoái!!!
    Tôi tạm thời đang tập trung hàng họ trên sàn...Hàng ngon ko kém NOSCO đấy!!!!

Chia sẻ trang này