1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

90 ngày đàm phán nhưng thực ra thuế đã tăng 10% rồi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tohuybinh, 10/04/2025.

1615 người đang online, trong đó có 646 thành viên. 21:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10037 lượt đọc và 59 bài trả lời
  1. Great_sea_water

    Great_sea_water Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/05/2021
    Đã được thích:
    115
    Đúng là anh em chứng sĩ chỉ cần đúng nhịp để có lợi nhuận. Nhưng doanh nghiệp mà bị áp tăng thuế thì khó khăn thật.
  2. willstrong

    willstrong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2005
    Đã được thích:
    8.724
    Nó là nghệ thuật trong đàm phán thôi, tuy nhiên chỉ những chủ doanh nghiệp đã có những đơn hàng / hợp đồng đã ký trước nay bị áp bổ xung mà ko có cơ hội điều chỉnh giá với bên mua thì sẽ chịu thiệt hại - có thể cụ đang nằm trong diện này - chứ còn các đơn hàng sau thì cụ cứ chào giá cao hơn 10% thì người mua cũng phải chịu thôi . tóm lại là người tiêu dùng cuối cùng sẽ phải chịu thuế này !
  3. sunday1

    sunday1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2010
    Đã được thích:
    4.037
    mai té ato có khi ngon
    vietsky1507 thích bài này.
  4. nguyenbinh82

    nguyenbinh82 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    22/09/2024
    Đã được thích:
    174
    Giờ là cuộc chiến mỹ trung, mỹ trung ảnh hưởng thì ko nước nào đk lợi cả
  5. black_gold

    black_gold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/01/2011
    Đã được thích:
    1.520
    Cứ aah múc mỏ khủng và thêm đất hiếm càng thuế cao càng lợiAah một doanh nghiệp tư nhân sở hữu tận 3 mỏ than và không chịu khống chế về giá bán của Tkv. năm 2020 con tmb nó lên sàn giá cũng tầm 20 đạp phát về 3 rồi lầm lũi đi lên giờ giao dịch ở giá 90k chia tách bao lần. Aah còn hơn nhiều lần vì không chỉ sở hữu 3 mỏ than Aah còn thông qua sở hữu 49% cty thiên lâm đạt sở hữu hàng ngàn ha rừng đầu vào cho siêu dự án Mdf và cảng than. Aah bị ép từ giá 21k về 4k đúng bằng Tmb sau đó TMB lên 90k. Về độ khủng aah hơn đứt Tmb.
    Năm nay đầu tư 250 tỷ nâng công suất gấp 3 quá khủng lên 500k tấn than khai thác, nhà máy gỗ thì đang lắp đặt thiết bị. Chiến tranh thương mại cứ khoáng sản có mỏ múc là auto giàu vì không chịu ảnh hưởng gì. AAH đang phát triển cực nhanh doanh thu năm rồi gấp gần 6 lần năm trước cán mốc gần 1200 tỷ nhưng vì năm ngoái đầu tư quá lớn cho thiết bị và mấy trăm tỷ khoan thăm dò nên chưa book nhiều
  6. black_gold

    black_gold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/01/2011
    Đã được thích:
    1.520
    một chút so sánh KSV AAH
    - Về vốn điều lệ KSV gấp 2 AAH
    2- Về tính thanh khoản AAH ăn đứt KSV
    3- Về mỏ: KSV không có mỏ chỉ làm thuê cho TKV trong khi AAH sở hữu 3 mỏ than nước vàng. Ngoài ra Anh L hiện là chủ tịch cty khoa học và sx mỏ bắc giang. Nghe nói công ty này sở hữu 2 mỏ than cực lớn chất lượng than cực tốt như các mỏ quảng ninh. Đó là mỏ than Sơn Động và mỏ than Nam Dương. Các bác tìm hiểu xem có đúng không. ??
    4- AAH có cảng có nhà máy MDF 2000 tỷ sắp đưa vào vận hành năm nay ( AAH có khoáng sản rừng hàng ngàn ha đầu vào cho nhà máy gỗ công nghệ Đức)
    5- KSV có đất hiếm nhưng trên giấy tờ … Liệu có giao cho đơn vị khác quản lý??? đây là dấu hỏi
    6- Giá AAH trước cũng 28k bằng giá KSV mà bây giờ KSV 280k. AAH phải xxxx bao nhiêu để bằng? 7- Aah có cụm cn 48ha cầu cảng đợt này nhập than chế biến cực lớn, tmb clm không có mỏ chỉ nhập than bán giá 3k lên 90k
    Tóm lại AAH lợi thế tư nhân hơn hẳn KSV, AAH đầu tư thiết bị hiện đại nâng công suất thay thế sức người từ cuối năm 2024
    Aah một doanh nghiệp tư nhân sở hữu tận 3 mỏ than và không chịu khống chế về giá bán của Tkv. năm 2020 con tmb nó lên sàn giá cũng tầm 20 đạp phát về 3 rồi lầm lũi đi lên giờ giao dịch ở giá 90k chia tách bao lần. Aah còn hơn nhiều lần vì không chỉ sở hữu 3 mỏ than Aah còn thông qua sở hữu 49% cty thiên lâm đạt sở hữu hàng ngàn ha rừng đầu vào cho siêu dự án Mdf và cảng than. Aah bị ép từ giá 21k về 4k đúng bằng Tmb sau đó TMB lên 90k. Về độ khủng aah hơn đứt Tmb. Hiện nay giá than tăng hơn 40% nhu cầu điện ngày càng tăng thì Aah thiên thời không cản nổi. Aah nắm tài nguyên khoáng sản cực chất. Vgi ctr vtp tmb toàn sàn upcom và bây giờ aah. Vì với ngành than, nó có tính hơi đặc thù khác biệt ở mấy điểm: 1, Với các mã than nhà nước, giá bán đều là giá bán bao tiêu cho tổng cty mẹ nên bị khống chế lợi nhuận (trong khi đó với AAH, là dn chẳng những ko bị khống chế vậy, mà còn có lợi thế lớn là làm chủ chuỗi từ nguyên liệu tới thương phẩm - từ khai thác nguyên khai từ 03 mỏ mà dn sở hữu, rồi sàng tuyển và bán ra thị trường - có lợi thế cơ hội đc ăn từ gốc tới ngọn); chưa tính 2 mỏ khổng lồ của a L ở sơn động và nam dương đang trình vđ môi trường 2, việc tổng cty mẹ bao tiêu thụ cho các dn than nhà nước có lợi thế là giúp đầu ra ổn định, nhưng ngược lại thì đầu ra chủ yếu của họ là bán than cho các dn trong nước để sx nhiệt điện trong nước, và ít nhiều bị khống chế để bình ổn giá điện (trong khi đó, AAH là dn tư nhân sx than để xuất khẩu là chính, nên với trade war Trung-Mỹ thì AAH sẽ có lợi thế chênh lệch giá hơn); và 3, nhìn tổng nợ / tài sản, thì các mã than nhà nước đều tổng nợ cực khủng cũng làm mình ko thích. Lấy ví dụ NBC (các mã khác đều như vậy), đều nợ khá lớn, trong khi AAH nợ rất ít, so với tài sản doanh nghiệp; 4, AAH là doanh nghiệp đã tái cấu trúc ổn định, ngoài 03 mỏ than là mảng chủ lực (là than lộ thiên, chi phí khai thác thấp, khác với dn nhà nước đang phải khai thác hầm lò, chi phí & rủi ro cao hơn), thì lĩnh vực gỗ công nghiệp và lâm sản xuất khẩu là lĩnh vực mới và tiềm năng của dn này (lợi thế hơn hẳn, đa dạng và sẽ bền vững); và 5, AAH với dự án Cảng cạn than nông sản Bắc Giang 2k tỷ (đã rót vốn 1 phần) thì có thể đang có game rất hay (liên quan tới vốn).

    Và 1 điểm cuối có tính chất đột phá là AAH là mã được lái gom nền 1 năm qua, nó có tính chất là 1 “cổ điên” khi đã trúng sóng của nó, nếu chưa trúng sóng thì xác định chôn vốn đi ngang, thậm chí trôn vốn cả năm ko lợi nhuận, nhưng nếu đã trúng vào sóng lái đánh rồi thì nó “rất điên rồ”, điên rồ ko tưởng. Đây là Chốt!



    https://images.****.com/optimized/4X/6/d/b/6dbb57ccc292dd6e37f0f4877015e538a0d56793_2_690x396.jpeg
    img-0894-16261000×574 95.7 KB

    --- Gộp bài viết, Hôm qua, lúc 06:55, Bài cũ: Hôm qua, lúc 06:31---
    Bác nào biê post tài liệu hộ em phát
    --- Gộp bài viết, Hôm qua, lúc 07:04 ---[​IMG]
    black_gold đã loan bài này
  7. black_gold

    black_gold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/01/2011
    Đã được thích:
    1.520
    Công ty cổ phần than hợp nhất là DN tư nhân nhưng tài sản cực kỳ lớn, năm trước đầu tư gần 200 tỷ khoan thăm dò để mở rộng tăng công suất khai thác và đầu tư hàng trăm tỷ nâng công suất bằng máy móc hiện đại, năm nay đầu tư thêm 250 tỷ để nâng công suất khai thác than lên gấp 3 . Dòng tiền AAH quá khoẻ vay nợ rất ít nợ dài hạn gần như bằng 0. Đặc biệt AAH đang lấn sân sang đất hiếm với nhiều thông tin khủng chưa hé lộ. AAH phiên bản mới của KSV khi KSV mỏ đồng đã cạn rồi người thay thế xứng đáng.
    xem tài liệu ĐHCD
  8. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    Ồ bạn này có ý nghĩ giống mình đấy, hehe. Deal được cái thuế đối ứng là quên ngay cái 10% kia và nhiều nước bị 10% nữa trừ 75 nước liên hệ đàm phán, Mẽo quá cao tay.
  9. tohuybinh

    tohuybinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2021
    Đã được thích:
    69
    2 năm nay full tiền đàu tư doanh nghiệp bác ạ.
    Biên lợi nhuận 1 ngành hàng vào 25-35%. Thuế giờ 26% thì tăng giá bán. Giá bán tăng thì dân nó bóp chặt chi tiêu. Bóp chi tiêu thì không mua hàng nữa. Các đơn hàng huỷ thì làm gì có việc mà làm. Từ điện tử, may mặc, giầy da, tôm cá thất nghiệp hàng loạt.
    xuanthanh_quangloc thích bài này.
  10. quaydaulabo66132

    quaydaulabo66132 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2018
    Đã được thích:
    2.836
    Vấn đề không phải là Thuế…Trump Tập oánh nhau, VN hưởng lợi.
    Sắp tới VN có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp Mỹ.

Chia sẻ trang này