90% người giàu VN từ đất cát mà ra - Không ổn chút nào.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi datset123, 10/10/2011.

6521 người đang online, trong đó có 108 thành viên. 01:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 13307 lượt đọc và 216 bài trả lời
  1. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    Vụ vỡ nợ hơn 500 tỷ đồng của vợ chồng

    Ngôi nhà 68 phố Ngọc Hân Công Chúa, vợ chồng Tâm-Việt đã bán cho nhiều người.
    Phải nói rằng ít ai gặp may và "phất" nhanh như vợ chồng Tâm - Việt. Hai vợ chồng này trở thành "đại gia" bất động sản có tiếng ở Bắc Ninh bắt nguồn từ một việc hết sức tình cờ.

    Những ngày qua, nhiều người ở Bắc Ninh và các địa phương lân cận như "ngồi trên đống lửa" bởi vợ chồng Giám đốc Công ty Bất động sản Hải Hà là Nguyễn Thị Minh Tâm (50 tuổi) và Nguyễn Chí Việt (55 tuổi), cùng trú tại khu biệt thự Đọ Xá, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh tuyên bố phá sản, vỡ nợ nhiều tỷ đồng.

    Chân dung cặp vợ chồng lừa đảo

    Phải nói rằng ít ai gặp may và "phất" nhanh như vợ chồng Tâm - Việt. Hai vợ chồng này trở thành "đại gia" bất động sản có tiếng ở Bắc Ninh bắt nguồn từ một việc hết sức tình cờ. Trước kia, Nguyễn Thị Minh Tâm là cán bộ Ngân hàng Công thương Bắc Ninh, phụ trách mảng tín dụng, chuyên cho vay. Chính vì vậy, trong số tài sản thế chấp Ngân hàng mà Tâm làm hồ sơ cho vay, có một người không trả được nợ, đành phải gán nhà cho ngân hàng.

    Tuy nhiên, do ngôi nhà ở vị trí không đẹp, lại cũ kỹ nên khi ngân hàng phát mại không có người mua. Vì phải chịu trách nhiệm cho khoản vay đó nên Nguyễn Thị Minh Tâm đành bấm bụng vay mượn người quen để mua lại ngôi nhà trên, trả vốn cho ngân hàng.

    Mua nhà xong, Tâm đầu tư sửa chữa rồi bán lại với giá cao khiến chị ta nhận thấy việc kiếm tiền từ bất động sản khá thuận lợi nên tiếp tục tìm những ngôi nhà cũ, rẻ tiền mua rồi sửa chữa bán lại kiếm lời. Từ việc này, Tâm trở nên quen dần với bất động sản, tham gia mua đấu giá đất dự án rồi bán lại, hưởng chênh lệch. Thời điểm đó, giá bất động sản tăng mạnh khiến Tâm nhanh chóng trở nên giàu có.

    Chính vì vậy, chị ta xin nghỉ hẳn việc ở ngân hàng cùng chồng thành lập Công ty Bất động sản Hải Hà chuyên cung cấp các dịch vụ như: kinh doanh bất động sản, chuyển quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản (dịch vụ môi giới, định giá và sàn giao dịch bất động sản)…

    Mục tiêu mà vợ chồng Việt - Tâm đặt ra là sẽ đưa Công ty Bất động sản Hải Hà dẫn đầu Bắc Ninh về lĩnh vực liên quan đến giao dịch bất động sản. Chính vì vậy, đi đâu cặp vợ chồng này cũng khoe khoang công ty mình đang đầu tư một số dự án rất lớn như: Trường mầm non tư thục, khách sạn Hải Hà, siêu thị... với tổng số vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

    Cũng từ sự giàu xổi này mà vợ chồng Tâm-Việt đã đổi đời thành các "đại gia" tiêu tiền như nước, ở biệt thự sang trọng. Đặc biệt, để tỏ cho mọi người thấy sự giàu sang, vợ chồng Tâm - Việt mua tới 7-8 chiếc ôtô hạng sang, tiền tỷ xếp hàng dài ở công ty và nhà riêng khiến ai nhìn thấy cũng choáng váng. Cũng chính vì sự "hoành tráng" trên mà cặp vợ chồng này đã huy động được rất nhiều người cho vay với tổng số tiền hàng trăm tỷ đồng mà không hề "lăn tăn".

    Thủ đoạn lừa đảo tinh vi

    Theo con số chúng tôi nắm được thì thời điểm cao trào, vợ chồng Tâm - Việt đã vay nợ với tổng dư nợ lên tới hơn 500 tỷ đồng. Với lãi suất 3.000đ/ngày/triệu, mỗi ngày Tâm phải trả hơn 1 tỷ đồng tiền lãi. Theo đúng quy luật kinh tế thông thường, ít ai có thể kinh doanh gì để có lãi "khủng" như vậy.

    Chính vì vậy, việc vợ chồng Tâm - Việt vỡ nợ gần như có thể dự báo trước. Thế nhưng, vì ham lãi suất cao lại thấy cơ ngơi "hoành tráng" của Tâm - Việt nên nhiều người vẫn nhắm mắt cho vay, thậm chí vay mượn của những người khác để cho vay lại kiếm lời. Đây cũng chính là sơ hở mấu chốt dẫn đến việc cặp vợ chồng này có thể huy động được hàng trăm tỷ đồng một cách dễ dàng.

    Ngoài việc huy động vốn bằng lãi suất cao, Tâm - Việt còn thực hiện các hành vi lừa đảo với nhiều thủ đoạn như: một ngôi nhà, mảnh đất bán cho nhiều người bằng cách mượn lại sổ đỏ để sang tên rồi bán cho người khác; hoặc công chứng sổ đỏ rồi đem giấy công chứng đó bán cho nhiều người. Thậm chí, có trường hợp, đối tượng bán nhà rồi nhưng lại nộp hồ sơ xin cấp lại sổ đỏ để tiếp tục bán cho người khác.

    Điển hình là trường hợp căn nhà số 68 đường Ngọc Hân Công Chúa ở khu Đọ Xá, TP Bắc Ninh. Tháng 6/2010, Tâm - Việt bán ngôi nhà trên cho vợ chồng bà Vũ Thị Minh Hiền ở phường Vệ An, TP Bắc Ninh với giá 3,85 tỷ đồng. Hai bên đã ký biên bản mua bán, vợ chồng bà Hiền đã sửa sang và chuyển về ngôi nhà trên ở từ tháng 9/2010 đến nay.

    Sau khi bán, Tâm đã nói với vợ chồng bà Hiền mượn lại sổ đỏ để đi sang tên đồng thời viết giấy cam kết sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng bà Hiền. Vì Tâm là bạn học đồng thời cũng có thời gian làm cùng ở ngân hàng nên bà Hiền đã tin tưởng đưa lại sổ đỏ cho Tâm mà không hề nghi ngờ gì.

    Về phía Tâm, sau khi mượn lại được sổ đỏ, lập tức đem bán cho chị Nguyễn Thị Việt Hoa ở phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh với giá 3 tỷ, đồng thời ra công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngôi nhà trên cho vợ chồng chị Hoa. Vợ chồng chị Hoa đã làm thủ tục sang tên mình, được UBND TP Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chỉ đến khi chị Hoa đến ngôi nhà vừa mua mới phát hiện gia đình bà Hiền đã ở được hơn 1 năm.

    Trường hợp ông Ngô Minh Thắng còn bị Tâm - Việt lừa ngoạn mục hơn. Vốn đứng tên sở hữu ngôi nhà 168 đường Trần Hưng Đạo, phường Tiền An, TP Bắc Ninh diện tích 366m2, Tâm - Việt đã đem sổ đỏ photo công chứng cất đi, sau đó dùng bản gốc thế chấp vay ngân hàng 8,2 tỷ đồng.

    Thế chấp xong, Tâm - Việt lại dùng bản công chứng sổ đỏ bán cho ông Thắng gần 13 tỷ đồng với cam đoan nguồn gốc đất hợp pháp, không tranh chấp. Để làm tin cho ông Thắng, Tâm nói rằng bản chính để ở nhà dưới Hà Nội nên chưa cho xem được. Dù chỉ với bản sổ đỏ photo như vậy nhưng ông Thắng vẫn đồng ý mua và đưa cho Tâm - Việt tới 7,85 tỷ đồng.

    Sau khi đưa số tiền lớn trên nhưng vẫn chưa nhìn thấy sổ đỏ chính đâu, ông Thắng lo lắng yêu cầu vợ chồng Tâm cho xem bản chính sổ đỏ nhưng vợ chồng này đều khất lần, sau đó mới "ngả bài" rằng, sổ đỏ đã thế chấp tại ngân hàng, nếu ông Thắng muốn lấy thì phải trả thêm tiền để Tâm rút sổ từ ngân hàng. Trót "đâm lao" nên ông Thắng đành tiếp tục vay mượn trả thêm cho vợ chồng Tâm gần 2,6 tỷ nữa với mong muốn sẽ lấy được ngôi nhà. Không ngờ, vợ chồng Tâm nhận thêm số tiền trên "bùng" luôn.

    Trường hợp của chị Đặng Thị Tiểu Hoa cũng tương tự như vậy. Vốn quen biết nên khi Tâm đưa sổ đỏ ngôi nhà 165 phường Ngô Gia Tự, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh mang tên Ngô Tuấn Phương và giấy viết tay anh Phương bán cho Nguyễn Thị Minh Tâm - Nguyễn Chí Việt, chị Hoa vẫn đồng ý mua với giá 3 tỷ đồng, hẹn 1 tháng vợ chồng Tâm chuyển tên sổ đỏ sang cho vợ chồng chị Hoa.

    Tuy nhiên, đợi mãi không thấy Tâm đưa sổ đỏ, chị Hoa kiểm tra mới biết Tâm không phải là chủ ngôi nhà trên, thực chất, chủ sở hữu là anh Ngô Tuấn Phương, anh Phương đã bán cho anh Nguyễn Văn Trung và chị Nguyễn Thị Thắm ở Từ Sơn, Bắc Ninh và họ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

    Bước đầu, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, ******* tỉnh Bắc Ninh đã chứng minh được Nguyễn Thị Minh Tâm và Nguyễn Chí Việt lừa đảo 3 người, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng và đang tiếp tục điều tra, làm rõ các trường hợp khác. Hiện, đã có hàng chục bị hại tố cáo đến cơ quan ******* bị vợ chồng Tâm - Việt lừa đảo với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

    Ngoài ra, có nhiều người khác, sau khi biết vợ chồng này vỡ nợ đã âm thầm chấp nhận sự dại dột của mình không dám tố cáo bởi sợ bản thân sẽ là con nợ tiếp theo vì số tiền cho vợ chồng này vay cũng đi vay người khác để "ăn" chênh lệch. Qua vụ trên cho thấy, sở dĩ đối tượng lừa chiếm đoạt được tiền do nhiều người quá hám lợi, cho vay với lãi suất cao, có người lại quá sơ hở trong việc giao dịch mua bán dẫn đến việc tiền mất, tật mang. Đây cũng chính là bài học đau xót cho nhiều người.

    Trung tá Đỗ Đình Tuấn, Đội trưởng Đội Hướng dẫn, điều tra án kinh tế, tham nhũng, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, ******* tỉnh Bắc Ninh cho biết: Sở dĩ Nguyễn Thị Minh Tâm và Nguyễn Chí Việt lừa đảo được nhiều người bởi các bị hại có nhiều sơ hở trong việc mua bán, vay mượn. Chính vì vậy để phòng ngừa các vụ lừa đảo tương tự, trước hết, khi giao dịch mua bán, người mua cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc đất, tài sản; không được giao dịch khi bên bán chỉ có giấy photo công chứng sổ đỏ.

    Sau khi mua nhà, đất phải đến cơ quan có thẩm quyền chứng thực việc mua bán, làm sang tên ngay, không nên cho người bán mượn lại giấy tờ dẫn đến việc phức tạp sau này. Đối với đất dự án, phải đọc kỹ xem hợp đồng được lập thành bao nhiêu bản, mỗi bên giữ mấy bản (có trường hợp chủ dự án cấp 2 - 3 bản hợp đồng cho 1 lô đất, sau đó Tâm đem bán cho 2 - 3 người).

    Đặc biệt, cần làm rõ trách nhiệm của các cán bộ cơ sở bởi theo quy định ở Bắc Ninh, muốn sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương và hàng xóm giáp ranh nhưng trường hợp ngôi nhà 68 Ngọc Hân Công Chúa, gia đình chị Hiền đã ở được khoảng 1 năm nhưng chính quyền vẫn xác nhận để Tâm bán cho chị Việt Hoa).

    Đặc biệt, mọi người không nên cho vay lấy lãi suất cao bởi đây thường là cái bẫy của đối tượng, nhằm dụ nạn nhân. Trước khi cho vay, cần tìm hiểu kỹ đối tượng dùng tiền đầu tư vào việc gì, ở đâu, có mang lại lợi nhuận để trả lãi suất hay không. Tuyệt đối không vì ham lãi suất cao sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

    Chị Đặng Thị T.H. - một trong những bị hại của vợ chồng Tâm - Việt: "Gia đình em tan nát hết"

    Chị Tâm vốn là bạn chị gái em nên chơi thân với gia đình em, thường coi em là em kết nghĩa. Bản thân chị ấy có quen biết rộng, có nhiều tài sản nên em luôn tin tưởng chị ấy làm ăn chính đáng. Chính vì vậy, khi chị ấy bán nhà, chỉ đưa sổ đỏ tên người khác và nói rằng ngôi nhà đó là của chị ấy, em vẫn tin, đồng ý mua lại, với mong muốn chị ấy sẽ sang tên trực tiếp từ chủ cũ sang tên em luôn.

    Cùng với việc mua nhà, em còn tin tưởng cho chị Tâm mượn cả sổ đỏ nhà em đang ở để chị ấy thế chấp vay gần 4 tỷ mà không hề lấy lãi đồng nào vì chị Tâm hứa sẽ cho em đứng tên vào Công ty Bất động sản Hải Hà để em chứng minh tài chính bảo đảm cho con đi du học. Bây giờ, con em đã làm thủ tục xong rồi, không đi học được, tiền mất, nhà cũng có nguy cơ bị siết nợ, em không biết sẽ sống ra sao...


    Có những tình tiết vo lý bỏ mịa. như trường hợp người mua nhà sau. Sau khi làm hợp đồng sang tên và đc cấp giấy chứng nhanạ quyênd sử dụng mới đến ngôi nhà đó và đc biết đã bán cho người khác. Mịa thế trước khi mua ngôi nhà đáng giá trên 3 tỏi không đi xem à? M em k biết các cụ mua bán sao chứu em mua nhà mua đát đáng giá 200 tr mà còn đi coi đủ kiểu mới mua. nào coi hướng, coi hàng xóm ngôi nhà đó, coi thế đất, coi quy hoạch, coi ngày coi tháng toím lại là nhiều thứ coi rồi mới múc vì thế khó có thể có trường hợp ngôi nhà đó bị bán cho người khác rồi. Có thể vì cả tin quá nhưng cũng k đến mức bỏ ra trên 3 tỏi để mua căn nhà mà k tìm hiểu gì về nó. chỉ khi tiêè múc nhà đó là tiền đại bẩn k cần tính

    Úi giời, cụ này chứng tỏ ít mua nhà thủ đô roài.

    Nhà thủ đô nhá, trừ những ngôi nhà, những mảnh đất có sẵn, còn lại toàn nhà giấy, đất giấy cụ ơi, mua nó chỉ cho cái mô hình, đó kia kìa, nó đó đó..... Mà mua được chính chủ đầu tư còn may, đây nó cầm mảnh giấy đã Công chứng tư (Công chứng tư nhá), xong nó bán mấy chục vòng, ít phải chục vòng.

    Nên giờ nó mới nhiều Tăng Minh Phụng thế chớ
  2. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    "Làm bạn" với cà rốt và cà chua, bỏ túi hàng trăm triệu đồng


    [​IMG]

    Mỗi năm anh Chuyển thu hàng trăm triệu đồng từ cà rốt và cà chua.
    Năm ngoái, anh trồng 9 mẫu cà rốt và 2 mẫu cà chua, thu hoạch gần 100 tấn cà rốt và khoảng 20 tấn cà chua, trừ chi phí lãi 350 triệu đồng.

    Trước khi “làm bạn” với cà rốt và cà chua, anh Đỗ Văn Chuyển, thôn Quý Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương trồng thanh hao.

    Có tới 9 mẫu thanh hao nhưng mỗi năm anh chỉ lãi vài chục triệu đồng. "Làm thanh hao vừa vất vả, hiệu quả thấp lại khó tiêu thụ. Tôi tìm hiểu thấy chất đất ven sông Kinh Thầy rất phù hợp với cây cà rốt và cà chua, nên quyết định trồng thử 2 mẫu cà rốt Nhật. Vụ đầu được 26 tấn, trừ chi phí lãi 80 triệu đồng. Vụ sau, tôi trồng thêm 4 mẫu cà rốt và 2 mẫu cà chua" - anh Chuyển cho biết.
    Theo anh Chuyển, trồng cà rốt rất dễ. Thời tiết càng lạnh, cà rốt càng phát triển, nóng quá lá hay bị héo, nếu không có giàn che thì phải tưới ẩm vào những ngày nắng nóng. Chi phí trồng cà rốt thấp, khoảng 3 - 4 triệu đồng/ha, nhưng hiệu quả kinh tế rất cao. Để cà rốt có củ to, chắc, ngoài việc làm đất kỹ, việc bón phân cũng rất quan trọng. Phân bón cho cà rốt thích hợp nhất là phân hữu cơ.

    Năm 2008, ngoài cà rốt, anh còn trồng thêm 2 mẫu cà chua, mấy vụ đầu do chưa có kỹ thuật, nên cà chua thường bị thối gốc hoặc đậu ít quả, quả rụng, thối. Ngoài học trên tài liệu, sách, anh lên tận Trạm Khuyến nông huyện để học hỏi cách trồng và chăm sóc cà chua. "Mình không biết thì phải học hỏi. Tôi không giấu dốt. Giờ đây tôi đã thuộc làu các bệnh và cách phòng trừ cho từng loại cây" - anh Chuyển cho biết.

    Cà rốt và cà chua của anh chủ yếu bán cho nhà máy chế biến rau, củ, quả ở huyện Cẩm Giàng, cho các thương lái đưa đi xuất khẩu... Năm ngoái, anh trồng 9 mẫu cà rốt và 2 mẫu cà chua, thu hoạch gần 100 tấn cà rốt và khoảng 20 tấn cà chua, trừ chi phí lãi 350 triệu đồng.

    "Năm nay, tôi ước tính phải thu trên dưới 100 tấn cà rốt, chỉ cần 3.000 - 4.000 đồng/kg, tôi cũng bỏ túi vài trăm triệu đồng" - anh Chuyển dự tính. Sau mấy năm gắn bó với cà rốt, cà chua, ngoài ngôi nhà khang trang đầy đủ tiện nghi, điều anh vui nhất là con cái học hành thành đạt.
  3. lenxuongindex

    lenxuongindex Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2011
    Đã được thích:
    2.130
    90 % những người giầu có ở VN chẳng làm chức sắc gì cả , thậm chí chỉ ơ nhà nấu cơm
    Và thường xuyên cuối tháng nhận được câu : Bẩm bà lương con đây, bà cầm ít tiền còm lo cho con nó đi Mỹ , Anh học chứ để nó ở nhà lại nghiện hết
  4. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    :((:((:((
  5. misaki0219

    misaki0219 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2010
    Đã được thích:
    0
    Các bác thông thạo cho e hỏi tí. E chưa được đi Mỹ, EU nhưng khi đi Bắc Kinh - Thượng Hải e rất ngạc nhiên thấy trong giờ làm việc thì đường phố khá vắng - hầu như chỉ có khách du lịch. Cơ mà sao ở HN giờ nào cũng đông vậy, kể cả trong 8 giờ vàng ngọc?
  6. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    - Mày thấy TT thế nào, có nên chơi chứng khoán nữa không mày?

    - Bán hết cổ cánh kiếm việc lương thiện mà làm mày ơi... dính vào môn này tao thấy không ổn...

    - Nhưng giờ bán hết cổ cánh thì còn được bao nhiêu đâu, phải gỡ ván này đã...

    - Tùy mày, tao đi du lịch đây, lên lịch với mấy chiến hữu + chân dài rồi... đời là bể khổ
  7. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    [r2)][r2)][r2)]
  8. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    Mưa gió thế này đi câu thôi anh em

    [​IMG]
  9. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    Vụ đội lốt bảo hiểm Prudential lừa hàng trăm tỉ đồng: Ai phải trách nhiệm vụ lừa bạc tỷ ở Quảng Ninh?​


    Thứ Năm, 13/10/2011, 08:49

    [​IMG]
    Đối tượng Hằng tại cơ quan điều tra (Nguồn: Báo Quảng Ninh)​

    Văn phòng ******* tỉnh Quảng Ninh khẳng định Bùi Thị Thu Hằng (sinh năm 1984, trú tại Hạ Long) là nhân viên đại lý bảo hiểm nhân thọ của Công ty Prudential có trụ sở Văn phòng tại số 102, Tô Hiến Thành, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đã bị bắt giữ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

    Số tiền của vụ lừa đảo không được công bố, song có thể lên tới 500 tỷ đồng.

    Tuy nhiên, sáng 12/10, trong buổi gặp gỡ với khách hàng bị hại, bà Trần Thị Kim Lan, Trưởng Văn phòng chi nhánh Prudential tại Quảng Ninh khẳng định Hằng không thuộc quyền quản lý của chi nhánh Quảng Ninh, không phải là nhân viên Prudential nhưng… lại thuộc quản lý của Phòng Phát triển kinh doanh của hãng.

    Mâu thuẫn chưa dừng lại ở đây, bởi ngay lập tức đại diện của Phòng này cũng phủ nhận vai trò quản lý đối với Hằng. Câu hỏi của nhiều người bị hại là Bùi Thị Thu Hằng là ai, ai quản lý và ai chịu trách nhiệm về việc hoạt động đại lý của Hằng đã không được đại diện Prudential trả lời.

    Không rõ ai quản lý nên phải chăng, đại lý Bùi Thị Thu Hằng đã liên tiếp tổ chức các buổi tri ân với khách hàng với quy mô lớn, rầm rộ vào các ngày 30/12/2010, 14/2/2011 và 19/6/2011 tại một khách sạn nổi tiếng khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long lấy niềm tin của khách hàng với hãng Prudecial rồi thực hiện hành vi lừa đảo mà hãng Prudential Việt Nam cũng như các văn phòng, chi nhánh ở Quảng Ninh không hề hay biết.

    Tuy nhiên, bà Trưởng Văn phòng Chi nhánh Prudential Quảng Ninh cũng thừa nhận vào khoảng tháng 2-3/2011 bà đã từng nghe một đại lý dưới quyền phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của đại lý bảo hiểm Bùi Thị Thu Hằng đang thực hiện bán những sản phẩm bảo hiểm mà hãng Prudential không có.

    Đến tháng 6/2011, Chi nhánh Quảng Ninh đã có công văn gửi sang Phòng An ninh kinh tế (******* Quảng Ninh) đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Hằng và cho đến 11/7/2011, Prudential mới chấm dứt hợp đồng đại lý với Hằng.

    Tuy nhiên, phải đợi sau 2 tháng sau là vào đầu tháng 9, Prudential mới có thông báo cảnh báo tới các khách hàng do đại lý Hằng khai thác, quản lý.

    Nhiều người bị hại đặt vấn đề, nếu Chi nhánh Prudential Quảng Ninh sớm vào cuộc và có trách nhiệm hơn nữa và có biện pháp ngăn chặn như thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về những sản phẩm của hãng và những sản phẩm đang có dấu hiệu trá hình ngay từ khi nhận được thông tin hồi tháng 2, 3/2011 thì hậu quả của vụ lừa đảo không đến mức độ nặng nề.

    Nếu làm như vậy, Chi nhánh Prudential Quảng Ninh vừa bảo vệ được thương hiệu của hãng, vừa bảo vệ được lợi ích của khách hàng tránh những rủi ro, mất mát quá lớn.

    Thông tin liên quan đế vụ lừa đảo của Bùi Thị Thu Hằng, ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra ******* tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt khẩn cấp để tạm giam đối với hai vợ chồng Bùi Thị Thu Hằng và Nguyễn Văn Hùng để phục vụ điều tra./.



    Còn vụ nào ra nốt nào, sốt ruột quá.
  10. datset123

    datset123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Đã được thích:
    0
    Sẽ có ít ngân hàng hơn?

    Thứ Năm, 13/10/2011, 08:31

    [​IMG]
    Ngân hàng Nhà nước đã cho phép ABBank tăng vốn điều lệ từ 3.800 tỉ đồng lên 4.200 tỉ đồng. Ảnh: Lê Quang Nhật​

    Mua bán, sáp nhập những ngân hàng nhỏ, hoạt động kém hiệu quả; điều chỉnh lại cơ cấu sở hữu cổ đông; quy chuẩn hệ thống quản trị rủi ro… Tất cả những biện pháp cần thiết sẽ được xem xét, thực hiện nhằm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại.

    Cùng tái cấu trúc đầu tư công gắn với nợ công; doanh nghiệp nhà nước; thể chế, nhiệm vụ tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại được hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Trung ương xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm.



    Không đợi “mất bò mới lo làm chuồng”



    Phó viện trưởng viện Chiến lược phát triển ngân hàng, ngân hàng Nhà nước (NHNN) Vũ Ngọc Duy cho rằng, đến thời điểm này, chưa có ngân hàng nào rơi vào diện kinh doanh thua lỗ, có nguy cơ đổ vỡ. Mặc dù vậy, yêu cầu phải tái cấu trúc lại hệ thống ngân hàng vẫn là cần thiết, bởi không nên để “mất bò mới lo làm chuồng”. Tái cấu trúc cũng cần thực hiện theo lộ trình, với rất nhiều biện pháp cần triển khai, trong đó việc mua bán, sáp nhập những ngân hàng kém hiệu quả cũng là cần thiết. “Có nhiều ngân hàng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn, buộc các đơn vị phải nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhưng có quá nhiều ngân hàng như hiện nay, sẽ là một sự lãng phí rất lớn các nguồn lực xã hội”, ông Duy nói.

    Tổng giám đốc một ngân hàng thương mại có hội sở chính tại Hà Nội nhận xét, có quá nhiều ngân hàng dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh. Cũng theo ông, bức tranh chung về hoạt động ngân hàng, nhìn bề nổi qua các báo cáo tài chính thì khá sáng sủa với những khoản lợi nhuận ấn tượng. Nhưng nếu phân tích kỹ hơn, nhiều ngân hàng đang nơm nớp lo khi tỷ lệ nợ xấu ở mức cao và có xu hướng gia tăng từ nay đến cuối năm. Phó chủ tịch uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia Lê Xuân Nghĩa xác nhận, nợ xấu khu vực ngân hàng đang tiếp tục tăng, trong đó nợ nhóm 5 (nợ mất vốn) chiếm gần một nửa (47%). Thậm chí, một số ngân hàng, khoản nợ xấu đã vượt quá vốn chủ sở hữu và rất hẹp cơ hội cải thiện khi mà tỷ lệ các doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, phá sản đang tăng lên. “Do vậy, tái cấu trúc hệ thông ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay”, ông Nghĩa nhấn mạnh.



    Theo chánh thanh tra giám sát NHNN Dương Quốc Anh, đến thời điểm này, hầu hết ngân hàng thương mại trong diện phải tăng vốn lên tối thiểu 3.000 tỉ đồng (được lùi thời điểm thực hiện từ 31.12.2010 đến 31.12.2011) đã cơ bản hoàn thành mục tiêu (một vài trường hợp chỉ còn vấn đề về thủ tục).
    Sàng lọc ngân hàng yếu kém



    Một lãnh đạo cấp vụ của NHNN cho biết, thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cũng đã định hướng cho các vụ, cục liên quan nhiệm vụ tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Đến thời điểm này, mặc dù kế hoạch cụ thể vẫn đang được xây dựng và chưa được tiết lộ, song chỉ đạo của thống đốc sẽ là rất kiên quyết, trong đó việc mua bán, sáp nhập các ngân hàng nhỏ, yếu kém sẽ được xem xét.



    Việc NHNN vừa qua thông tin rất nhanh chóng, công khai những ngân hàng vi phạm quy định về trần lãi suất huy động cùng với các biện pháp xử lý nghiêm khắc cũng được đánh giá là một động thái kiên quyết – rất khác với tư duy lâu nay “ngân hàng là lĩnh vực nhạy cảm, nên việc thông tin cần chừng mực”!



    Ông Vũ Ngọc Duy lưu ý, việc sàng lọc, sáp nhập nếu có không chỉ xét theo tiêu chí quy mô, mà quan trọng nhất là tiêu chí hiệu quả. “Trên thực tế hiện nay, nhiều ngân hàng quy mô “hạng trung” nhưng xét về tỷ suất lợi nhuận cũng như các chỉ số tài chính, an toàn đều vượt xa những ngân hàng được xem là “cây đa, cây đề”, ông Duy nói.



    Là người nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý ngân hàng, ông Kiều Hữu Dũng, cho rằng, NHNN nên lưu ý các ngân hàng có cổ đông lớn là các tập đoàn, doanh nghiệp. Chính tình trạng cho vay cổ đông (điều kiện được nới lỏng) là một trong những nguyên nhân làm tăng nợ xấu cho các ngân hàng này. Nợ không trả được, thanh khoản ngân hàng gặp khó khăn, họ buộc phải tìm mọi cách nâng lãi suất huy động để vớ víu vốn, châm ngòi cho những cuộc đua tăng lãi suất huy động, kéo theo nhiều hệ luỵ cho hệ thống ngân hàng và nền kinh tế.




    ngavinh:

    Đổ hết vào BĐS còn đâu.

    U thì chết, bệnh tật chó gì. Thằng nào sống sót qua giai đoạn này thì 15 năm sau lại trở thành Tỷ phú, hờ hờ. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, nền kinh tế của ta đang có gì: SX nông nghiệp ư, manh mún, nhỏ, thế thì làm sao cần nhiều vốn thế. Công nghiệp ư, có gì, lợi nhuận mang lại bao nhiêu hay đầu tư nhiều nhưng hiệu quả chả có thậm chí vỡ mẹ 4 tỷ O đen,... Dầu khí, Khoáng sản, may có 02 thằng này có để mà đào lên đi bán nhưng còn mãi không????. Chuyển sang ngành Công nghiệp dịch vụ du lịch, có gì, manh mún, có chăng chỉ nhiều BĐS nghỉ dưỡng thoai còn dịch vụ chả có mẹ gì, thế thì làm sao thu hút được khách như Thái Lan, Sing, ... Chuyển sang các ngành khác: Thủy sản, cafe, thức ăn chăn nuôi, Dược, sữa, Đồ uống... toàn nước ngoài nó nắm, cái ngon nó nắm mịa nó hết. Còn DN Việt Nam thì chỉ Chộp và Giật BĐS, CK, Golf, USD, Vàng, mua bán Công ty... Ngành cao sang đó nhưng chết yểu và éo có dòng tiền mạnh. Nhìn cũng thấy sao phải đi xem bói hay Cúng.

Chia sẻ trang này