9h25 lại toếp tục làm loạn !

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by A115, Apr 14, 2021.

111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 04:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,665
    Giao dịch chứng khoán sáng 14/4: Bảng điện tử hiện thị loạn giá, nhà đầu tư tù mù bắt đáy
    Tác giả T.Lê

    1 giờ trước


    (ĐTCK) Lực bán ồ ạt ngay từ đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất hơn 15 điểm với số mã giảm gấp hơn 7 lần số mã tăng. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp thị trường hồi trở lại.
    Dấu hiệu chốt lời đã xuất hiện trong phiên hôm qua (13/4), nhưng nhờ có lực đỡ từ VIC nên VN-Index lúc đầu vẫn duy trì đà tăng tốt, chinh phục ngưỡng 1.265 điểm. Tình trạng xanh vỏ đỏ lòng diễn ra trong suốt phiên sáng, nhưng trong phiên chiều, khi hệ thống giao dịch của HOSE không còn quá nghẽn như trước, nhiều lệnh bán đã qua chốt kéo VN-Index quay đầu đảo chiều giảm điểm.

    Dù sắc đỏ nhiều gần gấp 3 lần sắc xanh và VIC không còn giữ được sắc tím, nhưng đà tăng của mã vốn hóa lớn nhất sàn vẫn đủ để giữ cho VN-Index không giảm sâu.

    Điểm đặc biệt trong phiên giao dịch hôm qua chính là lần đầu tiên trong lịch sử, thanh khoản trên sàn HOSE vượt qua mốc 1 tỷ cổ phiếu và giá trị giao dịch cũng chạm mốc 1 tỷ USD (cả thỏa thuận và khớp lệnh).

    Trong tuần này, ngay 2 phiên đầu tuần, thanh khoản trên HOSE đã liên tiếp thiết lập mức lịch sử khi giá trị vượt ngưỡng 20.000 tỷ đồng. Theo chia sẻ của HOSE, Sở đã có thêm một vài cải tiến về kỹ thuật vận hành, giúp cải thiện hiệu quả xử lý của hệ thống. Nhờ đó, tình trạng quá tải hệ thống được giảm bớt, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

    Dù việc nghẽn lệnh đã được khắc phục phần nào, giúp giao dịch trên sàn HOSE trở nên thông suốt hơn, qua đó giúp thanh khoản tăng vọt và liên tiếp thiết lập kỷ lục mới. Tuy nhiên, hiện tượng loạn giá trên bảng điện tử dường như lại diễn ra năng hơn và thường xuyên hơn. Trong phiên sáng qua và sáng nay, liên tục diễn ra tình trạng bảng điện tử hiện thị loạn giá ở các mã cổ phiếu khi lệnh khớp lệch so với dư mua, dư bán. Dù lệnh khớp liên tục, nhưng lượng dư mua, dư bán không thay đổi, phải một thời gian sau mới đồng loạt nhảy, phản ánh không chính xác cung cầu, khiến nhà đầu tư lúng túng trong việc ra quyết định.

    Trở lại diễn biến phiên sáng nay (14/4). Ngay khi bước vào đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO), hàng chục triệu cổ phiếu giá thấp được tung vào thị trường, khiến sàn HOSE chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất hơn 14 điểm. Đà giảm sau đó được nới rộng thêm, đẩy chỉ số này xuống ngưỡng 1.233 điểm, trước khi hồi trở lại nhờ lực cầu bắt đáy.

    Lực cầu mỗi lúc một mạnh, hấp thụ gần hết lượng dư bán giá thấp, kéo nhiều mã đảo chiều tăng trở lại, thậm chí một số mã như ROS, TGG đã leo lên mức giá trần. Số mã tăng từ 38 mã đầu phiên đã tăng dần và vượt qua con số 110 mã, trong khi số mã giảm bớt đi khoảng 100 mã, còn hơn 260 mã.

    Tuy nhiên, trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, việc bật mạnh lại của thị trường là khó có thể xảy ra. VN-Index khi tăng gần trở lại mốc tham chiếu đã bị ép ngược trở lại. Theo quy luật tăng của thị trường 6 tháng gần đây, thì những phiên điều chỉnh này thường là phiên đảo trụ dẫn dắt. Trong các sóng trước, khởi đầu là cổ phiếu tài chính (ngân hàng, chứng khoán) sau chuyển sang nhóm năng lượng, vật liệu, bất động sản,...

    Trong xu hướng tăng trung hạn chưa kết thúc thì các đợt điều chỉnh này thường gây khó cho nhà đầu tư nhỏ lẻ khi chốt lời xong nhưng không biết nên quay lại ở nhóm mã ngành nào!

    Trong diễn biến hơi có sự khác biệt, sàn HNX dù mở cửa giữ được sắc xanh nhạt, nhưng nhanh chóng quay đầu giảm mạnh khi chứng kiến lệnh bán mạnh trên sàn HOSE. Tuy nhiên, khi lực cầu bắt đáy tăng trên HOSE, hành động tương tự cũng diễn ra trên sàn HNX, giúp chỉ số HNX-Index cũng đảo chiều thậm chí có lúc trở lại trên tham chiếu, nhưng sau đó bị ép mạnh xuống mức thấp nhất phiên giao dịch tính từ mở của tới 10h10.

    Tiếp tục cập nhật…
    --- Gộp bài viết, Apr 14, 2021, Bài cũ: Apr 14, 2021 ---
    10h 30 với 10k tỏi ,hành trinh đơ,loạn lại tiếp tục !:D
  2. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    1,038
    Cứ mua để đấy đã cụ, 1 vài tháng nữa mong lãi bằng hoặc nhỉnh hơn gửi ngân hàng tý là ok rồi
    A115 likes this.
  3. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,665
    Phải kỷ luật khi Cu đã đơ,loạn,nhất là hàng TT, nóng !;)>:D<
    --- Gộp bài viết, Apr 14, 2021, Bài cũ: Apr 14, 2021 ---
    ;)như 69 này thì ko thể ko lên !=))
    1. 69 người đang xem box này (Thành viên: 15, Khách: 54):
    2. CaoThanhLam,
    3. ZunKiu,
    4. DailyStockVN,
    5. ruem_123,
    6. Tregold,
    7. Davidminhnhat,
    8. Xanhroitim,
    9. Cuong1971,
    10. CUNCON17,
    11. TonyDang79
  4. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    1,038
    Đang lõm rồi, mà cứ bình tĩnh quan trọng gì đâu, xuống mãi làm sao được. Sập tháng 1, giờ mới tháng 4 mà mã nào cũng vượt đỉnh trước lúc sập rồi, có sao đâu. Hay như sập covid T3/2020, ai ôm đc thì giờ mồm rộng lắm rồi!!!!
  5. maxmax1506

    maxmax1506 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 24, 2020
    Likes Received:
    1,632
    Giống tôi. lúc 22.2 tôi quét MP mà nó cứ "chờ xác nhận" cuối cùng nó khớp 22.5 =))))
    chuyengiacatlo and A115 like this.
  6. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    1,038
    thế là cụ khớp đc giá khá ổn rồi, tôi còn lên tận 22.6 với 22.75 kìa
    A115 likes this.
  7. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,665
    Đã cần đến MP chưa ? Nếu dùng mấy Cụ là TAY BỰ BỰ NỒI !;)=))
    chuyengiacatlo likes this.
  8. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    1,038
    Nhìn tên tôi đi, húng lên là tôi chơi hết, rồi cắt là chuyện bình thường, kaka
    A115 likes this.
  9. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,665
    ;) lồi mới cắt chứ lổ làm sao cắt ta !?=))
    chuyengiacatlo likes this.
  10. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    1,038
    ờ ờ, cụ nói đúng, chí lý chí lý. Cái gì thò ra mới cắt được, chứ lỗ thì chỉ có để làm lãi thôi :)). Lấy lỗ làm lãi hợp lý hơn :))

Share This Page