____________________________________ UPTREND ????????????????? ____________________________________

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thanhhand10, 14/12/2016.

1505 người đang online, trong đó có 602 thành viên. 08:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2821 lượt đọc và 24 bài trả lời
  1. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    vậy là ngon rồi
    chén em nào đây bác ?
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016, Bài cũ: 14/12/2016 ---
    vol thì hơi yếu
    do lực cung và lực cầu hơi kém
    nhưng chắc đáy đâu đây
  2. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/07/2015
    Đã được thích:
    18.047
    Ơ thế lại múc à
    thanhhand10 thích bài này.
  3. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    múc đâu
    em đang hỏi các bác mờ
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016, Bài cũ: 14/12/2016 ---
    ai cũng hô uptrend thì em kinh lém
    cắt lỗ bớt ko các bác ?
  4. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Tết đến nơi rồi :((





    Mưa lũ dồn dập, chia cắt khắp miền Trung

    [​IMG]
    [​IMG]
    Tết Nguyên đán 2017, Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm

    Lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa đã đạt đỉnh. Từ chiều nay, mực nước trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận sẽ lên trở lại.
    Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên sáng nay phát đi cảnh báo tình hình mưa lũ trên các sông suối ở Nam Trung Bộ.

    Theo nguồn tin này, chiều nay mực nước lũ trên các sông sẽ lên trở lại. Từ ngày hôm nay đến 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm), riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt).

    Tàu bè của ngư dân bị lũ nhấn chìm ở Nha Trang

    Mưa dồn dập gây lũ lụt lớn trong nhiều ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Nam Trung Bộ.

    Tại Bình Định, một số đường giao thông các xã Phước Nghĩa, Phước Thuận, Phước Thắng, Phước Hòa và tuyến đường ĐT 640 của huyện Tuy Phước bị ngập, chia cắt nhiều đoạn; Phường Bùi Thị Xuân của TP Quy Nhơn và các phường Nhơn Phong, Nhơn An, Nhơn Hạnh của thị xã An Nhơn bị ngập.

    Người dân vùng trũng Cát Chánh gặp khó khăn trong việc đi lại. Ảnh: Huyền Trang

    Sáng nay, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết vừa có thêm 1 người chết do nước lũ cuốn trôi.

    Đến nay, sau 14 ngày mưa lũ dồn dập, toàn tỉnh đã có 16 người chết, mất tích.

    Ảnh:Huyền Trang

    Theo Sở NN&PTNT Bình Định, hiện tại, tất cả các hồ chứa thủy lợi đều đầy nước, lũ tràn qua các tràn hồ chứa về hạ du. Trong đó, đập dâng Văn Phong có lượng nước lũ tràn qua là 600m3/s, hồ chứa nước Định Bình nước qua tràn 385m3/s…

    Phú Yên, có 13 xã, thị trấn/3huyện bị ngập. Ngập cục bộ tại quốc lộ 1 khu vực Phú Tân 2, xã An Cư; đường Trần Phú đoạn trước Huyện đội bị ngập lúc 13-14h30 ngày 13/12.

    Nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa ngập sâu. Ảnh: Báo Phú Yên

    Tuyến đường Chí Thạnh đi An Định - An Nghiệp tại cầu Cây Cam tạm thời bị chia cắt. Đến sáng nay, huyện Tây Hòa có 650 hộ/3 xã bị chia cắt. Nhiều đoạn thuộc QL 1A bị ngập.

    Tại xã An Hiệp, huyện Tuy An hơn 20 học sinh mẫu giáo bị mắc kẹt tại trường trong nhiều giờ liền. Nước lũ lên nhanh khiến cô trò của trường không kịp sơ tán.

    Đến 12h30 thì nước ngập quá đầu người lớn. Cứ 3-4 cháu ôm vào cổ mỗi cô. Các cô phải cõng các cháu đứng lên và đu vào các song cửa sổ của lớp học. Nhiều cô cố gắng dùng điện thoại để liên lạc người thân và các lực lượng cứu hộ, đồng thời la lớn để các hộ dân ở gần đó ứng cứu. Tuy nhiên, những người bên ngoài cũng không thể vào trường được.

    Cô và trò Trường mẫu giáo An Hiệp được đưa ra khỏi nơi bị ngập. Ảnh: Báo Phú Yên

    Người dân thôn Mỹ Phú 2, An Hiệp, Tuy An di dời tránh lũ. Ảnh: Báo Phú Yên

    Đến 15h, nước bắt đầu rút, nhiều thanh niên ở khu vực gần trường tiếp cận và cứu thoát hơn 25 cô trò ở đây.

    Đến 6h sáng nay, TP Nha Trang vẫn bị ngập nhiều nơi, có chỗ ngập sâu đến 1,2m. Khu vực huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), tràn Suối Gỗ xã Cam Tân, cống tràn ông Bè - Cam Hiệp Bắc, cầu tràn thôn Hiền Lương - Cam Hiệp Bắc bị ngập gây chia cắt.

    Mưa lũ cũng khiến tuyến đường tỉnh lộ 9 qua xã Cam Phước Đông, đoạn đường Nguyễn Công Trứ phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh) bị ngập gây chia cắt.

    Lực lượng chức năng cứu người bị mắc kẹt giữa nước lũ ở cầu Bóng (TP Nha Trang)

    Ở huyện Diên Khánh, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn và nhiều khu dân cư của các xã Diên An, Diên Toàn, Thị trấn Diên Khánh, Diên Lạc, Diên Bình, Diên Lộc, Diên Phú bị ngập 0,5 -1,5m.

    Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn và nhiều khu dân cư của các xã Ninh Phú, Ninh Quang, Ninh Lộc, Ninh Ích (TX Ninh Hòa) ngập từ 0,5-1,4m.

    Gia Lai, thôn Mơ năng 2, xã Kim Tân, huyện Ia Pa bị chia cắt.

    Nhiều khu vực ở Quảng Nam như Duy Xuyên, Hội An bị ngập. Nước lũ tại đây đang lên rất nhanh.

    Chỉ trong 2 ngày qua, mưa lũ đã làm ít nhất 2 người ở Bình Định, Khánh Hòa tử vong. Hàng trăm nhà dân bị ngập hoặc hư hỏng.

    (Tiếp tục cập nhật....)

    Theo Cao Thái - Huyền Trang

    Vietnamnet
  5. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Bill Gates: Ông Trump sẽ là John Kennedy thứ 2!

    [​IMG]
    Bill Gates và hàng loạt tỷ phú có đau đầu với nghiên cứu cho rằng trồng lúa nước là hành vi tàn phá môi trường?
    [​IMG]

    Trong cuộc trò chuyện với tờ CNBC, đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates nói rằng: "Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể đưa nước Mỹ bước sang một cuộc đổi mới".

    “Rất nhiều thông điệp của ông Trump là về những vấn đề xuất hiện ở những nơi ông ấy chứng kiến không tốt như mong đợi”, vị tỷ phú nói.

    “Giống như cách mà cố tổng thống John Kennedy từng làm, đang có rất nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy chính quyền của ông Trump sẽ đưa ra được những thay đổi đáng kể, loại bỏ những hàng rào luật lệ đưa nước Mỹ qua cuộc đổi mới”.

    Gates cũng nói rằng mới đây ông đã trò chuyện qua điện thoại với ông Trump và thảo luận về sức mạnh của sự đổi mới. “Tôi đã trăn trở về vấn đề này trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Ông Trump tỏ ra rất thích thú khi nghe điều đó và tôi chắc chắn sẽ còn nhiều cuộc thảo luận hơn nữa”.

    Gates nói rằng đây là lần đầu tiên ông trò chuyện cùng với ông Trump dù cả 2 người có rất nhiều bạn chung.

    Bill Gates đã nói gì trong cuộc gọi kéo dài 8 phút với Donald Trump?
    Phương Linh

    Theo Trí Thức Trẻ/CNBC
  6. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Giờ vàng đã điểm! Là công dân Đông Nam Á, nếu ấp ủ làm startup, bạn nhất định phải làm trong năm 2017

    [​IMG]
    Startup đừng thức đêm nữa, hãy học người đàn ông này khi ngày ngủ hơn 9 tiếng vẫn có 3 công ty triệu đô
    [​IMG]

    Năm 2017 sẽ là "năm startup Đông Nam Á". Rất nhiều tên tuổi lớn gồm cả 500 Startups Management và Google đều đang để mắt tới khu vực này.

    Tiềm năng tăng trưởng trở thành nền kinh tế Internet trị giá 200 tỷ USD “là một ý tưởng đã đến hồi chín muồi”, theo Sajith Sivanandan – người phụ trách thị trường Malaysia, Việt Nam, Philippines và một số thị trường mới nổi khác tại Google cho biết.

    Google đã nhắm tới khu vực Đông Nam Á được một thời gian dài. Họ cùng với Temasek Holdings tiến hành một nghiên cứu nhận thấy thị trường thương mại điện tử của khu vực này sẽ tăng 16 lần lên mức 88 tỷ USD tới năm 2025.

    500 Startup – một trong những quỹ đầu tư đổ nhiều tiền nhất vào khu vực cũng đã thêm Philippines vào danh sách những quốc gia sẽ nhận đầu tư của hãng sau khi rót 10 triệu USD vào các doanh nghiệp mới tại Thái Lan và Việt Nam.

    Tiềm năng là vậy nhưng thị trường này vẫn còn nhiều thử thách.

    Một trong số đó là việc mở rộng phạm vi các khoản đầu tư. Đến nay, khoản tiền lớn nhất dành cho các startup đều được thực hiện ở các quốc gia giàu cónhư Singapore hay lớn nhất là tại Indonesia theo dữ liệu từ CB Insights.

    Dẫu vậy, điều này cũng không quá đáng lo ngại. Cả về phương diện kinh tế và logic thì việc 2 quốc gia kể trên thu hút đầu tư đầu tiên là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để biến khu vực này trở thành một trung tâm khởi nghiệp của thế giới, số tiền vốn cần được trải rộng hơn.

    Một thử thách khác là việc phải nhanh chóng loại bỏ văn hóa copycat. Cả 3 starutp được gây quỹ nhiều nhất trong khu vực gồm 1 ứng dụng gọi taxi và 2 hãng bán lẻ đều thật sự không phải xuất phát từ một ý tưởng đột phá, mởi mẻ hoàn toàn.

    Một lần nữa phải nói rằng điều này cũng không quá đáng lo. Bắt chước không hoàn toàn là xấu, nếu tận dụng được đây sẽ là bước đầu trong quá trình đổi mới. Nhiều người thường khởi đầu bằng việc chê bai các sản phẩm của người khác, tìm ra cách thức chúng hoạt động và cuối cùng là cố gắng xây dựng một sản phẩm của chính họ.

    Mọi người thường chỉ trích những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc chỉ copycat mà quên mất hàng cơ số những đổi mới họ thêm vào sản phẩm nhằm đáp ứng khẩu vị của khách hàng địa phương.

    Rào cản cuối cùng là việc kết nối những nền kinh tế khác nhau để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Lấy ví dụ như một quỹ đầu tư vốn đã thành công tại Singapore cần phải làm gần như từ đầu nếu muốn mở rộng sang thị trường Malaysia do những quy định khác biệt về thuế, hàng hóa, dịch vụ và vốn.

    Tin vui là chính phủ các nước đều đã nhận ra những thách thức này và đang nỗ lực giải quyết. Phát biểu tại hội nghị vừa qua của Bloomberg, Bộ trưởng bộ thương mại Malaysia là Mustapa Mohamed nói rằng các nước trong khu vực đang tiến hành giảm tải các rào cản cho kinh doanh.

    Nếu những nỗ lực kể trên được thực hiện, 2017 chắc chắn là năm hoàn hảo để khởi nghiệp ở khu vực Đông Nam Á.

    Cặp vợ chồng người Nhật này đã bỏ việc ở quỹ đầu tư lớn tới Việt Nam bán pizza, đặt mục tiêu doanh thu trăm triệu USD
    Vân Đàm

    Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg








    Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, người Thái đã âm thầm thâu tóm những BigC, Metro, Nguyễn Kim,.. và sắp tới là Vinamilk

    [​IMG]
    Tỷ phú Thái Lan hoàn tất mua 60% cổ phần đấu giá của Vinamilk
    [​IMG]

    F&N là tập đoàn đồ uống có trụ sở tại Singapore nhưng hiện thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, thương vụ trị giá 11.200 tỷ đồng tương đương gần 500 triệu USD lại một lần nữa ghi dấu ấn của người Thái trên đất Việt.

    Người Thái đầu tư rất sớm vào Việt Nam

    Theo Cục đầu tư nước ngoài, Thái Lan là một trong những quốc gia có quan hệ hợp tác đầu tư vào Việt Nam từ rất sớm, sau khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài. Thái Lan cũng là nước đứng thứ 10 đầu tư vào Việt Nam tính theo tổng vốn đầu tư lũy kế các dự án có hiệu lực từ năm 1988 đến 20/11/2016. Tính đến này vương quốc chùa vàng đầu tư 7,75 tỷ USD với 443 dự án vào Việt Nam.

    Nếu so sánh với các nước đầu tư khác vào Việt Nam mặc dù Thái Lan không rót nhiều vốn nhưng trải rộng khá nhiều ngành nghề từ công nghiệp chế biến, bán buôn bán lẻ cho đến nông nghiệp. Nhìn lại lịch sử 25 năm đầu tư vào Việt Nam của Thái Lan có thể chia làm 5 giai đoạn chính:

    Giai đoạn 1992 – 1993: Thái Lan bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 1992. Tuy nhiên thời kỳ 1992-1993thu hút FDI từ các Thái Lan vào Việt Nam rất khiêm tốn, đạt 7 dự án với tổngvốn đầu tư 52,77 triệu USD.

    Giai đoạn 1994 – 1996:

    Năm 1995 Việt Nam trở thành thành viên Asean và đánh giámột bước ngoặt quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của ViệtNam cũng như quá trình phát triển của Hiệp hội. Trong giai đoạn này có sự bứt phá về các dự án FDI từ các nước Asean nói chung và từ Thái Lan nói riêng.Trong 3 năm, nếu như có 125 dự án đầu tư vào Việt Nam từ các nước ASEAN với tổng vốn đầu tư đạt khoảng 6,2 tỷ USD, thì Thái Lan đã có đến 30 dư án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 579,9 triệu USD.

    Giai đoạn 1997 – 2005:

    Năm 1997, khủng hoảng tài chính bắt đầu nổ ra tại Thái Lan và ảnh hưởng đến 1 số nước trong khu vực và đã ảnh hưởng khá nặng nề tới tình hình thu hút FDI của các nước Asean nói chung và của Thái Lan vào Việt Nam. Kết quả thu hút FDI đi xuống khá nhanh. Trong vòng 8 năm từ 1997 đến 2005, Việt Nam chỉ thu hút được 72 dự án FDI cuả Thái Lan với tổng vốn đầu tư đăng ký 426,97 triệu USD. Năm 1997, chỉ có 9 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 39,7 triệu USD, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 1996; Các năm từ 2001 đến 2005, tình hình thu hút FDI từ Thái Lan đã khả quan hơn song vẫn rất thấp so với giai đoạn trước.

    Giai đoạn từ 2006 – 2008:

    Đây là giai đoạn đỉnh cao của FDI tại Việt Nam khi gia nhập WTO. Giai đoạn này FDI của Thái Lan vào Việt Nam cũng tăng mạnh. Trong 3 năm từ 2006 – 2008 nếu như các nước ASEAN đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 23,3 tỷ USD, riêng Thái Lan đã đầu tư gần 5 tỷ USD, đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

    Trong giai đoạn này, các dự án chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo 48 dự án và 4,81 tỷ USD tổng vốn đăng ký) chiếm 98,5% tổng vốn đăng ký của Thái Lan trong giai đoạn này.

    Giai đoạn từ 2009 – nay

    Sau thời kỳ đỉnh điểm của FDI năm 2007 – 2008 thì cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới bắt nguồn từ khủng hoảng tài chính của Hoa Kỳ đã ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới cũng như tình hình thu hút FDI của Việt Nam. Năm 2009, đầu tư của Thái Lan vào Việt Nam đã giảm mạnh, 26 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 90 triệu USD (bằng 2% so với cùng kỳ năm 2008). Năm 2013 là năm có kết quả thu hút FDI từThái Lan khá cao trong giai đoạn này với 47 dự án và 597 triệu USD tổng vốn đầu tư.

    [​IMG]

    Dấu ấn người Thái tại Việt Nam

    Khẩu vị đầu tư của người Thái cũng khá khác so với Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nếu như người Hàn đầu tư nhiều vào điện tử, máy móc thì người Thái thích đầu tư vào công nghiệp chế biến. Theo cục đầu tư nước ngoài, lĩnh vực này hiện chiếm 87,2% tổng vốn đầu tư Thái Lan vào Việt Nam. Lĩnh vực đứng thứ 2 là bán buôn, bán lẻ với 88 dự án cấp mới vớn tổng vốn đầu tư đăng ký 268,78 triệu USD.

    Vể lĩnh vực hóa dầu, xi măng- vật liệu xây dựng, hóa dầu phải nhắc đến tập đoàn SCG của Thái Lan. SCG bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1992 và hiện đã có SCG có 22 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 6.500 nhân viên. Theo báo cáo quý I/2016, SCG tại Việt Nam sở hữu tổng tài sản lên đến 14.845 tỷ đồng (675 triệu USD), tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu bán hàng Quý 1/2016 của tập đoàn đạt 3.336 tỷ đồng (150 triệu USD), tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ hoạt động của ngành bao bì và gạch men.

    Những công ty con của SCG hiện có vị trí quan trọng trong ngành có thể kể đến như CTCP nhựa Bình Minh, nhựa Thiếu niên tiền phong, giấy Kraft Vina, Prime Group, Bao bì Alcamax,…

    Hệ thống công ty con của SCG Việt Nam.

    Về mảng bán buôn, bán lẻ không thể không nhắc đến tập đoàn Berli Jucker trong đó công ty lõi là Thai Charoen Corp (TCC Holdings). Năm 2013, tập đoàn này sở hữu 64,55% cổ phần Phú Thái Group bằng việc sở hữu 65% cổ phần CTCP Thái An Việt Nam- đơn vị sở hữu 99% Phú Thái Group. Phú Thái vốn là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ khu vực phía Bắc do doanh nhân Việt Nam Phạm Đình Đoàn sáng lập.

    Tiếp đến năm 2015, chính tập đoàn này cũng mua lại hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam từ tập đoàn Metro của Đức với trị giá 655 triệu Euro tương đương hơn 879 triệu USD. Sau khi về tay tập đoàn BJC, Metro Cash & Carry Việt Nam đổi tên thành Mega Market Việt Nam.

    BJC hiện còn muốn tham gia lĩnh vực bia, nước giải khát khi từng đánh tiếng mua 40% cổ phần của Sabeco thông qua ThaiBev năm 2014. TCC Holdings còn sở hữu 65% khách sạn Melia Hà Nội thông qua TTC Land nhờ công ty con SAS Trading Ltd.

    4 mảng hoạt động của BJC.

    Mảng bán lẻ người Thái cũng góp mặt khi tập đoàn Central mua lại Big C Việt Nam với giá hơn 1 tỷ USD. Tập đoàn này còn tấn công vào lĩnh vực điện máy khi mua lại 49% cổ phần Nguyễn Kim đầu năm 2015. Sau khi góp vốn cùng Nguyễn Kim, hai bên cùng mua lại trang thương mại điện tử Zalora Việt Nam. Ngoài ra Central còn sở hữu chuỗi siêu thị Lan Chi và tập đoàn quản lý khách sạn nghỉ dưỡng Centara. Central Group là một tập đoàn đa ngành thuộc gia đình tỷ phú người Thái Chirathivat, hiện Central Group Việt Nam cơ hơn 6.600 nhân viên.

    Mảng nông nghiệp cần nhắc tới tập đoàn CP. C.P hiện là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam, thành lập từ năm 1993. Hơn 20 năm, C.P. Việt Nam không ngừng mở rộng sản xuất và hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm Thức ăn chăn nuôi, Trang trại, Thực phẩm. Năm 2014, C.P Vietnam đạt doanh thu 2,07 tỷ USD, trong đó riêng mảng thức ăn chăn nuôi đạt 867 triệu USD.

    Năm 2013, người Thái ghi dấu ấn trong mảng dầu khí tại Việt Nam khi tập đoàn PTT công bố dự án lọc dầu trị giá từ 25-30 tỷ USD tại khu khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định. Đây là dự án có tầm cỡ thế giới. PTT là doanh nghiệp lớn nhất Thái Lan và lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á. So với quy mô của dự án trên thì Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất khá nhỏ bé khi vốn đầu tư chỉ bằng 1/9, diện tích đất sử dụng bằng ½ và công suất bằng ¼.

    Tuy nhiên hồi đầu tháng 8 mới đây, UBND tỉnh Bình Định tuyên bố rút Dự án này khỏi quy hoạch phát triển dầu khí Việt Nam đến năm 2025. Lý do là dự án này kéo dài quá lâu trong khi phía PTT đưa ra nhiều điều kiện Chính phủ Việt Nam và tỉnh Bình Định không thể đáp ứng được. Về phía PTT cho biết hoãn kế hoạch xây dựng Tổ hợp lọc hoá dầu Nhơn Hội do bối cảnh thị trường dầu thế giới còn nhiều biến động và cần thời gian xem xét thêm.

    Về lĩnh vực hạ tầng, không thể không nhắc đến tập đoàn Amata. Tập đoàn đầu tư vào hạ tầng khu công nghiệp với đầy đủ dịch vụ tại Biên Hòa với dự án Amata City với tổng diện tích 700 ha. Trong năm 2016, tập đoàn này tiếp tục được cấp phép dự án Thành phố Amata Long Thành với tổng vốn đầu tư hơn 309 triệu USD với mục tiêu đầu tư xây dựng khu đô thị dịch vụ theo quy hoạch tại Đồng Nai. Đây là dự án lớn thứ 4 trong năm nay sau dự án LG Display Hải Phòng, LG Innotek Hải Phòng, Dự án phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực đầm nhà Mạc tại Quảng Ninh.

    Việt Nam được xem là thị trường tiềm năng với các doanh nghiệp Thái Lan khi các doanh nghiệp khác như Green Siam Marketing, TRI Global, Pharmaceutical Industry, CT Industry, NMB-Minebea Thai và Gates Unitta cho biết, họ đánh giá rất cao thị trường Việt Nam và trong tương lai, có thể sẽ mở rộng đầu tư và kinh doanh sang đây. Danh sách thành viên của Hiệp đội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam lên tới 70 công ty và có nhiều tên tuổi quen với người Việt như Red Bull, Siam Brothers, Thai Airways, Thai corp, TOA,…

    Nguyễn Kim "đuổi" TGDĐ ra khỏi BigC: "Nhà vua" trở lại có lợi hại gấp 2?
    Kim Thủy

    Theo Trí Thức Trẻ
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016, Bài cũ: 14/12/2016 ---
    VEF của vượng râu
    [​IMG]
  7. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Dân Phú Yên điêu đứng trong lũ lớn
    [​IMG]
    [​IMG]
    Mưa lũ dồn dập, chia cắt khắp miền Trung

    Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ khiến hàng nghìn ngôi nhà ở Phú Yên ngập sâu trong lũ, người dân điêu đứng, khốn khổ.
    Hàng nghìn nhà dân Phú Yên ngập sâu trong lũ : Lũ lớn dâng cao tràn về gây ngập sâu hàng nghìn nhà dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đến trưa 14/12 nhiều khu vực dân cư vẫn còn bị chia cắt, cô lập.

    Trưa 14/12, nhiều khu dân cư ở thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) vẫn còn ngập trong nước lũ.

    [​IMG]

    Nhiều nhà dân ở xã Hòa Trị (huyện Phú Hòa) bị ngập đến ngang cửa sổ.

    [​IMG]

    Bé Nguyễn Chí Cường

    (8 tuổi, ngụ xã Hòa Trị

    ) đứng bơ vơ trước hiên nhà khi nước lũ ngập mọi nơi.

    [​IMG]

    Lũ ồ ạt tràn vào nhà khiến hàng nghìn người dân vùng hạ lưu Phú Yên trở tay không kịp.

    [​IMG]

    Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho hay chiều 13/12, lũ quét dữ dội bất ngờ tràn về gây ngập sâu hơn 2.000 nhà dân ở xã An Hiệp, khiến 5 người bị thương nặng, cuốn trôi hàng nghìn gia súc, gia cầm, giật sập hoàn toàn ba ngôi nhà...

    [​IMG]

    Bà Trần Thị Lâu (ngụ xã Hòa Trị, huyện Tuy Hòa) kể, 17h hôm qua lũ về nhanh quá, trong tích tắc ngập gần nửa nhà. "Con gái phải đưa tôi lên gác để tránh lũ. Đến trưa nay, nước lũ vẫn còn trong nhà chưa rút, mẹ con tôi lạnh run người", bà Lâu nói.

    [​IMG]

    Rã rời sau cả đêm chạy lũ, bà Nguyễn Thị Hoa (ngụ xã Hòa Trị) trở về nhà dọn dẹp đến trưa nay mới kịp ăn lót dạ. "Lũ về nhanh quá khiến nhiều người nơi đây không dọn tài sản lên cao nên nước tràn vào nhà làm hỏng hết", bà Hoa than thở.

    [​IMG]

    Chiều cùng ngày, nhiều khu dân cư ở huyện Phú Hòa, Tuy An, vẫn còn bị cô lập.

    [​IMG]

    Chú chó ngơ ngác đứng trên bàn tránh lũ dâng cao tràn vào nhà dân ở huyện Phú Hòa.

    [​IMG]

    Trường Mầm non Hòa Trị ngập trong lũ.

    [​IMG]

    Trẻ em dắt xe bì bõm trên đường ngập nước lũ.

    [​IMG]

    Người dân vất vả dắt xe máy qua những đoạn đường bị ngập sâu.

    [​IMG]

    Người dân vùng lũ Phú Yên phải đi lại bằng ghe. Thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Phú Yên, từ chiều 13 đến rạng sáng 14/12, mưa lũ gây ngập hàng nghìn nhà dân ở các huyện Tuy An, Phú Hòa, Tây Hòa, Sông Hinh và TP Tuy Hòa, có nơi ngập sâu đến 3m. Riêng ở huyện Tuy An xuất hiện lũ quét và ở huyện Đông Hòa, xảy ra lốc xoáy gây thiệt hại nặng về nhà cửa, tài sản nhân dân.

    Theo Minh Hoàng

    Zing
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016, Bài cũ: 14/12/2016 ---
    Dệt may
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016 ---
    Gạch đá
    [​IMG]
    thanhhand10 đã loan bài này
  8. chipcoi2014

    chipcoi2014 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2015
    Đã được thích:
    59
    Bán nhanh còn kịp :))
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  9. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Bank[​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016, Bài cũ: 14/12/2016 ---
    mai bán :))
    BĐS
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016 ---
    Công nghệ[​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016 ---
    [​IMG]
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016 ---
    sugar[​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016 ---
    thép[​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/12/2016 ---
    Beer[​IMG]
  10. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    KBC thông qua kế hoạch chi 475 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ
    [​IMG]
    Hoàng Trung

    (NDH) Với mức giá tham chiếu là 13.450 đồng/cổ phiếu ngày 14/12, tổng số cổ phần có thể mua vào trong đợt này ở mức khoảng xấp xỉ 15 triệu cổ phiếu.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Theo tin từ Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HOSE: KBC), Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã thông qua kế hoạch mua cổ phiếu của Công ty làm cổ phiếu quỹ.

    Cụ thể, KBC có thể sử dụng tối đa 475 đồng từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối để mua cổ phiếu quỹ theo báo cáo tài chính kiểm toán gần nhất.

    Kế hoạch đợt 1, KBC sẽ mua cổ phiếu quỹ với tổng giá trị mua lại tối đa là 200 tỷ đồng. Mục đích mua lại để giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, gia tăng giá trị cho cổ đông.

    Với mức giá tham chiếu là 13.450 đồng/cổ phiếu ngày 14/12, tổng số cổ phần có thể mua vào trong đợt này ở mức khoảng xấp xỉ con số 15 triệu cổ phiếu.

    [​IMG]

    Theo báo cáo hợp nhất kiểm toán gần nhất là năm 2015, KBC đang có 989 tỷ đồng thặng dư vốn và 1.781 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Đến thời điểm 30/09/2016, KBC có vốn chủ sở hữu đạt mức 8.664 tỷ đồng, trong đó có 989 tỷ đồng thặng dư vốn và 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Trong khi đó, số dư tiền tại quỹ 643 tỷ đồng, tổng số nợ vay ngắn và dài hạn ở mức hơn 2.000 tỷ đồng.

    9 tháng đầu năm, KBC đạt 1.567 tỷ đồng doanh thu và thu về 520 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2015.

    Mới đây, trước đà giảm mạnh của cổ phiếu KBC, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu KBC và chỉ mua được 3.667.400 cổ phiếu. Số cổ phiếu còn lại, ông Đặng Thành Tâm đã đăng ký trong khoảng thời gian từ 14/12/2016 đến 12/1/2017. Nếu giao dịch thành công, ông Đặng Thành Tâm sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại KBC lên 16,02%.

    Hiện KBC đang có gần 470 triệu cổ phiếu đang lưu hành, tương đương với mức vốn hóa thị trường hơn 6.300 tỷ đồng.

Chia sẻ trang này