AAA - Đầu tư giá trị

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thongke, 11/09/2023.

371 người đang online, trong đó có 148 thành viên. 00:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 14915 lượt đọc và 71 bài trả lời
  1. ATH

    ATH Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2023
    Đã được thích:
    12.790
    Aph thế chấp mấy chục tr cổ 3a để bảo lãnh lô Bond, tin này tốt hay xấu các bác ơi?
  2. lamchuphapluat

    lamchuphapluat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2017
    Đã được thích:
    4
    tốt chứ, khẳng định luôn giá này dùng thế chấp rồi
  3. duvucucu

    duvucucu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2010
    Đã được thích:
    970
    Quan tâm nó làm gì. Vẫn có người nhận nó làm thế chấp thì nó vẫn có tác dụng.
    Nhà bác mang vàng bác thế chấp còn đc, xong hỏng mâm thủng mang coi xem có nhận làm thế chấp ko???.
    Tới lúc em tạm dừng bình luận về 3A rồi. :)):)):))
    thongkeATH thích bài này.
  4. ATH

    ATH Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2023
    Đã được thích:
    12.790
    https://ttv.com.vn/vay-no-de-dao-no-chu-tich-pham-anh-duong-tiep-tuc-day-rui-ro-vao-tay-ai/

    Vay nợ để đảo nợ, Chủ tịch Phạm Ánh Dương tiếp tục đẩy rủi ro vào tay ai?

    16:17 | 10/09/2023

    TTV– Quá nửa tài sản hình thành từ nguồn vay nợ nhưng lãnh đạo An Phát Holdings không chỉ không thể tạo ra lợi nhuận tương xứng, mà còn buộc phải vay nợ để đảo nợ.

    Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn An Phát Holdings Phạm Ánh Dương vừa ký nghị quyết thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ để vay 165 tỷ đồng, với mục đích là dùng để “đảo nợ”.

    Căn cứ con số công bố gần nhất, An Phát Holdings đang ôm khối nợ lên đến hơn 6.214 tỷ đồng. Trong số đó, nợ ngắn hạn chiếm đến 77%. Đây là một áp lực rất lớn, đặc biệt là đối với thực trạng về sức khỏe thanh khoản của An Phát Holdings hiện nay, khi mà đơn vị này phải dùng đến chiêu bài đi vay mượn để có tiền trả nợ.

    [​IMG]
    Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Phạm Ánh Dương, An Phát Holdings sở hữu trong tay khối nợ 6.214 tỷ đồng và đang tiếp tục phát hành trái phiếu để vay tiền đảo nợ.
    Thực trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi trong nửa đầu năm 2023, số lãi mà đơn vị này kiếm được sụt giảm đến 73% so với cùng kỳ, trong khi doanh thu chỉ giảm 23%. Điều này cho thấy năng lực quản trị chi phí tại đơn vị đang gặp rất nhiều vấn đề, bởi lẽ chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh đều đồng loạt tăng.

    Như vậy, với số tài sản lên đến 12.284 tỷ đồng, lãnh đạo An Phát Holdings chỉ có thể tạo ra được vỏn vẹn chưa đến 45 tỷ đồng tiền lãi. Trong khi quá nửa số tài sản này hình thành từ các khoản tiền vay nợ ở khắp nơi. Sử dụng đòn bẫy không hiệu quả đã khiến An Phát Holdings phải trả giá bằng những khoản chi phí tài chính lên đến 176 tỷ đồng.

    Bên cạnh đó, sức khỏe thanh khoản tại An Phát Holdings tiếp tục suy yếu khi dòng tiền chảy vào các hoạt động đầu tư âm đến 719 tỷ đồng. Hoạt động tài chính cũng không khá khẩm hơn khi dòng tiền từ nguồn vay nợ bổ sung 3.633 tỷ đồng thì dòng tiền thoát ra khỏi doanh nghiệp lên đến 3.759 tỷ đồng. Điều này khiến cho thanh khoản càng bị “bó chặt” hơn. Lưu chuyển tiền thuần trong kỳ ghi nhận âm 532 tỷ đồng.

    Đối với các khoản nợ của An Phát Holdings, số tiền vay ngân hàng đã vượt 3.293 tỷ đồng. Trong đó, tổng các khoản vay ngắn hạn và dài hạn đến hạn phải trả chiếm đến 81%. Điều này có nghĩa rằng, An Phát Holdings buộc phải tìm kiếm khẩn cấp các nguồn tiền rất lớn để trả nợ ngân hàng trong tương lai gần. Không loại trừ khả năng đơn vị này tiếp tục huy động qua kênh trái phiếu để tiếp tục “đảo nợ”.

    Riêng kênh trái phiếu, đơn vị này có dư nợ lên đến 1.067 tỷ đồng. Trong đó, 444 tỷ đồng đến hạn phải trả. Đáng lưu ý, trong số chủ nợ của An Phát Holdings thuộc kênh này, Công ty TNHH Actis Aiken ôm số trái phiếu trị giá 157 tỷ đồng không có tài sản đảm bảo. Ngân hàng Shinhan Việt Nam ôm số trái phiếu lên đến 420 tỷ đồng nhưng lại được đảm bảo bằng cổ phiếu Công ty nhựa An Phát Xanh (AAA), Công ty nhựa An Tiến (HII) và Công ty nhựa Hà Nội (NHH).

    Song song, trái chủ Asam Vietnam Mezzanine Focus Hedge Fund 2 cũng cho An Phát Holdings vay 104 tỷ đồng và được đảm bảo bằng cổ phiếu Công ty nhựa An Phát Xanh (AAA) và Công ty nhựa Hà Nội (NHH).

    Trong khi đó, cồ phiếu AAA đã tuột dốc đến 53% thị giá kể từ vùng đỉnh thiết lập từ tháng 10/2022. Cổ phiếu HII cũng không chịu “kém cạnh” khi bốc hơi 69% thị giá, hiện đang giao dịch dưới mệnh giá. Và NHH cũng nối gót trượt dốc đến 76% giá trị. Đặc biệt bi đát đối với những ai đã trót đầu tư vào cổ phiếu APH của An Phát Holdings. Bởi lẽ, hàng loạt cổ đông đã thiệt hại nặng nề khi thị giá APH “sập” 84% giá trị tính từ vùng giá thiết lập đầu tháng 6/2021. Kể từ đầu tháng 10/2022 đến nay, APH chìm sâu dưới mệnh giá.

    Tình hình kinh doanh của các đơn vị thuộc hệ sinh thái An Phát cũng nối nhau tuột dốc. Công ty nhựa An Phát Xanh sụt giảm 40% lợi nhuận và kèm theo đó là khối nợ 4.886 tỷ đồng, với cơ cấu nợ ngắn hạn chiếm đến 74%. Số nợ tại Nhựa An Tiến là 1.297 tỷ đồng và gần 100% là nợ ngắn hạn, trong khi đơn vị này kiếm được chưa đến 48 tỷ đồng lãi trong 6 tháng đầu năm 2023. Nhựa Hà Nội cũng đang ôm khối nợ 907 tỷ và nợ ngắn hạn chiếm đến 88%.

    Gia Khánh
    --- Gộp bài viết, 11/09/2023, Bài cũ: 11/09/2023 ---
    Các cụ mua trái phiếu ủng hộ nhà D đi nhé, chúc các cụ bình an!
    duvucucu thích bài này.
  5. sonysaigon

    sonysaigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Đã được thích:
    2.174
    Ở AAA tôi thấy các hệ số tài chính tốt mà, doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tài sản ngắn hạn chiếm tỷ trọng vậy là đúng rồi, mặc dù làm ăn kém nhưng không bị lỗ và dòng tiền hoạt động kinh doanh đều qua các năm.
    Nợ 4500 tỷ / vốn chủ sở hữu 6000 tỷ
    Up ảnh khó quá tôi không up được cho mọi người xem
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]








    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    duvucucuATH thích bài này.
  6. moichoichung

    moichoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2011
    Đã được thích:
    1.945
    Chơi với a tên Dương thì tài khoản chỉ có mà âm
  7. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    84.997
    Đúng aaa đánh khó chịu thật, nhưng giá dang vùng đáy
    Đừng nói chuyện tin xấu tốt ở đây
    Đầy DN lõm tăng ầm ầm bằng lần
    Đơn cữ QCG, VHM, NVL,…
    sonysaigonATH thích bài này.
    sonysaigon đã loan bài này
  8. sonysaigon

    sonysaigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Đã được thích:
    2.174
    So với các dự doanh nghiệp cụ G9 đưa AAA tốt hơn nhiều lần.
  9. thongke

    thongke Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/09/2013
    Đã được thích:
    4.999
    Về đúng 30/6, đợi tháng lại về 12.z
    sonysaigon thích bài này.
    sonysaigon đã loan bài này
  10. PhatLungLinh

    PhatLungLinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2021
    Đã được thích:
    103
    AAA còn chờ gì nhỉ ???

Chia sẻ trang này