1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

ABB: Kết quả kinh doanh khởi sắc, tín dụng chững lại

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by herolong88, Oct 31, 2025.

471 người đang online, trong đó có 188 thành viên. 11:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. herolong88

    herolong88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 20, 2014
    Likes Received:
    744
    ABB đã công bố BCTC Q3 với KQKD tăng trưởng rất tốt, bức tranh tài chính cũng cải thiện nhưng điểm trừ lại nằm ở tăng trưởng tín dụng thụt lùi khá nhiều so với Q2. Cụ thể: KQKD Q3 của ABB ghi nhận kết quả tích cực với thu nhập lãi thuần đạt 1,615 tỷ đồng, tăng mạnh 119% yoy. Tuy nhiên mảng kinh doanh ngoài lãi lại ghi nhận con số âm 24 tỷ đồng. Nguyên nhân do mảng dịch vụ âm 431 tỷ đồng, mảng ngoại hối âm 132 tỷ đồng và chứng khoán đầu tư âm 160 tỷ đồng trong khi mảng duy nhất có lãi là hoạt động khác với 692 tỷ đồng không đủ bù đắp cho 3 mảng trên. BCTC không có thuyết minh chi tiết nên chưa thể soi được lý do khiến 3 mảng trên tại sao lại báo lỗ trong Q3 này. Các chỉ số kinh doanh như NIM hay CIR đang tiến triển tốt khi tiếp tục tích cực trong Q3, chỉ có COF xu hướng tăng trong vài quý gần đây, nguyên nhân chắc do ngân hàng phải nâng lãi suất huy động đầu vào để hút tiền gửi phục vụ cho hoạt động cho vay của ngân hàng. Điểm trừ lớn nhất trong bức tranh kinh doanh có lẽ là tăng trưởng tín dụng khi Q3 cho vay của ABB thậm chí còn thụt lùi so với cuối Q2 của ngân hàng. Tính hết Q2 tổng tăng trưởng của ABB là 16% nhưng tới cuối Q3 đã thụt về 9%, thấp hơn cả trung bình ngành. Điều này sẽ khiến cho bài toán tăng trưởng nhanh của ABB gặp nhiều khó khăn trong tương lai nếu Q4 không trở lại ngay lập tức. ABB là ngân hàng nhỏ nên điều này khá thường xuyên xảy ra và đây cũng là rủi ro khó tránh khi đầu tư vào ngân hàng loại nhỏ trên thị trường.

    Về bức tranh tài chính của ABB vẫn khá tốt khi nợ xấu và tỉ lệ nợ xấu vẫn duy trì xu hướng giảm. Tỉ lệ nợ xấu giảm xuống 2.63%, giảm 1.11% so với đầu năm. Nợ nhóm 2 cũng duy trì ở mức thấp giúp cho áp lực nợ xấu gia tăng là không cao. Về trích lập khả năng sẽ không có biến động nhiều do tỉ lệ nợ xấu đang giảm tốt trong khi bộ đệm dự phòng của ABB tuy chưa cao so với toàn ngành như so với ngân hàng thì đã ở mức ok tương đương giai đoạn 2021 trước đó. Vì thế bài toán lúc này cần chú ý nhất là việc có tăng trưởng tín dụng mạnh trở lại trong Q4 hay không. Về đầu tư, trong bối cảnh ngành bank sẽ khó đột phá trong Q4 thì cá nhân mình thấy ABB không nên đầu tư vì nó thuộc top nhỏ của ngành rồi và rất khó đi ngược xu hướng, chưa kể rủi ro tăng trưởng tín dụng rất khó đoán và biến động bất ngờ.[​IMG]

    [​IMG]
    LearnAndLove and Vuthanhnguyen like this.
  2. bi04virgo

    bi04virgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2009
    Likes Received:
    14,578
    ABB thơm thật con này nó không bị cắt tiết gà như VIX, GEX, NVL ^^

    [​IMG]
    Vuthanhnguyen likes this.

Share This Page