ae thận trọng nhóm chứng khoán

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by PhuthuySoros, Oct 6, 2023.

70 người đang online, trong đó có 28 thành viên. 02:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. steve_rogers

    steve_rogers Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2020
    Likes Received:
    35,241
    May tối qua em lên can ngăn, không sáng nay có quần, có áo khéo quăng sạch nude luôn
  2. bapcai_xanh

    bapcai_xanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 21, 2015
    Likes Received:
    16,441
    Tất cả pic của chủ top, tinh ranh là đem TA nửa mùa để hù gây hoảng loạn bán tháo
    Nhưng vậy lại là tốt. Nhỏ lẻ quăng hàng chạy hết thì dòng CK ít bị đu bám, tổ chức khối ngoại cá mập ôm dòng CK thì sẽ kéo thốc như đã từng.
    Dòng CK được kỳ vọng BCTC Q3 tốt nhất thị trường. Lãi suất thấp, lượng TK mở mới tăng, KRX gần ngày vận hành
    Thứ Ba 10/10 lại họp KRX, dễ xơi cây tím biếc như chơi
    CaptAdam and thiencaothanh like this.
  3. hoangmaick

    hoangmaick Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 15, 2021
    Likes Received:
    7,478
    Thanh khoản đang rất thấp, lái thì nay cho lên bờ mai cho xuống ruộng, bây giờ mua là phải chọn mã chọn giá, chứ fomo ko cẩn thận là T+ về lại kẹp hàng.
    Ttkh19, drphucqt and phongpec like this.
  4. cuaca

    cuaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 28, 2021
    Likes Received:
    3,624
    Tuần sau cụ chủ sẽ đúng, các cụ cẩn thận
  5. phuns

    phuns Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2019
    Likes Received:
    1,472
    Mấy topic cảnh báo như vầy, lúc vic 70 nhiều lắm, cũng bị anh em chửi ko thương tiếc
  6. luongtheviet

    luongtheviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 3, 2012
    Likes Received:
    704
    Ssi đỉnh đợt vừa rồi 36.x đáy đợt giảm này 29.x, giá hiện tại ~ 33, shs đỉnh 20.x đáy 15.x giá hiện tại 17.3 …. Trong khi các cụ nghĩ nó nát gáo, đoán già đoán nó xem đã đáy hay chưa thì nó đã hồi ~ 50% so với đỉnh rồi. càng nghi ngờ nó càng tăng. Sóng cuối năm vẫn sẽ phải là của dòng chứng chớ nghe lời chim lợn:D và vni hiện tại đang ở 11xx chứ ko phải 12xx như 1 tháng trước
    bluestar1102 likes this.
  7. T1000

    T1000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2016
    Likes Received:
    10,561
    Thấy chủ pic bị chửi ác quá. Mình có vài ý kiến về dòng ck để ae tham khảo:
    1. về cơ bản thì dòng ck đang neo giá cao nhất tt hiện nay ai cũng rõ. Cơ sở neo giá là kqkd quý 3 và tin krx treo trên đầu.
    2. Về krx thì khi ban hành nó sẽ giúp giá trị gd tăng cao nếu áp dùng t0 hoặc giảm bớt T đi nhờ đó cty ck thu đc nhiều phí hơn. Tuy nhiên hiện tại trong cơ cấu doanh thu của cty ck thì phí gd có chiếm tỷ trọng lớn đâu thậm chí nhiều cty để mức phí rất tháp thậm chí tiến tới gần như bỏ phí gd.
    3. Quy luật tt thì muôn đời là tăng cao rồi lại bị đạp xuống là bt. Điển hình là khi t+2.5 ra nó đạp dòng ck và vni thế nào thì ai cung rõ rồi. Giờ nhóm ck thấy nhà nhà hô mua người người hô xúc thì có vẻ không ổn lắm. t+ thì đc chứ đừng kỳ vọng cao.
    4. Vni đã đáy chưa còn ko ai dám khẳng định, có khi kéo lên 1140-1160 nó quay đầu dí xuống tiếp thì ma200 đỡ đc k? Nên nhớ vni chỉ tăng khi hàng nằm trong tay lái là chính. chứ nhỏ lẻ ôm thì lên kiểu gì.
    Vì vậy, ae nào lỡ bán mà thấy dòng ck vẫn có thể tăng tiếp thì canh chỉnh mà vào (có khi t2 nó lại đỏ đấy). đánh cả xu hướng chứ vài % bõ bèn mẹ gì. nhiều ông hô ssi lên 50 và 100 cơ mà :))
    CaptAdam, thuyquai29, Jirachi and 6 others like this.
  8. khanhhuyen1990

    khanhhuyen1990 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 15, 2020
    Likes Received:
    987
    hầu hết mọi người vào pic của bác chủ chửi bới nhục mạ chủ yếu là vị thế hầu hết đang cầm cổ dòng chứng. Không phủ nhận là chủ pic đôi khi có những hô hào bài viết không nên có nhưng đó là quan điểm cá nhân. Quan điểm của mình tiếp nối anh/chị phía trên mình bổ sung thêm như sau :
    1. Kỳ vọng hiện tại vào KRX có thể là 1 sai lầm chết nguời. Hầu hết đều kỳ vọng tăng KL giao dịch nhưng phải hiểu động lực chính của thị trường là dòng tiền chứ không phải điều đó. CÒn hiện tại thì sao, ai cũng trả lời được nhưng không muốn nhìn vào bản chất sự thật?. còn nhớ hồi 2021 FPT xử lý nghẽn cho hose xong thị trường đã rơi 1 mạch từ 1400 về 1250.
    2. Các dòng khác đã giảm rất sâu và index đã sát ngưỡng 1100 trong khi dòng chứng vẫn còn trên đỉnh 1500. có nhiều bác bảo dòng chứng là dòng dẫn sóng nếu nó sập thì thị trường nát. Cơ sở nào vậy ? tt đã chiết khấu rất sâu với các dòng khác làm gì có chuyện chứng khoán giảm các dòng khác giảm sấp mặt tiếp. Nhìn lại 2019 xem. dòng chứng giảm 1 lèo từ đỉnh cũ 2018 về tận đáy covid mà không có 1 đợt tăng giá nào đáng kể trong khi hầu hết 2019 thị trường đi ngang và tích lũy (trừ cú sập 2020).
    3. Về định giá hiện tại. Có bao nhiêu NĐT sẽ sẵn sàng bỏ tiền để đu cao giá trong bối cảnh hiện tại. Bài học dòng BĐS nhãn tiền gần đây. có thể quý 3 Chứng khoán sẽ có kqkd tốt nhưng quý 4 thì sao ai sẽ đảm bảo thị trường sẽ tiếp tục có sóng sánh mạnh như nửa năm qua nhìn thị trường hầu hết mọi người đã hiểu. ví dụ SSI cho quý này lãi 1000 tỷ. Quý 4 cũng cực tốt thêm 1000 tỷ nữa. tổng cộng 3k tỷ cả năm EPS 2k giá hiện tại 33 thì PE 16. FW cho đến cuối năm luôn nhé. vậy chỉ là cục than hồng trao tay nhau chứ có ý nghĩa gì thời điểm này. Ông nào nhanh chân thì hưởng khúc ông nào chậm chân thì ở lại rửa bát.
    4. Khi KL giao dịch ở dòng chứng cứ tăng chùm kl khủng bố ở đỉnh mà giá CP cứ biến động trong biên độ trần sàn mạnh như thế thử hỏi là các đội lái ông chủ đang muốn gì ở đấy !:D:D:D:D
    Tedd, Noidaoxa32022, Jirachi and 3 others like this.
  9. quaydaulabo66132

    quaydaulabo66132 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 4, 2018
    Likes Received:
    2,828
    Thì trước đó có cây tím, xong lại sàn, nay lại tím. Đang phối đó.
  10. kaka_keke

    kaka_keke Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2023
    Likes Received:
    459
    Hô hào dọa nạt người khác cắt đúng đáy thì ăn chửi là phải rồi. Khóc lóc cái gì :))
    thuyquai29 likes this.

Share This Page