Ai comment về trái phiếu VCB thì vào đây?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Scarlet, 16/01/2007.

1195 người đang online, trong đó có 478 thành viên. 12:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2957 lượt đọc và 24 bài trả lời
  1. chungkhoanvietnam

    chungkhoanvietnam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/10/2006
    Đã được thích:
    2
    Lãi xuất trái phiếu của VCB không hấp dẫn bằng lãi xuất trái phiếu Agribank(9.8/năm). Trái phiếu Agribank đuoc chuyển đổi khi cổ phần hoá. Gía đang rẻ: 1.9
  2. stocking

    stocking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Nếu bác Cá Kiếm cho là phương án tôi đưa ra hợp lý thì trường hợp mệnh giá cổ phiếu = 100.000 cũng thế thôi.

    Nếu mệnh giá cổ phiếu = 100.000, giả sử giá đấu giá gấp 5 lần mệnh giá = 500.000, thì 1 trái phiếu mệnh giá 100.000 mua được 0,2 cổ phiếu. Vậy nếu bác mua trái phiếu giá gấp đôi - 200.000, tức là bỏ ra 200.000 thì được 0,2 cổ phiếu thì suy ra giá 1 cổ phiếu bác mua (chuyển đổi) là 1.000 - gấp đôi giá đấu giá bình quân.
  3. TopModel

    TopModel Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Đã được thích:
    2
    Bác nói chí phải đấy, thực ra TP VCB là quyền được mua CP (theo giá đấu giá) mà ko phải tham gia đấu giá mà thôi. Với điều kiện là các bác mua TP ở giá bằng MG = 100 k, còn bác nào mua TP cao hơn bao nhiêu (VD: gấp 2 lần MG) thì tức là sẽ phải mua CP VCB với giá cao gấp bấy nhiêu lần so với giá đấu giá.
    Tốt nhất là hãy tham gia đấu giá hoặc mua lại ngay sau khi đấu giá, cùng lắm chỉ cao hơn giá đấu giá vài chục giá (vẫn còn rẻ chán so với mua TP) vì TP giờ đã gấp 3 lần MG rồi.
  4. invest_otc

    invest_otc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Các pác tính sót một điều là khi các trái phiếu được qui đổi sang CP theo tỉ lệ 1:1 (nghĩa là 1 TP được mua 1 CP- Điều này cũng phù hợp với yêu cầu xác định số lượng CP cho các trái chủ, và xác định phần còn lại để IPO). Còn giá thì lậy giá bình quân cũng OK. Nếu vậy hãy tính toán hiệu quả đầu tư như sau:

    Ví dụ : mệnh giá CP VCB là 2 000 000 đồng
    Giá đấu bình quân là :30 000 000 đồng
    Các trái chủ sẽ mua theo giá này.

    Với mức giá TPVCB là 3.0 thì họ mua CP này với giá 30 200 000 đồng. Trong khi những nhà đầu tư khác có thể phải bỏ ra đến 35 000 000 đồng để mua được CP này.

    Qua ví dụ này cho thấy mức lời mang đến rất nhiều khi giữ TPVCB.
  5. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Chính từ cơ sở này, mà việc qui đổi TP sang CP bằng một tỉ lệ xác định (không phải như trước đây là thông qua giá bình quân). Việc làm này hòan tòan phù hợp vì VCB có quyền quyết định như vậy để có nguồn vốn nhanh nhất là từ nguồn TPVCB. Việc này HĐQT VCB đồng ý và NHNN đồng ý thì OK.

    Tôi có ý kiến thế này nhé:

    Giả sử HĐQT VCB và NHNN đồng ý là TP VBC được chuyển đổi 1=1. Nói như bác thế là OK.

    Vậy tôi hỏi bạn nếu có người đứng ra kiện tại sao lại thế thì sẽ trả lời thế nào? Cả hai tiêu chí cơ bản ở trong TH này là đảm bảo tài sản nhà nuớc và đảm bảo quyền lợi cổ đông đều không được đáp ứng. Hay là các ông ấy muốn làm gì thì làm.

    Vậy có thể suy luận thế này: Sau khi đấu giá bình quân bằng 10 lần mệnh giá. Khi đó TP VCB sẽ được chuyển đổi là 10 ăn 1 (bằng 1 tỷ lệ xác định như bạn nói).

    Lucky trade!
  6. Aloha_Man

    Aloha_Man Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Cái này thì không đúng rồi bác top model ạ.
    Trái phiếu VCB là quyền được mua cổ phiếu VCB bằng mệnh giá với giá đấu giá bình quân.
    Tức là bác có 1 triệu mệnh giá trái phiếu VCB thì bác được quyền mua 1 triệu mệnh giá cổ phiếu VCB với giá đấu giá bình quân.
    Nêu bác mua 1 triệu trái phiếu VCB bây giờ mất 2 triệu và giá đấu bình quân là 40 triệu, như vậy bác mất 42 triệu cho 1 triệu mệnh giá VCB.
    Về giá của trái phiếu VCB thì không thể nói là đắt hay rẻ vào thời điểm này, có khi 1.5 cũng là đắt mà có khi 2.0 cũng là rẻ. Nó phụ thuộc vào giá đấu bình quân. Giả sử đấu giá vào lúc thị trường hưng phấn, giá bình quân của VCB lên tới 100. Lúc này liệu bác có dám ôm ko ??? như vậy có trái phiếu 1.0 còn oải chứ đưng nói mua giá bao nhiêu.
    Còn nếu giá bình quân khoảng 20, bác mua trái phiếu 2.0 thì bác chỉ mất 22 triệu cho 1 triệu mệnh giá VCB thôi, chênh mất 10%.
    Chúc các bác đầu tư vào trái phiếu VCb có quyết định sáng suốt.
  7. vhlong

    vhlong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Đã được thích:
    0
    Cái này mình lại nghĩ khác bạn ạ

    TP VCB ko phải là quyền được mua cổ phiếu VCB bằng mệnh giá với giá đấu giá bình quân mà là QUYỀN ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI THÀNH CỔ PHIẾU VCB VỚI GIÁ CHUYỂN ĐỔI ĐƯỢC XÁC ĐỊNH THÔNG QUA GIÁ ĐẤU GIÁ BÌNH QUÂN.

    Trở lại với ví dụ của bạn
    Nếu giá CF VCB đấu giá thành công bình quân của mỗi CF VCB là 200k (mệnh giá 10K), thì giả sử bạn có 1 triệu mệnh giá trái phiếu, bạn sẽ được chuyển đổi thành 5 CF VCB.

    Như vậy nếu bạn mua TP VCB bằng mệnh giá, tức là với 1triệu mệnh giá VCB, bạn có 5CF VCB với giá mua là 200k/CF (bằng giá đấu giá thành công bình quân)

    Còn nếu bạn mua TP VCB giả sử với giá 2.0, tức là bạn bỏ 2 triệu để có 1 triệu mệnh giá TP VCB. Sau khi chuyển đổi, bạn cũng sẽ có 5 CF VCB, có điều với giá 400k/ CF.

    Không biết phân tích thế này có gì sai? Mong các bác chỉ giáo?
  8. hahanhi

    hahanhi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2007
    Đã được thích:
    1
    em cũng có cánh tính giống như bác đấy, nên cũng kg có mua TP VCB khi có người chào em lúc giá 1.8 ... em cũng kg biết là mình có quyết định sai kg nữa ... xin các bác chỉ giáo thêm ....
  9. vnion

    vnion Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Em thì lại không nghĩ thế, tỷ lệ 1:1 thì ok rồi còn phải tính gì nữa. Giá của CP mà người nắm trái phiếu mua được sẽ = giá đấu giá bình quân + (giá mua trái phiếu / mệnh giá trái phiếu).

    Ví dụ nếu mua TP giá 2.0
    Đấu giá bình quân là 20 thì giá mua được CP là 20 + (2/1) = 22.

    Vì vậy giá tp vcb sẽ tăng mạnh trong vòng 2 tháng nữa.
  10. SwordFish79

    SwordFish79 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/09/2004
    Đã được thích:
    0
    Bằng 21 chứ bác
    Thực ra giá tp VCB hiện nay là đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố :
    1.Mệnh giá CP VCB lúc phát hành là A * mệnh giá tp VCB.
    Nếu 0<A<1 thì rủi ro càng lớn.
    A>1 : A càng lớn càng có lợi.
    2.Giá đấu bình quân CP VCB lúc IPO
    3.Quá trình định giá tài sản của VCB

    Tuy nhiên,về bản chất thì trái chủ VCB là chủ nợ của VCB.Mà lẽ thường thì con nợ hay ghét(và cả sợ ) chủ nợ.Vậy liệu VCB có những quyết định có lợi cho chủ nợ hay không - chúng ta hãy chờ xem



    Được swordfish79 sửa chữa / chuyển vào 19:18 ngày 18/01/2007

Chia sẻ trang này