AI ĐANG HÁO HỨC MUA = ĐƯỢC BMC,TCT LBM thì nên xem

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sosoai, 03/06/2007.

118 người đang online, trong đó có 47 thành viên. 02:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4333 lượt đọc và 50 bài trả lời
  1. victoxxp

    victoxxp Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Đã được thích:
    0
    Bài này cũng ở HNM http://hanoimoi.com.vn/vn/13/132413/
    thực tế hơn, không dành cho những người đang ôm hàng xịn đó.

    Mặc dù đã tăng giá liên tục bất kể thị trường chung nóng lạnh thế nào nhưng bộ đôi BMC (Khoáng sản Bình Định), TCT (Cáp treo Tây Ninh) vẫn phải được nhắc đến với kỷ lục tăng giá hết mức, nhưng với khối lượng giao dịch "cực kỳ khiêm tốn". Các cổ phiếu này đã khiến không ít nhà đầu tư phải bực mình khi mỗi phiên bên bán chỉ nhả ra tý chút gọi là lấy giá tham chiếu cho ngày hôm sau, nhưng cũng hấp dẫn một lượng lớn các nhà đầu tư khác hàng ngày vẫn cần mẫn đặt lệnh mua, cho dù không được thỏa mãn. Những cổ phiếu có thể tăng giá như vậy đã được thị trường đánh giá và kiểm nghiệm khá kỹ càng nên chắc chắn không phải là cổ phiếu tồi. Tuy nhiên những nhà đầu tư cố gắng bám đuổi cần phải chuẩn bị kế hoạch mua và nắm giữ cẩn thận vì khi mua được cổ phiếu cũng đồng nghĩa với việc những người nắm giữ chúng cho rằng giá của chúng đã ?oquá? cao so với giá trị thực! Xét theo phương diện phân tích kỹ thuật thị trường thì những cổ phiếu tăng giá liên tục không có điểm dừng chân là những ngưỡng kháng cự, khi rớt giá cũng sẽ trôi rất nhanh do không gặp mức hỗ trợ nào trước khi đạt trạng thái cân bằng. Nếu nhà đầu tư bị cuốn theo giao dịch tăng giảm của thị trường thì khả năng thua thiệt khi phải mua cổ phiếu đó ở mức giá đỉnh là rất lớn.
  2. nguyenthacthe

    nguyenthacthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Đã được thích:
    423
    mấy bố này biết được giá trị thực cơ à dạo này báo chí mất uy tín nhiều quá. hô hào mà nó vẫn lên, càng dìm càng nổi hehe
  3. victoxxp

    victoxxp Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Đã được thích:
    0
    bác đọc và nghĩ kĩ trước khi nói, đây cũng là điều rất cần thiết với nhà (đầu tư + đàu cơ - đầu đất) đấy.
    Khi nào thì mọi người có thể mua được mấy chú đó? Đó là lúc những người ôm nó bán ra nhiều đúng không? Tại sao họ lại ban ra? Bởi vì họ cho rằng giá đã cao quá rồi, bác không cần tiền, giá cổ phiểu theo bác nghĩ là còn quá rẻ mà lại bán ra không?
    Nếu bác đang ôm mấy nàng đó thì bác cũng hiểu là khi nào thì bán ra?
  4. nguoisaigon07

    nguoisaigon07 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Hài hước quá. Với cái mớ lý thuyết này mà đem áp dụng vào TTCK thì.... sập Bác nhỉ?
    Bác nói dễ ợt sao không làm kiếm tiền tỷ, (hợp pháp mà???), rồi còn lên đây mất thời gian le la vô bổ thế?
    Nếu BMC, TCT làm sai thì UBCK, Hostc đã treo đầu lên rồi, làm sao giao dịch nữa?
    Còn làm dễ thì cả trăm nghìn vị trên TTCK Tây, Ta đã làm chứ sao chỉ có BMC, TCT??
  5. nguoisaigon07

    nguoisaigon07 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Đã được thích:
    0
    bác đọc và nghĩ kĩ trước khi nói, đây cũng là điều rất cần thiết với nhà (đầu tư + đàu cơ - đầu đất) đấy.
    Khi nào thì mọi người có thể mua được mấy chú đó? Đó là lúc những người ôm nó bán ra nhiều đúng không? Tại sao họ lại ban ra? Bởi vì họ cho rằng giá đã cao quá rồi, bác không cần tiền, giá cổ phiểu theo bác nghĩ là còn quá rẻ mà lại bán ra không?
    Nếu bác đang ôm mấy nàng đó thì bác cũng hiểu là khi nào thì bán ra?

    ========

    Không hẳn vậy đâu bác. Người ta bán ra với nhiều lý do lắm. Ví như đạt LN kỳ vọng, cần cơ cấu lại danh mục, nhu cầu chi tiêu tài chính (mua nhà, sắm xe...), trả nợ... Thế mới có lượng CP giao dịch hàng ngày. Còn người mua thì họ vẫn kỳ vọng một tỷ lệ LN nào đó...
    Bởi cái lẽ đơn giản: Không ai biết chắc ngày mai TT sẽ lên hay xuống mà bác. Nếu biết thì họ đã... là Thánh hết rồi.
  6. nguyenthacthe

    nguyenthacthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Đã được thích:
    423
    vậy bác nghĩ sao những lần dừng tàu của SJS ở tầm 500. BMC ở 400-600 rồi lại tăng tiếp. có thể vô thưởng vô phạt ở đó, nhưng có thể là quách tỉnh . TCT cũng có 1 hôm dừng cách đây vài hôm nhưng hôm sau người ta lại tranh nhau
  7. Glory4us

    Glory4us Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2003
    Đã được thích:
    0
    tiền trôi nổi của tôi ngoài tài khoản đầy. Ở VN này của chìm mới là chính ợ. Tiền em góp với con cháu họ xa mua CP công ty hồi mới CPH ấy. Lúc ấy cả họ mua tầm 1tr CP thui nay giá khá đẹp tạm bán một tý "phát triển kinh doanh" cho cty thui. Làm vậy ko dễ mà cũng ko quá khó nhưng ko phải ai cũng làm . Bác phải hiểu đây là phạm trù đạo đức KD và tầm nhìn. Còn nói thật chuyện này đầy. Trên NYSE ối công ty công bố lỗ that sau cả 4-5 năm lãi ảo. VD như ÊNRON nhé, kiểm toán ARTHUR nhé Láo tất. Đừng nói Mỹ ko minh bạch bằng VN, Kiểm toán Mĩ ko uy tín bằng VN.

    Mong bác hiểu cho, cảm giác bác cũng hiểu một phần vấn đề rồi. Ko nói các cty VN toàn bộ làm ăn ko nghiêm chỉnh nhưng đó là rủi ro mà mọi nhà đầu tư ít khi quan tâm đến. Ở Hàn xẻng còn có vụ làm Lỗ ảo để bán công ty cho rẻ rồi mua lại cơ. Nhiều chuyện mà giờ có thể cười bảo không thể nhưng thực tế là các nhà đầu tư đã trả giá rồi.
  8. Glory4us

    Glory4us Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2003
    Đã được thích:
    0
  9. freewings2x2

    freewings2x2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Đúng là trong thread này có vài bác đang có 1 tí BMC, thấy người ta có ý chê bai là nhảy ra sừng sộ cãi.
    Nói thẳng là chẳng có nhà đầu tư nào "cần mẫn" liên tục đặt mua BMC tới tận mấy tháng trời cả. Chỉ có mấy thằng cty chứng khoán kiểm soát hết nguồn cung, mỗi ngày nó thả ra 1 vài lô làm tham chiếu rồi tự đổ thật nhiều lệnh mua vào để trông cho nó khủng bố thôi. Người bình thường thì chỉ đặt mua 3-5 phiên mà ko mua đc là chán, xoay sang thằng khác rồi.
    Các bác đừng tự nuôi ảo tưởng + lừa người khác nữa đi. Vô đạo đức lắm.
  10. victoxxp

    victoxxp Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Đã được thích:
    0
    Lẽ ra tôi không muốn bàn thêm về vụ này nhưng chót lôi cái link đấy ra mà bác nguyenthacthe buông một câu kiểu chê bai không thèm phân tích nữa nên tôi không giải thích thêm thì mang tiếng đem con bỏ chợ quá.
    Trả lời bác nguyenthacthe nhé, bác quay lại lúc SJS điều chỉnh đi, những ai mua phải đỉnh mà không có kế hoạch (kiểu như buy&hold chảng hạn, mà chỉ là mua theo đuôi, thấy xuống hoảng quá bán ra) có phải đều chết như trong phim không, gần đây cũng không thiếu những trường hợp bị dính chấu vì mua đuổi kiểu đấy đấy(mã TMC,TMS tuần vừa rồi...). Ngay cả trong bài báo cũng có nhắc đến còn gì: những nhà đầu tư cố gắng bám đuổi cần phải chuẩn bị kế hoạch mua và nắm giữ cẩn thận, ngoài ra cũng thấy là họ viết cũng khách quan, không thấy kiểu hằn học do không ăn được: Những cổ phiếu có thể tăng giá như vậy đã được thị trường đánh giá và kiểm nghiệm khá kỹ càng nên chắc chắn không phải là cổ phiếu tồi. Đúng là báo chí đang ở giai đoạn dò dẫm nên cát nhiều mà vàng ít nhưng không phải không tìm được những đoạn đáng đọc. Vì thế tôi mới nói là cần phải đọc cẩn thận đừng nên quy kết cùng 1 hội như thế.
    Trả lời bác nguoisaigon07: các ví dụ bác đưa ra đều đúng cả, nhưng những lí do ấy mang tính cá biệt, bác thử đặt mình vào địa vị của dân chuyên xem? những người ảnh hưởng đến TT nhất ấy!

Chia sẻ trang này