Ai múc ITA và REE hôm nay vào đây kakalotta vote cho và đưa ý kiến của các bạn vào đây!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi emthanh, 11/06/2007.

1432 người đang online, trong đó có 573 thành viên. 23:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1773 lượt đọc và 28 bài trả lời
  1. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Cho vay đầu tư chứng khoán: Chặn dòng hay nắn dòng?



    n Huỳnh Thế Du


    Người trị thủy cần có cái nhìn tổng quát và dài hạn để tìm cách nắn dòng, chứ không đợi đến khi có lũ mới lo chặn dòng.

    >>Cho vay đầu tư chứng khoán: Phía sau hạn mức 3%

    Ai cũng biết tài chính ngân hàng là lĩnh vực nhạy cảm, mọi động thái tác động đến nó đều ảnh hưởng đến cả nền kinh tế. Do vậy, các biện pháp can thiệp cần phải xem xét hết sức cẩn trọng, nếu không có thể xảy ra những hậu quả khôn lường.

    Về nguyên tắc, điều hành dòng chảy tiền tệ giống như trị thủy. Người trị thủy cần có cái nhìn tổng quát và dài hạn để lường đoán những tình huống có thể xảy ra rồi tìm cách nắn dòng chứ không đợi đến khi có lũ mới lo chặn dòng. Nếu không, tức nước vỡ bờ rất có thế xảy ra.

    Có lẽ chỉ thị siết chặt quản lý cho vay kinh doanh chứng khoán vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành là một cú ?ochặn dòng? gây nhiều phản ứng.

    Lý luận của việc ban hành chỉ thị là xác đáng. Thị trường chứng khoán quá nóng, rủi ro lớn, nếu các ngân hàng cho vay quá nhiều, nguy cơ xảy ra khủng hoảng sẽ cao, cần phải hạn chế. Tuy nhiên, nếu nhìn lùi lại một chút sẽ thấy nhiều điều bất cập.

    Thứ nhất, chỉ thị này cho thấy sự bất cập trong việc lường đoán và ban hành chính sách của Ngân hàng Nhà nước. Dường như việc tập trung đối phó với cái trước mắt, phần ngọn của vấn đề được quan tâm nhiều hơn là giải quyết vấn đề dựa vào cái gốc hay bản chất của nó.

    Ở tình huống này, đáng ra những yếu tố liên quan đến thị trường chứng khoán đã phải được đặt ra khi ban hành những quy định về đảm bảo an toàn trong hoạt động của các ngân hàng vào năm 2005, thời điểm Basel II ?" chuẩn mực quốc tế mới về đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng đã có và lộ trình hội nhập của Việt Nam đã rõ, chứ không phải đến giờ Ngân hàng Nhà nước mới ?otiếp tục nghiên cứu sửa đổi các quy định về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng theo hướng nâng mức hệ số rủi ro, trích lập dự phòng rủi ro đối với các khoản cho vay để đầu tư, kinh doanh chứng khoán.?

    Thứ hai, nhìn vào thực tế hoạt động cho vay kinh doanh chứng khoán đang diễn ra thì có vẻ như Ngân hàng Nhà nước đã quá lo xa, lo thay hay can thiệp quá sâu vào hoạt động của các ngân hàng thương mại. Người được hay mất chính là cổ đông của các ngân hàng. Họ chẳng dại gì cho vay theo kiểu ?oném tiền qua cửa sổ? mà không hề quan tâm đến rủi ro. Không nhiều thì ít, hệ thống quản lý rủi ro của các ngân hàng này cũng hoạt động hiệu quả và khống chế được những rủi ro ảnh hưởng trực tiếp đến hầu bao của họ.

    Thứ ba, với những can thiệp hành chính bất ngờ như vậy không làm cho các nhà đầu tư đánh giá thấp môi trường kinh doanh của Việt Nam do tính khó lường đón của luật lệ mới là chuyện lạ.

    Cuối cùng, một vấn đề có tính kỹ thuật là việc dùng khái niệm chứng khoán có vẻ không ổn lắm vì nếu 3% dư nợ là trái phiếu chính phủ thì chẳng có vấn đề gì, nhưng nếu là cổ phiếu của một công ty không tên tuổi lại là chuyện khác. Phải chăng phạm vi điều chỉnh mong muốn là cổ phiếu và các loại chứng khoán tựa cổ phiếu, nhưng sợ liệt kê không hết nên văn bản cứ dùng khái niệm chung cho chắc, đồng thời tạm đưa ra con số 3% theo kiểu ?obốc thuốc? rồi tính tiếp?

    Tóm lại, việc sử dụng các công cụ quản lý ở những thời điểm, tình huống cụ thể là cần thiết. Tuy nhiên, để tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định cần dự tính trước những gì có thể xảy ra để có giải pháp hợp lý thay vì phải dùng các giải pháp chữa cháy can thiệp quá sâu vào các dòng chảy của thị trường.

    ]
  2. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    [REE: Thay đổi nội dung Giấy Chứng nhận Đăng ký Kinh doanh




    Ngày 08/06/2007, Công ty CP Cơ Điện Lạnh (REE) công bố thông tin về việc thay đổi nội dung Giấy Chứng nhận Đăng ký Kinh doanh như sau:

    Giấy Chứng nhận Đăng ký Kinh doanh Công ty cổ phần:

    Số: 059082

    Đăng ký lần đầu: ngày 29/12/1993

    Đăng ký thay đổi lần thứ 15: ngày 06/06/2007

    Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM

    Nội dung thay đổi: Tăng vốn Điều lệ từ 383.440.290.000 đồng lên 575.149.920.000 đồng (Năm trăm bảy mươi lăm tỷ, một trăm bốn mươi chín triệu, chín trăm hai mươi ngàn đồng).


  3. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    06/11/2007 15:45:00
    HRC: Mua cổ phiếu quỹ




    Công ty Cổ phần Cao Su Hòa Bình đăng ký mua lại cổ phiếu HRC làm cổ phiếu quỹ như sau:

    Mục đích mua lại cổ phiếu HRC: Mua lại làm cổ phiếu quỹ

    Số lượng cổ phiếu đăng ký mua lại: 100.000 cổ phiếu

    Nguồn vốn để mua lại: Lợi nhuận để lại từ năm 2006 trở về trước.

    Phương thức giao dịch: Khớp lệnh.

    Thời gian thực hiện giao dịch: Kể từ ngày 18/06/2007

    Tên Công ty chứng khoán được chỉ định thực hiện giao dịch: Công ty TNHH Chứng khoán Thăng Long-Chi nhánh TP.HCM.


  4. Be_goldendragon

    Be_goldendragon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Mai REE xuống em múc tiếp. Có đuợc không KAKA???
  5. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    tin này theo pháp luật là tin tốt đấy hichic, chắc ký hợp đồng sắp tới khủng lắm
  6. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    tin tốt thế mai REE và ITA tăng roài, ITA đặc biệt có báo cáo tài chính đệp nhất ngang ngữa với FPT và có BLĐ giỏi nữa
  7. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Trên 93% doanh nghiệp Hàn Quốc hài lòng khi đầu tư tại VN

    11/06/2007 -- 4:43 PM

    Hà Nội (TTXVN) - Kết quả điều tra mới đây của Cơ quan xúc tiến ngoại thương Hàn Quốc (KOTRA) đối với các doanh nghiệp nước này đang hoạt động tại Việt Nam, cho thấy 93,3% các doanh nghiệp bày tỏ hài lòng khi đầu tư tại Việt Nam.

    Kết quả điều tra, được tiến hành tại 217 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng cho thấy 57,6% các doanh nghiệp làm ăn có lãi, số còn lại đang trong thời gian thu hồi vốn đầu tư.

    Môi trường đầu tư của Việt Nam được các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá là rất rộng mở. Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. 27,54% doanh nghiệp trong diện điều tra cho biết trong thời kỳ đầu tiến hành đầu tư, họ đã nhận được sự hỗ trợ của các văn phòng xúc tiến thương mại đầu tư, 23,73% nhận được sự hỗ trợ từ các bộ, ngành của Việt Nam, 10,17% nhận sự hỗ trợ từ đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

    Theo các doanh nghiệp Hàn Quốc, sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam cùng với nguồn nhân lực rẻ, dồi dào và sự gia tăng của tiêu dùng nội địa là lý do số một để họ quyết định đầu tư vào Việt Nam.

    201 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam cho biết đang tiến hành tuyển dụng khoảng 96.000 nhân công. Nếu tính toàn bộ số doanh nghiệp Hàn Quốc thì lượng nhân công tuyển dụng tại các doanh nghiệp này có thể lên 136.000 người. Đặc biệt, nguồn nhân lực trong ngành da giầy được các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm nhất.

    KOTRA dự báo, năm 2007 - năm đầu tiên thực hiện FTA giữa Hàn Quốc vào Việt Nam - đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ đạt khoảng 1,5 tỷ USD với các dự án lớn trong ngành luyện kim và xây dựng cơ sở hạ tầng.

    Tính đến cuối năm 2006, tổng vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 7,8 tỷ USD, chiếm 18,5% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đưa Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư lớn thứ ba tại Việt Nam./.


  8. hondon

    hondon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Tin tốt đây:
    http://www.tantaocity.com/htmls/detailnews.php?idnews=51

    CÔNG TY CP KHU CÔNG NGHIỆP TÂN TẠO
    THÔNG BÁO
    PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU RA CÔNG CHÚNG
    (Giấy chứng nhận đăng ký chào bán số: 87/UBCK-ĐKCB do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước cấp ngày 25/04/2007)


    1. Tên tổ chức đăng ký chào bán: CÔNG TY CỔ PHẦN KHU CÔNG NGHIỆP TÂN TẠO (ITACO)
    2. Địa chỉ trụ sở chính: Khu CN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

    3. Điện thoại: (84.8) 7505 171 Fax: (84.8) 7508 237

    4. Cổ phiếu chào bán:

    § Tên cổ phiếu: Cổ phiếu Công ty cổ phần Khu Công nghiệp Tân Tạo

    § Loại cổ phiếu: Cổ phiếu phổ thông

    § Mệnh giá cổ phiếu: 10.000 đồng/cổ phần

    § Số lượng cổ phiếu đăng ký chào bán: 20.000.000 (Hai mươi triệu) cổ phần

    Trong đó:

    - Chào bán 10.000.000 (Mười triệu) cổ phần cho các cổ đông hiện hữu theo theo tỷ lệ thực hiện 6:1 (nghĩa là mỗi cổ đông sở hữu 06 cổ phần cũ sẽ được mua thêm 01 cổ phần mới);

    - Chào bán 5.000.000 (Năm triệu) cổ phần cho các đối tác chiến lược bằng kênh phân phối riêng theo danh sách và số lượng cổ phần được mua do HĐQT ITACO quyết định;

    - Chào bán 5.000.000 (Năm triệu) cổ phiếu cho các nhà đầu tư lớn bằng hình thức chào giá cạnh tranh theo danh sách được HĐQT ITACO quyết định.

    5. Khối lượng vốn dự kiến huy động: 950.000.000.000 (Chín trăm năm mươi tỷ) đồng

    6. Mục đích huy động vốn: Góp vốn đầu tư vào dự án Tân Đức; Góp vốn vào Trường Cao Đẳng Đông Nam Á; Góp vốn vào khu đô thị Tân Tạo; Bổ sung vốn lưu động.

    7. Giá chào bán:

    § Giá chào bán cho các cổ đông hiện hữu: 10.000 đồng/cp;

    § Giá chào bán cho Các Đối tác chiến lược và Nhà đầu tư lớn thấp nhất là: 85.000 đồng/cp.

    8. Thời gian, địa điểm và thủ tục đăng ký mua:

    a. Đối với cổ đông hiện hữu:

    § Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách phân bổ quyền: 25/06/2007

    § Ngày giao dịch không hưởng quyền: 21/06/2007

    § Thời gian chuyển nhượng quyền: 05/07/2007 ?" 30/07/2007

    § Thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phần: 05/07/2007 ?" 01/08/2007

    § Thủ tục và địa điểm thực hiện:

    - Đối với cổ đông đã lưu ký: Thực hiện chuyển nhượng, đăng ký và nộp tiền tại Thành viên lưu ký.

    - Đối với cổ đông chưa lưu ký: Thực hiện đăng ký và nộp tiền tại Trụ sở chính Công Ty CP Khu công nghiêp Tân Tạo (việc chuyển nhượng không thực hiện được do chưa lưu ký).

    § Ngày giao dịch dự kiến:

    b. Đối với đối tác chiến lược và Nhà đầu tư lớn của ITACO:

    Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách: 20/06/2007

    Thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phần: 21/06/2007 ?" 25/06/2007

    c. Xử lý số cổ phần còn dư sau đợt chào bán

    Số cổ phiếu còn dư do các cổ đông hiện hữu không đăng ký mua hết sẽ được HĐQT Công ty xem xét phân phối cho đối tượng khác với giá không thấp hơn giá chào bán cho cổ đông hiện hữu.

    9. Ngân hàng mở Tài khoản phong tỏa nhận tiền mua cổ phần

    Số tài khoản: 101.10.00.0000463 mở tại Ngân hàng TMCP Nam Việt.
    Tp. Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 06 năm 2007
    TỔNG GIÁM ĐỐC
    Thái Văn Mến
  9. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    mai up lên 170 hichic, ngon we''

Chia sẻ trang này