1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ai sẽ đứng liên kiện HOSE?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi maxmax1506, 26/01/2021.

588 người đang online, trong đó có 235 thành viên. 20:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 14827 lượt đọc và 84 bài trả lời
  1. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    Zing đã điểm mặt chỉ tên bọn thao túng CK rồi đó. https://zingnews.vn/vi-sao-chung-khoan-dot-ngot-rot-manh-post1177332.html
    CÚ RỚT MẠNH HÔM NAY CÓ THỂ ĐẾN TỪ CHỦ ĐÍCH CỦA NHÀ ĐẦU TƯ LỚN
    Chia sẻ với Zing, Giám đốc cấp cao của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam Trương Hiền Phương cho rằng chưa có thông tin tiêu cực để dẫn đến việc thị trường phải phản ứng mạnh. Do đó, ông Phương cho rằng một số yếu tố có thể tác động đến việc chứng khoán điều chỉnh mạnh hôm nay.

    Đầu tiên, thị trường tương lai ở các nước châu Âu, châu Á nhìn chung có mức giảm khá lớn và có thể khiến tâm lý một số nhà đầu tư lo lắng.

    Thứ hai, phiên giảm mạnh của chứng khoán ngày 26/1 có thể một phần đến từ chủ đích của các nhà đầu tư lớn, tương tự như phiên 19/1 trước đó. Ông Phương phân tích dấu hiệu khởi xướng bán mạnh trên thị trường bắt đầu từ thời điểm 9h30 và tăng dần đến sau 11h khi thị trường đóng cửa phiên sáng với áp lực bán quyết liệt.

    “Theo kinh nghiệm của tôi, đây là cách bán của nhà đầu tư lớn, không phải nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Nhà đầu tư cá nhân thường để giá cao để có lời, chia ra nhiều bước giá để tối ưu hóa lợi nhuận. Và lực của họ cũng không đủ để dập thị trường xuống như vậy. Có thể đây vẫn là hành động của nhà đầu tư lớn”, ông Phương dự đoán.

    [​IMG]
    Hầu hết cổ phiếu rổ VN30 chìm trong sắc đỏ phiên 26/1. Ảnh: SSI.

    Giám đốc cấp cao của KIS cho rằng thị trường vẫn đang ở vùng giá rất cao và trong vùng kháng cự mạnh (1.200 điểm) về lý thuyết. Do đó, nhà đầu tư lớn có thể muốn mượn yếu tố tâm lý khi VN-Index đang ở vùng kháng cự mạnh để giảm cầu, tăng cung, tăng lực bán để làm nhà đầu tư nhỏ cũng “té nước theo mưa”. Lực bán tăng theo quán tính kéo thị trường giảm liên tục.

    Theo ông, thông thường sau một phiên điều chỉnh mạnh như hôm nay, nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy sẽ phải call margin (phải nộp thêm tiền mặt hoặc bán bớt chứng khoán để tỷ lệ vay margin ở ngưỡng an toàn khi giá cổ phiếu giảm). Những nhà đầu tư không còn tiền mặt sẽ phải chấp nhận bán cổ phiếu giá thấp và đây là cơ hội để nhà đầu tư lớn có lợi thế khi mua vào sau đợt sóng giảm giá.

    Do đó, ông cho rằng những yếu tố xấu, rủi ro lên thị trường chưa xuất hiện và thiên về phiên điều chỉnh ngày 26/1 do áp lực bán có chủ đích của nhà đầu tư lớn.

    CÂN NHẮC MUA VÀO NẾU CÓ TIỀN MẶT
    Ông Phương nhấn mạnh các yếu tố vĩ mô trong nước đều đang tích cực, không có thông tin đáng lo lắng. Mới đây, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Bộ Tài chính cũng nhận xét tốt về tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2021. Lượng tiền vay ký quỹ (margin) cũng đang ở mức có thể chấp nhận, chưa rủi ro.

    Khối ngoại thường xuyên bán ròng nhưng giá trị bình quân không quá lớn (100-200 tỷ đồng) và lượng bán ròng này luôn được cân bằng bởi dòng tiền của nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân. Các khối tự doanh, nhà đầu tư tổ chức trong nước vẫn có nhiều phiên mua ròng hơn so với bán ròng.

    [​IMG]
    Diễn biến giá trị mua, bán ròng của khối ngoại từ tháng 9/2020. Ảnh: VNDS.

    Do đó, ông Phương khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân cần hết sức bình tĩnh trong những phiên giao dịch tới do nguyên tắc vận động của thị trường là có tăng có giảm.

    “Khi thị trường giảm không vì rủi ro cụ thể, rủi ro tiềm ẩn trong tương lai, nhà đầu tư cá nhân không cần phải quá lo lắng, dẫn đến hành động bất lợi như bán tháo để bị mất lợi nhuận đáng tiếc. Nhà đầu tư nên bình tĩnh chờ nhịp điều chỉnh qua”, ông Phương chia sẻ với Zing. Theo giám đốc cấp cao của KIS, nếu không xuất hiện thông tin xấu bất lợi, không có sóng giảm sâu, thị trường sẽ điều chỉnh nhanh trong 1, 2 hay 3 phiên.

    Ông cũng đưa ra lời khuyên những nhà nhà đầu tư cá nhân có tiền mặt nhàn rỗi với vị thế trung và dài hạn có thể cân nhắc giải ngân, mua vào cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh. Đây là thời điểm có thể dễ mua được cổ phiếu tốt ở mức giá tốt hơn.



    'Nhà đầu tư mới không nên hoảng loạn'Giám đốc phân tích của YSVN khuyến nghị nhà đầu tư vừa mua mới không nên hoảng loạn và có thể mua bình quân, tận dụng nhịp hồi của thị trường chứng khoán để giảm rủi ro.
  2. isuzu_mux

    isuzu_mux Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/03/2017
    Đã được thích:
    293
    Thanh tra mấy cái dự án đầu tư của UBCK chắc thối khủng khiếp
  3. maidinhhuy

    maidinhhuy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2021
    Đã được thích:
    415
    Một thị trường méo mó thực sự. Còn không bằng chơi coin.
  4. thuytrang5491

    thuytrang5491 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    2.710
    mảng CK và mảng Vietlot là hai mảng rửa tiền, thì tham với nhũng cái gì, hành lang pháp lý và sử phạt là quá yếu kém
    doithuabac thích bài này.
  5. kbtichiro

    kbtichiro Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2019
    Đã được thích:
    239
    Coin nó quốc tế mà. Chỉ có ở thiên đường mới thối như thế. Kiểu này chỉ có chó nó chơi cùng thôi.
  6. Minhquan2012

    Minhquan2012 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    10/04/2020
    Đã được thích:
    8.634
    Có một anh bạn, đã từng góp ý dự thảo lấy ý kiên hay về sửa luật có rep lại tôi biết là góp ý rất hay, bảo vệ nhà đT nhỏ, hạn chế sự lợi ích nhóm thông qua phủ quyêt theo cổ phiếu. Phân tách rạch ròi giữa quản lý và lợi ích.... Mà không thấy phản hồi và luật cũng vẫn thế. Luât doanh nghiệp đó. Cái đơn giản nhất là khối người đã biết được qua những cmt của chúng ta rồi đó. Biết được 21 năm rồi. Nên theo tôi không cần gửi email làm gi cả... Thừa...việc chúng ta bức xúc nói vẫn phải nói thôi.... Haizzz
    lensaohoa thích bài này.
  7. lensaohoa

    lensaohoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2020
    Đã được thích:
    597
    Hôm trước anh em ta kiến nghị lên chính phủ mà chưa thấy gì. Có lẽ nên như 2008 nhỉ
    Minhquan2012 thích bài này.
  8. SatthuTokyo

    SatthuTokyo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    2.148
    Với sự trợ giúp của việc rút phích cuối phiên, việc làm giá thị trường lại càng dễ .. muốn thị trường tăng mạnh thì rút bớt phích lệnh bán, muốn thị trường giảm mạnh thì rút bớt phích lệnh mua ...

    Mhoang79Minhquan2012 thích bài này.
  9. _14102006_

    _14102006_ Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2011
    Đã được thích:
    3.610
    méo mó đáng bao nhiêu đâu bác ơi?!:D
  10. leduc88

    leduc88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2016
    Đã được thích:
    413
    Công nhận cụ nói đúng, lag đơ thế mà cũng mặt dày bảo không vấn đề gì. Giống kiểu thời ông Dũng ngày xưa đến đứa trẻ cũng biết có tham ô hối lộ mà báo chí vẫn đưa tin không có tham ô hối lộ.UBCK ko nói thì thôi càng nói mọi người đều tức, kiểu như thích nói gì thì nói tao chả sợ thằng nào cả. Bên mình dân còn hiền chứ chắc ở Mỹ chắc dân đến tận nhà bắn chết

Chia sẻ trang này