AI, Số hóa, kinh tế số, cách mạng công nghiệp 4.0,.. đang hội tụ ở cổ phiếu sản xuất nào ? @@%$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchacmacben, 23/02/2022.

1063 người đang online, trong đó có 425 thành viên. 22:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 16105 lượt đọc và 95 bài trả lời
  1. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Hậu đánh nhau Nga- Ucrainar thế giới vẫn thiếu phân nên mảng phân bón dgc, axit photphoric có khả năng tốt hơn.
    Mảng khác là sản phẩm P4 và sau P4 nhu cầu thế giới sẽ tiếp tục leo thang vì công nghệ hóa bước vào giai đoạn lan rộng IoT , Internet of things (kết nối vạn vật).
    Last edited: 26/02/2022
  2. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Bạn có thể hình dung đơn giản về IoT như sau:
    • Các thiết bị và phương tiện thông minh ban đầu là các thiết bị, phương tiện thông thường mà chúng ta hay sử dụng, ví dụ như ô tô, đồng hồ, máy hút bụi,… Chúng sẽ được tích hợp các thiết bị cảm biến, giúp chúng thu thập thông tin thực tế như hình ảnh đường đi, các đồ vật trên đường, đo nhịp tim,…
    • Tiếp đó, các dữ liệu được thu thập sẽ được truyền tải qua hệ thống mạng Internet. Những dữ liệu này sẽ được tải lên, xử lý và chia sẻ trên môi trường ảo. Quá trình này có thể tạo ra các lệnh, các chương trình giúp điều khiển hoạt động của thiết bị ban đầu.
    • Thiết bị, phương tiện thông minh sẽ tiếp nhận các lệnh mới thông qua dữ liệu đường truyền của mạng và tiến hành các nhiệm vụ được đặt ra.
    Như vậy, với việc ứng dụng IoT, các thiết bị trong cuộc sống có thể trực tiếp kết nối và được điều khiển từ xa thông qua Internet, hạn chế sự tham gia trực tiếp từ con người. Quá trình kết nối các yếu tố thực và ảo này không chỉ đánh dấu một bước phát triển về công nghệ mà nó còn là tiền đề giúp thúc đẩy những bước phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống tương lai.

    2. Nguồn gốc IoT
    [​IMG]
    Trên thực tế, các yếu tố của IoT dường như đã nhen nhóm xuất hiện cách đây nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, phải đến năm 1999, lần đầu tiên cụm từ Internet of Things chính thức ra đời. Trong những năm tiếp theo, sự bùng nổ của công nghệ và sự lan tỏa của mạng Internet đã tạo ra một nền tảng thuận lợi giúp IoT tiếp tục phát triển.

    Năm 2016, IoT bắt đầu được quan tâm nhiều hơn khi có những bước tiến thực sử nổi bật. Bằng việc kết hợp nhiều công nghệ hiện đại như kết nối không dây, phân tích dữ liệu trên thời gian thực, machine learning, cảm biến,… các ứng dụng đầu tiên của IoT ngày càng hoàn thiện và đem đến những lợi ích thiết thực cho công việc và cuộc sống. Cũng nhờ vậy mà trong vài năm trở lại đây, IoT trở thành một đề tài nóng, được nhiều người quan tâm, theo dõi.
    hatron thích bài này.
  3. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    DGC là đơn vị duy nhất trên thế giới phát triển được công nghệ dùng quặng bột, than bột trong sản xuất P4. Đồng thời, công nghệ của DGC cho phép sản xuất P4 bằng hỗn hợp quặng Apatit loại I và II.

    Hai đặc điểm này giúp DGC có ưu thế về giá thành sản xuất P4 so với các nhà sản xuất khác vì quặng bột, than bột và quặng Apatit loại II có giá rẻ hơn so với quặng viên, than cốc viên và quặng Apatit loại I tương ứng.

    Không chỉ có ưu thế đối với sản phẩm P4, DGC còn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất được WPA, HPO, MAP, DAP đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu <:-P
    hatronyeunuoc99 thích bài này.
  4. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2020
    Đã được thích:
    4.356
    Ý mình là các dự án mới (BĐS, Nghi Sơn) lâu lắm không có thông tin gì thì không hiểu có triển khai được không vì trì hoãn lâu quá rồi. Còn với mảng photpho hiện có thì giá này cũng không còn hấp dẫn nhiều mà đội lái đánh kinh quá.
  5. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Hôm nay lại nến rút chân. :D
    Khủng hoảng, dịch bệnh, hóa chất lên ngôi.<:-P
  6. yeunuoc99

    yeunuoc99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2020
    Đã được thích:
    83
    Mảng P4 core chính này vẫn đang là ngon nhất đấy, nhu cầu thế giới vẫn cao mà cung thì ít
    anchacmacben thích bài này.
  7. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Cụ xem diện tích Việt Nam so thế giới như 1 chấm nhỏ mà xuất khẩu 1/3 thế giới thì biết nó là khoáng sản quý rồi. Đặc biệt ứng dụng rất phong phú. <:-P
    yeunuoc99 thích bài này.
  8. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Dgc đang rung rũ chuẩn bị cho cú vượt đỉnh cũ.
    FedererExpress thích bài này.
  9. FedererExpress

    FedererExpress Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2015
    Đã được thích:
    692
    đồng quan điểm với bác, DGC đợt này (sau khi vinachem thoái hết) sẽ vượt đỉnh >:D<
    anchacmacben thích bài này.
  10. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Sớm muộn thôi, mời cụ ~o)
    --- Gộp bài viết, 01/03/2022, Bài cũ: 01/03/2022 ---
    Tây ngưng bán chắc lại nến rút chân tiếp.

Chia sẻ trang này