Anh có thể bơm 345 tỷ USD để chống khủng hoảng hậu Brexit

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hapaco, 24/06/2016.

1003 người đang online, trong đó có 401 thành viên. 19:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 923 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. hapaco

    hapaco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2014
    Đã được thích:
    421
    Mark Carney cho biết Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã sẵn sàng để bơm hàng tỷ USD vào hệ thống tài chính để chống lại một cuộc khủng hoảng do Brexit.

    * Người Anh chọn rời EU

    Thống đốc BOE tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương có thể bơm thêm 250 tỷ bảng Anh (345 tỷ USD) thông qua các kênh tiền tệ. Bên cạnh đó, sẽ có những biện pháp khác nếu cần thiết để đối phó với tình trạng mà ông mô tả là "giai đoạn của sự bấp bênh và những điều chỉnh".

    “Biến động ở một số thị trường và nền kinh tế có thể xảy ra do sự kiện này”, Carney phát biểu trên truyền hình sau khi có kết quả trưng cầu dân ý.

    BOE đã chuẩn bị từ hơn một năm trước để đối phó với kết quả này và nhiệm vụ của Carney là sẽ phải ngăn chặn một cơn hoảng loạn trong thị trường tài chính. Việc kết quả trưng cầu dân ý được tuyên bố ngay trong ngày giao dịch có thể gây ra mối đe dọa tức thì là các nhà đầu tư sẽ bán tháo tài sản ở Anh và làm cạn kiệt nguồn tiền tại các ngân hàng.

    Cục dự trữ liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã chuẩn bị để bơm thanh khoản vào thị trường nếu cần thiết. Carney cho biết chính quyền Anh sẽ đánh giá tình hình trong tuần tới và “xem xét phản hồi từ bất kỳ chính sách bổ sung nào”.

    Ngoài ra, BOE đã gia tăng số lượng phiên đấu giá trong tháng này để gia tăng lượng tiền cho vay. Vì vậy, lãi suất cơ bản có thể bị cắt giảm xuống mức thấp từ 0% đến 0.5%./.
    thatha_chamchi thích bài này.
  2. Thienmaminhchu

    Thienmaminhchu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2016
    Đã được thích:
    2.517
    Có bảo kê rồi lo gi
    thatha_chamchidoccocauhoa thích bài này.
  3. thaont_2008

    thaont_2008 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/05/2014
    Đã được thích:
    3.209
    Chẳng ăn thua gì đâu, khủng hoảng sẽ đến đồng bảng mất giá. Người ta rút tiền ng hàng mua cất vàng đô la mỹ, càng bơm càng mất giá, bong bóng. Sản xuất kd ngừng trệ, xn đóng cửa, thất nghiệp lan tràn...người anh khổ tới nơi rồi! Giống hy lạp pn phải ra đứng đường khổ lắm!
    thatha_chamchi thích bài này.
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.868
    Mua mì gói , nước mắm , gạo về tích trữ đê :) hi hi .
  5. Nguyenhnk

    Nguyenhnk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2014
    Đã được thích:
    3.771
    Tăng cung tiền cho bảng anh về thời kỳ đồ đá và theo gót thằng Venezuela luôn.
    thatha_chamchi thích bài này.

Chia sẻ trang này