Anh Lai SCIC thừa nhận với Financial Times "Bây giờ mới là giá trị thực của chứng khoán!"

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nokia6600, 24/04/2008.

463 người đang online, trong đó có 185 thành viên. 00:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1147 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. nokia6600

    nokia6600 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Anh Lai SCIC thừa nhận với Financial Times "Bây giờ mới là giá trị thực của chứng khoán!"

    Mẹ, hóa ra trước đây IPO toàn là giá đểu các bác ạ, chúng ta bị lừa rồi! Càng là nhà đầu tư chân chính, càng bị lừa nặng

    http://tinchungkhoan24h.com/News/Phan-Tich-Danh-Gia/18413/

    Financial Times: Thị trường Việt Nam đang trở về giá trị thực
    Thứ năm, 24.04.2008, 07:57am (GMT+7)


    Nhiều nhà đầu tư Việt Nam giao dịch cổ phiếu dựa trên cảm xúc tâm lý, nên việc chấp nhận một cái nhìn về giá trị thật không phải là một điều dễ dàng.

    Trong một văn phòng nhỏ của Công ty chứng khoán Mekong nằm trong một con ngõ hẻm trong trung tâm Hà Nội, các nhà đầu tư chăm chú nhìn vào màn hình laptop. Giao dịch tại thời điểm hiện tại hết sức ảm đạm khiến họ vô cùng chán ngán.
    Đây là quang cảnh trái ngược hẳn với những gì người ta từng thấy tại sàn giao dịch của các trung tâm chứng khóan một năm trước đây. Các nhà đầu tư chen nhau đến sàn, người người chơi chứng khoán, nhà nhà chơi chứng khoán, không ít người trong số đó đã có một cuộc sống thật sự khấm khá hơn nhờ chứng khóan.

    Thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm cho đến nay đã sụt giảm 42,4%, những văn phòng này trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết.

    Chị Hà, năm 2006 đã từ bỏ vị trí nhân viên xuất nhập khẩu của một công ty để dành mọi thời gian chơi chứng khoán, số vốn chị bỏ vào thị trường khoảng 31.000USD, tuy nhiên đến nay lợi nhuận mang lại đã khiến chị không khỏi thất vọng. Tuy nhiên theo chị, lúc này đã quá muộn để chị có thể rút khỏi thị trường.

    Thị trường chứng khoán Việt Nam từ khi bắt đầu chính thức đi vào hoạt động cho đến nay mới là 08 năm. Sự lao dốc trong thời gian gần đây đã là tai họa lớn về tài chính đối với nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư mất một lượng tiền lớn sau chỉ một khoảng thời gian ngắn, họ cố gắng bù đắp thua lỗ song càng cố gắng, họ càng thua lỗ nặng.

    Ông Dickon Verey, một đại diện của công ty chứng khoán Mekong, cho rằng việc rút bớt tiền lưu thông ra khỏi thị trường đã làm thị trường bất động sản đóng băng và nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

    TTCK Việt Nam sau khi tăng cao cho đến tháng 3/2007 đã sụt giảm vào cuối năm ngoái khi các ngân hàng hạn chế thắt chặt chính sách cho vay tiền mua cổ phiếu, lượng cổ phiếu mới tung ra thị trường quá nhiều và lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế Việt Nam. TTCK Việt Nam năm 2007 đã chỉ tăng trưởng 25%.

    Tuy nhiên, theo một số giám đốc các quỹ đầu tư tại Việt Nam, thị trường rơi tự do như hiện nay có một phần nguyên nhân từ việc Ngân hàng Nhà nước rút 20.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống tài chính thông qua phát hành tín phiếu bắt buộc cho các ngân hàng thương mại cổ phần.

    Các nhà đầu tư nước ngoài cũng phải dừng việc mua cổ phiếu với sự bất lực trong việc tiếp cận đồng tiền địa phương khi ngân hàng nhà nước tạm dừng việc mua vào USD. Sự khan hiếm VND trong thời gian vừa qua cũng khiến một số nhà đầu tư nước ngoài khó khăn trong việc mua cổ phiếu.

    Lê Song Lai, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho rằng: ?oTrong một thời gian dài, giá của rất nhiều loại cổ phiếu đã bị thổi phồng, không phản ánh giá trị thực của các cổ phiếu đó. Hiện nay thị trường đang có xu hướng trở về với giá trị thật. Chúng tôi không gọi đó là sự suy sụp mà là các cổ phiếu trở về với giá trị thực có?.
  2. khunglongmax

    khunglongmax Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    16
    hề hề:
    mất mùa thì tại hiên tai...
    VNi về 100 thì các vị ấy vẫn gọi là về giá trị thực, chứ nói suy thóai này nọ ảnh hưởng uy tín nghiêm trọng. THỰC là gì? là tất cả chúng ta đều giỏi...
  3. nickbell

    nickbell Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2005
    Đã được thích:
    30
    Bố khỉ, quan chứng mà phát biểu thế này thì toi rồi
  4. globalfinanc

    globalfinanc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2008
    Đã được thích:
    1
    Lai (Nai) với chả Lừa, biết cái éo gì mà phát biểu!
    Thế nào là giá trị thực? Giá trị thực thì còn gọi éo gì TTCK, giá trị kỳ vọng...
    Cp có P/E=3, =4, P/B=1x, tăng trưởng hằng năm gần 200% thì đã là giá trị thực chưa?
    Dân TC mà cứ nói đến giá trị thực là éo ngửi được rồi!
  5. nokia6600

    nokia6600 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Đã được thích:
    0
  6. hacmuli

    hacmuli Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Đã được thích:
    9
    Giá trị THỰC là giá mà chả ai đánh giá được cả
    hic hic lúc đỉnh thì giá trị THỰC bao nhiêu, lúc đáy giá trị thực bao nhiêu... CHỉ nói PHÉT thôi
  7. IMLEDUCTHUY

    IMLEDUCTHUY Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Càng nói càng thấy ngu, càng ngu càng thấy hay nói!
  8. capvienthong

    capvienthong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Đã được thích:
    0
    ===============================================tthằng này nó lên chức bằng" Chim" chứ bằng đầu đâu.mọi trí óc nó dồn nuôi chim phục vụ mấy bà chị rồi
  9. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.366
    Các pác ơi! Em ngu cho em hỏi giá trị thực là cái gì?? Em tìm từ chuyên môn tiếng Tây mãi *** có cái gì gọi là giá trị thực cả. Sao người ta *** nói giá trị thực của dầu, giá trị thực của vàng. Để có lúc thì dầu rơi mẹ nó xuống 10USD có lúc lại kửng thượng lên 100 USD mà chả có thằng lợn nào đứng ra kêu là ảo thế... hu hu
  10. hazi

    hazi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2002
    Đã được thích:
    0
    Giá trị thực là gì á? Thế mà cũng không biết...... Theo định nghĩ của các lờ đờ nhé: Giá trị thực là giá mà khi thị trường giảm lâu và sâu nhưng chẳng có ai mua... thì đấy là cái giá mà các lờ đờ nhà mình dùng để gọi đấy...hihi... thay cho ẩn ý đằng sau đó rằng "hàng ế thì ****** càng rao bán tợn hơn..."

    Danh từ giá trị thực trong cổ phiếu không khác gì kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa... :). Kinh tế thị trường là của Tư bản, những chủ nghĩa xã hội bắt chước nên cũng nghĩ ra một cái tên để gọi, thực tế thì định nghĩa Kinh tế thị trường làm gì có nói đến định hướng....làm quái gì có...

    Được hazi sửa chữa / chuyển vào 19:58 ngày 24/04/2008

Chia sẻ trang này