ANT cổ tăng trưởng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi x100, 21/06/2024.

2830 người đang online, trong đó có 24 thành viên. 03:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 34010 lượt đọc và 154 bài trả lời
  1. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    Chú vẹt con @timestock ơi, Ant sắp phá sản vì phải thu rồi, cổ đông sợ quá múc lên cho đỡ sợ kìa.
  2. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    3.426
    Nghe đồn đi hội chợ Hàn Quốc về kí thêm mấy đối tác lớn
    x100 thích bài này.
    x100 đã loan bài này
  3. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    https://cafef.vn/du-bao-xuat-khau-rau-qua-viet-nam-se-tiep-tuc-thuan-loi-188240705163808863.chn

    Dự báo xuất khẩu rau quả Việt Nam sẽ tiếp tục thuận lợi

    Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả đạt 3,4 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu rau quả Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục thuận lợi trong thời gian tới, ngành nông nghiệp vẫn cùng các địa phương xây dựng vùng chuyên canh gắn chuỗi giá trị, phát huy đà tăng trưởng.

    Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc vẫn là những thị trường lớn, khi tới hết tháng 5, các thị trường này tăng nhập khẩu từ 30 - 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng Trung Quốc, 5 tháng đầu năm, thị trường này này đã nhập khẩu khoảng 1,7 tỷ USD rau quả Việt Nam, tăng 33% so với cùng kỳ 2023.

    Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, hoạt động xuất khẩu rau quả của Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục thuận lợi trong thời gian tới nhờ nguồn cung nội địa dồi dào, nhu cầu các thị trường truyền thống và tiềm năng có xu hướng tăng. Đặc biệt một số loại trái cây như sầu riêng đã bước vào vụ thu hoạch chính; thanh long, dứa, dưa hấu, xoài, nhãn… sẽ góp phần tăng trưởng hơn nữa với thị trường Trung Quốc.

    Vùng trồng sầu riêng lớn nhất Việt Nam hiện nay ở các tỉnh Tây nguyên sẽ vào mùa thu hoạch rộ trong tháng 9, tháng 10. Năm ngoái đây là giai đoạn xuất khẩu sầu riêng cao kỷ lục của Việt Nam do Thái Lan hết hàng.
    Dongnuoc2021oldinvestor thích bài này.
  4. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    3.426
    BLao rất triển vọng
    x100oldinvestor thích bài này.
  5. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    Bài trên có nói vùng trồng sầu riêng lớn nhất VN ở Tây Nguyên, sắp vào mùa thu hoạch rộ trong tháng 9,10. B'lao Food của ANT ở Bảo Lộc - Tây Nguyên, công suất chế biến đông lạnh cao nhất VN hiện nay. Định hướng sản phẩm chủ lực của B'lao là Bơ, Sầu Riêng, Chanh dây đông lạnh.

    Hình ảnh tại nhà máy B'lao:

    [​IMG]
    Dongnuoc2021 thích bài này.
    x100 đã loan bài này
  6. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    https://cafef.vn/sau-rieng-dong-lanh-cho-xuat-chinh-ngach-sang-trung-quoc-18824070609384352.chn

    Kỳ vọng từ sầu riêng đông lạnh

    Trong 6 tháng đầu năm, sầu riêng tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu mạnh mẽ nhất của Việt Nam sang Trung Quốc. Theo ước tính của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kim ngạch lên tới 1,5 tỉ USD. Trong đó, hơn 90% là sầu riêng tươi, nếu nghị định thư về xuất khẩu sầu riêng đông lạnh được ký kết sớm trong năm nay, xuất khẩu loại quả này sang Trung Quốc sẽ còn tăng trưởng rất mạnh.

    Tại chuyến công du Trung Quốc vào cuối tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị hai bên sớm ký nghị định thư, hoàn tất thủ tục mở cửa thị trường đối với sầu riêng đông lạnh và dừa tươi của Việt Nam...

    Ở góc độ doanh nghiệp (DN) xuất khẩu, ông Trương Việt Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Toàn Thắng (tỉnh Đồng Nai), cho biết công ty đã chuẩn bị sẵn sàng để xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang thị trường Trung Quốc. "Để đầu tư một nhà máy xuất khẩu sầu riêng đông lạnh cần vốn gấp 5 lần kho chứa sầu riêng tươi đóng gói nên số lượng DN tham gia sẽ ít hơn, việc cạnh tranh có thể bớt khốc liệt hơn so với sầu riêng tươi. Phía Trung Quốc hiện nay phát triển được rất nhiều sản phẩm chế biến từ sầu riêng nên cần nguồn nguyên liệu lớn. Phân khúc này cũng có tính ổn định hơn so với sầu riêng tươi nhờ việc bảo quản được đến 2 năm" - ông Thắng đánh giá.

    Cũng theo ông Thắng, sầu riêng đông lạnh chủ yếu chú trọng chất lượng cơm, không đòi hỏi về mẫu mã bên ngoài như hàng tươi nên Việt Nam có thể xuất khẩu được thêm khoảng 30% sản lượng, mang về giá trị kinh tế lớn.

    Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, thông tin năm 2023, Trung Quốc chi khoảng 1 tỉ USD để nhập khẩu sầu riêng đông lạnh nên khả năng năm đầu tiên tham gia thị trường Trung Quốc, Việt Nam có thể xuất được 300 - 500 triệu USD/năm.

    "Tương lai, Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu sầu riêng đông lạnh tách múi để dùng cho chế biến vì giảm chi phí vận chuyển do loại bỏ vỏ từ đầu nguồn. DN Việt xuất khẩu sản phẩm đông lạnh cũng đỡ áp lực trong tuân thủ quy định về kiểm dịch thực vật (các sinh vật có nguy cơ gây hại đi kèm quả tươi) và có thể bán vào sâu trong nội địa Trung Quốc nhờ thời gian bảo quản dài" - ông Nguyên đánh giá.

    Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu sầu riêng có thể tăng trong các tháng tới khi vùng trồng lớn nhất cả nước là Tây Nguyên thu hoạch. Không chỉ sản lượng lớn, giá sầu riêng từ tháng 7 cũng ở mức cao do vùng trồng Tây Nguyên chủ yếu trồng sầu riêng Monthong và thời điểm này Thái Lan đã hết mùa khiến nguồn cung bị thu hẹp.
    Dongnuoc2021 thích bài này.
    x100 đã loan bài này
  7. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    https://cafef.vn/lam-the-nao-de-vua...-thi-truong-trung-quoc-188240707163312205.chn

    Trao đổi với phóng viên VTVTimes, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu cho hay, dự kiến trong năm nay nước ta và Trung Quốc sẽ ký Nghị định thư mới về xuất khẩu sầu riêng đông lạnh. Đây là sẽ là cơ hội "vàng" để sầu Việt chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc.

    Cũng theo các chuyên gia kinh tế, các sản phẩm và thực phẩm chế biến sẵn đang là một ngành hàng rất tiềm năng tại Trung Quốc và sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam khai thác. Đối với sầu riêng cũng không ngoại lệ.

    Bên lề câu chuyện này, đại diện Bộ Công thương chia sẻ, theo chuyên gia nông nghiệp của Thái Lan, các nhà xuất khẩu của Thái Lan sang Trung Quốc phải chịu chi phí vận chuyển lượng chất thải từ 65-70% vỏ dầu riêng (đã bỏ thịt vì chỉ 30 - 35% quả sầu riêng có thể ăn được).

    Do đó, nếu chỉ xuất khẩu phần thịt sầu riêng sang Trung Quốc thì chúng ta có thể giảm đáng kể chi phí vận chuyển, tăng lợi nhuận và giá trị xuất khẩu. Hơn thế nữa, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, khi xuất khẩu nguyên phần thịt sầu riêng, cơ hội để tạo dựng thương hiệu và choán ngôi "vương" tại thị trường Trung Quốc cho sầu riêng Việt Nam là rất lớn. Quan trọng là doanh nghiệp xuất khẩu cần đầu tư cho công nghệ chế biến và bảo quản, đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập khẩu của thị trường này. Thậm chí, nếu nâng cao được chất lượng, đa dạng sản phẩm, sầu riêng Việt Nam sẽ thu hút được nhiều thị trường tiềm năng trong tương lai.

    Cùng với đó, các doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng cũng cho hay, theo nghiên cứu thị trường, nhu cầu về sự tiện lợi của sản phẩm ngày càng lớn, xuất khẩu thịt sầu riêng cắt sẵn hoặc đông lạnh phù hợp với người tiêu dùng hiện đại. Các doanh nghiệp đang nghiên cứu hướng đến các hoạt động bán hàng trực tuyến, xuất khẩu trực tuyến để đạt được sản lượng lớn với lợi nhuận cao nhất./.
    x100 đã loan bài này
  8. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
  9. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    3.426
    x100 thích bài này.
  10. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    Bà Nguyễn Thùy Quý Tú - Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: “Bơ 034 là một loại trái cây đặc sản của vùng đất Lâm Đồng với năng suất cao, hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng vượt trội. Tuy nhiên, hiện nay, sản lượng bơ 034 vẫn chủ yếu tiêu thụ trong nước. Để giảm thiểu sức ép giá và thúc đẩy phát triển bền vững cho nông dân, việc mở rộng xuất khẩu được đánh giá là một hướng đi quan trọng. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng và tăng cường khả năng cạnh tranh cho sản phẩm, việc đẩy mạnh chế biến và mở rộng thị trường xuất khẩu từ vùng trồng bơ ở Lâm Đồng là giải pháp cần thiết để thích ứng với sự biến động của thị trường hiện nay.

    Đã có nhiều tín hiệu khả quan cho thị trường tiêu thụ bơ, khi tỉnh Lâm Đồng lần lượt tìm đầu ra qua hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm, ở các tỉnh thành lớn trong nước, song song với đó là triển khai chính sách hỗ trợ thu hút doanh nghiệp đầu tư trang bị hệ thống cấp đông hiện đại hướng tới xuất khẩu nhằm tăng giá trị trái bơ Lâm Đồng như Công ty TNHH B’Laofood.”

    Công ty TNHH B'Laofood hiện nay là một trong những doanh nghiệp chuyên sản xuất ngành hàng hóa công nghiệp trái cây tươi đông lạnh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Bằng việc chọn lựa nguyên liệu tươi sạch đến quy trình cấp đông siêu tốc bằng hệ thống chế biến đông lạnh IQF hiện đại đảm bảo chất lượng và quy trình đóng gói nghiêm ngặt, chúng tôi cam kết sẽ là giải pháp góp phần ổn định thị trường tiêu thụ bơ 034 tại Lâm Đồng.

    Một số hình ảnh sản xuất tại B’Laofood:

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Dongnuoc2021 thích bài này.
    x100 đã loan bài này

Chia sẻ trang này