ANT cổ tăng trưởng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi x100, 21/06/2024.

3395 người đang online, trong đó có 130 thành viên. 06:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 34021 lượt đọc và 154 bài trả lời
  1. dhtvinh

    dhtvinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2016
    Đã được thích:
    2.205
    Cụ có tìm hiểu thử cty cp vật tư Ba Nông là cty thế nào không? Tôi đã xem BCTC, nhìn chung ổn, chỉ hơi lấn cấn ko biết cty này có thế mạnh gì mà ANT ứng tiền cho họ nhiều quá...
  2. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    chắc rút ruột cụ ạ, coi như mất 3 tỷ roài ;))
    --- Gộp bài viết, 20/08/2024, Bài cũ: 20/08/2024 ---
    nói vui chớ các khoản ứng trước của Ant thường là mua cây giống, phân bón, thuốc trừ sâu. vì Ant liên kết sx với nông dân, bao cung cấp cây giống và vật tư nông nghiệp cho họ nên cũng cần mua đầu vào. lớn tiền thì lăn tăn chứ đôi ba tỷ thì thôi cũng phiên phiến thôi các cụ :)
  3. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    Ông Tùng nói, mặc dù Trung Quốc là thị trường rộng lớn và Việt Nam đã xuất khẩu lượng lớn sầu riêng tươi sang nước láng giềng nhưng vẫn chỉ tiếp cận được một tệp khách hàng nhỏ. Các vùng phía Bắc xa xôi, khu tự trị Nội Mông... gần như doanh nghiệp Việt chưa thể tiếp cận được do vấn đề bảo quản sản phẩm. Sầu riêng tươi sau khi đưa đến nước bạn chỉ còn rất ít thời gian lưu trữ, gây khó khăn cho bạn hàng khi lưu kho và tiêu thụ. Với quy định được phép xuất khẩu hàng đông lạnh, sầu riêng Việt Nam có thể thâm nhập sâu vào thị trường Trung Quốc, tiếp cận nhiều khách hàng hơn cũng như tạo thuận lợi lớn cho đối tác khi tiêu thụ sản phẩm.
    Dongnuoc2021 thích bài này.
  4. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    3.426
    So với sầu riêng tươi, sầu riêng đông lạnh có giá trị gia tăng cao hơn. Hiệp hội Rau quả Việt Nam dự kiến, xuất khẩu sầu riêng đông lạnh có thể đạt kim ngạch xuất khẩu 400 - 500 triệu USD ngay trong năm 2024.
    ANT và vùng Tây Nguyên chắc phải chạy mạnh để hoàn thành chỉ tiêu NN giao
  5. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    3.426
    Nghị định thư cho phép xuất khẩu sầu riêng đông lạnh, dừa tươi, cá sấu Việt Nam sang Trung Quốc được ký tại Bắc Kinh chiều nay.

    Nghị định thư này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) ký chiều 19/8, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, ************* Tô Lâm và Tổng Bí Thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Bộ đánh giá đây là một bước tiến quan trọng mở ra cơ hội lớn cho các sản phẩm nông sản Việt Nam, đặc biệt là sầu riêng và dừa tươi.
    -> Hàng chiến lược quốc gia
  6. dhtvinh

    dhtvinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2016
    Đã được thích:
    2.205
    3 tỉ thì quan tâm làm gì. Vậy là Cụ nghiên cứu chưa kỹ rồi, 90% các khoản phải thu khác là của cy này hết đó. Thấy thuyết minh là chi phí ứng để liên kết vùng trồng. Vấn đề tôi có chút lăn tăn là tại sao ko làm việc trực tiếp với nông dân mà tất cả đều qua cty này hết!?
    x100 thích bài này.
  7. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    chắc ko ai làm việc trực tiếp với từng nông dân đâu cụ, qua hợp tác xã hết :). em đoán thằng này chắc htx trồng chanh dây hoặc xoài.
    mà cứ coi như đây là cty sân sau đi, cđ bị cắn một tí, ở vn mình trừ vài bluechip (nhưng hết tăng trưởng) ra thì em thấy hầu như cp nào cũng có vấn đề này. miễn là cty vẫn tăng trưởng tốt, còn thì chấp nhận thôi cụ.
    ko chấp nhận đc thì thôi vậy :)
    dhtvinh thích bài này.
  8. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    https://*********.vn/2024/07/trung-...nam-xuat-khau-thu-loat-ky-luc-118-1210830.htm

    Sầu đông lạnh sẽ là xu hướng

    Với tốc độ nhập khẩu như hiện nay, dung lượng thị trường sầu riêng Trung Quốc được dự báo sớm tăng lên mốc 20 tỷ USD/năm. Tức, Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường tỷ dân này.

    Ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) - cho rằng, sản phẩm chế biến đông lạnh sẽ hỗ trợ cho các sản phẩm sầu riêng khác. Bởi trong quá trình sản xuất, những sản phẩm chưa đạt chất lượng cao, nhà vườn có thể chuyển sang dạng chế biến.

    Tại hội nghị sầu riêng châu Á lần thứ 2, chuyên gia nông nghiệp Thái Lan Sakda Sinives đã phân tích về xu hướng của thị trường sầu riêng tại Trung Quốc trong những năm tới.

    Theo ông, quả sầu riêng phần ăn được chỉ chiếm 30-35% trọng lượng, 65-70% còn lại là vỏ và hạt không ăn được. Trung Quốc nhập khẩu hàng triệu tấn mỗi năm nên gặp áp lực lớn về vấn đề rác thải hữu cơ từ vỏ sầu riêng và có thể gây ra ô nhiễm môi trường.

    Ví như khí mê-tan từ quá trình phân hủy kỵ khí chất thải hữu cơ tại các bãi chôn lấp; khi CO2 từ quá trình phân hủy hiếu khí; nitơ oxit từ quá trình phân hủy nitơ trong chất thải hữu cơ… Những khí này đều gây phát thải khí nhà kính.

    Chưa kể, với khoảng 50.000 container xuất khẩu từ Thái Lan vào năm 2023, chi phí vận chuyển riêng rác thải vỏ sầu riêng mà các nhà xuất khẩu phải chịu ước tính khoảng 325-350 triệu USD.

    Cùng với đó, hành vi tiêu dùng của thế hệ trẻ, với các hộ gia đình nhỏ hơn và nhịp sống nhanh hơn sẽ làm tăng nhu cầu về sự tiện lợi của sản phẩm. Năm ngoái, ngoài sầu riêng tươi, Trung Quốc đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập sầu đông lạnh. Do đó, chuyên gia Thái Lan cho rằng sản phẩm sầu riêng đông lạnh phù hợp với tiêu dùng hiện đại và sẽ trở thành xu thế mới ở thị trường Trung Quốc.

    Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, nhận định, nếu ký được thêm nghị định thư xuất khẩu sầu đông lạnh sang Trung Quốc, kim ngạch xuất khẩu loại trái cây này sẽ thu thêm vài trăm triệu USD mỗi năm.

    Thực tế cho thấy, xuất khẩu sầu riêng tươi có chi phí bảo quản và vận chuyển khá cao do đòi hỏi lịch trình vận chuyển ngắn hạn, điều kiện bảo quản khắt khe, tiềm ẩn nhiều rủi ro hư hỏng… khiến lợi nhuận bị hạn chế. Thế nên, nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu tiêu chuẩn chế biến chuyên sâu, chuyển sang hình thức xuất khẩu múi sầu riêng cấp đông để giảm thiểu rủi ro, nâng cao giá trị kinh tế.
    oldinvestor thích bài này.
    x100 đã loan bài này
  9. x100

    x100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2019
    Đã được thích:
    1.805
    https://cafef.vn/sau-rieng-viet-no-luc-gia-tang-thi-phan-mo-rong-thi-truong-188240719062625836.chn

    Theo ông Lê Văn Thiệt - Cục phó Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thực tế cho thấy, xuất khẩu sầu riêng tươi có chi phí bảo quản và vận chuyển khá cao do đòi hỏi lịch trình vận chuyển ngắn hạn, điều kiện bảo quản khắt khe khiến lợi nhuận bị hạn chế. Đó là còn chưa kể đến nhiều rủi ro, hư hỏng trong quá trình xuất khẩu.

    "Vì vậy, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu tiêu chuẩn chế biến chuyên sâu, chuyển đổi sang hình thức xuất khẩu múi sầu riêng cấp đông để giảm thiểu rủi ro, nâng cao giá trị kinh tế", ông Thiệt nhấn mạnh.

    Bàn về vấn đề này, đại diện Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk cho hay, trái sầu riêng Việt xuất khẩu có rất nhiều thế mạnh so với các đối thủ, nhất là Thái Lan và chúng ta có thể tận dụng thế mạnh, biến thành cơ hội để nâng cao kim ngạch.

    Trong đó, điển hình là "lệch mùa", ví như sầu riêng Đắk Lắk có vụ chính từ tháng 7 - 9, sau đó đến tỉnh Gia Lai, huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng). Những thời điểm này sai khác với vụ thu hoạch sầu riêng ở miền Tây Nam Bộ (từ tháng 3 - 5), và khá lệch so với sầu riêng Thái Lan vốn thu hoạch từ tháng 4 - 6 hằng năm. Lệch mùa thu hoạch sẽ tạo “khan hiếm” cục bộ ở dòng xuất khẩu chính của thị trường. Trên thực tế đây cũng chính là lý do để một nước xuất khẩu sầu riêng rất cạnh tranh như Thái Lan phải mua sầu riêng Việt Nam.

    "Sầu riêng Việt có lợi thế lớn nhờ vào khả năng sản xuất sầu riêng trái vụ, điều mà Thái Lan chưa làm được", ông Đặng Phúc Nguyên nhấn mạnh.

    [​IMG]

    Được biết, hiện các tình Tây Nguyên đang thương thảo xuất khẩu sầu riêng cấp đông chính ngạch vào thị trường Trung Quốc. Nếu đạt được thỏa thuận này, sầu riêng Việt sẽ có thêm nhiều hướng phân phối và thông qua đó đa dạng thị trường.

    Không chỉ thế, khi chuyển dịch sầu riêng từ trái cây tươi sang cấp đông thì việc xuất khẩu vua trái cây này của những vùng trồng trọng điểm như Tây Nguyên sẽ mở rộng từ Trung Quốc đến Thái Lan. Nếu có thêm những loại hình sản phẩm chế biến cao cấp, thực phẩm chuyên biệt để đi vào châu Âu, Úc, Mỹ...

    "Có thể thấy, tập trung chế biến chuyên sâu, xuất khẩu sầu riêng cấp đông là hướng đi đầy triển vọng, mở ra những cơ hội "vàng" cho trái sầu riêng Việt. Việc không còn bị lệ thuộc thời gian mùa vụ sẽ mang đến ưu thế cạnh tranh tuyệt vời cho loại trái cây vua này tại các thị trường xuất khẩu.

    Tiếp tục không ngừng mở rộng thị trường mới

    Bên cạnh thị trường chủ đạo là Trung Quốc, hiện sầu riêng Việt Nam còn vươn rộng đến một số thị trường tiềm năng là Hàn Quốc, Asean và đặc biệt là đang hướng đến thị trưởng tỉ dân Ấn Độ. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là hướng đi tất yếu bởi dù bất kỳ sản phẩm nào cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào thị trường duy nhất, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

    Theo chia sẻ của lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật, chúng ta đang kỳ vọng về việc mở rộng thị trường tiêu thụ sầu riêng sang Ấn Độ - một quốc gia có quy mô dân số tỉ dân.

    "Việc mở cửa thị trường Ấn Độ là tin vui cho ngành sầu riêng Việt Nam, góp phần giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Đồng thời còn mở ra triển vọng phát triển bền vững, đa dạng hóa nguồn tiêu thụ cho sầu riêng. Hiện chúng ta đã nộp hồ sơ và đang chờ đợi Ấn Độ xem xét ký nghị định thư để bắt đầu xuất khẩu sầu riêng sang thị trường này", ông Thiệt nhấn mạnh.

    Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, Ấn Độ là thị trường "dễ tính", không có các quy định quá khắt khe như Trung Quốc. Tuy nhiên, việc mở rộng thị trường là rất quan trọng, nhưng yếu tố quyết định vẫn là chất lượng sầu riêng Việt Nam. Để xuất khẩu bền vững và thu hút được nhiều thị trường tiềm năng trong tương lai, chúng ta cần chú trọng nâng cao chất lượng sầu riêng, kiểm soát chất lượng và vi sinh vật gây hại, quản lý các mã số vùng trồng để tránh vi phạm.
    oldinvestor thích bài này.
    x100 đã loan bài này
  10. dhtvinh

    dhtvinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2016
    Đã được thích:
    2.205
    ANT đqx nghiên cứu ra cách cấp đông để xuất khẩu chưa cụ chủ? Hay vẫn đang thí nghiệm?

Chia sẻ trang này