ANV - Sự trở về của nhà vua

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by punxa85, Aug 15, 2017.

Thread Status:
Not open for further replies.
1088 người đang online, trong đó có 435 thành viên. 10:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. estock83

    estock83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2010
    Likes Received:
    2,290
    Sao gọi là hồi, phải là kết thúc chỉnh chứ?
  2. estock83

    estock83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2010
    Likes Received:
    2,290
    ANV tự chủ được cả nguồn cung cá giống, quá ổn so với nhiều doanh nghiệp khác
  3. punxa85

    punxa85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2012
    Likes Received:
    354
    Những hình ảnh đẹp về cá tra từ ao nuôi đến nhà máy
    14-10-2017 - 11:00 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu


    [​IMG]
    Mặc dù chưa trở lại thời “vàng son” nhưng với giá cá như hiện nay, người nuôi đã “sống” trở lại sau nhiều năm thua lỗ, trắng tay.


    [​IMG]
    Đừng ảo tưởng về nuôi yến!

    Những tháng gần đây, cá tra vào thị trường Mỹ có phần giảm sút do gặp quá nhiều rào cản. Tuy nhiên, nhờ thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác tiêu thụ mạnh nên giá cá tra trong nước luôn đứng ở mức khá cao. Dự báo từ nay tới cuối năm, cá tra có thể tiếp tục tăng giá.

    Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Chủ nhiệm HTX Thủy sản Châu Phú (An Giang) – cho biết cá tra nguyên liệu hiện đang ở mức từ 27.000-27.500 đồng/kg. Với giá này, người nuôi đã có lãi khoảng 5.500 đồng/kg. Mặc dù chưa trở lại thời "vàng son" nhưng với giá cá như hiện nay, người nuôi đã "sống" trở lại sau nhiều năm thua lỗ, trắng tay.

    Tuy nhiên, theo ông Nguyên, không vì thấy giá cá tra tăng trở lại mà nhà nhà lại đổ xô thả nuôi, dẫn cung vượt cầu, giá cá lại rớt thê thảm.

    Ông Lê Chí Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản tỉnh An Giang (AFA) – cũng cho rằng đã đến lúc người dân không nên tự ý nuôi cá tra, mà nên tham gia vào chuỗi liên kết với nhà máy hoặc nuôi gia công. Từ đây sẽ góp phần cân bằng cung – cầu vì cầu tới đâu thì doanh nghiệp nuôi tới đó.

    Dưới đây là những hình ảnh cá tra từ lúc bắt đầu nuôi trong ao đến lúc đưa vào nhà máy chế biến để xuất khẩu.

    Cải tạo ao nuôi để chuẩn bị thả cá

    Dẫn nước sạch vào ao nuôi

    Chọn cá giống thả nuôi

    Thức ăn cho cá tra

    Dùng bè cho cá tra ăn thức ăn

    Cá tra đã lớn, kín ao

    Thu hoạch cá tra tới lứa




    Cân cá bán cho doanh nghiệp

    Cá tra được đưa vào nhà máy

    Phi lê cá tra để xuất khẩu
  4. punxa85

    punxa85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2012
    Likes Received:
    354
    Phó Thủ tướng thưởng thức cá tra, khuyến khích DN
    08-10-2017 - 11:17 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

    Chia sẻ23
    [​IMG]
    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng các món ăn chế biến từ cá tra đều rất ngon và chắc chắn được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, nhưng nhiều người tiêu dùng phía Bắc chưa được biết đến những sản phẩm này.

    [​IMG]




    Chiều 7/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm Hội chợ Cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), trong 3 ngày từ 6-8/10.

    Cùng đi có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và lãnh đạo một số địa phương khu vực ĐBSCL.

    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương đã đi thăm các gian hàng, trò chuyện với đại diện doanh nghiệp (DN) và người dân. Các DN đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng khi tham gia hội chợ cũng như sẵn sàng mở rộng tiêu thụ sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc. Người dân Thủ đô cũng hưởng ứng tích cực với các sản phẩm cá tra và thủy sản chế biến khác.

    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Bộ NN&PTNT, các DN sản xuất, chế biến thủy sản trong việc tổ chức và tham gia Hội chợ. “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực, quốc tế”, Phó Thủ tướng nói.

    Phó Thủ tướng nhấn mạnh người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các DN trong nước sản xuất. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến



    Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Theo đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước. Người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các DN trong nước sản xuất.

    “Cá tra và các sản phẩm chế biến từ cá tra, thủy sản của Việt Nam rất ngon, và chắc chắn sẽ được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người tiêu dùng phía Bắc chưa được biết đến. Nếu DN có các giải pháp đẩy mạnh tiêu dùng, chắc chắn sẽ thành công”, Phó Thủ tướng nói với đại diện một số DN.

    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định sẽ giao Bộ NN&PTNT có các giải pháp phát triển nuôi trồng, chế biến cá tra và các mặt hàng thủy sản có chất lượng cao nhất.

    Bộ Công Thương chủ trì tìm các giải pháp về thị trường, triển khai các giải pháp hỗ trợ DN trong việc quảng bá, phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

    “Phải giữ bằng được các thị trường truyền thống, phát triển các thị trường mới, cùng với đó tổ chức lại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường bán lẻ để các sản phẩm cá tra, thủy sản nói riêng, nông sản nói chung có thể đến được với người tiêu dùng”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

    Chính phủ cũng sẽ yêu cầu Bộ KH&CN có các giải pháp toàn diện để hỗ trợ DN về tiêu chuẩn, quy cách sản phẩm, bảo đảm sản phẩm Việt Nam có chất lượng, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của các thị trường tiêu thụ.

    Về phía các DN, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến; nghiên cứu kỹ để mở rộng thị trường tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

    Phó Thủ tướng và lãnh đạo một số bộ, ngành thưởng thức các món ăn từ cá tra tại Hội chợ. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

    Hội chợ Cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam là hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực, quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng thị trường Trung Quốc.

    Hội chợ có sự tham gia của hơn 40 DN hàng đầu trong lĩnh vực thủy sản của Việt Nam với quy mô hơn 70 gian hàng. Nhiều sản phẩm cá tra và các mặt hàng chế biến giá trị gia tăng từ cá tra, các sản phẩm tôm, cá ngừ đại dương, hải sản khác đã được giới thiệu tới khách tham quan, người tiêu dùng trong cũng như ngoài nước.

    Bên cạnh đó, hội chợ còn có gian hàng trưng bày các sản phẩm thủy sản khác như thủy đặc sản nước ngọt, nhuyễn thể, nước mắm, dầu ăn từ cá tra, hàng khô... các mặt hàng phụ trợ phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản. Hội chợ cũng có các gian hàng để các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản của địa phương mình.

    Đặc biệt, Hội chợ còn có khu ẩm thực cá tra trong khuôn viên Triển lãm với gần 300 m2. Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu chất lượng, dinh dưỡng của sản phẩm cá tra với sức khỏe con người, trình diễn khoảng 20 món ăn được chế biến từ cá tra. Khách tham quan và người tiêu dùng phía Bắc sẽ lần đầu được thưởng thức các thực đơn cá tra hấp dẫn, cách thức nấu các món ăn từ cá tra ngay tại Hội chợ.

    Bên lề Hội chợ, Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp với VASEP tổ chức hai hội thảo chuyên đề về sản xuất cá tra và tiêu thụ sản phẩm thủy sản.
    --- Gộp bài viết, Oct 16, 2017, Bài cũ: Oct 16, 2017 ---
    [​IMG]
  5. punxa85

    punxa85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2012
    Likes Received:
    354
    Cải tạo ao nuôi để chuẩn bị thả cá

    [​IMG]

    Dẫn nước sạch vào ao nuôi
    [​IMG]

    Chọn cá giống thả nuôi
    [​IMG]


    Thức ăn cho cá tra
    [​IMG]

    Dùng bè cho cá tra ăn thức ăn
    [​IMG]

    Cá tra đã lớn, kín ao
    [​IMG]

    Thu hoạch cá tra tới lứa
    [​IMG]

    Cân cá bán cho doanh nghiệp
    [​IMG]

    Cá tra được đưa vào nhà máy
    [​IMG]

    Phi lê cá tra để xuất khẩu
    [​IMG]
  6. quaza_dcg

    quaza_dcg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    618
    đẹp quá bác, chỉ mong sau này về quê có 1 2 ao cá như vậy nuôi là được
  7. bachtuot

    bachtuot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 15, 2010
    Likes Received:
    199
    hàng loạt các bài báo về ngành thủy sản ra luôn rồi
    chính phủ sẽ hỗ trợ rất nhiều chính sách cho thủy sản nhé
  8. punxa85

    punxa85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2012
    Likes Received:
    354
    hôm nay break 10 thì đẹp nhỉ
    Phó thủ tướng mà đi thử cá tra th2i2 chắc có tin gì hay ho rồi
    --- Gộp bài viết, Oct 16, 2017, Bài cũ: Oct 16, 2017 ---
    hôm nay IDI và ANV tiếp tục quẩy nha
  9. lyla_finance

    lyla_finance Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 27, 2015
    Likes Received:
    115
    tiền vào dòng thủy sản tốt quá
  10. lemon_le

    lemon_le Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 26, 2015
    Likes Received:
    205
    bác này đâu mất rồi
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page