ASM cốc tay cầm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchacmacben, 24/10/2021.

761 người đang online, trong đó có 304 thành viên. 08:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 107140 lượt đọc và 413 bài trả lời
  1. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Ngành điện đang nóng dần. Nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do số nhà máy dịch chuyển đến vn tăng lên.
    Đặc biệt là trong vòng 10 năm tới, khi xe điện bắt đầu phát triển mạnh và phổ biến, 1 xe máy điện cần 5 số điện (5kwh) để nạp đầy bình, tương đương điện tiêu thụ 1 gia đình trung bình ở thành phố. Xe hơi điện cần gấp 20 lần số trên mới nạp đầy (pin model Tesla Model S 100D đời 2018 trang bị pin công suất 100 kWh), con số tiêu thụ điện thật khủng khiếp.
    An Giang và Long An là 2 tỉnh phát triển mạnh của miền Tây, thu hút vốn fdi và du lịch mức top đầu cả nước nên tiềm năng nhu cầu ngành điện cũng sẽ lớn theo<:-P
    Last edited: 16/01/2022
    Tungpro2020dinhqh thích bài này.
  2. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    "Dồn sức đầu tư vào 2 nhà máy điện mặt trời tại An Giang và Long An cũng đem đến dư nợ tăng cao. Tuy nhiên, đây là khoản dư nợ mà bất cứ ai cũng muốn có, bởi không chỉ hiệu quả đáng mà nó mang lại trong báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, mà còn là giá trị sinh lời đột biến từ tài sản đầu tư.

    Theo thông tin được biết, có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã gợi ý muốn mua các hệ thống điện mặt trời của Sao Mai Group với giá hơn 500 triệu USD (trên 11.463 tỷ đồng), nhưng doanh nghiệp không có ý định bán. Chưa kể với vị trí đắc địa, quỹ đất đặt các nhà máy sẽ có giá trị tương lai sau 20 năm nữa chuyển đổi công năng là một con số khổng lồ đến mức nào.

    Một tin vui khác đến với Sao Mai Group, như một phần thưởng cho những bước đi đúng đắn, là ngày 29/7/2021 vừa qua, tập đoàn này đã nhận được khoản tiền hơn 786,36 triệu yên (khoảng 167 tỷ đồng) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua việc giai đoạn 3&4 công suất 106MWp của Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai - An Giang tham gia vào chương trình JCM do Bộ Môi trường Nhật Bản quản lý, góp phần giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong 17 năm.

    Đây là nhà máy điện mặt trời mặt đất đầu tiên của Việt Nam nhận được khoản tài trợ theo chương trình JCM. Điều đó càng cho thấy uy tín của Sao Mai Group trong lĩnh vực này.

    [​IMG]
    Tập đoàn Sao Mai phát triển du lịch ấn tượng thu hút đông đảo du khách bên cạnh nhà máy điện mặt trời.
    Vững bước trong đại dịch

    Không chỉ điện mặt trời, các lĩnh vực kinh doanh khác của Tập đoàn Sao Mai cũng đang có những bước đi khá chắc chắn. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương, nhất là các phía Nam thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhưng theo BCTC hợp nhất 6 tháng vừa công bố, doanh thu của Sao Mai Group vẫn đạt hơn 6.311 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 293 tỷ đồng. Đây là những con số khá ấn tượng, ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Sao Mai trong tình cảnh các công ty cùng ngành có kết quả kinh doanh bết bát.

    Ở lĩnh vực thủy sản, khi làn sóng dịch lần thứ 4 ập đến, Sao Mai Group từ rất sớm đã chuẩn bị chu đáo, an toàn và thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” thành công cho tất cả các công ty thành viên trong Cụm công nghiệp Sao Mai tại tỉnh Đồng Tháp. Vì vậy đến nay, chuỗi thủy sản khép kín của Tập đoàn vẫn đang hoạt động ổn định, không chỉ giữ vững, mà còn có cơ hội gia tăng lượng khách hàng và mở rộng thị phần. Ngoài ra, còn đảm bảo thu nhập và đời sống cho cán bộ công nhân viên.

    Đối với lĩnh vực bất động sản, bên cạnh những “bội thu” do các đợt “sốt đất” từ đầu năm đến nay, thì để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới, Sao Mai Group đã tranh thủ “gom quỹ đất khủng” khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và phía Bắc, trong đó nhiều dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Hiện Sao Mai Group đang khẩn trương thực hiện thủ tục chuyển mục đích và tính tiền sử dụng đất. Đây là nền tảng cho những đợt “ra hàng” dự kiến đem đến doanh thu và lợi nhuận cực lớn cho Tập đoàn trong năm 2022."
    Tungpro2020 thích bài này.
  3. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Sự “bén duyên” với ĐMT, Sao Mai cầm chắc có thêm 1.000 tỉ doanh thu mỗi năm, củng cố cho mục tiêu tăng trưởng bền vững. Từ đây, Tập đoàn đã nắm thế chủ động tiềm lực tài chính để sẵn sàng triển khai nhiều dự án “điểm về BĐS - NLTT” ở các tỉnh thành trong Nam, ngoài Bắc và lên đến Tây nguyên.

    Từ thực tiễn đó, ASM đã ghi điểm ấn tượng trong Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu năng lượng sạch của cả nước, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; đồng thời là nhân tố mới, tích cực trong xu thế chuyển dịch năng lượng sạch ở Việt Nam.
    Tungpro2020 thích bài này.
  4. Sonic7x

    Sonic7x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2020
    Đã được thích:
    125
    năm rồi nhờ ĐMt mới x4 được
    dinhqh thích bài này.
  5. dinhqh

    dinhqh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/01/2018
    Đã được thích:
    1.581
    Bắt đáy 15000 hayy sao chủ thớt.???
  6. thetaurus

    thetaurus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2014
    Đã được thích:
    4.184
    Suốt ngày cốc với chén, rồi cũng cũng rơi vỡ sứt mẻ hết :D
  7. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    :D mỗi người một kiểu mà. Lên chán rồi xuống, xuống chán rồi lên, nhìn nó bình thường thôi. Có cái gì giảm mãi được hay tăng mãi được. <:-P
    --- Gộp bài viết, 19/01/2022, Bài cũ: 19/01/2022 ---
    Asm sẽ trở thành công ty nltt điện mặt trời số 1 ở vn, toàn dự án khủng và có đầu ra bao tiêu tại chỗ.
    Với lĩnh vực năng lượng, Tập đoàn sẽ ưu tiên tập trung cho các dự án như cụm NMĐ mặt trời Sao Mai Đắk Nông 875 Mwp (tỉnh Đắk Nông); Dự án NMĐ mặt trời kết hợp trồng cây dược liệu 450 Mwp (tỉnh Đắk Lắk); Cụm dự án điện mặt trời Sao Mai Đồng Tháp,...
    Last edited: 19/01/2022
  8. traitracdia

    traitracdia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2020
    Đã được thích:
    86
    Cốc chén gì ko biết, đu đỉnh từ giá 25, sau chỉnh giảm giờ còn có 14. Đang gồng mỏi quá, các anh em bảo nó lên hộ em, em sắp tắc thở rồi
  9. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    - “ Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - Đăk Nông có tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng, trên diện tích 754ha, công suất 875 MWp. Dự án tọa lạc tại huyện Cư Jút, giáp ranh với tỉnh Đăk Lăk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 20Km. Vị trí này đã tạo cho dự án hưởng được sự thuận lợi lớn về giao thông đường bộ, sẽ là một lực đẩy rất quan trọng để phát triển chuỗi đô thị lân cận với thành phố trung tâm vùng Tây Nguyên và là một trong số 8 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam ”

    12k tỷ mà xây dựng nhà máy 875MWp, tương đối khủng so nhà máy điện khí mới khởi công ở miền Trung mà giai đoạn 1 có 1500MWp nhưng ngốn đến 2.3 tỷ $ mà thời gian xây đến 3-4 năm mới vận hành được, trong khi nhà máy điện mặt trời xây nhanh dễ bảo dưỡng, xây đến đâu hòa lưới đến đó. <:-P
    --- Gộp bài viết, 20/01/2022, Bài cũ: 20/01/2022 ---
    25 là trước chia mà cụ.
    Cứ bình tĩnh, năm nay sẽ lên lại đỉnh cũ book xe cho các cụ về. <:-P
    traitracdia thích bài này.
  10. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Sao Mai cũng đang triển khai một loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Trong đó lớn nhất là dự án Khu đô thị mới Sao Mai Thốt Nốt với tổng mức đầu tư 2.365 tỷ đồng trên diện tích gần 182 ha, được giao cho công ty con là IDI làm chủ đầu tư. Dự án đã được phê duyệt 1/500 vào tháng 2/2020 và đang hoàn thiện hồ sơ thẩm định thiết kế hạ tầng.

    Công ty cũng triển khai các dự án nghìn tỷ đồng khác như Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa với tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch 1/500 từ năm 2014 và được Nhà nước cho thuê đất đợt 1 trên diện tích 51,79ha. Trong năm 2020, công ty đã được cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy và xin xác nhận tiền sử dụng đất, đang trình thẩm định thiết kế cơ sở.

    Dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Khánh 4 + 5 có tổng quy mô 1.220 tỷ đồng. Dự án đã được Thủ tướng chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất theo công văn ngày 3/2/2021, đang trình UBND TP Long Xuyên phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500.

    Hay như Khu đô thị mới Sao Mai Tân Châu có mức đầu tư 1.100 tỷ đồng. Dự án được cấp chủ trương đầu tư vào tháng 2/2020 và phê duyệt quy hoạch tháng 12/2020, đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng và lập hồ sơ thiết kế cơ sở...

    [​IMG]
    Các dự án đang đầu tư và định hướng phát triển của Sao Mai. (Đất TMDV: Đất thương mại dịch vụ).

    Tập đoàn cho biết đang có hơn 20 dự án trong định hướng phát triển, nhưng tùy từng dự án mà Ban lãnh đạo sẽ xem xét lựa chọn phương án phù hợp như tạo quỹ đất trước hay triển khai nhanh dự án nhằm giúp dự án mang lại hiệu quả cao nhất.

    Kế hoạch trong năm 2021, một số dự án bất động sản sẽ được ưu tiên thực hiện trước như Khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng, Khu dân cư Sao Mai Tây Thị trấn Cái Dầu, Khu dân cư Sao Mai Bình Khánh 4, Khu đô thị mới Sao Mai Tân Châu.
    --- Gộp bài viết, 20/01/2022, Bài cũ: 20/01/2022 ---
    Asm giờ triển khai lần lượt các dự án này thì cổ đông lồi mồm. <:-P
    thuctapsinhf319 đã loan bài này

Chia sẻ trang này