Bác Huệ Nói " Thị trường chứng khoán không ngày nào ổn định thì các đồng chí thấy có yên tâm không?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tran Nam, 11/05/2022.

453 người đang online, trong đó có 181 thành viên. 00:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6298 lượt đọc và 30 bài trả lời
  1. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    5.818
    Mấy anh lái đang dùng Phái Sinh làm việc này cẩn thận Nha

    'Thị trường chứng khoán không ngày nào ổn định thì các đồng chí thấy có yên tâm không?'

    11-05-2022 - 13:25 PM | Thị trường chứng khoán


    BÁO NÓI - 3:01


    [​IMG]
    Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thị trường chứng khoán “sáng mưa, chiều nắng”, “bất thường, không ngày nào ổn định thì các đồng chí thấy có yên tâm không?”.

    Sáng 11/5, phát biểu tại phiên họp Ủy ban Thường vụ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, thị trường chứng khoán bây giờ "quá thất thường". Ông dẫn chứng trong phiên ngày hôm qua, 10/5, phiên sáng giảm điểm mạnh, nhưng đến chiều lại đảo chiều tăng. Hay trong ngày 9/10, thị trường giảm gần 60 điểm (hơn 4,4%).

    Chủ tịch Quốc hội đặt vấn đề, thị trường chứng khoán "sáng mưa, chiều nắng", "bất thường, không ngày nào ổn định thì các đồng chí thấy có yên tâm không?"

    [​IMG]
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp

    Với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, chúng ta để thị trường trái phiếu quá nóng. Ông Huệ yêu cầu làm rõ các doanh nghiệp đã phát hành bao nhiêu trái phiếu, trong đó dành bao nhiêu cho bất động sản. Bên cạnh đó, cần làm rõ số nợ đến hạn bao nhiêu, trong đó nợ đến hạn mà không thanh toán được là bao nhiêu; vì sao để thị trường trái phiếu doanh nghiệp quá nóng như vậy? Nếu nghị định về lĩnh vực này không chặt chẽ thì ai chịu trách nhiệm?

    "Nghị định vừa ban hành mà các đồng chí đã nói không chặt chẽ, sơ hở thì ai chịu trách nhiệm chỗ này? Đừng có đổ thừa cho khách quan. Lỗi chủ quan thì phải quy trách nhiệm chỗ này. Cơ quan nào, ai chịu trách nhiệm chuyện này chứ không nói chung chung được", Chủ tịch Quốc hội nêu.

    Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị, trước những hiện tượng thao túng giá, làm giá ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán thì cần phải nghiên cứu để có những giải pháp phù hợp, đồng thời bên cạnh trách nhiệm của các doanh nghiệp, cần làm rõ trách nhiệm của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khi để xảy ra việc này.

    Thị trường tiền tệ và thị trường bất động sản "liên thông nhau"

    Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, thị trường vốn (cổ phiếu, trái phiếu), thị trường tiền tệ và thị trường bất động sản là "liên thông nhau". Trong đó, thị trường bất động sản chưa tiếp cận đến cung - cầu thật sự nên việc đầu cơ, mua bán, găm giữ… và vốn chảy vào thị trường này còn nhiều vấn đề. "Đây là bất cập rất lớn", Phó Thủ tướng nói và cho biết, Chính phủ đã đánh giá, chỉ đạo các bộ, ngành để làm sao kiểm soát được thị trường. Vì nếu không sẽ ảnh hưởng tới vĩ mô, đặc biệt là kiểm soát lạm phát sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

    Chính phủ cũng đã giao Bộ Tài chính xin ý kiến Bộ Tư pháp thẩm định sửa Nghị định 153 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế. Trong lúc chờ sửa Nghị định, Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình, báo cáo đầy đủ tổng lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp cũng như thị trường tiền tệ cho vay bất động sản, những khoản nào tới hạn. Còn khoản nào phát hành mới thì rà soát, đánh giá rủi ro để kiểm soát tốt nhất.

    Phó Thủ tướng nhấn mạnh, thị trường vốn rất quan trọng, là kênh dẫn vốn trung và dài hạn. Vì vậy, Chính phủ sẽ cố gắng để kiểm soát để phát triển tốt thị trường này.

    Trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cũng đề cập đến những rủi ro tiềm ẩn khi thị trường chứng khoán, nhất là thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nhanh. "Trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh đã xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi. Việc thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin của một số doanh nghiệp đại chúng, công ty niêm yết, nhà đầu tư còn chưa bảo đảm", ông Thanh cho hay.

    Theo Luân Dũng
    --- Gộp bài viết, 11/05/2022, Bài cũ: 11/05/2022 ---
    https://cafef.vn/thi-truong-chung-k...i-thay-co-yen-tam-khong-20220511132515673.chn
    Babylon369, QCK, nhg_19781 người khác thích bài này.
    QCK đã loan bài này
  2. F0_Covid

    F0_Covid Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2021
    Đã được thích:
    4.725
    =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
    Hailualensan thích bài này.
  3. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    5.818
    Bác Huệ cứ cho anh em bên CA vào VSD ngồi soi bên Phái sinh là ra ngay bọn dùng 100 cổ đạp trụ kéo trụ phục vụ phái sinh là ra cả mớ - nói thật bắt bọn này mới tốt cho TTCK chứ bắt mấy chú như Còi với Dũng chẳng giải quyết được gì vì mấy chú kia gần như không thao túng TTCK mà chỉ là cá nhân chính cty của họ còn bọn đang dùng lệnh kéo đạp trụ , kho , thao túng PS sinh mới cần bị bắt ngay lúc này
    lkdan, Babylon369, QCK4 người khác thích bài này.
    QCK đã loan bài này
  4. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Chủ tịch nói bóng gió về sự bất thường của dòng tiền.
    namvh510, Babylon369Susu86 thích bài này.
  5. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    5.818
    Mong bác Huệ chỉ đạo bộ CA vào VSD vài phiên theo dõi bên Sàn Phái Sinh và các mã cổ phiếu trong VN30 để tìm ra các bọn đang đứng sau thao túng TTCK, đừng soi lãnh đạo DN niêm yết làm gì không giải quyết được vấn đề chính của thao túng TTCK
    Babylon369, nhg_1978quatrinh2 thích bài này.
  6. AilaF0

    AilaF0 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/01/2021
    Đã được thích:
    285
  7. Bullandbear2022

    Bullandbear2022 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2022
    Đã được thích:
    363
    Nick bác 2013 chốt chuẩn câu rất chất lượng ... =D>
  8. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    5.818
    Ăn Phái Sinh để đạp kéo VN30 làm TTCK biến động vậy thì NĐT nhỏ lẻ nào giám tham gia nữa bác, mà PS thì nó 100% là sóc đĩa - giờ Bộ CA phải ngồi trực tiếp theo dõi trên VSD đặc biệt bên sàn Phái Sinh và tất cả các cp VN30 sẽ tìm ra nguồn gốc của vấn đề thao túng TTCK mà các bác đang chỉ đạo chứ bắt vài LĐ DN nó không phải là gốc rễ của thao túng
  9. F0_Covid

    F0_Covid Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2021
    Đã được thích:
    4.725
    nếu bố vợ tôi có nhiều tiền tôi sẽ mua cái ghế để ngồi <):)
  10. Tran Nam

    Tran Nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    5.818
    :-w
    thuyquai29 thích bài này.

Chia sẻ trang này