1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

BÁC NÀO ÔM CỔ PHIẾU THỦY SẢN VÀO ĐÂY XEM

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuulongriver, 17/06/2009.

1263 người đang online, trong đó có 505 thành viên. 23:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 511 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. cuulongriver

    cuulongriver Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    0
    BÁC NÀO ÔM CỔ PHIẾU THỦY SẢN VÀO ĐÂY XEM

    ITC duy trì thuế chống bán phá giá với cá tra, basa VN

    Với phán quyết mới, cá tra, cá basa của Việt Nam có thể tiếp tục bị đánh thuế chống bán phá giá thêm 5 năm nữa.

    Ngày 16/6/2009, Ủy ban Thương mại quốc tế (ITC) công bố vẫn tiếp tục duy trì quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng cá tra, cá basa.
    Cả 6 thành viên của ITC cho rằng việc tháo bỏ lệnh trừng phạt theo yêu cầu của Hiệp định bàn tròn Uruguay có thể dẫn đến việc Việt Nam tái diễn bán phá giá 2 mặt hàng này khiến nghành thủy sản của Mỹ bị ảnh hưởng.


    Như vậy, sau 5 năm xem xét, ICT đã đưa ra quyết định tương tự với phàn quyết của Bộ Thương Mại Mỹ (DOC). Như vậy, với 2 phán quyết này, cá tra, cá basa của Việt Nam có thể tiếp tục bị đánh thuế chống bán phá giá thêm 5 năm nữa.

    Theo thông tin PV báo Thanh Niên nhận được vào chiều ngày 16,6, ông Ngô Phước Hậu-Phó chủ tịch hiệp hội Chế Biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã có ý kiến:


    ?oViệc này đã được các doanh nghiệp trong nước dự báo trước bởi lẽ Mỹ chưa có tiền lệ tháo bỏ thuế này đối với các mặt hàng nhập khẩu vào Mỹ, nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Hơn nữa, từ đầu năm nay họ đã có đợt xem xét giảm thuế cho nhiều doanh nghiệp VN nên việc tiếp tục áp thuế này cũng không đáng lo lắm.


    Điều chúng tôi quan ngại nhất hiện nay là Mỹ sẽ ban hành luật Fram Bill, trong đó có thể họ đưa cá tra, basa VN vào định nghĩa catfish để áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt, nếu không đạt được các tiêu chuẩn này, cá tra, basa VN sẽ không vào được Mỹ".

    Hiện tại, người nuôi trồng cá tra ở Đồng bằng Sông Cửu Long cũng đang lao đao vì giá cá tra liên tục sụt giảm. Liệu, cá tra, cá basa có tìm được lối thoát hay không hay thời hoàng kim của cá tra đã hết?

    Thanh Hương (tổng hợp)

    http://cafef.vn/20090617060510172CA39/itc-duy-tri-thue-chong-ban-pha-gia-voi-ca-tra-basa-vn.chn


    Con tôm - tiêu dùng xa xỉ đã chết trong kinh tế suy thoái rồi, con cá tra dành cho nguoi nghèo tiêu dùng nay cũng chết theo.
  2. cognac

    cognac Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/02/2005
    Đã được thích:
    0
  3. cuulongriver

    cuulongriver Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Nhà đầu tư VN "tài giỏi" thật. Kinh tế thế giới suy thoái, thị trường xuất khẩu tôm, cá tra ba sa rơi vào tinh trạng tồi tệ nhất trừ trước đến nay, cá nhà máy chế biến cầm cự vừa thiếu nguyên liệu, vừa bị trả hàng, thế mà cổ phiếu thủy sản cứ tăng vù vù. Thật khâm phục.
  4. modep4

    modep4 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2007
    Đã được thích:
    14
    .Lâu rồi mới gặp bác (tp VSP-NOSCO gì đó ) .
    nó rớt nhiều hơn tt như .... đó chứ
  5. pkNOOB

    pkNOOB Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Theo ý bác cuulongdriver thì giá cổ phiếu thủy sản phải xuống thấp nữa à? Thế 5 năm nay bị chống bán phá giá thì ngành thủy sản Việt Nam chết chưa bác?
  6. bac_tom

    bac_tom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Đã được thích:
    0
    1- Thuế vẫn thế
    2-Tôm không phải là xa xỉ với người Mỹ, Âu, Nhật, Kể cả với người Việt cũng phải chia ra nhiều loại tôm, không phải tôm nào cũng xa xỉ.
    3-Thống kê XK thuỷ sản 5 tháng khả quan
    4- Tại sao lại có topic này????

    Sorry, nếu ảnh hưởng đến quyền lợi của bác chủ topic. Diễn đàn là nơi trao đổi thông tin thôi.

Chia sẻ trang này