Bài 3: Cảnh giác với các thông tin về ngoại tệ và Gold. Hết sức thận trọng.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi huyendt79, 14/10/2010.

261 người đang online, trong đó có 104 thành viên. 00:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 715 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    Bài 1: http://f319.com/home/1331454
    Bài 2: http://f319.com/home/1337501

    Trong hai bài viết trước ở trên tôi có đề cập đến các vấn đề về ổn định thị trường và phục hồi. Xin phép tiếp tục có bài viết thứ 3 để các NĐT cá nhân nhỏ lẻ cảnh giác.

    Vấn đề 1, ngoại tệ: như đã có nói qua ở hai bài trên ngoại tệ của VN hiện tại không đáng ngại khi vốn ngoại tiếp tục chảy vào VN thông qua các kênh, ODA, FDI, FII, kiều hối... đều tăng. Việc kiểm soát chặt chẽ xuất nhập khẩu trong các tháng cuối năm giúp cán cân thương mại ổn định theo xu hướng tốt. Do vậy, theo dự đoán của tôi USD sẽ khó có khả năng phá giá thêm lần nữa (trong năm 2010).

    Như vậy: Ngoại tệ ổn định, sẽ khiến lượng tín dụng khủng từ đầu năm sẽ tháo dần ra. Tôi cho rằng nhưng NĐT có ý định hold USD sẽ bắt đầu lặng lẽ tháo dần ra. Chú ý là không ồn ào, vì lượng tháo USD cũng khá lớn (xem laị tăng trưởng tín dụng USD từ đầu năm nhé các bạn).

    Vấn đề 2, Gold: Cũng như ngoại tệ, việc TT13 khiến cho các NHTM tăng huy động bằng mọi giá để đảm bảo tỉ lệ an toàn và Gold ko nằm ngoài việc huy động này. TT19 đã làm thay đổi, huy động sẽ không cần tăng bằng mọi giá để đạt được tỉ lệ đảm bảo nữa. Mặc dù xu hướng thế giới trong ngắn hạn có thể tăng nữa, tuy nhiên nhìn động thái của Mỹ gần đây cho thấy, tín hiệu cảnh báo đã xuất hiện, Gold có thể điều chỉnh giảm mạnh bất cứ lúc nào. Kết hợp các động thái trên Gold vật chất trong nước khó có thể tăng mạnh.


    Kết luận: Trên đây là những phân tích của tôi về hai thị trường, mong các NĐT thận trọng. Trân trọng.
  2. chinagupiao

    chinagupiao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Không đồng ý riêng khoản bôi đỏ kia bác B à, Gold huy động đấy, nhưng đem ra chốt lời ầm ầm, lại còn XK nữa cơ đấy, bác xem đồ thị Gold cuối tháng 8 trở lại đây nhé, XK tăng vọt hàng tỷ USD trong vòng hơn chục ngày

    Tớ đồ rằng Ngân hàng năm nay sẽ lãi lớn, Riêng vụ Gold huy động lúc giá cao và sau này sẽ trả với giá thấp là Deal hoành tráng của Bank. Gold vượt mọi kỷ lục đỉnh vì USD thì sau này GOLD cũng sẽ tìm đáy cũng vì USD
  3. hieu05

    hieu05 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    *** oánh chứng khoán Vịt mà hiểu được nhiều vấn đề thế này cơ ah?^:)^^:)^^:)^ thế mà mấy thằng ở các nước phát triển cứ kêu dân Vịt đã ngu còn hay quăng bom...Mi.a chúng nó phán thế mà chuẩn=))=))=))
  4. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    Nhìn vào tăng trưởng tín dụng Gold đi bác, Gold càng lên thì dân càng bán. Có người mua Gold cất chả gửi tiết kiệm gì làm cho khan hiếm, giá tăng người ta mang ra bán tăng lượng vàng lên, huy đông ắt tăng lên. Bác nhớ là VN nhập khẩu ròng Gold nhé. [r2)]
  5. chinagupiao

    chinagupiao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Việc giá vàng trong nước trong giai đoạn nửa cuối tháng 8 từng có thời điểm thấp hơn giá vàng thế giới đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này đẩy mạnh xuất khẩu, mà điểm đến được ghi nhận là Thụy Sỹ (647,78 triệu USD); Mỹ (4,64 triệu USD); Pháp (3,85 triệu USD); Nhật Bản (1,87 triệu USD); Australia (1,22 triệu USD); Hồng Kông (1,11 triệu USD); Đài Loan (1,06 triệu USD)…

    Tổng cộng, kim ngạch nhóm đá quý, kim loại quý và sản phẩm đă tăng thêm 768 triệu USD trong nửa cuối tháng 8, sau khi chỉ đạt chưa đến 6 triệu USD ở nửa đầu tháng, đưa kim ngạch nhóm này lên mức 774 triệu USD trong tháng qua, mức cao thứ hai kể từ đầu năm nay. Trước đó, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này cũng đạt mức cao nhất trong năm nay vào tháng 5, với 884 triệu USD.
  6. Sneijder

    Sneijder Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/07/2010
    Đã được thích:
    1
    Cầm cổ thì lúc đíu chả muốn lên

    Về mà báo anh Sơn hay anh Hưng lên đây mà gào
  7. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    Ok bác, năm nay thì VN đang xuất vàng nhiều hơn nhập, nhưng nhìn lại lịch sử thì các năm trước VN nhập khá nhiều. Tôi có con số là VN đang trữ khoảng 500 tấn vàng (bác nào trong ngạch vàng có thể check con số chính xác hộ).
    Như vậy, theo tôi thì việc CP hạn chế kinh doanh vàng là đúng và có thể điều tiết được, tránh việc biến động ngoại tệ.
  8. chinagupiao

    chinagupiao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Con số 500 tấn trên là theo phỏng đoán của chuyên gia, nó tương đương 17 tỷ USD đang nằm trong dân dưới hình thức vàng... vốn đang nằm chết tại chỗ, nên việc thu hút vốn đó vào NH là việc các bank đang hướng tới .... bao giờ vàng nằm trong bank nhiều thì tiền của người việt mới phát huy nội lực tốt

Chia sẻ trang này