Bài học đắt giá của Lead Man Brother: Sự thật về cái chết của người khổng lồ này cảnh báo các ngân h

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi HaThiGiangHuong, 20/09/2008.

676 người đang online, trong đó có 270 thành viên. 18:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2493 lượt đọc và 45 bài trả lời
  1. trumcophieu

    trumcophieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Nếu mua vào mà T+4 mới bán được thì tim đập chân run quá rồi còn gì.
  2. HaThiGiangHuong

    HaThiGiangHuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Phải chăng đây chính là giai đoạn đầu báo hiệu sự suy thoái của Chủ nghĩa tư bản giãy chết mà Mac - Ăng -ghen đã từng tiên đoán???!! Nếu thế thì Bush là tên tội đồ của thế kỷ rồi, Bush cha và con đều hiếu chiến ko lo phát triển kinh tế đất nước mà chỉ đi gây chiến với các nước yếu hơn nên kết thúc nhiệm kỳ để lại toàn rác rưởi cho người đi sau phải dọn dẹp mệt nghỉ. Tiếc rằng sự ảnh hưởng của nó quá lớn tới toàn thế giới trong đó có VN.
  3. HaThiGiangHuong

    HaThiGiangHuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    0
    up
  4. HaThiGiangHuong

    HaThiGiangHuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    0
    up
  5. HaThiGiangHuong

    HaThiGiangHuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Mỹ cần ít nhất 1.500 tỷ USD để dập bão tài chính

    Giới chuyên gia cho rằng, để nền tài chính lớn nhất thế giới không đổ vỡ, sẽ cần ít nhất 5 lần số tiền 285 tỷ USD mà Chính phủ Mỹ bỏ ra để cứu các định chế tài chính trong tháng 9.
    > Cái chết của Lehman dưới góc nhìn người trong cuộc

    Theo ông Kenneth Rogoff, vốn là chuyên gia kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ quốc tế ( IMF), thời gian tới Mỹ sẽ cần đến 1.500 tỷ USD để hỗ trợ và tiếp quản các định chế tài chính, bởi hoạt động của các tổ chức này đã trở nên mong manh trước cơn bão tài chính.

    Trước đó, chỉ trong vòng nửa tháng, Bộ Tài chính Mỹ phải chi 285 tỷ USD để tiếp quản Freddie Mac và Fannie Mae, rồi AIG, nhưng cuối cùng đành để ngân hàng 158 năm tuổi Lehman Brothers phá sản.

    Vị chuyên gia này cho rằng, nếu Mỹ là một nền kinh tế mới nổi, thì tỷ giá hối đoái của đồng đôla đã tuột dốc không phanh và lãi suất của các khoản vay của Chính phủ Mỹ sẽ tăng vọt.


    Khách hàng đến trụ sở của AIA Singapore, một công ty con của AIG, đòi kết thúc hợp đồng. AIG là định chế tài chính mới nhất có nguy cơ sụp đổ nếu không có sự hỗ trợ 85 tỷ USD của Chính phủ Mỹ. Ảnh: AFP

    Lý do duy nhất giữ cho đồng bạc xanh vẫn tăng giá so với euro và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 3 tháng do Bộ Tài chính phát hành vẫn ở mức thấp là Mỹ vẫn là đầu tàu kinh tế thế giới. "Có vẻ như kinh tế Mỹ càng rối ren, các nước khác lại càng lo lắng và o bế cho nó", ông Rogoff.

    Mới đây, Giám đốc IMF - ông Dominique Strauss-Kahn đưa ra lời cảnh bảo, khủng hoảng tài chính đang làm rung chuyển nước Mỹ cũng như thị trường toàn cầu và có thể mang lại nhiều rủi ro cho tăng trưởng thế giới.

    "Tăng trưởng toàn cầu trong năm 2008 có thể sụt xuống còn khoảng 4%, chủ yếu do sự đi xuống của các nền kinh tế Mỹ, châu Âu, Nhật và cũng như tại các nền kinh tế mới nổi", ông Strauss-Kahn nói.

    Cuối tuần trước, ngân hàng đầu tư lớn thứ tư của Mỹ là Lehman Brothers nộp đơn xin phá sản lên Bộ Tài chính, cùng lúc với việc Merrill Lynch được bán lại cho Bank of America, và Chính phủ Mỹ phải chi ra 85 tỷ USD để cứu hãng bảo hiểm AIG.

    Những diễn biến này hoàn toàn dập tắt hy vọng thoát khỏi khủng hoảng tài chính sau khi Chính phủ Mỹ bỏ ra 200 tỷ USD để tiếp quản 2 hãng cho vay thế chấp lớn nhất nước này là Freddie Mac và Fannie Mae.

    "Tốc độ và quy mô của những sự kiện này đã tăng thêm mức độ nghiêm trọng của những sự bất ổn trog ngắn hạn và những sức ép trên thị trường tài chính vẫn chưa thể được xóa bỏ?, Tổng giám đốc IMF nhận định.

    Theo ông Kenneth Rogoff, cuộc khủng hoảng không thể kết thúc trong một sớm một chiều. Niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ có sẽ không kéo dài, nếu họ nhìn vào những rối ren mà nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trải qua. Vì thế, đồng đôla chưa chắc giữ được giá khi cuộc khủng hoảng lên đến đỉnh điểm.
    Thu Nga (theo AFP, Financial Times)
  6. HaThiGiangHuong

    HaThiGiangHuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Chết vì chứng khoán

    Năm 1932, một nhóm các nhà đầu tư tài chính giàu nhất thế giới gồm 7 người gặp nhau tại khách sạn Edgewater ở Chicago (Mỹ). Tài sản của họ nhiều hơn cả Kho bạc Nhà nước Mỹ cộng lại và trong nhiều năm qua, giới truyền thông đưa tin về họ như những mẫu thành công điển hình.


    Jesse Livermore. Ảnh:pam
    Họ là Charles Schwab - Chủ tịch Tập đoàn thép lớn nhất thế giới, Arthur Cutten - nhà đầu tư lúa mì lớn nhất thời kỳ những năm 1932. Người thứ ba là Richard Whitney - Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán New York; Albert Fall - thành viên Nội các, Jesse Livermore - nhà đầu cơ giá xuống nổi tiếng nhất Phố Wall, Leon Fraser - Chủ tịch Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Ivan Kruegger - ông chủ hãng độc quyền lớn nhất thế giới.

    Điều gì đã xảy ra với họ? Ông Schwab và Cutten chết trong khốn khó, Whitney phải ở trong nhà lao Sing Sing nhiều năm. Fall cũng ngồi tù thời gian dài, nhưng sau đó được phóng thích nên ông đã qua đời tại nhà. Những người còn lại như Livermore, Fraser và Kruegger đều tự vẫn.

    Cuốn sách "Chết vì chứng khoán" kể về cuộc đời Jesse Livermore - một trong bố bảy nhà đầu tư chứng khoán tài ba nhất mọi thời đại kể trên vừa được Công ty Phát hành sách Alphabooks giới thiệu chiều 17/9.

    Sự thăng trầm của số phận và gia đình của nhà đầu cơ vĩ đại Jesse Livermore được thể hiện trong 444 trang viết và được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời ông. Jesse Livermore, một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.

    Giám đốc Alphabooks - Nguyễn Cảnh Bình cho biết, "Chết vì chứng khoán" của tác giả Richard Smitten chỉ là một trong 7 cuốn sách viết về thị trường chứng khoán và vòng quay của vốn đầu tư mà công ty muốn giới thiệu với đông đảo những người đang, đã và sẽ tham gia thị trường chứng khoán.

    Theo ông, những ngày này, thị trường chứng khoán Việt Nam đang rơi vào tình trạng đóng băng, ảm đạm. Giá cổ phiếu liên tục giảm khiến cho các nhà đầu tư "non tay", ít vốn muốn bán tống bán tháo cổ phiếu vì sợ càng để lâu càng thua lỗ. Giá giảm liên tục cũng khiến nhiều người không dám mua vào vì sợ trắng tay. Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích tài chính, đây chính là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư ngồi lại suy ngẫm, tham khảo những kinh nghiệm, chiến thuật hợp lý. Những cuốn sách viết về kinh nghiệm đầu tư của các ông trùm buôn bán cổ phiếu là một kênh tham khảo rất hữu hiệu.

    "Chúng tôi chẳng đưa ra bất kể lời khuyên nào với các nhà đầu tư trong lúc này song với những câu chuyện kể về số phận của các nhà đầu tư trên thế giới sẽ phần nào lý giải phần nào câu hỏi: vì sao có người thành công và có kẻ thất bại", ông Bình cho biết thêm.
    Hồng Anh vnexpess
  7. kedondoc911

    kedondoc911 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Đã được thích:
    28
    Bác Hà Thị Hương Giang chắc là người dân tộc Tày...trên Hà giang đã có Cty CK chưa bác.? Bác chưa hiểu hết sự khác biệt giữa NH đầu tư và NH TM roài. Em chỉ sợ khi Citi, BOA, Ma chết thoai. LB chết vì các sản phẩm phái sinh cùng các khoản nợ thứ cấp unsecured thoai...? đến GS, MG còn đang sợ chết khiếp nữa là ....
  8. meocon144

    meocon144 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2008
    Đã được thích:
    0
    bác HaThiGiangHuong là bạn của vo_thuong81 à
    hay muốn mua sao mà post ác liệt thế
  9. HaThiGiangHuong

    HaThiGiangHuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Tại sao FED bỏ mặc Lehman Brothers? (CafeF)

    - Theo nhiều chuyên gia kinh tế, FED không cứu Lehman vì quy mô của ngân hàng này khác xa Bear Stearns. Xét về yếu tố thời điểm, tình thế giờ đây cũng khác trước.
    > Hiệu ứng dây chuyền từ vụ việc Lehman Brothers


    Lehman không gặp vấn đề về thanh khoản như Ngân hàng Bear Stearns và không bị dính khủng hoảng thị trường cho vay thứ cấp như Fannie Mae hay Freddie Mac.



    Thời điểm Lehman sụp đổ khác hẳn thời điểm trước khi Bear Stearn đứng bên bờ vực đóng cửa. Lehman cũng có khả năng tiếp cận khoản vay đặc biệt từ FED.



    18 tháng trước, cả Bear Stearns, Northern Rock và Lehman Brothers vẫn còn là những tổ chức tài chính hàng đầu tài chính được ca ngợi. Nay cả 3 đều sụp đổ. Từ sau vụ sụp đổ của Bear Stearns, thị trường luôn dõi mắt xem kế tiếp sẽ là tổ chức tài chính hay ngân hàng nào. Người ta đang đặt câu hỏi khủng hoảng Wall Street đã kết thúc chưa và đại gia nào là nạn nhân kế tiếp?



    Tại sao FED không cứu Lehman?



    Cách đây sáu tháng, FED chi 29 tỉ USD cứu ngân hàng Bear Stearns khỏi phá sản. Nhưng nay cơ quan này từ chối cứu ngân hàng Lehman.



    Theo nhiều chuyên gia kinh tế, FED không cứu Lehman vì quy mô của ngân hàng này khác xa Bear Stearns và xét về yếu tố thời điểm, tình thế giờ đây cũng khác trước.



    Nhà phân tích Jaret Seiberg của tập đoàn tài chính Stanford cho rằng so với Lehman, việc Bear Stearns phá sản sẽ dẫn đến sự bán tống bán tháo cổ phiếu quy mô lớn hơn và gây tác động mạnh hơn vào khu vực tài chính.



    Chỉ số công nghiệp Dow Jones sụt giảm hơn 500 điểm vào ngày thứ Hai (ngày 15/09). Đây là một ngày thật sự không tốt đẹp gì đối với thị trường chứng khoán nhưng không quá tệ như nhiều người nghĩ. Theo một chuyên gia trên thị trường tài chính, thị trường hiện nay không quá lo ngại về vấn đề thanh khoản như thời kỳ ngân hàng Bear Stearn sụp đổ.



    Nếu Bear Stearns sụp đổ cả hệ thống tài chính có khả năng bị ảnh hưởng lớn phần lớn các giấy tờ có giá của Bear Stearns trị giá 9.000 tỉ USD nằm trong tay các tổ chức tài chính lớn như JPMorgan Chase. Lehman chỉ nắm 1/10 số đó.


    Một nguyên nhân khác, theo các chuyên gia là nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách và công ty tài chính trên phố Wall hiện nay đã có khả năng đương đầu với vấn đề trong thị trường tài chính tốt hơn 6 tháng trước.



    Người ta cũng tin rằng FED cảm thấy họ không nên là nguồn tài chính đầu tiên và duy nhất cho bất kỳ một công ty hay tổ chức tài chính nào. Ông David Wyss, chuyên gia kinh tế trưởng tại Standard & Poor''s nhận xét FED không muốn phải là một ?ođấng cứu thế? cho mọi công ty tài chính và ngân hàng trên phố Wall.



    Ông cũng nói thêm hiện nay vẫn còn là quá sớm để nói điều gì sẽ tiếp tục xảy ra. 6 tháng nữa, thị trường mới có thể có câu trả lời.



    FED và Bộ Tài Chính không cuống lên để cứu Lehman khỏi phá sản cho thấy họ dự báo sẽ tiếp tục còn những điều tệ hại hơn trước mắt.



    Ngọc Diệp
    Tổng hợp từ CNN
  10. meocon144

    meocon144 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2008
    Đã được thích:
    0
    post vừa thôi không ai có thời gian ngồi đọc hết được đâu
    chắc lại là nick khac của vo_thuong rồi


Chia sẻ trang này