Bản tin thị trường cập nhật hàng ngày tháng 9

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nhobro, Sep 5, 2022.

103 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 02:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    Bản tin 19.09.2022 - Các chỉ số để mất hỗ trợ tuần trước
    [​IMG]

    Phiên giao dịch mở cửa tuần mới diễn ra trong trạng thái tiêu cực với đà bán trên diện rộng và các chỉ số dễ dàng để mất hỗ trợ tốt của tuần trước. Trong nội tại thị trường số lượng cổ phiếu giảm chiếm áp đảo và sự phân hóa chỉ diễn ra ở một số ít các cổ phiếu ngành Xây dựng hoặc đơn lẻ ở nhóm ngành khác.

    VNIndex kết phiên ở 1,205.43 điểm (-28.6 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,229.88 điểm (-22.9 điểm). Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt mức 16,000 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường rất tiêu cực với số mã tăng điểm chỉ chiếm 13%; số mã đi ngang chiếm 8% và có tới 79% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại bất ngờ mua ròng với quy mô hơn 140 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: HPG; DGC; VNM; VCB; VRE …Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: VND; DGW; SSI; KDH…

    VNIndex dễ dàng để mất mốc hỗ trợ tốt của tuần trước quanh mức 1,228 điểm tương ứng với vùng MA60 ngày. Tâm lý của thị trường ngày một yếu đi khi các thông tin lo ngại về đợt tăng lãi suất của Fed trong tuần này. Nghị định 65/2002 thay thế cho 153/2020 với nhiều quy định chặt chẽ hơn về thị trường trái phiếu riêng lẻ cũng tạo ra những quan ngại về dòng tiền cho nhiều nhóm ngành đặc biệt là BĐS và thị trường chung. Những điều này gây áp lực hạ tỷ trọng cho người cầm cổ phiếu trong khi phía mua đang kiên nhẫn đợi vùng giá chiết khấu hơn cho các rủi ro. Dưới góc độ PTKT với cách đóng cửa của phiên hôm nay thì áp lực bán của phiên ngày mai vẫn rất lớn. VNIndex hiện có hai mốc hỗ trợ quan trọng là vùng hỗ trợ tâm lý 1,200 điểm và vùng đáy tháng 6/2022 xoay quanh 1,150 điểm. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với chiến lược phòng thủ và chờ đợi thời điểm giải ngân có thể xảy ra trong tuần này.

    Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay. Nhóm ngành chứng khoán đang dần hình thành xu hướng giảm giá sau giai đoạn thăng hoa trước đó

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành thủy sản ghi nhận mức giảm mạnh trong phiên hôm nay, đà hồi phục khả năng chấm dứt

    Diễn biến dòng tiền:

    Thanh khoản giao dịch toàn thị trường cải thiện trở lại. Độ rộng thị trường phiên hôm nay nghiêng về số mã giảm điểm

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán giảm với FTS (-7%), VCI (-6,9%) và BSI (-6,9%)

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành thủy sản giảm với ANV (-7%), VHC (-7%) và CMX (-6,5%)

    Nhóm vốn hóa lớn:

    Ø Nhóm vốn hóa lớn phần hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm là VIC, EIB và FPT. Ngược lại, các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất là GVR, BID và GAS.

    Ø Khối ngoại mua ròng 149 tỷ đồng trên sàn HOSE. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là HPG và DGC với giá trị lần lượt là 121,5 tỷ đồng và 38,98 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VND và DGW bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 21,62 tỷ và 19,89 tỷ VND

    TIN TỨC NỔI BẬT.

    · FPT vừa công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu 27.060 tỷ đồng, tăng 24%. Lợi nhuận trước thuế 4.951 tỷ đồng, tăng 23,6%. Trong khi đó, lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 3.409 tỷ đồng, tăng gần 30%.

    · TCD vừa ra nghị quyết phát hành trái phiếu riêng lẻ để tăng quy mô vốn. Theo đó, công ty sẽ phát hành 990 tỷ đồng trái phiếu, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản. Kỳ hạn dự kiến là 60 tháng kể từ ngày phát hành

    · HT1 thông báo ngày 26/9 là ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức bằng tiền năm 2021. Tỷ lệ 6%, tương đương 600 đồng/cp. Với gần 381,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, đơn vị sẽ chi trả 229 tỷ đồng cho cổ đông vào ngày 26/10.

    · PVS thông báo ngày 28/9 đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 bằng tiền, tỷ lệ 8%. Ngày thực hiện thanh toán là 28/10

    · Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất chính sách tiêu chuẩn lên hơn 4% và giữ ở mức đó tới sau năm 2023 nhằm ngăn chặn lạm phát cao, theo phần lớn chuyên gia kinh tế hàng đầu tham gia khảo sát của Financial Times

    · Trung Quốc tăng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 7, lần đầu tiên sau 7 tháng liên tiếp bán ròng, trong khi Nhật Bản giảm nắm giữ, hãng tin Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính công bố mới đây cho biết.

    · Tổng cục Hải quan cho biết, trong 3 tháng gần đây xuất khẩu mặt hàng dệt may tăng trưởng tốt và liên tiếp lập kỷ lục về giá trị. Đặc biệt trong tháng 8.2022, lần đầu tiên giá trị xuất khẩu của ngành này đạt tới con số 4 tỉ USD/tháng, tăng 8,7% so với tháng trước đó.

    · Trưởng đại diện của IMF tại Việt Nam và Lào cho rằng triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và việc nâng trần tăng trưởng tín dụng sẽ không phù hợp với chính sách tỷ giá và lãi suất hiện hành.
  2. thaop0759

    thaop0759 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 20, 2021
    Likes Received:
    125
    Đầu tháng 9 media bơm tháng 9 khó giảm
  3. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    **Thông tin cập nhật trước giờ giao dịch ngày 20/09/2022**
    [​IMG]
    ✏️ Tin trong nước

    Áp lực bán nặng hơn, VN30-Index lao về đáy cũ, cổ phiếu sàn la liệt. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/ap-luc-ban-nang-hon-vn30-index-lao-ve-day-cu-co-phieu-san-la-liet.htm)

    Giá cổ phiếu "rơi tự do", nhà đầu tư cá nhân bán tháo, tự doanh và khối ngoại gom nhiệt tình. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/gia-co-phieu-r...hao-tu-doanh-va-khoi-ngoai-gom-nhiet-tinh.htm)

    Cựu Chủ tịch Louis Holdings “làm xiếc” cổ phiếu BII, TGG, thu lời hơn 153 tỷ đồng. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/cuu-chu-tich-l...-co-phieu-bii-tgg-thu-loi-hon-153-ty-dong.htm)

    Bất chấp thị trường chung giảm mạnh, loạt cổ phiếu cơ bản vẫn lội ngược dòng thành công. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/bat-chap-thi-truon...i-nguoc-dong-thanh-cong-20220919185754493.chn)

    Tập đoàn Masan thay đổi phương án phát hành riêng lẻ 1.500 tỷ đồng trái phiếu. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/tap-doan-masan-tha...1500-ty-dong-trai-phieu-20220920022258101.chn)

    Góc nhìn CTCK: Áp lực bán vẫn còn, VN-Index có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ quanh 1.180 điểm trước khi hồi kỹ thuật. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/goc-nhin-ctck-ap-l...-truoc-khi-hoi-ky-thuat-20220919222347464.chn)

    Dệt may TNG báo lãi tháng 8 gần 40 tỷ đồng, tăng 31%. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/det-may-tng-bao-lai-thang-8-gan-40-ty-dong-tang-31-20220919233857899.chn)

    MWG: Các chuỗi cửa hàng cho mẹ và bé kinh doanh ra sao mà khiến MWG nhanh chóng mở rộng?. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/chuyen-thuong-truong...ma-khien-mwg-nhanh-chong-mo-rong-1324372.html)

    HUT: Tasco được Bộ Tài chính cho phép nhận chuyển nhượng công ty bảo hiểm. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/doanh-nghiep/tasco-d...n-chuyen-nhuong-cong-ty-bao-hiem-1324413.html)

    SFI: Safi chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền, tỷ lệ 20%. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/doanh-nghiep/safi-ch...uc-dot-1-2022-bang-tien-ty-le-20-1324398.html)

    "Nắm thóp" các công ty chứng khoán để lần dấu sai phạm phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/nam-thop-cac-c...ai-pham-phat-hanh-trai-phieu-doanh-nghiep.htm)

    Ngân hàng Nhà nước lên kế hoạch phân bổ chỉ tiêu tín dụng năm 2023. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/ngan-hang-nha-nuoc-len-ke-hoach-phan-bo-chi-tieu-tin-dung-nam-2023.htm)

    Chứng khoán An Bình hàng loạt sơ suất khó hiểu vụ phát hành trái phiếu Tân Hoàng Minh. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/chung-khoan-an-bin...ai-phieu-tan-hoang-minh-20220919194755047.chn)

    Thanh khoản thị trường đi ngược kỳ vọng sau khi rút ngắn T+2 và triển khai lô lẻ. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/thanh-khoan-thi-tr...-t2-va-trien-khai-lo-le-20220919110415981.chn)

    ✏️ Tin thế giới

    Fed tiếp tục tăng lãi suất không hẳn là 'cơn ác mộng' . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/quoc-te/fed-tiep-tuc-tang-lai-suat-khong-han-la-con-ac-mong-1324390.html)

    Dow Jones tăng gần 200 điểm, đứt mạch 2 phiên giảm liền. Đọc thêm...
    (https://*********.vn/2022/09/dow-jones-tang-gan-200-diem-dut-mach-2-phien-giam-lien-773-1002548.htm)

    Financial Times: Fed sẽ giữ lãi suất trên 4% sau năm 2023 . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/quoc-te/financial-times-fed-se-giu-lai-suat-tren-4-sau-nam-2023-1324327.html)

    ✏️ Hàng hóa và tiêu dùng

    Giá khí đốt châu Âu giảm 6%, xuống thấp nhất gần 2 tháng . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/nang-luong/gia-khi-dot-chau-au-giam-6-xuong-thap-nhat-gan-2-thang-1324394.html)

    Việt Nam xuất siêu sang Mỹ hơn 67 tỷ USD trong 8 tháng . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/hang-hoa/viet-nam-xuat-sieu-sang-my-hon-67-ty-usd-trong-8-thang-1324388.html)

    Giá photpho vàng tăng 1%, cao nhất từ đầu tháng 7 . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/nguyen-lieu/gia-photpho-vang-tang-1-cao-nhat-tu-dau-thang-7-1324377.html)
  4. thaop0759

    thaop0759 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 20, 2021
    Likes Received:
    125
  5. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    Bản tin 20.09.2022 - Ngưỡng hỗ trợ 1200 giúp thị trường hồi phục
    [​IMG]
    Phiên giao dịch hôm nay diễn ra kịch tính với đà hồi phục trong phiên sáng sau đó chịu áp lực bán về dưới mốc 1,200 điểm và bật tăng trở lại ở cuối phiên. Các nhóm ngành đều ghi nhận sự hồi phục trong phiên hôm nay khi đóng cửa và nhóm Chứng khoán, Hóa chất và Phân bón, Dầu khí hồi phục nổi bật.

    VNIndex kết phiên ở 1,218.93 điểm (+13.5 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,241.07 điểm (+11.19 điểm). Thanh khoản sụt giảm so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE chỉ đạt mức hơn 10,000 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường tích cực trở lại với số mã tăng điểm chiếm 60%; số mã đi ngang chiếm 16% và có 24% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng với quy mô hơn 400 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: DGC;HPG; VHM; VIC; VCB…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: FUEVFVND(CCQ); HAH; KDH; CII…

    VNIndex bật lại khá tốt từ mốc hỗ trợ 1,200 điểm khi chịu thử thách của áp lực bán trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, điểm trừ trong phiên giao dịch hôm nay là thanh khoản ở mức khá thấp như thường thấy trong các phiên hồi phục kỹ thuật thông thường. Khối nhà đầu tư ngoại chuyển từ bán ròng các phiên trước sang mua ròng tích cực trở lại cũng tạo ra thêm lực đỡ cho thị trường. Theo góc nhìn của chúng tôi, phiên giao dịch hôm nay giúp tâm lý thị trường tạm ổn định trở lại nhưng chưa mang tính xác nhận về khả năng tạo đáy. Diễn biến thị trường trong phiên tới sẽ khó lường hơn bởi ngày công bố lãi suất của Fed đang tới gần và khi dấu hiệu tạo đáy chưa xuất hiện thì quan điểm của chúng tôi với nhà đầu tư ngắn hạn là tiếp tục thận trọng và kiên nhẫn.

    Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán phục hồi trở lại và là nhóm ngành tích cực nhất thị trường ngày hôm nay. Tuy nhiên, so với đà giảm trước đó, mức hồi phục vẫn chưa quá tích cực

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cũng ghi nhận hồi phục trở lại nhưng cũng như nhóm chứng khoán, đà giảm vẫn chiếm ưu thế

    Diễn biến dòng tiền:

    Thanh khoản giao dịch toàn thị trường giảm trở lại. Độ rộng thị trường phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tăng với MBS (+6,3%), VDS (+5,7%) và VND (+5,3%)

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tăng với LPB (+3,3%), BID (+2,8%) và STB (+2,5%)

    Nhóm vốn hóa lớn:

    Ø Nhóm vốn hóa lớn phần hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm là BID, VIC và CTG. Ngược lại, các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất là BCM, NVL và VCG.

    Ø Khối ngoại mua ròng 423 tỷ đồng trên sàn HOSE. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là DGC và HPG với giá trị lần lượt là 53,8 tỷ đồng và 53,54 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HAH và PLX bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 12,48 tỷ và 9,87 tỷ VND

    TIN TỨC NỔI BẬT.

    · GVR đã công bố ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng với doanh thu 18.397 tỷ đồng và lợi nhuận 4.408 tỷ đồng, lần lượt tăng 2% và 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu công ty mẹ là 1.927 tỷ đồng, lợi nhuận công ty mẹ là 876 tỷ, tăng 1% và 2%.

    · MPC thông báo ngày 21/10 sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ phiếu thưởng và cổ tức 2021 bằng tiền mặt. Cụ thể, công ty sẽ thanh toán cổ tức năm trước bằng tiền mặt theo tỷ lệ 23%, tức mỗi cổ phiếu nhận thêm 2.300 đồng vào ngày 23/12. Như vậy công ty sẽ chi khoảng 460 tỷ đồng để trả số cổ tức trên.

    · MBB công bố Nghị quyết HĐQT duyệt phương án thực hiện quyền mua cổ phiếu trong đợt tăng vốn 2022 của Chứng khoán Quân đội (MBS), số lượng mua 47,2 triệu cổ phiếu MBS, tương ứng với tỷ lệ sở hữu hơn 79% vốn.

    · Chính quyền địa phương sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các tàu cá 3 “không”: không đăng ký, không giấy phép khai thác, không đăng kiểm. Các tàu vi phạm khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); đánh bắt sai vùng, sai tuyến cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

    · ************* Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Luxemburg thúc đẩy để Ủy ban châu Âu sớm gỡ thẻ vàng về khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định với Việt Nam.

    · Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tạm dừng quá trình nới lỏng chính sách tiền tệ khi giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản trong bối cảnh đồng nhân dân tệ liên tục trượt giá so với đồng USD. Cụ thể, lãi suất các khoản vay kỳ hạn 1 năm và 5 năm được giữ nguyên ở ngưỡng 3,65% và 4,3%. Trong cuộc khảo sát của Reuters, 21/28 chuyên gia kinh tế dự báo PBoC sẽ giữ nguyên lãi suất.

    · Các quốc gia khu vực đồng tiền chung Euro (Eurozone) có 80% nguy cơ suy thoái trong 12 tháng tới do giá năng lượng tăng vọt và suy giảm nguồn cung điện nghiêm trọng. Theo Bloomberg ngày 19/9, dự báo trên do các nhà kinh tế đưa ra trong một cuộc thăm dò ý kiến.
  6. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    **Thông tin cập nhật trước giờ giao dịch ngày 21/09/2022**
    [​IMG]
    ✏️ Tin trong nước

    Các quỹ ngoại có thể rút vốn mạnh khỏi chứng khoán châu Á sau khi Fed nâng lãi suất?. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/cac-quy-ngoai-...ng-khoan-chau-a-sau-khi-fed-nang-lai-suat.htm)

    Danh mục toàn cổ phiếu ngân hàng, quỹ ngoại Vietnam Holding “hô” nhóm này sẽ tăng đến hết 2023. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/danh-muc-toan-...-holding-ho-nhom-nay-se-tang-den-het-2023.htm)

    “Bật ngược” từ đáy 1.200 điểm, vốn ngoại nhanh tay gom ngàn tỷ. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/bat-nguoc-tu-day-1-200-diem-von-ngoai-nhanh-tay-gom-ngan-ty.htm)

    Thổi giá cổ phiếu “rác” và phi vụ xóa dấu vết bất thành. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/thoi-gia-co-phieu-rac-va-phi-vu-xoa-dau-vet-bat-thanh.htm)

    Sau Nghị định 65, doanh nghiệp khó tìm vốn đảo nợ qua kênh trái phiếu?. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/sau-nghi-dinh-65-doanh-nghiep-kho-tim-von-dao-no-qua-kenh-trai-phieu.htm)

    Điều gì giúp Long Châu, An Khang, Pharmacity dần chiếm lĩnh thị trường bán lẻ thuốc?. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/dieu-gi-giup-long-...thi-truong-ban-le-thuoc-20220920214926537.chn)

    Minh Phú chốt quyền thưởng cổ phiếu tỷ lệ 1:1, trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 23%. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/minh-phu-chot-quye...o-tuc-bang-tien-ty-le-23-2022092018405526.chn)

    Nhà đầu tư nên làm gì nếu xảy ra suy thoái kinh tế thế giới?. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/nha-dau-tu-nen-lam-gi-neu-xay-ra-suy-thoai-kinh-te-the-gioi-20220920172142325.chn)

    Chứng khoán Bản Việt (VCSC) không còn là cổ đông lớn của Hà Đô Group (HDG). Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/chung-khoan-ban-vi...lon-cua-ha-do-group-hdg-20220920154430741.chn)

    Home Credit huy động 900 tỷ đồng trái phiếu trong gần một tháng. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/doanh-nghiep/home-cr...g-trai-phieu-trong-gan-mot-thang-1324474.html)

    4 nhà máy Samsung tại Việt Nam đem về doanh thu gần 38 tỷ USD nửa đầu năm 2022. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/ket-qua-kinh-doanh/4...u-gan-38-ty-usd-nua-dau-nam-2022-1324487.html)

    Thị trường sữa bột: Vinamilk và Abbott chứng kiến sự 'đe doạ' từ một cái tên mới nổi. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/chuyen-thuong-truong...su-de-doa-tu-mot-cai-ten-moi-noi-1324461.html)

    HAG: Đều đặn thu về cả trăm tỷ mỗi tháng, bầu Đức bán heo cho ai?. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/chuyen-thuong-truong...moi-thang-bau-duc-ban-heo-cho-ai-1324459.html)

    VDSC: Các nhà máy thủy điện hưởng lợi từ giá bán CGM neo ở mức cao. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/doanh-nghiep/vdsc-ca...loi-tu-gia-ban-cgm-neo-o-muc-cao-1324444.html)

    ✏️ Tin thế giới

    Giá vàng “nín thở” đợi Fed, giới phân tích bi quan, SPDR Gold Trust bán mạnh. Đọc thêm...

    (https://vneconomy.vn/gia-vang-nin-tho-doi-fed-gioi-phan-tich-bi-quan-spdr-gold-trust-ban-manh.htm) Giá khí đốt ở châu Âu tụt xuống đáy 2 tháng. Đọc thêm...

    (https://vneconomy.vn/gia-khi-dot-o-chau-au-tut-xuong-day-2-thang.htm)

    Cả thế giới “chạy đua” chống lạm phát, riêng Nhật Bản kiên trì lãi suất âm. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/ca-the-gioi-chay-dua-chong-lam-phat-rieng-nhat-ban-kien-tri-lai-suat-am.htm)

    ✏️ Hàng hóa và tiêu dùng

    Giá xăng nhập vừa rơi xuống mức gần 20.000 đồng/lít. Đọc thêm...
    (https://*********.vn/2022/09/gia-xang-nhap-vua-roi-xuong-muc-gan-20000-donglit-34-1002822.htm)

    Trung Quốc chi kỷ lục 8.3 tỷ USD để mua năng lượng giá rẻ từ Nga. Đọc thêm...
    (https://*********.vn/2022/09/trung-...e-mua-nang-luong-gia-re-tu-nga-34-1002691.htm)

    Washington Post: Cơn sốt than, củi và lò đốt khi người dân châu Âu đối diện "mùa đông không khí đốt Nga". Đọc thêm...
    (https://*********.vn/2022/09/washin...ien-mua-dong-khong-khi-dot-nga-34-1002655.htm)
  7. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    Bản tin 21.09.2022 - Tâm lý chờ đợi khiến thanh khoản co hẹp
    [​IMG]
    Thị trường giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay với thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp mới. Các nhóm ngành hầu hết đều giảm điểm với đa số các cổ phiếu chìm trong sắc đỏ nhưng mức độ giảm không mạnh. Ở chiều tích cực, nhóm cổ phiếu ngành Xây dựng phân hóa và tăng giá khiến nhóm này nổi bật.

    VNIndex kết phiên ở 1,210.55 điểm (-8.38 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,228.20 điểm (-12.87 điểm). Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE chỉ đạt mức hơn 8,000 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường tiêu cực trở lại với số mã tăng điểm chiếm 28%; số mã đi ngang chiếm 11% và có tới 61% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại bán ròng nhẹ trở lại với quy mô hơn 120 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: VHM; VND; KDH; DXG; NLG…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng ở các cổ phiếu: VNM; HPG; DCM; DGC; GMD…

    Phiên hôm nay gần như xóa sạch thành quả hồi phục của phiên giao dịch trước. Thanh khoản thị trường suy giảm xuống mức thấp hơn cho thấy tâm lý ngại rủi ro của dòng tiền. Theo chúng tôi tâm lý chờ đợi quyết định cuối cùng về lãi suất của Fed là điều dễ hiểu bởi không chỉ mức tăng lãi suất bao nhiêu % mà định hướng trong bài phát biểu của Fed cũng rất quan trọng. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai khá nhạy cảm bởi nó cho thấy cách đánh giá của dòng tiền và phụ thuộc nhiều vào thông điệp của Fed. Hiện tại, tương quan giữa lợi nhuận kỳ vọng và rủi ro vẫn chưa đủ hấp dẫn cho các nhà đầu tư ngắn hạn nên dù lạc quan về triển vọng thị trường sau quyết định của Fed chúng tôi vẫn khuyên nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn thêm.

    Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng tăng giá nhẹ và phục hồi tốt trong phiên hôm nay, dù cho thị trường vẫn duy trì trạng thái khá tiêu cực

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm tăng giá nhẹ nhờ lực kéo của cổ phiếu đầu ngành BVH

    Diễn biến dòng tiền:

    Thanh khoản giao dịch toàn thị trường tiếp tục giảm. Độ rộng thị trường phiên hôm nay nghiêng về số mã giảm điểm

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng tăng với HHV (+4,8%), LCG (+4,7%) và FCN (+4,1%)

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm tăng với BVH (+1,3%), MIG (+1,2%) và PVI (+1,2%)

    Nhóm vốn hóa lớn:

    Ø Nhóm vốn hóa lớn phần hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm là VNM, PGV và BVH. Ngược lại, các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất là VIC, VHM và MWG.

    Ø Khối ngoại bán ròng 115 tỷ đồng trên sàn HOSE. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là VNM và DCM với giá trị lần lượt là 38,89 tỷ đồng và 22,07 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VHM và VND bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 47,41 tỷ và 42,61 tỷ VND

    TIN TỨC NỔI BẬT.

    · TCM công bố doanh thu tháng 8 đạt 19,4 triệu USD (~ 458 tỷ đồng), tăng 85% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế 1,4 triệu USD (~ 33 tỷ đồng), cải thiện mạnh so với mức lỗ 282.000 USD (~ 6,6 tỷ đồng) tháng 8 năm ngoái.

    · PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8 với 2.328 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 79 tỷ đồng, cùng kỳ năm 2021 công ty lỗ 78 tỷ đồng.

    · PC1 thông qua việc triển khai phương án phát hành hơn 35,2 triệu cổ phiếu tỷ lệ 15% theo mệnh giá để trả cổ tức năm 2021 cho cổ đông hiện hữu

    · Trong Báo cáo Triển vọng các Quốc gia đang phát triển vừa được công bố, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) một lần nữa cắt giảm dự báo tăng trưởng của nhóm này trong báo cáo mới nhất, và nguyên nhân bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sau hơn ba thập kỷ, nhóm các quốc gia đang phát triển đứng trước cơ hội lớn đạt mức trưởng cao hơn nền kinh tế số hai thế giới.

    · Báo cáo Triển vọng phát triển Châu Á Cập nhật 2022 công bố hôm nay 21-9 giữ nguyên triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với GDP tăng 6,5% trong năm 2022.

    · Nhà kinh tế nổi tiếng Nouriel Roubini, người đã tiên đoán chính xác cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, dự báo cơn suy thoái kéo dài và tồi tệ của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu sẽ xuất hiện vào cuối năm 2022 và kéo dài đến hết năm 2023
  8. thaop0759

    thaop0759 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 20, 2021
    Likes Received:
    125
    Mai giảm hay tăng bro
  9. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    **Thông tin cập nhật trước giờ giao dịch ngày 22/09/2022**
    [​IMG]
    ✏️ Tin trong nước

    Bí mật đồng tiền: Fed tăng lãi suất ảnh hưởng thế nào đến chứng khoán, hàng hoá?. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/chung-khoan/bi-mat-d...the-nao-den-chung-khoan-hang-hoa-1324584.html)

    “Cá mập” Pyn Elite Fund: Chứng khoán Việt Nam đang rẻ một cách đặc biệt!. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/ca-map-pyn-elite-fund-chung-khoan-viet-nam-dang-re-mot-cach-dac-biet.htm)

    Dư địa tín dụng hẹp và áp lực chi phí vốn đè nặng lên cổ phiếu ngân hàng trong ngắn hạn. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/du-dia-tin-dun...ang-len-co-phieu-ngan-hang-trong-ngan-han.htm)

    Khối ngoại bán ròng trở lại 130 tỷ đồng trong phiên 21/9. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/co-phieu/khoi-ngoai-ban-rong-tro-lai-130-ty-dong-trong-phien-21-9-1324561.html)

    Doanh nghiệp phải mua lại trái phiếu trước hạn khi vi phạm. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/trai-phieu/doanh-nghiep-phai-mua-lai-trai-phieu-truoc-han-khi-vi-pham-1324471.html)

    Fiin Group: Nghị định 65 được ban hành, quy mô phát hành TPDN tăng mạnh trở lại từ 2023. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/trai-phieu/fiin-grou...h-tpdn-tang-manh-tro-lai-tu-2023-1324466.html)

    Góc nhìn CTCK: Rủi ro giảm giá vẫn còn, nhà đầu tư hạn chế bắt đáy sớm. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/goc-nhin-ctck-rui-...-tu-han-che-bat-day-som-20220921202437752.chn)

    CII đã nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 14% cho UBCK. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/cii-da-nop-ho-so-phat-hanh-co-phieu-thuong-ty-le-14-cho-ubck-20220921204231499.chn)

    Cổ phiếu mất hơn 66% từ đỉnh, DIC Corp (DIG) giảm một nửa giá chào bán cho cổ đông hiện hữu. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/co-phieu-mat-hon-6...an-cho-co-dong-hien-huu-20220921202828267.chn)

    MWG: Hai chuỗi bán lẻ thực phẩm lớn nhất Bách Hóa Xanh và WinMart, WinMart+ nỗ lực hòa vốn . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/chuyen-thuong-truong...a-winmart-winmart-no-luc-hoa-von-1324520.html)

    TCM: Dệt may Thành Công báo lãi 33 tỷ đồng trong tháng 8 . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/ket-qua-kinh-doanh/det-may-thanh-cong-bao-lai-33-ty-dong-trong-thang-8-1324555.html)

    Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu rơi vào “thế bí”, đồng loạt kêu cứu. Đọc thêm...
    (https://vneconomy.vn/doanh-nghiep-ban-le-xang-dau-roi-vao-the-bi-dong-loat-keu-cuu.htm)

    Hé lộ room tín dụng mới của 18 ngân hàng. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/he-lo-room-tin-dung-moi-cua-18-ngan-hang-20220921144515717.chn)

    Cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá, điều gì đang diễn ra?. Đọc thêm...
    (https://cafef.vn/co-phieu-dau-khi-nguoc-dong-but-pha-dieu-gi-dang-dien-ra-20220921172322413.chn)

    ✏️ Tin thế giới

    Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau cảnh báo từ Fed. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/quoc-te/chung-khoan-my-giam-diem-sau-canh-bao-tu-fed-1324587.html)

    Ông Putin phát lệnh động viên, triệu tập thêm 300.000 quân. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/quoc-te/ong-putin-phat-lenh-dong-vien-trieu-tap-them-300-000-quan-1324563.html)

    Fed tăng lãi suất 0,75% lần thứ ba liên tiếp, cảnh báo suy thoái. Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/quoc-te/fed-tang-lai-suat-0-75-lan-thu-ba-lien-tiep-canh-bao-suy-thoai-1324586.html)

    ✏️ Hàng hóa và tiêu dùng

    Giới chuyên gia cảnh báo giá ngũ cốc tăng cao trong dài hạn . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/nong-san/gioi-chuyen-gia-canh-bao-gia-ngu-coc-tang-cao-trong-dai-han-1324568.html)

    Giá khí đốt EU tăng 8%, Tây Ban Nha hạ thuế VAT cho khí đốt . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/nang-luong/gia-khi-dot-eu-tang-8-tay-ban-nha-ha-thue-vat-cho-khi-dot-1324562.html)

    Xuất khẩu gỗ sang Anh giảm vì lạm phát cao . Đọc thêm...
    (https://ndh.vn/nguyen-lieu/xuat-khau-go-sang-anh-giam-vi-lam-phat-cao-1324564.html)
  10. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    310
    Bản tin 22.09.2022 - Chứng khoán Việt Nam vững vàng trước giông bão
    [​IMG]
    Thị trường có phiên giao dịch kịch tính với áp lực bán mạnh trong phiên sáng và bật tăng trở lại trong phiên chiều. Áp lực giảm điểm đến ngay từ đầu phiên sau quyết định tăng lãi suất và thông điệp cứng rắn của Fed. Các nhóm ngành đều ghi nhận hồi phục ở cuối phiên và nhóm ngành Chứng khoán, Xây dựng vững vàng trong suốt phiên và nổi bật nhất.

    VNIndex kết phiên ở 1,214.7 điểm (+4.15 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,228.94 điểm (+0.74 điểm). Thanh khoản tăng trở lại và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt mức gần 10,600 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường cân bằng và chớm tích cực trở lại với số mã tăng điểm chiếm 47%; số mã đi ngang chiếm 15% và có tới 38% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại bán ròng nhẹ với quy mô hơn 380 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: NLG; BCM; KDH; VEA; VHM…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng ở các cổ phiếu: HPG; FRT; VIC; HCM; GMD…

    Diễn biến phiên giao dịch hôm nay theo góc nhìn của chúng tôi là rất tích cực. Áp lực tâm lý đầu phiên khá nặng nề nhưng lượng cung bán mỏng và mức giảm không quá lớn. VNIndex có vài lần đánh mất mốc hỗ trợ 1,200 điểm nhưng áp lực cung không lớn. Nhóm cổ phiếu ngành Chứng khoán và Xây dựng vững vàng tạo động lực để dòng tiền tự tin tham gia bắt đáy và tạo ra đợt hồi phục ngoạn mục. Chúng tôi cho rằng xác suất cao thị trường và nhiều cổ phiếu có thể đã có vùng đáy sau phiên nay. Các cơ hội mua sẽ tới cho nhà đầu tư ngắn hạn khi thị trường có điều chỉnh.

    Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán hồi phục là và nhóm nổi bật nhất thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đây cũng là nhóm vốn hóa lớn hồi phục tốt nhất trong 3 phiên trở lại đây

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng vẫn tiếp tục dụy trì tín hiệu vượt trội dù thị trường 2 phiên hôm nay rung lắc và có những khi giảm điểm rất mạnh

    Diễn biến dòng tiền:

    Thanh khoản giao dịch toàn thị trường cải thiện tích cực so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng tăng với FCN (+3,1%), CII (+2,8%) và C4G (+2,2%)

    Ø Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tăng với BSI (+6,8%), BVS (+5,6%) và HCM (+5,2%)

    Nhóm vốn hóa lớn:

    Ø Nhóm vốn hóa lớn phần hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm là GAS, BID và GVR. Ngược lại, các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất là VCB, MSN và VHM.

    Ø Khối ngoại bán ròng 490 tỷ đồng trên sàn HOSE. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là HPG và FRT với giá trị lần lượt là 45,22 tỷ đồng và 19,26 tỷ đồng. Chiều ngược lại, NLG và BCM bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 107,96 tỷ và 94,87 tỷ VND

    TIN TỨC NỔI BẬT.

    · CMG vừa báo cáo kết quả đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 và trả thưởng cổ phiếu do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Cụ thể, CMC đã phát hành tổng cộng hơn 41 triệu cổ phiếu, tổng tỷ lệ 37,62%. Thứ nhất, thực hiện trả cổ tức năm 2021 (tỷ lệ 13%), CMC đã phát hành gần 14,2 triệu cổ phiếu phân phối cho 3.170 cổ đông. Thứ hai, cổ phiếu thưởng phân phối cho cổ đông là 26,8 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 24,62%).

    · DIC Corp (DIG) trình cổ đông kế hoạch chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 15.000 đồng/cp (bằng 46% giá mã này trên thị trường tại thời điểm công bố tài liệu họp) để huy động 1.500 tỷ đồng

    · VGC vừa thông báo chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức năm 2022 bằng tiền. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 27/09/2022. Tỷ lệ thực hiện là 10%

    · Kết luận phiên họp chuyên đề, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng liên quan tới xây dựng pháp luật và ổn định kinh tế vĩ mô sáng 22/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp) chủ trì bảo đảm tuyệt đối an ninh lương thực thực phẩm.

    · Thủ tướng đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thông quan, mở rộng nhập khẩu hàng hóa, nhất là đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho nông sản của Việt Nam; khôi phục toàn diện hoạt động tại các cặp cửa khẩu biên giới và nâng cao năng lực thông quan; phối hợp triển khai và tận dụng tốt cơ hội đến từ các hiệp định thương mại tự do đa phương.

    · Theo SCMP, trong 8 tháng đầu năm Trung Quốc đã tăng nhập khẩu khí đốt từ Nga. Cùng lúc, Bắc Kinh cũng đẩy mạnh xuất khẩu khí hóa lỏng (LNG). Các công ty năng lượng Trung Quốc đã bán lượng nhiên liệu chưa dùng đến với giá cao. Theo tính toán của SCMP dựa trên dữ liệu hải quan, trong giai đoạn từ tháng 6 tới tháng 8, giá LNG xuất khẩu trung bình cao gần gấp hai lần so với giá nhập khẩu. Như vậy Trung Quốc ăn chênh lệch gấp đôi

Share This Page