Bàn về chiến tranh tiền tệ: Soros đang định làm gì với đồng Nhân dân tệ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chungkhoanhanghieu, 29/05/2015.

2611 người đang online, trong đó có 1044 thành viên. 14:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 163808 lượt đọc và 1497 bài trả lời
  1. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Mở phiên Châu Âu, giá dầu thế giới lao dốc. Hãy hiểu việc kéo GAS và PVD khi dầu lao dốc thì kết quả sẽ thế nào, đội lái thần kinh thép cũng khó giữ đấy.
    loctrocho đã loan bài này
  2. purplelotus

    purplelotus Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    08/06/2015
    Đã được thích:
    376
    hôm nay tây lại tiếp tục bán 54 tỷ, ngày thứ 2 bán ròng sau ngày hôm qua. Vni tăng nhưng tây bán ròng cho thấy một sự mâu thuẫn lớn. 511 chưa phải là đáy của VNI lần này mà chuẩn bị cho cú rơi dưới 500

    http://www.hsx.vn/
    Nothing2014, lotus168chungkhoanhanghieu thích bài này.
  3. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Những lo ngại của ngày hôm nay có thể nói là bắt nguồn chính cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2008. Khi GDP của Trung Quốc vẫn gia tăng với tốc độ 2 chữ số trong khi các nước khác tụt lại, các dòng vốn đầu cơ đã len lỏi vào Trung Quốc để thu lợi từ mức lãi suất cao và sự lên giá của đồng NDT so với đồng USD.

    Điều đặc biệt của các dòng vốn đầu cơ này là chúng hay được "núp bóng" dưới dạng các tín dụng thư xuất nhập khẩu (L/C) giả. Các L/C này được nhiều doanh nghiệp Trung Quốc sử dụng để đi vay từ ngân hàng nước ngoài với lãi suất thấp rồi đầu tư vào trong nước để thu lãi suất cao hơn.
    Theo số liệu thống kê cho thấy, các khoản nợ ngân hàng nước ngoài của Trung Quốc đã không ngừng tăng lên trong giai đoạn 2007 - 2014. Đây là một điều rất bất thường với một nước có lượng dữ trữ ngoại tệ cực lớn như Trung Quốc.

    Tuy nhiên từ 2014 trở đi thì số nợ này lại bắt đầu đi xuống, cho thấy dòng vốn đầu cơ đang tháo chạy.

    [​IMG]
    Các khoản nợ nước ngoài của Trung Quốc - Ảnh: Quartz
    Trong tháng 7, lượng ngoại tệ hiện đang được các tổ chức tài chính của Trung Quốc nắm giữ đã sụt giảm 249 tỷ NDT (tương đương 39 tỷ USD). Đây là mức giảm lớn nhất trong một tháng kể từ trước đến nay.

    Kể từ đầu năm 2015, lượng dự trữ ngoại tệ gần như chỉ sụt giảm chứ không tăng lên. Đây chính là hệ quả từ làn sóng thoái vốn đầu cơ.

    [​IMG]
    Mức lên xuống hàng tháng của lượng dự trữ ngoại tệ trong tay Trung Quốc - Ảnh: Quartz
    Trước khi PBOC phá giá đồng NDT, họ đã cam kết với IMF sẽ giữ ổn định tỷ giá để IMF có thể đưa đồng NDT vào rổ tiền tệ dự trữ quốc tế. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thì cũng có nghĩa là nhu cầu thu gom đồng NDT sẽ tăng mạnh. Vì vậy, PBOC đã mua vào rất nhiều USD, để giữ cho đồng NDT không lên giá quá nhanh và có thể gây thiệt hại cho xuất khẩu.

    Tuy nhiên, một khi các dòng vốn đầu cơ bắt đầu đảo chiều rút khỏi thị trường, PBOC đã phải bán ra một lượng lớn USD và thu lại đồng NDT. Điều này khiến cho lượng NDT trong hệ thống tài chính giảm, khiến cho khả năng cho vay của các ngân hàng bị thu hẹp lại. Việc giảm nguồn cung tín dụng lại tạo tiếp áp lực giảm phát. Điều này vô hình chung làm cho lãi suất thực gia tăng - một tín hiệu xấu cho nền kinh tế khi mà các khoản nợ của nước này đạt ngưỡng thấp nhất là 28 nghìn tỷ USD.

    Xét về mặt lý thuyết, việc PBOC cho phép thả nổi đồng NDT theo thị trường sẽ giúp cho họ không phải làm những việc như trên nữa. Nhưng thực tế lại cho thấy các quan chức PBOC vẫn chưa yên tâm chút nào về những gì họ đã làm. Động thái cắt giảm lãi suất cho vay, tiền gửi và dự trữ bắt buộc (RRR) được cho là sẽ giải phóng một luồng tiền mới cho các ngân hàng để thực hiện hoạt động cho vay.

    Một câu hỏi được đặt ra là liệu việc mở van tín dụng có đủ để vực dậy sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc cũng như có thể thuyết phục được các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ đồng nhân dân tệ?

    Nếu không, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục bán tháo đồng NDT để tháo chạy, tạo một áp lực lớn cho Trung Quốc. Khi đó, liệu quỹ dự trữ khổng lồ 3.600 tỷ USD có đủ để ngăn dòng vốn khổng lồ vốn tích tụ bấy lâu đang muốn tháo chạy ra khỏi nước này?

    Xem tiếp tại: http://nhipcaudautu.vn/tai-chinh/th...truoc-con-lu-thoai-von-3283428/#ixzz3juMl5gce
    Nothing2014, stormck, xauzai771 người khác thích bài này.
  4. stormck

    stormck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/01/2015
    Đã được thích:
    670
    Em nghĩ là khi nó nới thế này, sẽ có độ trễ ít nhất một tháng mới xác định được. Còn hiện tại khi nới tiền thị trường TQ sẽ lại tăng thanh khoản thì ngắn hạn chưa die được đâu( nếu có chết trước khi chết nó phải lóe sáng vài lần bác ạ, không thì phí). Trong time này chính là thời gian TQ sẽ bình tĩnh để tìm ra giải pháp, hoặc nguyên nhân của mọi vấn đề. Đôi khi bất ổn ở chính niềm tin, khi mở van thì sẽ trấn an được niềm tin trong ngắn hạn. Kể cả việc đàm phán với Mỹ để chia sẻ lợi ích và nhờ Mỹ can thiệp.
    Động thái này thực tế lại rất tốt cho Vnindex khi rơi đúng vào thời điểm nó tạo đáy. Nếu chỉ mai ngày kia xuất hiện thêm vài cây nến xanh thì cửa thắng của vnindex lớn hơn cửa tử.
    Theo em "say no" với đầu cơ dù có tăng như thế nào đi chăng nữa, cứ các con giá trị tốt mà táng. :p. Ván này may hơn khôn
    aramis01 thích bài này.
  5. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Chắc nếu có thể thì khối ngoại hôm nay gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các lái, các môi giới đã giúp lôi kéo mua cp cho họ thoái vốn, dù vol hôm nay vẫn chưa được như họ mong muốn. Với kỳ vọng của thị trường hôm nay, ngày mai và ngày kia vol thoái vốn sẽ tăng mạnh thành công.
  6. stormck

    stormck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/01/2015
    Đã được thích:
    670
    Vâng đúng là phải lưu ý cả động thái khối ngoại nữa, nhưng em nghĩ hok phải con nào nó cũng thoái đâu, có con nó còn kín room đấy, hôm nay nhiều con khối ngoại phang ác liệt( Mấy ngày qua nó không rút ồ ạt là tín hiệu tốt roài). Nên em nghĩ nếu chọn đúng hàng vẫn còn nhiều cửa thắng nhất là ván bài Vnindex đã được xáo lại( từ 640 xuống 530)
    Nhân tiện cũng phải đánh giá nội tại của VN đến đâu để chống đỡ nữa ạ. Ngân hàng đã cơ cấu lại, các công ty qua thời kỳ khủng hoảng đã được thanh lọc khá nhiều, có nhiều công ty trên thị trường tỷ lệ nợ rất thấp. Nói chung vẫn nhiều con xứng đáng để chơi bác ạ
    aramis01 thích bài này.
  7. aramis01

    aramis01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/02/2010
    Đã được thích:
    3.334
    1 cách nhìn hơi tiêu cực:D
  8. KenHirai

    KenHirai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Đã được thích:
    1.629
    Ngoại đợt vừa rồi bị úp bô mạnh. Dự là nhiều lớp ngoại sẽ chạy khỏi thị trường và ko quay trở lại :)
    purplelotus thích bài này.
  9. ThichCoBac

    ThichCoBac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    3.386
    Đội kéo nhóm Dk hôm nay quá manh động và nguy hiểm :)
    purplelotus, Nothing2014chungkhoanhanghieu thích bài này.
  10. stormck

    stormck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/01/2015
    Đã được thích:
    670
    Cũng chẳng thể mừng vội, nhỏ lẻ chả bao giờ đọc được ý nhà cái. Nó sọc cho phát nữa thì ruột gan lòi hết :))
    --- Gộp bài viết, 26/08/2015, Bài cũ: 26/08/2015 ---
    Có khi nhiều bác bị kẹp. Mai mà dầu khí giảm thì lớp kẹp hôm nay ngậm tăm, quá nguy hiểm bác nhỉ. Cái đấy nó ngoài tầm với của VN roài.
    quocan712purplelotus thích bài này.

Chia sẻ trang này