Bàn về chiến tranh tiền tệ: Soros đang định làm gì với đồng Nhân dân tệ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chungkhoanhanghieu, 29/05/2015.

113 người đang online, trong đó có 45 thành viên. 02:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 163821 lượt đọc và 1497 bài trả lời
  1. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Có lẽ đây là lý do lớn nhất mà Malaysia bị tài phiệt tấn công tiếp theo sau TQ.
  2. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Theo quan điểm đầu tiên, nhà Triệu là một triều đại chính thống của Việt Nam được thể hiện qua các sử gia từ Lê Văn Hưu(thế kỷ 13) đến Trần Trọng Kim (thế kỷ 20), coi đó là thời kỳ độc lập của Việt Nam, bởi vì họ Triệu cai trị Nam Việt độc lập với nhà Hán cho tới tận năm 111 TCN, khi các đội quân nhà Hán xâm lược đất nước này và sáp nhập nó vào đế chế Hán thành bộ Giao Chỉ. Lê Văn Hưu đã viết trong bộ Đại Việt sử ký:
    Triệu Vũ Đế khai thác đất Việt ta mà tự làm đế trong nước, đối ngang với nhà Hán, gửi thư xưng là "lão phu", mở đầu cơ nghiệp đế vương cho nước Việt ta, công ấy có thể nói là to lắm vậy. Người làm vua nước Việt sau này nếu biết bắt chước Vũ Đế mà giữ vững bờ cõi, thiết lập việc quân quốc, giao thiệp với láng giềng phải đạo, giữ ngôi bằng nhân, thì gìn giữ bờ cõi được lâu dài, người phương Bắc không thể lại ngấp nghé được.
    Có một số học giả phương Tây cũng công nhận điều này và cho rằng chỉ tới khi quân Hán sang tấn công Nam Việt, thời Bắc thuộc của Việt Nam mới bắt đầu.

    Câu "giữ ngôi bằng nhân" có Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Cụ HCM lấy làm phương châm thực hiện rõ nhất, nên thời kỳ hoà bình cho đất nước đều là dài nhất.
    Còn ông Tập đang "giữ ngôi bằng sát nhân" thì TQ sẽ đổ vỡ là tất yếu.
    Lịch sử sẽ phán xét và lịch sử luôn luôn đúng.
    Last edited: 05/09/2015
  3. Cattuong15

    Cattuong15 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2015
    Đã được thích:
    3.860
    j
    Cái hay của Lê Duẩn là việt nam gần như là nước duy nhất không có cộng đồng người hoa kiều, nước sát TQ nhất. Nên teong nhà truyền thống của lưu học sinh Quế Lâm TQ thì k có để ảnh Lê Duẩn.
    Doilavayhoangda thích bài này.
  4. kiepdoden69

    kiepdoden69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2010
    Đã được thích:
    377
    Hoá ra hôm qua anh trốn nhậu là bỏ thời gian loanh quanh khu này hử :(
  5. ncthuc

    ncthuc Thành viên quen thuộc Not Official

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Đã được thích:
    41
    Phải công nhận công tác tình báo thời bấy giờ nhanh và chính xác thật, hành quân thì bí mật.
    Mình biết nó đang tập trung quân đánh mình, nhưng nó lại không biết mình hành quân đánh nó.
    NDS1967, BooBush, quocan7122 người khác thích bài này.
  6. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Chẳng qua là vì nó quá ngạo mạn và không thể tưởng tượng rằng VN dám đánh nó mà thôi. Tình báo TQ hồi đó đang đánh giá nội tình nước VN bất ổn, quan lại tham nhũng nhiều và nội bộ không đoàn kết nhưng thực tế, Thái Uý Lý Thường Kiệt cùng Nhiếp chính Ỷ Lan đã trấn an nội chính và kinh tế đất nước rất ổn định, nhân dân được cứu đói sau trận lũ lịch sử và suy thoái kinh tế, được hỗ trợ nghề nông rất tốt, nạn tham quan đã được dẹp bỏ, hoàng hậu Thiệu Dương móc nối với TQ cũng bị xử nghiêm. Có lẽ, Lý Thường Kiệt đã dùng kế gậy ông đập lưng ông, cho tình báo TQ tin dởm để TQ chủ quan ko hay biết về thực tế VN và kế hoạch tấn công thần tốc TQ của ông. Cũng là bậc kỳ tài quân sự và kinh tế.

    Lịch sử luôn có những bài học rất hay và quý giá mà chính người lớn có thể không quan tâm thấy được giá trị thì làm sao truyền được sự yêu thích sang trẻ con? Chắc khi nào thấy chiến tranh mới thấy quý lịch sử làm nên hoà bình.
    Last edited: 05/09/2015
  7. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Hot news về Malaysia này. Khủng hoảng có phải là một cách để Mỹ buộc các nước thân TQ phải lựa chọn không?
    Mỹ - Malaysia bí mật đàm phán để kiềm chế Trung Quốc ở Biển Đông
    Thứ Bảy, 05/09/2015 08:22:26 GMT+7


    Malaysia cân nhắc cho máy bay do thám Mỹ xuất phát từ nước này để tuần tra Biển Đông, đối phó với hoạt động gia tăng của Trung Quốc ở khu vực tranh chấp.

    [​IMG]
    Trung Quốc bồi đắp trái phép các đá ở Biển Đông. Ảnh: Reuters


    Sau một chuỗi những vụ tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Malaysia những tháng gần đây, các cuộc thảo luận giữa chính phủ Mỹ và văn phòng Thủ tướng Najib Razak đang tăng cường, Bloomberg View, mảng xã luận của hãng Bloomberg News, dẫn lời hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.
    Phía Mỹ đang hối thúc chính phủ của ông Najib cho phép hải quân nước này vận hành cả máy bay do thám trên biển P-8 Poseidon và P-3 Orion từ các đường băng của Malaysia tại Biển Đông, nơi chính phủ Trung Quốc đang tăng cường xây dựng các đảo nhân tạo.

    Về phía Mỹ, các quan chức từ Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương ở Hawaii và ông David Shear, trợ lý bộ trưởng Quốc phòng về an ninh châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu cuộc đàm phán, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói.

    Hiện hai chính phủ chưa đạt được thoả thuận cuối cùng nào. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc từ chối bình luận về các cuộc thảo luận song phương, trong khi đại sứ quán Malaysia tại Washington D.C không hồi đáp yêu cầu bình luận.

    Dù Lầu Năm Góc đã hối thúc Malaysia hợp tác từ trước, những cuộc thảo luận mới được tiếp thêm động lực sau khi tàu Trung Quốc đi tới phía nam Biển Đông, trong vùng đặc quyền kinh tế của Malaysia.

    Đô đốc Jonathan Greenert, tư lệnh hải quân Mỹ, mùa thu năm ngoái cho biết phía Malaysia đã đề nghị cho Mỹ triển khai các máy bay P-8 từ Đông Malaysia. Lầu Năm Góc và chính phủ Malaysia sau đó nói rõ rằng hai bên chưa đạt thoả thuận cuối cùng nào.
    http://docbao.vn/tin-tuc/05-09-2015...de-kiem-che-Trung-Quoc-o-Bien-Dong/35/315955/
    binhnguyenpnam, BooBush, ncthuc2 người khác thích bài này.
  8. Doilavay

    Doilavay Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Đã được thích:
    13.852
    Có lẽ bài viết của Bonmua là tư tưởng tuyên truyền của Trung Nam cục khựa ....>>> có nghĩa là nước lớn thì có quyền ... :cool::cool::cool::cool::cool:
    hoangda thích bài này.
  9. hoangda

    hoangda Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2013
    Đã được thích:
    14.483
    Quan chức Fed: Đã đến lúc chấm dứt thời kỳ lãi suất gần 0

    Fed đang đứng trước lựa chọn khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây, phải quyết định có nâng lãi suất có thực hiện lần nâng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2006 hay đợi thêm một thời gian nữa.
    Bloomberg trích dẫn nhận định của Chủ tịch Fed Richmond Jeffrey Lacker cho rằng đã đến lúc Cục dự trữ liên bang Mỹ chấm dứt thời đạilãi suất siêu thấp trong bối cảnh thời tiết mùa đông lạnh giá và giá năng lượng không còn ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

    Lacker, người luôn nghiêng về lựa chọn thắt chặt chính sách tiền tệ nhiều hơn so với các đồng nghiệp, khẳng định các điều kiện trên thị trường lao động đã giảm xuống mức trước khủng hoảng, trong khi triển vọng lạm phát đang đi theo mục tiêu 2% của Fed.

    “Tôi không cho rằng nền kinh tế đang ở trạng thái hoàn hảo, nhưng cũng không phải là đang “đi trên dây” và đòi hỏi Fed phải giữ lãi suất ở mức gần 0. Đã đến lúc đặt chính sách tiền tệ ngang hàng với những tiến triển mà chúng ta đã đạt được”.

    Lacker là thành viên có quyền biểu quyết của Ủy ban thị trường mở (FOMC) trong năm nay. Từ đầu năm đến nay ông vẫn bỏ phiếu theo số đông tại các cuộc họp, trái ngược với năm 2012, khi ông bỏ phiếu ủng hộ thắt chặt chính sách.

    Fed đang đứng trước lựa chọn khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây, phải quyết định có nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 hay đợi thêm một thời gian nữa.

    Những “cơn bão” trên các thị trường tài chính toàn cầu trong những tuần gần đây sau khi kinh tế Trung Quốc có nhiều dấu hiệu giảm tốc đã tạo ra những rủi ro đe dọa triển vọng kinh tế Mỹ và khiến một số quan chức hoài nghi liệu đã đến lúc nâng lãi suất hay chưa.

    Tuy nhiên, Lacker cho rằng những ảnh hưởng trực tiếp lên các yếu tố cơ bản của kinh tế Mỹ đã được hạn chế. “Chúng ta có thể nhìn thấy xuất khẩu sang Trung Quốc suy giảm và điều này chỉ khiến tăng trưởng GDP thay đổi chút ít không đáng kể mà thôi”.
  10. loctrocho

    loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/11/2014
    Đã được thích:
    2.645
    ===> Là =>> Bài toán cho VN ổn định và đi lên ! Những gì diễn ra sắp tới với TQ là do thiên định ! VN mãi là một dân tộc anh hùng ! Lịch sử ngàn năm đã chứng minh = > 2016 là cơ hôi VN sánh vai với các cường quốc 5 châu => VN không bao giờ muốn chiến tranh ! Muốn ổn định và phát triển ! Săng năm TTCK sẽ cho các bác hoa thơm và trái ngọt :drm3:drm3
    ncthucDoilavay thích bài này.

Chia sẻ trang này